Tuesday, April 4, 2017

Cách Làm Món Gà Nướng Phô Mai Siêu Ngon

Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, rất thích hợp làm món ăn quây quần bạn bè trong ngày chuyển lạnh.

Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, rất thích hợp làm món ăn quây quần bạn bè trong ngày chuyển lạnh.

Gia vị

  • Nguyên liệu 400 gram ức gà 150 gram bánh gạo 100 gram phô mai mozarrella 4-5 cọng hành lá Nguyên liệu cho phần sốt cay: 45ml tương ớt Hàn Quốc; 30 gram ớt bột; 15 gram đường; 30ml mật ong; 30ml xì dầu; 6 tép tỏi; gừng; 15ml dầu ăn; hạt tiêu

Cách làm chi tiết:

Các bước thực hiện
Bước 1 Bước đầu tiên bạn xắt hành rồi để riêng

[​IMG]
Bước 2 Thái ức gà thành miếng vừa ăn

[​IMG]
Bước 3 Cho ức gà vào bất, thêm các nguyên liệu trong phần sốt vào để trộn đều. Bước trộn này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định món gà nướng phô mai của bạn có ngon không

[​IMG]
Bước 4 Làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, đổ phần thịt gà và sốt cay vào rồi đảo đều tay trong khoảng 30s.

[​IMG]
Bước 5 Cho bánh gạo vào cùng với gà, đảo đều cho bánh gạo ngấm gia vị. Để lửa nhỏ để gà và bánh không bị cháy và đượm vị hơn trong khoảng 2 phút.

[​IMG]
Bước 6 Dùng một chiếc chảo gang (nếu không có chảo gang, bạn có thể dùng loại chảo rán thông thường), rải một lớp phô mai mozzarella xuống đáy.
Cứ một lớp gà, bạn lại rắc một lớp phô mai theo thứ tự: phô mai – 2/3 phần gà cay – phô mai – 1/3 phần gà cay còn lại – phô mai.
Cho gà vào lò nướng khoảng 1 phút 30 giây.

[​IMG]
Bước 7 Bạn chú ý canh cho đến khi phô mai vừa chảy hết thì lập tức lấy gà ra. Rắc thêm hành lá lên trên nữa là hoàn thành.

[​IMG]
Bước 8 Món gà nướng phô mai cay xé nhưng ngon “không bàn cãi” đã hoàn thành rồi!

[​IMG]

Let's block ads! (Why?)

Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam Ngọt Mát Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

Thời gian này, hạt sen đang vào mùa, tươi ngon, ngọt bùi, bở lắm nhé, hạt sen lại chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp bạn ngủ ngon, sâu giấc hơn rất nhiều và khi kết hợp với nha đam trong cách nấu chè hạt sen nha đam thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn thanh nhiệt nhé

Thời gian này, hạt sen đang vào mùa, tươi ngon, ngọt bùi, bở lắm nhé, hạt sen lại chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp bạn ngủ ngon, sâu giấc hơn rất nhiều và khi kết hợp với nha đam trong cách nấu chè hạt sen nha đam thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn thanh nhiệt nhé

Gia vị

  • Nguyên liệu Hạt sen tươi (đã bóc vỏ): 300g bạn có thể thay thế bằng 150g hạt sen khô nhé. Nha đam: 1 nhánh to khoảng 600g; chọn nha đam nhánh to sẽ ít đắng và dễ sơ chế giúp cho món chè hạt sen nha đam ngon đúng chuẩn hơn Đường phèn:250g Muối: 1 nắm to Dầu chuối: 1 ống Vani: 2 ống. ậu phộng rang sẵn: 100g Dừa nạo: 100g Chanh tươi: 1 trái.

Cách làm chi tiết:

Các bước thực hiện
Bước 1 Hạt sen tươi: Tách bỏ tim sen, bóc lớp vỏ lụa, rửa sạch, để ráo. Nha đam: Việc sơ chế nha đam đóng vai trò rất quan trọng bởi nếu sơ chế không đúng cách, nha đam sẽ bị nhớt và đắng đấy:
Cắt nhánh nha đam thành từng khúc nhỏ 5cm, gọt hết 2 hàng gai 2 bên và lớp vỏ xanh bên ngoài, chú ý nên gọt dày 1 chút nhé, lấy phần thịt trắng bên trong ngâm vào chậu nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra rổ, xả sạch với nước lạnh rồi ngâm vào chậu nước muỗi loãng khác thêm 5 phút nữa, lại xả sạch với nước lạnh, để ráo, lúc này nha đam đã hết nhớt., cắt nha đam thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

[​IMG]
Bước 2 Trộn nha đam và nước cốt 1 trái chanh tươi, để trong 5 phút, xả sạch với nước lạnh. Đun sôi 1 nồi nước đến khi nước sôi nóng già, thả nha đam vào dun 1 phút, rồi vớt ra, xả kỹ với nước lạnh. Lúc này nha đam đã rất giòn ngon, hết nhớt và không bị đắng giúp cho món chè hạt sen nha đam ngọt ngon, thanh mát đúng chuẩn rồi nhé.

[​IMG]
Bước 3 Cho vào nồi lượng nước vừa đủ để nấu chè (khoảng 1,5 lít nước), hạt sen đã sơ chế, đường phèn rồi đun với lửa vừa đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở, hơi bung, bạn cho nha đam đã sơ chế kỹ vào, tiếp tục đen thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn, có thể cho thêm đường tùy thích, cho thêm 2 ống vani tạo mùi thơm hấp dẫn cho chè hạt sen nha đam là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món chè vừa ngon vừa bổ này rồi. Múc chè ra từng ly, để nguội, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong 2 – 3 ngày nhé. Đậu phộng rang sẵn: xa kỹ vỏ, giã nhỏ.

[​IMG]

Let's block ads! (Why?)

Cô gái xỉu giữa cơ quan vì buồng trứng bỗng dưng bị xoắn

Ngày 4-4, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết nơi đây vừa can thiệp cấp cứu thành công cô gái trẻ bị xoắn buồng trứng nhưng nhầm tưởng bị rối loại tiêu hóa.

Bệnh nhân là chị Huỳnh Mỹ A. (26 tuổi, ngụ quận 1). Trước đó, chị A. được đưa đến cấp cứu trong tình trạng đã ngất xỉu. Qua hồi sức, khai thác bệnh sử và thực hiện nhanh các cận lâm sàng, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị xoắn buồng trứng nên tiến hành can thiệp cấp cứu kịp thời, duy trì được chức năng sinh sản cho cô gái.

Theo BS Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y dược, chị A. rất may vì được đưa đến bệnh viện không quá trễ nên thoát được một cuộc đại phẫu. Xoắn buồng trứng để lâu sẽ hoại tử gây nhiễm trùng, nhiễm độc nghiêm trọng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Cô gái xỉu giữa cơ quan vì buồng trứng bỗng dưng bị xoắn - 1

Nữ bệnh nhân may mắn được phát hiện, can thiệp kịp thời.

Trước đó, tại trụ sở làm việc buổi sáng, chị A. bỗng nhiên đau bụng và được đồng nghiệp chăm sóc, mua thuốc cho uống vì nghi do bị rối loạn tiêu hóa sau bữa tiệc cơ quan tối hôm trước. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, tình trạng bệnh của chị A. không thuyên giảm và ngất xỉu.

Let's block ads! (Why?)

Cách Làm Cơm Gà Chuẩn Vị Hội An

Khi nhắc đến Hội An, người ta có lẽ sẽ nhớ ngay đến những ngôi nhà nho nhỏ sum súp, với lớp sơn vàng và mái ngón trăm năm rêu phong. Cái thành phố mà góc nào cũng ăn ảnh, góc nào cũng thân thương, đáng yêu như Hội An lại chứa đựng cả một bộ sưu tập các món ăn đặc sản nữa. Ai mà đã lỡ có lần lang thang ăn vặt trên các con đường Hội An thì hẳn là sẽ nhớ lắm cái vị bánh mì kẹp, vị thịt nướng, vị cao lầu, vị cơm gà,… Không phải lúc nào “lên cơn” nhớ cơm gà Hội An là cũng đều chạy đến đây ăn ngay được, thế nên bạn hãy tập làm cơn gà Hội An ngay trong căn bếp nhà mình, để vừa thưởng thức vừa nguôi ngoai đi cái nỗi cuồng chân thèm đi đâu đó. Mà có khi làm xong, ăn ngon lại càng muốn đi cũng nên…

Khi nhắc đến Hội An, người ta có lẽ sẽ nhớ ngay đến những ngôi nhà nho nhỏ sum súp, với lớp sơn vàng và mái ngón trăm năm rêu phong. Cái thành phố mà góc nào cũng ăn ảnh, góc nào cũng thân thương, đáng yêu như Hội An lại chứa đựng cả một bộ sưu tập các món ăn đặc sản nữa. Ai mà đã lỡ có lần lang thang ăn vặt trên các con đường Hội An thì hẳn là sẽ nhớ lắm cái vị bánh mì kẹp, vị thịt nướng, vị cao lầu, vị cơm gà,… Không phải lúc nào “lên cơn” nhớ cơm gà Hội An là cũng đều chạy đến đây ăn ngay được, thế nên bạn hãy tập làm cơn gà Hội An ngay trong căn bếp nhà mình, để vừa thưởng thức vừa nguôi ngoai đi cái nỗi cuồng chân thèm đi đâu đó. Mà có khi làm xong, ăn ngon lại càng muốn đi cũng nên…

Gia vị

  • Nguyên liệu 1 con gà ta thả vườn 2 lon gạo nấu cơm 1 bộ lòng gà 1 củ tỏi 50ml dầu ăn 1 củ hành tây Gia vị: muối; nước mắm; hạt nêm; đường; ớt xay; xì dầu Rau răm Gỏi đu đủ ăn kèm: đu đủ bào sợi; 15 gram gừng; 5 gram tỏi; 1 quả chanh

Cách làm chi tiết:

Các bước thực hiện
Bước 1 Đầu tiên, ta sẽ làm gỏi đu đủ nhé! Bạn bào sợi đu đủ và cà rốt ra, sau đó trộn với gừng, tỏi và chanh rồi để ướp cho ngấm gia vị.

[​IMG]
Bước 2 Đập dập 1 củ tỏi, phi thơm trên bếp. Cho lòng gà vào xào cùng cho chín thì lấy ra, để riêng.

[​IMG]
Bước 3 Luộc gà trong 30-35’ với gừng, nghệ cho chín rồi vớt ra, để nguội. Xé thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

[​IMG]
Bước 4 Trong chảo khác, ta phi thơm tỏi lên rồi cho gạo vào trong 5-10’.

[​IMG]
Bước 5 Tiếp đó, bạn cho gạo vào nồi cơm.

[​IMG]
Bước 6 Thêm nước luộc gà vào cùng với gạo cho xâm xấp mặt gạo rồi nấu chín cơm lên.

[​IMG]
Bước 7 Khi cơm chín, bạn lấy ra đảo đều với một chút nước nghệ cho hạt cơm tơi và có màu đẹp. Sau đó, chuẩn bị sẵn lòng gà, thịt gà xé và gỏi đu đủ để xếp lên đĩa nhé!

[​IMG]
Bước 8 Bạn bới cơm ra đĩa, gắp thịt gà vào, xếp gỏi đu đủ bên cạnh, gắp lòng gà lên trên, thêm hành tây, rau răm rồi rưới sốt xào lòng lên nữa nhé!

[​IMG]

Let's block ads! (Why?)

Việt Nam có khoảng 30% dân số rối loạn tâm thần

Việt Nam có khoảng 30% dân số rối loạn tâm thần - 1

Bệnh nhân mắc rối loạn tâm thần ở Việt Nam ngày càng gia tăng

Chiều 4/4, Viện Sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai đưa ra tại Hội thảo truyền thông giáo dục sức khỏe với chủ đề: “Trầm cảm - Hãy cùng trò chuyện”.

Ông Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần cho biết, tại Việt Nam, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỷ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Trong năm 2016, Viện đã khám và điều trị ngoại trú 18.402 lượt bệnh nhân trầm cảm (chiếm 30%), điều trị nội trú 446 lượt bệnh nhân (chiếm 13,0%). Trung bình mỗi ngày có 50 bệnh nhân đến khám và điều trị về trầm cảm. Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000- 40.000 người.

Cũng theo ông Phương, nghiên cứu mới nhất tại Viện Sức khỏe tâm thần năm 2016, ở những bệnh nhân từ 45 tuổi bị trầm cảm có tỉ lệ 36,5% bệnh nhân có ý tưởng hoặc hành vi tự sát. Đa số tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng sống. Phần lớn các trường hợp trầm cảm có khuynh hướng trở thành mạn tính và tái diễn cũng như phục hồi không hoàn toàn giữa các giai đoạn.

Ông Phương lý giải, nguyên nhân khiến số người mắc tâm thần tăng do xã hội ngày càng phát triển, nhận thức của người dân về sức khỏe tâm thần nói chung và trầm cảm nói riêng ngày càng được nâng cao, người dân đã tìm hiểu và đến khám, điều trị ngày càng nhiều.

Dù tỷ lệ người mắc lớn song theo lãnh đạo Viện Sức khỏe tâm thần, việc điều trị trầm cảm gặp rất nhiều thách thức và khó khăn. Phần lớn bệnh nhân trầm cảm đều không được nhận biết nên chậm chễ trong việc điều trị đúng chuyên khoa. Vấn đề khó khăn khác là điều trị trầm cảm cần phải kéo dài, việc dùng liệu pháp hóa dược đôi khi có thể có tác dụng không mong muốn, bản thân bệnh nhân và gia đình người bệnh không tuân thủ, bỏ điều trị.

Thực tế điều trị, hơn 50% bệnh nhân có nguy cơ cơn tái diễn sau cơn thứ nhất, tỷ lệ này tăng dần lên đến 70% sau cơn tái diễn thứ 2 và sau cơn tái diễn thứ 3 là 90%. Một số thuốc chống trầm cảm đạt được mức độ đáp ứng điều trị bệnh nhưng khi đó bệnh nhân vẫn còn các triệu chứng gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động khác.

Đặc biệt, theo ông Nguyễn Doãn Phương, phụ nữ có nguy cơ mắc trầm cảm nhiều hơn nam giới 2 lần, bởi ở người phụ nữ, sự thay đổi hormon ở lứa tuổi dậy thì, trong chu kỳ kinh nguyệt, giai đoạn mang thai, bị sảy thai, giai đoạn mãn kinh có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm.

Let's block ads! (Why?)

Muốn “cô bé” khỏe mạnh, hãy để ý những dấu hiệu này trên quần lót

Muốn “cô bé” khỏe mạnh, hãy để ý những dấu hiệu này trên quần lót - 1

1. Dung dịch trong suốt không màu: Sức khỏe tốt

Dung dịch âm đạo chủ yếu là protein, dễ hình thành các vi khuẩn nấm. Thông thường dung dịch không có màu là sức khỏe tốt, nhưng nếu bạn thấy dung dịch có màu vàng nhạt hoặc trắng nhưng không mùi, lỏng thì cũng không có vấn đề gì cả.

Với độ tuổi của bậc trung niên, lượng dung dịch tiết ra nhiều hơn.

2. Dung dịch màu vàng hoặc tạo bọt màu vàng – xanh: Do sự sinh sôi của trùng roi Trichomonas

Hiện tượng: Dung dịch xuất hiện trên đũng quần lót là màu vàng hoặc màu vàng – xanh, có hiện tưởng sủi bọt, có mùi tanh, không những thế, “cô bé” có cảm giác nóng nực, ngứa ngáy.

Lời khuyên của bác sỹ: Sự lây lan trùng roi Trichomonas trong âm đạo có hai lý do: một là lây lan qua đường tình dục, hai là lây lan gián tiếp (do giường chiếu, chậu rửa, bồn cầu ở nhà vệ sinh công cộng hoặc tất cả những “hàng nguy hiểm”). Do vậy, nhất định phải vệ sinh sạch sẽ những đồ dùng tiếp xúc hoặc có khả năng gây ảnh hưởng cho “cô bé”, tuyệt đối không để các vi khuẩn có cơ hội tiếp xúc vào bên trong.

3. Dung dịch màu trắng bị vón cục, dính dính hoặc bã cặn: Do các loại vi khuẩn sinh sôi

Hiện tượng: Viêm âm đạo sẽ xảy ra khi dung dịch có màu trắng dưới dạng vón cục, dính dính hoặc bã cặn (giống bã đậu phụ) và cực kỳ ngứa. Trong hầu hết các trường hợp, dung dịch màu trắng có bã cặn sẽ giống chất hóa học kết tủa trên bề mặt của quần lót, tạo sự khó chịu và dính bẩn.

Lời khuyên của bác sỹ: Candida albicans là loại nấm ký sinh trùng thối, thường ẩn trong da của cơ thể, màng nhầy, đường tiêu hóa và các cơ quan khác, đôi khi nó cũng xuất hiện trong âm đạo. Khi sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu, nó sẽ chuyển hóa thành nấm Pathogens, đến một lượng nấm nhất định, cơ thể sẽ bị bệnh. Cần phải lưu ý rằng, bạn phải làm sạch âm đạo hợp lý, nhưng làm sạch quá thường xuyên (đặc biệt là việc sử dụng các chất tẩy rửa) sẽ phá hủy các cộng đồng vi khuẩn âm đạo bình thường bên trong và bên ngoài, gây ra nấm mốc, bởi vậy rửa bằng nước sạch một ngày là đủ.

4. Dung dịch tiết ra có dính máu

Hiện tượng: Nếu số lượng dịch tiết âm đạo nhiều, chủ yếu có màu nâu dạng nước mũi, và thường xuất hiện thêm ít máu, bạn có khả năng bị ung thư, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung. Một số tổn thương lành tính cũng tiết dịch âm đạo, viêm cổ tử cung mãn tính có thể xảy ra.

Lời khuyên của bác sỹ: Viêm cổ tử cung do nhiều mầm bệnh, virus (đặc biệt là HPV), vi khuẩn, mycoplasma, chlamydia, trichomonas và nấm. Nếu bạn tìm thấy dung dịch âm đạo này trong đồ lót, bạn phải để ý và đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt!

Muốn “cô bé” khỏe mạnh, hãy để ý những dấu hiệu này trên quần lót - 2

Chú ý: Khi chọn quần lót, hãy nhớ kỹ 3 điều cấm kỵ này:

- Không mặc quần lót có màu đậm, vì màu đậm cũng là môi trường tốt cho các loại vi khuẩn sinh sôi, nếu bạn không kịp thời để ý đến trạng thái của dung dịch, có khả năng dẫn đến những bệnh không ngờ.

- Không mặc quần lót chật, sẽ khiến các loại vi khuẩn dễ càng len lỏi vào đường âm đạo hoặc đường tiểu làm nhiễm đường tiết niệu.

- Không mặc quần lót làm bằng sợi hóa học, bởi quần không thoáng khí, mặc lâu ngày khiến “cô bé” bị ẩm ướt cũng chính là lý do giúp mềm bệnh phát triển.

Let's block ads! (Why?)

Bánh dày nhân đậu xanh đơn giản cho bữa sáng

Vỏ bánh mềm dẻo, bọc bên ngoài lớp nhân đậu xanh béo bùi của món bánh dày nhân đậu xanh chắc chắn sẽ là lựa chọn ngon cho bữa sáng.

Vỏ bánh mềm dẻo, bọc bên ngoài lớp nhân đậu xanh béo bùi của món bánh dày nhân đậu xanh chắc chắn sẽ là lựa chọn ngon cho bữa sáng.

Gia vị

  • 250gr đậu xanh đãi vỏ
  • 2 tai nấm mèo
  • 400gr bột gạo nếp
  • 70gr bột mì
  • 300ml nước ấm
  • Muối, đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm chi tiết:

Bánh dày nhân đậu xanh đơn giản cho bữa sáng 1

Bánh dày nhân đậu xanh đơn giản cho bữa sáng

Nhân đậu xanh

  • Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm trong 30 phút, rửa sạch lại, vớt ráo. Cho đậu xanh vào nồi trộn với chút xíu muối, hấp chín.
  • Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, vớt ra rửa sạch, vẩy ráo, thái sợi nhuyễn.
  • Lấy đậu xanh vừa hấp ra để ráo nước rồi nghiền mịn. Chia đậu xanh nghiền làm 2 phần.
  • Một phần trộn với ít muối, 1 muỗng cà phê đường, dầu ăn sên cho đến khi chín, không dính chảo là được. Lưu ý để lửa vừa để đậu xanh không cháy.
  • Bắc chảo đậu xanh sên xuống, cho nấm mèo vào trộn đều, sau đó chia nhân đậu xanh làm 10-12 phần  bằng nhau, vo tròn.
  • Phần đậu xanh còn lại đánh tơi, trộn cùng ít muối.

Vỏ bánh

  • Trộn đều bột gạo và bột nếp với nhau. Đổ nước vào bột từ từ để canh bột, trộn đều.
  • Chia bột làm 10-12 phần  bằng nhau, vo viên tròn đều.

Bánh dày nhân đậu xanh 2

  • Ấn dẹp từng vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào vo tròn lại. Làm lần lượt đến hết.
  • Bắc nồi hấp lên bếp, trải lá chuối lên ( không lót kín để hơi nước có thể bốc lên) sau đó quết 1 lớp dầu lên trên. Xếp bánh dày nhân đậu xanh lên trên đem hấp 15 phút cho đến khi bánh chín.
  • Trong quá trình hấp phải chú ý lau hơi nước đọng trên nắp nồi, giữ cho bánh khô, không bị nhão do hơi nước đọng lại và rơi xuống.
  • Bánh chín lấy bánh ra đợi nguội bớt thì lăn bánh qua lớp đậu xanh cho đậu bám thành lớp mỏng đều xung quanh bánh.
  • Cất bánh ăn trong 1-2 ngày là ngon nhất.
  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh dày nhân đậu xanh ngon cho bữa sáng.

Bánh dày nhân đậu xanh 3

Let's block ads! (Why?)