Sunday, February 19, 2017

Mì Ý sốt thịt bò băm

Một trong những món ăn mà các bé yêu nhà tôi yêu thích là món mì ý, tuy nhiên nếu thường xuyên đi ăn tiệm thì vừa bất tiện, vừa rất mắc tiền, để khắc phục những điều trên tôi đã quyết tâm học và chế biến món ăn thành công vừa đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng và ngon miệng cho các thiên thần nhỏ của mình

Một trong những món ăn mà các bé yêu nhà tôi yêu thích là món mì ý, tuy nhiên nếu thường xuyên đi ăn tiệm thì vừa bất tiện, vừa rất mắc tiền, để khắc phục những điều trên tôi đã quyết tâm học và chế biến món ăn thành công vừa đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng và ngon miệng cho các thiên thần nhỏ của mình

Gia vị

  • – 300 gam thịt bò bằm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)
  • – 200 gam cà chua
  • – 2-3 củ hành tây
  • – 100 gam tỏi xay, 100g hành tím xay
  • – Ớt băm (Nếu thích có vị cay)
  • – Sốt cà chua.
  • – 1 gói mi Ý (mình hay dùng loại mì Pasta Zara)
  • – Muối, dầu ăn, tiêu
  • – Bơ, Mayonnaise

Dụng cụ

  • nồi, chảo,…

Cách làm chi tiết:

 Bước 1: Luộc mỳ

– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 1 muỗng cafe hạt nêm, cho 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.

– Cho mì vào từ từ để các cọng mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đề để các cọng mì tơi và không dính vào nhau, Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống.

– Khi mì chín, vớt ra rá để ráo nước. Sau đó trụng sơ qua nước lạnh để mì dai ngon hơn nhé.

Bước 2: Thực hiện công đoạn chế biến nước sốt cà chua thịt bò bằm

– Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe muối và trộn để thịt thấm đều

– Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và chờ cho nóng. Cho 1 ít tỏi băm và hành tím và phi cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều, chúng ta chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

– Bắt chảo lên bếp cho một chút dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

– Cho tiếp hành tây đã cắt hột lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.

– Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.

– Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt

– Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo

– Nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm

– Đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được

– Chúng ta cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý

 Bước 3: Trình bày

Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment