Monday, February 20, 2017

Tự làm tokbokki sốt cay ngon như tiệm

Tokbokki là một trong những món ngon quen thuộc với các tín đồ món Hàn. Nhờ sự phổ biến này mà bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu nấu món này ở nhiều nơi. Cách làm món ngon này cũng không quá khó đâu, bạn thử ngay theo hướng dẫn của Bếp Gia Đình nhé!

Tokbokki là một trong những món ngon quen thuộc với các tín đồ món Hàn. Nhờ sự phổ biến này mà bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu nấu món này ở nhiều nơi. Cách làm món ngon này cũng không quá khó đâu, bạn thử ngay theo hướng dẫn của Bếp Gia Đình nhé!

Gia vị

  • 750gr bánh gạo
  • 5 muỗng canh tương ớt gochujang
  • 150gr chả cá Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh dầu mè 
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 củ hành tây
  • 1-2 tép tỏi
  • 2 củ cà rốt 
  • Hành lá
  • 600ml nước dùng gà
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • Mè rang

Cách làm chi tiết:

tokbokki 2

Hướng dẫn tự làm tokbokki sốt cay ngon như tiệm

  • Chả cá Hàn Quốc cắt miếng vừa ăn.

tokbokki 5

  • Bánh gạo cắt miếng vừa ăn.

tokbokki 3

  • Hành tây, hành tím, tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi lớn. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.

tokbokki 4

  • Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào, thêm cà rốt, hành tây, tỏi, tương ớt Hàn Quốc vào đảo trên lửa vừa.
  • Thêm nước dùng gà, đường, dầu mè vào khuấy đều cho hỗn hợp hơi sánh lại. Thêm bánh gạo, chả cá Hàn Quốc vào đun lửa vừa, đảo liên tục cho chúng không bị dính vào nhau, đảo đều trong 10 phút thì cho hành tím, mè rang, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp. Thưởng thức món ngon.

tokbokki 1

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món tokbokki – bánh gạo Hàn Quốc ngon tuyệt tại nhà.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment