món bánh flan là món tráng miệng luôn được mọi người ưa chuộng vì vị béo, thơm hòa quyện giữa sữa và trứng, mềm mịn tan ngay khi vào miệng. món ngon này rất dễ thực hiện, hy vọng công thức dưới đây sẽ giúp các mẹ đảm đang.
món bánh flan là món tráng miệng luôn được mọi người ưa chuộng vì vị béo, thơm hòa quyện giữa sữa và trứng, mềm mịn tan ngay khi vào miệng. món ngon này rất dễ thực hiện, hy vọng công thức dưới đây sẽ giúp các mẹ đảm đang.
Gia vị
- Phần Caramel
- 50g đường
- 15ml nước
- Miếng chanh tươi
- 3mcf nước cốt cà phê
- 30 ml nước nóng
- Phần flan
- 1 hộp sữa đặc
- 1 lít sữa tươi
- 200ml whipping
- 10 quả trứng gà to (7 trứng nguyên, 3 lòng đỏ)
- 2g muối
- 15ml rượu rhum
Dụng cụ
- Âu sạch
- nồi nhỏ.
- phới lồng
- cốc sứ hoặc cốc thủy tinh hoặc các loại khuôn chịu nhiệt.
Cách làm chi tiết:
1/ Caramel
Đường và nước cho vào nồi đun lửa vừa cho đến khi cá màu cánh gián (không khuấy trong lúc đun, có thể lắc nồi cho nước đường đều.)
Khi nước đường có màu cánh gián thì cho tiếp nước nóng và cà phê vào hỗn hợp nước đường, ta được phần caramel đậm đà thơm mùi cà phê. Nếu thích có thể cho tí rượu rhum vào.
Cho caramel vào từng cốc.
2/ flan:
Trứng đứng tan vào một chiếc âu.
Sữa đặc, sữa tươi, whip, muối vào khuấy đều và đun nhẹ sôi lăn tăn ở thành nồi là được nha các bạn.
Hòa tan hỗn hợp sữa vào trứng và lượt hai lần qua rây cho thật mịn, cho rượu rhum vào, để hỗn hợp nghỉ 30 phút.
Sau đó cho hỗn hợp sữa trứng vào các cốc caramel.
Có hai cách làm chín bánh flan là hấp hoặc nướng cách thủy.
Hấp cách thủy khoảng 40 phút với lửa thật nhỏ, và để tránh rổ mặt thì nên đậy nấp cốc bánh để hơi nước không rỏ xuống. Thử bánh chín ta dùng tăm xâm vào cốc bánh thấy không dính tăm là bánh đã chín.
Nước cách thủy cũng tương tự như hấp nhưng với nhiệt độ lò trung bình 160 độ hai lửa (tùy lò nhà). Nên lót một lớp khăn dưới đấy khay nước để tránh tổ ong cho đáy bánh.
Bánh chín lấy ra để nguội, bảo quản ngăn mát.
Đơn giản và an toàn nhà mình đã có món bánh ngon cho con trẻ. Chúc các bạn thành công.
No comments:
Post a Comment