Gừng và nghệ
Cả hai đều thuộc họ gừng và những thành phần có lợi cho sức khỏe đều nằm ngay trong củ và rễ. Gừng và nghệ có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm cao giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng.
Nghệ giúp chữa bệnh đau cơ và khớp rất tốt. Ngoài ra, hoạt chất curcumin – thành phần chính trong củ nghệ có tác dụng chống viêm và làm chậm quá trình đông máu.
Tỏi
Tỏi là công trình sáng chế thuốc kì diệu của thiên nhiên.
Tỏi có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa cao giúp ngăn chặn nhiều bệnh, giảm đau từ cảm lạnh đến huyết áp cao, đặc biệt khi ăn sống, tỏi giúp giảm đau răng và giảm đau do viêm khớp nhanh chóng.
Đinh hương
Thoa 1 chút đinh hương lên tăm bông hoặc nhai 1 miếng đinh hương tươi ở vị trí răng đau sẽ giúp răng bạn giảm đau buốt ngay lập tức. Thêm vào đó, đinh hương còn có công dụng giảm đau đầu, ngăn ngừa các bệnh về gan và ung thư vú.
Húng quế
Húng quế được biết đến với đặc tính chống viêm và chống nấm. Tinh dầu húng quế giúp thư giãn tinh thần, dưỡng ẩm cho tóc, làm giảm quá trình lão hóa và tốt cho hệ tiêu hóa.
Ăn húng quế tươi giúp giảm lượng cholesterol, chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.
Bạc hà
Tác dụng chính của bạc hà là giảm đau từ đau đầu, đau răng đến đau cơ,…, bạn chỉ cần thoa 1 ít nước cốt bạc hà lên chỗ đau sẽ cảm nhận ngay sự kỳ diệu mà nó mang lại.
Bạc hà còn được xem là 1 bài thuốc dạ dày, kích thích tiêu hóa, thanh lọc phổi và tăng cường sức khỏe răng miệng.
Bánh quy
Một số nghiên cứu mới đây cho rằng ăn những thực phẩm có vị ngọt như bánh quy, socola hoặc kem có khả năng giảm cảm giác đau đớn. Hương vị ngọt ngào và quyến rũ của bánh quy giúp các dây thần kinh thư giãn và giảm đau cho bạn.
No comments:
Post a Comment