Sắp tới ngày 8-3 rồi, bạn đã dự định sẽ nấu món gì để đãi cả nhà chưa, nếu chưa đừng bỏ qua công thức nấu món bò hầm rượu vang rau củ siêu ngon dưới đây nhé!
Sắp tới ngày 8-3 rồi, bạn đã dự định sẽ nấu món gì để đãi cả nhà chưa, nếu chưa đừng bỏ qua công thức nấu món bò hầm rượu vang rau củ siêu ngon dưới đây nhé!
Gia vị
- 1,2kg thịt bò
- 280gr nấm
- 4 củ cà rốt
- 1 cu hành tây lớn
- 250gr đậu Hà Lan
- 230ml rượu vang
- 450gr khoai lang
- 1 nhánh cần tây
- 720ml nước dùng gà
- 1 muỗng canh bột năng
- 3 muỗng canh cà chua paste
- 1 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Muối
- 1 muỗng canh sốt Worcestershire
- Muối, tiêu
- 3 tép tỏi bóc vỏ
- 2 nhánh thyme
Cách làm chi tiết:
- Cho nước dùng, cà chua paste, nước mắm, sốt Worcestershire vào máy xay xay nhuyễn, sau đó trút ra tô
- Bò cắt miếng vuông lớn cho vào chảo với 1 muỗng canh, nướng áp chảo cho xém 2 mặt. Gắp bò ra, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với ít muối tiêu.
- Nấm làm sạch, cắt đôi hoặc để nguyên tùy thích, áp chảo tương tự bò. Hành tây cắt đôi, cần tây cắt khúc. Một củ cà rốt cắt đôi. Đem hành tây, cần tây, cà rốt, tỏi nướng thơm.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm hành tây, cà rốt, cần tây, tỏi nướng vào đảo đều trong khoảng 4 phút. Thêm rượu vang vào đảo đều trong khoảng 3 phút cho rượu bay hơi bớt. Thêm hỗn hợp nước dùng, cà chua paste xay bên trên và lá thyme vào nấu trong 5 phút thì cho thịt bò vào hầm trong khoảng 1 giờ cho bò mềm là được.
- Vớt phần hành tây, cà rốt và cần tây ninh nước dùng ra. Thêm khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa ăn, nấm, đậu Hà Lan vào nấu thêm 15 phút, nêm nếm muối, tiêu vừa ăn.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon cuối tuần bò hầm rượu vang cho ngày 8-3.
- Dùng nóng bò hầm rượu vang với bánh mì, hay bún đều ngon.