Thursday, March 2, 2017

Bò hầm rượu vang cho ngày 8-3

Sắp tới ngày 8-3 rồi, bạn đã dự định sẽ nấu món gì để đãi cả nhà chưa, nếu chưa đừng bỏ qua công thức nấu món bò hầm rượu vang rau củ siêu ngon dưới đây nhé!

Sắp tới ngày 8-3 rồi, bạn đã dự định sẽ nấu món gì để đãi cả nhà chưa, nếu chưa đừng bỏ qua công thức nấu món bò hầm rượu vang rau củ siêu ngon dưới đây nhé!

Gia vị

  • 1,2kg thịt bò
  • 280gr nấm
  • 4 củ cà rốt
  • 1 cu hành tây lớn
  • 250gr đậu Hà Lan
  • 230ml rượu vang
  • 450gr khoai lang
  • 1 nhánh cần tây
  • 720ml nước dùng gà
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 3 muỗng canh cà chua paste
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Muối
  • 1 muỗng canh sốt Worcestershire
  • Muối, tiêu
  • 3 tép tỏi bóc vỏ
  • 2 nhánh thyme

Cách làm chi tiết:

bo ham ruou vang 6

Hướng dẫn nấu bò hầm rượu vang để đãi cả nhà ngày kỉ niệm sắp tới 8-3

  • Cho nước dùng, cà chua paste, nước mắm, sốt Worcestershire vào máy xay xay nhuyễn, sau đó trút ra tô
  • Bò cắt miếng vuông lớn cho vào chảo với 1 muỗng canh, nướng áp chảo cho xém 2 mặt. Gắp bò ra, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với ít muối tiêu.
  • Nấm làm sạch, cắt đôi hoặc để nguyên tùy thích, áp chảo tương tự bò. Hành tây cắt đôi, cần tây cắt khúc. Một củ cà rốt cắt đôi. Đem hành tây, cần tây, cà rốt, tỏi nướng thơm.
bò hầm rượu vang 3

Nướng áp chảo rau củ trước khi hầm sẽ giúp nước dùng có được vị ngon ngọt tự nhiên

  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm hành tây, cà rốt, cần tây, tỏi nướng vào đảo đều trong khoảng 4 phút. Thêm rượu vang vào đảo đều trong khoảng 3 phút cho rượu bay hơi bớt. Thêm hỗn hợp nước dùng, cà chua paste xay bên trên và lá thyme vào nấu trong 5 phút thì cho thịt bò vào hầm trong khoảng 1 giờ cho bò mềm là được.
  • Vớt phần hành tây, cà rốt và cần tây ninh nước dùng ra. Thêm khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa ăn, nấm, đậu Hà Lan vào nấu thêm 15 phút, nêm nếm muối, tiêu vừa ăn.

bo ham ruou vang 4

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon cuối tuần bò hầm rượu vang cho ngày 8-3.

bò hầm rượu vang

  • Dùng nóng bò hầm rượu vang với bánh mì, hay bún đều ngon.

bo ham ruou vang 2

Let's block ads! (Why?)

5 bước đơn giản với nui xào

Sắp đến lễ 8-3 rồi, các chàng trai hãy ghi điểm bằng cách nấu một món đơn giản để tặng các mẹ, các chị, các em gái hay người yêu mình nhé!

Sắp đến lễ 8-3 rồi, các chàng trai hãy ghi điểm bằng cách nấu một món đơn giản để tặng các mẹ, các chị, các em gái hay người yêu mình nhé!

Gia vị

  • 200g thịt ba rọi hoặc thịt giò mềm
  • 200g nui 
  • 3 tép tỏi, hành lá, rau ngò, 1 củ hành tím, 1 củ hành tây, hẹ
  • 100g giá
  • Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Cách làm chi tiết:

  • Nui ngâm nước 15phút, thịt cắt miếng vừa ăn ướp gia vị gồm đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm. Giá rửa sạch, chần sơ. Hành tây cắt miếng cau, tỏi đập dập, hành tím băm nhỏ. Hành lá ,ngò,hẹ cắt khúc. Đầu hành băm nhỏ.

  • Nấu nước sôI, cho chút dầu ăn, nui vào luộc khoảng 5-10p, thấy nui vừa mềm là được, để ráo nước. Ướp gia vị gồm 1 muỗng ca 2 phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường,1 muỗng súp nước mắm trộn đều, để 10phút.
  • Chảo nóng cho hành tím phi, tỏi phi thơm, cho thịt vào xào chín cháy cạnh, thêm hành tây đảo đều.

  • Nui đã ướp đổ vào xào nhanh, cho tất cả thịt và nguyên liệu, hành ngò cắt khúc xào nhanh với lửa nhỏ vài phút nữa, tắt bếp.

  • Trình bày ra dĩa với vài hoa cà rốt (cà chua) trang trí. Ăn kèm tương ớt hoặc nước tương,rau xà lách. Chúc thành công.

P/s:Công đoạn ướp nui để nui được thấm đều gia vị và rút nắn được thời gian xào tránh làm cho nui bị nát.

Let's block ads! (Why?)

Ô tô lao xuống mương, dân phải bắc thang cứu người phụ nữ thoát nạn

Sáng 2/3, khi đang đi trên đường Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, người phụ nữ điều khiển ô tô bất ngờ lao qua vỉa hè rồi rơi xuống và bị lật dưới mương nước. Thấy vậy nhiều người dân lao xuống cạy cửa đưa nạn nhân ra ngoài.

Theo một số người dân, vào thời điểm trên, một người phụ nữ điều khiển xe ô tô Toyota trên đường Nguyễn Cơ Thạch về hướng Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Khi đi đến trước ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank đã bất ngờ lao qua vỉa hè, đâm vào hàng rào sắt chắn ngăn cách rồi rơi xuống lật ngửa dưới mương nước cạnh đường.

Rất may, người phụ nữ điều khiển xe không bị thương. Tuy nhiên, khi được người dân đưa ra ngoài mặt nạn nhân dính đầy bùn đất. Theo ghi nhận tại hiện trường, để đưa được người phụ nữ lên bờ, người dân đã phải bắc thang xuống dưới mương, cạy cửa để đưa người phụ nữ lái xe lên. Vị trí từ trên mặt đường xuống mương cao khoảng gần 3m.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã báo sự việc lên cơ quan chức năng. Ngay lập tức, đội CSGT số 6, công an TP Hà Nội đã có mặt tại hiện trường để phân làn giao thông và điều tra nguyên nhân sự việc. Đến khoảng  gần 10 giờ sáng, chiếc xe gặp nạn đã được cẩu khỏi hiện trường.

Dưới đây là một vài hình ảnh vụ tai nạn:

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, người dân phải bắc thang xuống mương nước để cứu người phụ nữ.

Sự việc thu hút rất đông người hiếu kỳ theo dõi.

Lực lượng chức năng phải dùng máy cẩu để kéo chiếc xe lên.

Nhằm chống xước, một lớp bạt dày được phủ vào thành mương.

Chiếc xe đưcọ đưua lên khỏi mương nước vào lúc gần 10 giờ sáng nay.

=>>XEM THÊM: Ô tô mất lái giữa giao lộ, đâm người đàn ông bắn lên vỉa hè

Let's block ads! (Why?)

Khổ qua kho chay dễ làm, bắt cơm

Những ngày tiết trời hanh khô và nóng bức thì một trong những món ăn thích hợp nhất là khổ qua. Khổ qua giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc và nhuận tràng. Mình cũng thường làm món khổ qua nhồi thịt vào những ngày tiết trời hanh hao. Còn khi ăn chay, hợp nhất là khổ kho nhồi đậu hủ kho.

Những ngày tiết trời hanh khô và nóng bức thì một trong những món ăn thích hợp nhất là khổ qua. Khổ qua giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc và nhuận tràng. Mình cũng thường làm món khổ qua nhồi thịt vào những ngày tiết trời hanh hao. Còn khi ăn chay, hợp nhất là khổ kho nhồi đậu hủ kho.

Gia vị

  • Một trái khổ qua lớn hoặc hai quả nhỏ khoảng 300 gram.
  • 250gr đậu hủ loại cứng (firm tofu)
  •  1/3 quả cà rốt, rửa sạch, băm nhỏ
  • 4 tai nấm mèo (mộc nhĩ) ngâm nước nóng cho nở hết, rửa lại và băm nhỏ
  • 1 lọn bún tàu ngâm sơ nước ấm cho mềm và băm nhỏ
  •  2 muỗng cà phê bột nêm chay (hoặc có thể thay bằng muối)
  •  1 muỗng cà phê tiêu.
  •  1 muỗng cà phê boarô băm nhỏ (hoặc hành lá băm nhỏ).
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  •  Phần nước sốt: 1 + 1/2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước dừa và 1 muỗng cà phê ớt bột (nếu muốn ăn cay).

Cách làm chi tiết:

kho qua kho chay

Hướng dẫn làm món khổ qua chay ngon

Ngày rằm vừa qua, mình có chuẩn bị món khổ qua kho chay trong buổi ăn tối. Kèm theo một bát canh chua chay thì đủ đầy cho một bữa tối ngon lành. Không cần vào những ngày rằm hay mồng một, thỉnh thoảng bạn hãy thử đổi món cho cả gia đình bằng khổ qua nhồi đậu hủ nhé!

  • Cắt khổ qua thành từng miếng dày khoảng 1cm. Bóc bỏ phần ruột khổ qua. Rửa sạch lại khổ qua rồi để ráo.
  •  Cho một bát nước vào nồi đun sôi. Nước vừa sôi thì cho đậu khuôn vào chần sơ khoảng 1-2 phút. Vớt đậu ra để ráo.
  •  Chia đậu ra làm 2-3 phần rồi cho vào miếng vải mùng vắt đậu cho ráo nước.
  • Trộn đều đậu khuôn với cà rốt, nấm mèo, bún tàu, bột nêm và tiêu.

kho qua kho chay 1

  • Nhồi hỗn hợp đậu khuôn vào từng miếng khổ qua.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, để lửa vừa rồi cho từng miếng khổ qua vào chiên cho rám cả hai mặt.
  • Khuấy tan các nguyên liệu trong phần nước sốt rồi cho vào chảo. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho khổ qua thấm nước sốt.

kho qua kho chay 2

Khổ qua kho chay dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Dường như cái đắng của khổ qua đã được thay thế bởi vị thơm và béo của phần nhân và nước sốt. Ai bảo ăn chay là không ăn ngon nào?!

Let's block ads! (Why?)

Chè Thưng

Chè Thưng (hay còn gọi là chè Bà Ba) có vị béo nuớc cốt dừa,giòn của nấm mèo,bùi của đậu phộng và các thành phần khoai lang, khoai mì…tạo nên bản tình ca giác quan tuyệt vời

Chè Thưng (hay còn gọi là chè Bà Ba) có vị béo nuớc cốt dừa,giòn của nấm mèo,bùi của đậu phộng và các thành phần khoai lang, khoai mì…tạo nên bản tình ca giác quan tuyệt vời

Gia vị

  • 1 củ khoai lang
  • 1 củ khoai mì
  • 100g nấm mèo, bột khoai, bột báng (tuỳ ý)
  • 300g đường
  • 400ml nước cốt dừa
  • 100g đậu xanh cà vỏ
  •  100g đậu phộng
  • Chút muối

Cách làm chi tiết:

  • Đậu xanh, nấm mèo, bột báng, bột khoai, đậu phộng ngâm nước 30 phút
  • Khoai mì,khoai lang gọt vỏ,cắt miếng vuông vừa ăn ngâm nước 20 phút

  • Cho đậu phộng, khoai lang, khoai mì vào luộc chín.
  • Nấm mèo thái sợi.
  • Đậu xanh cho nước ngập đậu,nấu chín như nấu cơm.
  • Bột báng và bột khoai cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để ráo.

  • Nước cốt dừa, đuờng bắc lên nấu sôi, để lửa nhỏ.
  • Hỗn hợp nước sôi, cho tất cả khoai lang, khoai mì và đậu phộng vào nấu thêm 15p cho thấm.
  • Cho thêm nấm mèo, bột khoai,  bột báng đã nấu chín vào,thêm xíu muối,quậy đều, thêm 5p nửa tắt bếp,bày ra chén thưởng thức.

Ps/ Chè có thể ăn nóng hoặc thêm đá ăn lạnh cũng rất ngon. Chúc thành công.

Let's block ads! (Why?)

Trà chanh gừng giúp tan mỡ bụng

Với các bạn vừa sanh xong vài tuần, việc ăn uống kiêng là điều các bạn khá quan tâm, nhất là làm sao loại bỏ được lưọng mở thừa nơi phần bụng sau 9 tháng mang thai. Vậy thì với loại nước trà chanh gừng nóng ấm này sẽ là dược thảo thần kỳ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề lo âu.

Với các bạn vừa sanh xong vài tuần, việc ăn uống kiêng là điều các bạn khá quan tâm, nhất là làm sao loại bỏ được lưọng mở thừa nơi phần bụng sau 9 tháng mang thai. Vậy thì với loại nước trà chanh gừng nóng ấm này sẽ là dược thảo thần kỳ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề lo âu.

Gia vị

  • 1 miếng gừng =30 gr
  • 500 ml nước đang sôi
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 quả chanh
  • 1 gói trà lipton

Cách làm chi tiết:

tra-chanh-gung-1

  • Gừng gọt bỏ vỏ bào nhuyễn hay giả nhuyễn. Chanh thái khoanh 1/2 trái. Còn 1/2 trái vắt lấy nước.

tra-chanh-gung-2

  • Trà lipton, gừng, nước sôi cho chung vào 1 ly , để 10-15 phút cho trà và gừng ra mùi . Sau đó cho nước chanh và chanh thái lát, mật ong vào khuấy đều là uống.

tra-chanh-gung-3

tra-chanh-gung

Ps: Với các bạn vừa sanh xong, các bạn nên uống trà khi còn ấm vào mỗi sáng và tối, còn với các bạn đang muốn giảm cân thì uống ấm hay nguội đều được.
Chúc các bạn thành công.

Let's block ads! (Why?)

Tá hỏa khi bác sĩ thông báo hạt hồng xiêm nằm trong phế quản đã 1 năm

Thông tin từ Trung tâm Hô hấp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, tại đây các bác sĩ vừa xử lý thành công hai ca hóc dị vật ở phế quản. Theo đánh giá của các bác sĩ, đây là hai trường hợp khá hy hữu, một người bị dị vật là viên thuốc con nhộng còn nguyên vỏ nhôm, một người bị hóc hạt hồng xiêm cách thời điểm đi khám đúng 1 năm.

Theo đó, bệnh nhân Đ.V.T (47 tuổi, Nghĩa Hưng, Nam Định) đến khám tại phòng khám Trung tâm Hô hấp, bệnh viện Bạch Mai ngày 20/02/2017 trong tình trạng ho kéo dài, đau ngực bên phải. Qua thăm khám, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân bị giãn phế quản, theo dõi dị vật đáy phế quản phải. Sau 1 tuần điều trị, đến ngày 27/02/2017, bệnh nhân được tiến hành nội soi phế quản gây mê gắp ra dị vật là một hạt hồng xiêm và có nhiều dịch mủ đục phía dưới chỗ tắc.

BS Thủy đang thăm khám cho bệnh nhân hóc dị vật. Ảnh: Mai Thanh.

Theo BS. Phan Thanh Thủy - Trung tâm Hô hấp, cách đây một năm bệnh nhân có ăn hồng xiêm bị sặc (nhưng không nghĩ có hạt hồng xiêm bị mắc trong phổi). Sau đó bệnh nhân bị ho kéo dài và đau tức ngực bên phải, đã đi khám nhiều nơi nhưng không phát hiện ra bệnh.

Trước đó, ngày 22/02/2017, Trung tâm Hô hấp cũng phát hiện và gắp thành công một viên thuốc con nhộng còn nguyên vỏ nhôm từ phế quản gốc bên phải của một bệnh nhân nam 67 tuổi đến từ xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình.

Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, trước đây khoảng một tháng, bệnh nhân bị ho nên đã tự ra hiệu thuốc mua thuốc về uống. Được cô “dược sĩ” bán cho khoảng 20 viên, mỗi liều cho riêng vào 1 túi nên khi uống bệnh nhân đã cho cả vốc thuốc đó vào miệng mà quên không kiểm tra thuốc đã bóc vỏ hay chưa. Sau khi uống, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng của hội chứng xâm nhập: ho sặc sụa, khó thở.... Sau đó vài ngày có sốt nhẹ. Bệnh nhân đã đi khám ở một vài phòng khám nhưng không phát hiện ra nguyên nhân.

Dị vật là viên thuốc con nhộng còn nguyên vỏ nhôm. Ảnh: Mai Thanh.

Từ hai trường hợp trên, GS.TS Ngô Quý Châu - Phó Giám đốc BV Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo: “Người dân không nên tự ý mua thuốc về uống và chỉ uống thuốc theo đơn có hướng dẫn của bác sỹ. Khi uống thuốc, bệnh nhân cần đọc kỹ hướng dẫn và kiểm tra đơn thuốc xem đã uống đúng liều lượng, đúng thời gian, đúng loại thuốc và cách sử dụng... Đặc biệt, người bệnh cần uống từ từ để chắc chắn đã bóc hết vỏ nhựa, vỏ nhôm để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên”.

>> Đọc ngay:

Với những bệnh nhân bị sặc hoặc hóc dị vật cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và xử lý kịp thời, tránh các biến chứng có thể xảy ra như: rách, xước đường thở, đường tiêu hóa, gây nhiễm trùng, áp xe…

Đối với những trường hợp hóc dị vật là những vật sắc nhọn, đã được nuốt sâu vào trong phế quản, các bác sỹ cũng khuyến cáo không được sử dụng thủ thuật Heimlich, hoặc gây nôn vì sẽ gây tổn thương thêm(chỉ áp dụng đối với trường hợp hóc dị vật là những vật tròn, nhỏ, không sắc cạnh và chưa đi sâu vào trong phế quản).

Let's block ads! (Why?)