Wednesday, November 23, 2016

Cơ hội điều trị viêm da cơ địa tại Pháp hoàn toàn miễn phí

Viêm da cơ địa là bệnh da mãn tính, cho đến nay khoa học vẫn chưa có cách điều trị dứt điểm bệnh da này. Có đến 60% trẻ viêm da cơ địa phát bệnh trong năm đầu tiên của cuộc đời, các triệu chứng bệnh vẫn có thể tồn tại đến độ tuổi trưởng thành dù có khuynh hướng giảm dần khi trẻ lớn lên. Vì vậy, nhiều phụ huynh không khỏi xót xa khi nhìn con trẻ phải trải qua những triệu chứng khô ngứa da khó chịu trong nhiều năm liền, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của trẻ.

Cơ hội điều trị viêm da cơ địa tại Pháp hoàn toàn miễn phí - 1

Bị viêm da cơ địa từ 1 tháng tuổi, Bé Sóc phải sống chung với vòng luẩn quẩnngứa – gãi – viêm suốt gần 6 năm qua

Hy vọng đã mở ra cho các bậc phụ huynh có con bị viêm da cơ địa khi nghe câu chuyện bé Sóc(6 tuổi, Hà Nội) giảm được tới 70% triệu chứng khô sần, ngứa và viêm da sau khi được điều trị bằng liệu pháp nước khoáng thiên nhiên kết hợp bôi kem giữ ẩm, giảm khô ngứa và phục hồi da, hoàn toàn không cần dùng thuốc kháng viêm corticoid. Đây là cặp mẹ con Việt Nam đầu tiên được chương trình “Hướng dẫn chăm sóc da trong viêm da cơ địa và tài trợ điều trị tại Trung tâm thủy liệu pháp Avène – Pháp” tài trợ hoàn toàn chi phí sang Pháp để điều trị bệnh da cho bé vào tháng 6 năm 2016 vừa qua.

Năm 2017, chương trình sẽ tiếp tục tài trợ cho một bệnh nhi khác sang Trung tâm Thủy liệu pháp Avène để điều trị viêm da cơ địa. (Xem thêm thông tin và đăng ký được xét tài trợ tại đây)

Cơ hội điều trị viêm da cơ địa tại Pháp hoàn toàn miễn phí - 2

Bé Sóc với làn da giảm hơn 70% triệu chứng nhờ điều trị bằng liệu pháp nước khoáng Avène kết hợp các sản phẩm chăm sóc da, hoàn toàn không dùng corticoid

Với bệnh da mãn tính thường xuyên tái đi tái lại này, nếu biết chăm sóc trẻ hàng ngày đúng cách, tránh các tác nhân gây khởi phát bệnh, thường xuyên giữ ẩm giảm khô ngứa da và giúp trẻ hạn chế cào gãi, phụ huynh có thể giúp con cải thiện triệu chứng bệnh hiệu quả và phòng ngừa các đợt bùng phát nặng nề. Trên thực tế, nhiều bà mẹ hiện nay vẫn còn chưa biết cách chăm sóc trẻ viêm da cơ địa một cách khoa học, lạm dụng thuốc corticoid hoặc áp dụng phương pháp dân gian chưa được khoa học kiểm chứng, v.v...

Cơ hội điều trị viêm da cơ địa tại Pháp hoàn toàn miễn phí - 3

ThS. BS. Phạm Đăng Trọng Tường (Bệnh viện Da liễu TP.HCM) chia sẻ vai trò rất quan trọng của các phụ huynh khi chăm sóc trẻ hàng ngày nhằm giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất, không chỉ trong bùng phát mà còn giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

Do đó, bên cạnh việc tài trợ điều trị viêm da cơ địa tại Pháp, chương trình còn tổ chức tư vấn và giải đáp thắc mắc về bệnh cho phụ huynh thông qua diễn đàn “Cùng con sống vui khỏe với bệnh viêm da cơ địa” tại Webtretho; hội thảo khoa học “Bước tiến mới trong kiểm soát viêm da cơ địa” tại Hà Nội (ngày 23/9/2016) và TP.HCM (ngày 24/9/2016), khám bệnh miễn phí cho thành viên Câu lạc bộ Bệnh nhân tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM (ngày 27/10/2016) và Bệnh viện Da liễu Trung Ương (ngày 29/10/2016) và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ bệnh nhân viêm da cơ địa khác trong năm 2017.

Let's block ads! (Why?)

Những chiếc bánh nhúng bông tuyết giòn tan

Bánh nhúng giòn tan, ngọt nhẹ, thơm mùi nước cốt dừa, ngồi xem phim cứ tiện tay bốc ăn thì hết sạch cả hộp lúc nào không hay, bạn thử làm nhé!

Bánh nhúng giòn tan, ngọt nhẹ, thơm mùi nước cốt dừa, ngồi xem phim cứ tiện tay bốc ăn thì hết sạch cả hộp lúc nào không hay, bạn thử làm nhé!

Gia vị

  • 1 quả trứng
  • 50g đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 100ml nước
  • 75g bột mì đa dụng
  • 50g bột gạo
  • 1 nhúm muối

Dụng cụ

  • Khuôn bánh nhúng.

Cách làm chi tiết:

  • Trộn đều trứng và đường cho hòa quyện. Cho nước cốt dừa và nước vào trộn đều. Rây bột mì và bột gạo vào trộn thành hỗn hợp. Lược hỗn hợp qua rây, dùng thìa miết nhẹ đáy rây để hỗn hợp được mịn mượt, bột không bị vón cục. Các bạn có thể biến tấu hỗn hợp bột bằng cách trộn thêm một ít hạt mè đen, hoặc pha màu thực phẩm để bánh có màu sắc vui mắt nhé.
Banh nhung

Trộn đều bột với những nguyên liệu làm bánh nhúng

  • Cho dầu vào chảo nhỏ, lượng dầu đủ ngập ít nhất 1cm so với khuôn bánh. Đun nóng dầu ở lửa vừa, đến khi cho đũa vào thử thì thấy bong bóng sủi tăm nhỏ quanh đầu đũa. Với lần nhúng bánh đầu tiên thì mình cho khuôn vào trong chảo dầu đun khoảng 25-30 giây, sau đó nhấc khuôn ra cho ráo bớt dầu, để yên khoảng 20 giây cho khuôn nguội bớt.

Flower cookies

  • Nhúng khuôn vào hỗn hợp bột sao cho bột dâng lên gần mép khuôn nhưng không trùm kín khuôn. Nếu muốn ăn bánh mỏng thì nhúng 1 lần, bánh dày hơn một chút thì nhúng 2 lần. Lập tức cho khuôn có bột vào chảo dầu, nhúng cho dầu ngập phần bột bánh, nhấc lên nhấc xuống vài lần, bánh sẽ bong ra khỏi khuôn.
Banh nhung 1

Thực hiện nhúng bánh

  • Từ lần nhúng bánh thứ hai thì mình làm như sau: khi bánh trong chảo bắt đầu chuyển màu nâu vàng ở phần rìa bánh thì mình nhúng khuôn vào dầu khoảng 5 giây, nhấc ra để yên 10 giây cho nguội bớt rồi nhúng khuôn vào bột và cho vào chảo dầu. Sau khi đã thả bánh vào thì dùng đũa lật mặt cái bánh đầu tiên, để thêm khoảng 5 giây rồi vớt bánh ra.
Banh nhung 2

Chiên vàng từng cái bánh

  • Bánh sau khi chiên xong thì xếp lên vài lớp khăn giấy, thấm bớt dầu và để nguội hoàn toàn.
Banh nhung 3

Thấm bớt dầu cho bánh

Một số lưu ý:

Flower cookies

  • Khuôn mới mua về sẽ chưa có độ trơn như khuôn đã dùng nhiều lần, nên vài cái bánh đầu tiên có thể sẽ hơi khó róc khuôn. Các bạn có thể dùng đũa để gỡ bánh ra khi nhúng khuôn vào chảo dầu nhé. Thường thì mình chỉ cần dùng đũa gỡ khoảng 1-2 cái bánh, sau đó thì bánh tự róc khuôn rất nhẹ nhàng.
  • Dầu phải nóng vừa đủ để khi nhúng bánh có thể nở và róc khuôn, mình dùng bếp điện để mức 3/6. Khi bánh nhúng vào sủi bọt rất nhiều và sau khoảng vài giây thì bắt đầu nở và tách khỏi khuôn, mình chỉ việc nhấc lên xuống 1-2 lần là bánh tự bong ra.
  • Khuôn bánh phải được làm nóng vừa đủ. Khuôn nguội thì bột bánh sẽ không bám được, khuôn quá nóng thì bột bánh sẽ bị chín và không bong được khỏi khuôn. Thời gian mình ghi trong công thức là vừa đủ với mình, nhưng các bạn cũng nên thử và điều chỉnh nhé. Khuôn đủ nóng thì khi nhúng vào bột sẽ nghe một tiếng “xèo” nhỏ.
  • Mình đã thử thay phần nước cốt dừa và nước trong công thức bằng sữa, bằng nước, và bằng nước cốt dừa hoàn toàn, nhưng kết quả không ổn cho lắm. Nước  và sữa thì bột khó róc khuôn và ăn cũng không thơm bằng, dùng nước cốt dừa hoàn toàn thì mình thấy vị bánh hơi “nặng” và ngấy, mình chỉnh thành nửa nước nửa nước cốt dừa thì thấy hài lòng nhất. Mình dùng nước cốt dừa hiệu Aroy-D, cá nhân mình thấy loại này đặc hơn so với một vài hiệu khác, và cũng cho thành phẩm mình hài lòng nhất.

Let's block ads! (Why?)

Giải mã những cái chết bất đắc kỳ tử của giới phạm nhân

Ẩn số

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bác sĩ Hồ Kim Châu, Nguyên Trưởng Khoa Khám nghiệm - Viện Pháp y Quốc gia nhớ lại những vụ án đặc biệt mà trực tiếp bác sĩ cùng đội ngũ giám định pháp y tham gia khám nghiệm.

Lần này, tạm gác lại những vụ án rùng rợn, bí hiểm mà thay vào đó là hành trình giải mã ẩn số về những cái chết bất đắc kỳ tử của những đối tượng phạm tội đang phải cải tạo trong các trại giam.

Bác sĩ Hồ Kim Châu kể lại những vụ án trực tiếp tham gia khám nghiệm pháp y

Điều mà các giám định viên pháp y trăn trở nhất là khi tiếp nhận những vụ án liên quan đến cái chết bất thường của phạm nhân ở trong trại. Vì thế, bằng cái tâm các bác sĩ pháp y lại càng phải nhanh chóng vào cuộc để đưa ra một bản kết luận chuẩn xác nhất nhằm tránh kéo dài những nghi vấn, bức xúc của thân nhân các can phạm bị giam giữ trong trại.

Trong số rất nhiều lần xuống hiện trường làm công tác khám nghiệm tử thi, bác sĩ Châu nhớ lại vụ án của phạm nhân Trần Ngọc T. (SN 1978, can phạm thuộc một trại tạm giam ở Hà Nội). Trước đó, đối tượng này có dấu hiệu mệt mỏi, đau bụng quằn quại, dữ dội. Mặc dù được đi đi cấp cứu ngay tức khắc nhưng đối tượng T. đã tử vong. Sau đó xác chết được chuyển đến bệnh viện Việt Đức để tiến hành khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân.

Trước sự kêu gào, than khóc của gia đình can phạm cùng những ánh mắt nghi vấn đồ dồn về phía cán bộ trại, các giám định viên pháp y nhanh chóng được mời vào cuộc để nhằm làm sáng tỏ mọi nghi vấn và dị nghị.

Kết quả khám nghiệm tử thi được công bố như sau: khám ngoài không phát hiện thương tích do ngoại lực tác động, chỉ thấy vùng bẹn trái có một cái “mà” chích ma túy, hậu môn có dịch màu vàng chảy ra. Từ chi tiết này cùng với thông tin mà cán bộ trại giam cung cấp xác định, đối tượng này là một con nghiện lâu năm. Khám trong: phát hiện trực tràng có một khối màu tím sẫm, sờ tương đối cứng, đã bị hoại tử. Tiếp tục kiểm tra kỹ bên trong thấy một bọc thuốc lào được bọc bởi nhiều lớp nilon, nặng khoảng 190g, một đầu hở bị ướt. Mở ra có hai bật lửa ga, một cái màu xanh, một cái màu trắng nhưng đã bị vỡ.

Các mẫu vật phẩm lấy ra từ thi thể của phạm nhân

Từ những thông tin trên, ban đầu một đội ngũ giám định viên pháp y đã kết luận, nguyên nhân tử vong của can phạm T. là do ngộ độc khí ga. Thế nhưng, kết luận này nhanh chóng bị bác bỏ bởi khả năng này về mặt lý thuyết cũng như thực tiễn là không xảy ra. Nguyên nhân về cái chết của đối tượng K. sẽ là một ẩn số nếu như không có giám định viên pháp y vào cuộc.

Hay như trường hợp của một phạm nhân tên Nguyễn Trung K. (SN 1988, trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Lý do K. phải vào chốn lao tù bởi đây là đối tượng gây ra rất nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn Hà Nội. Ngày 26/5/2015, K. bị công an dẫn giải đến TAND quận Thanh Xuân xét xử. Diễn biến phiên tòa hôm đó không có gì bất thường, chỉ đến khi kết thúc phiên xét xử, trước khi ra về bị cáo K. được các đồng chí dẫn giải tạo điều kiện cho gặp người nhà ít phút trước khi quay trở lại ra xe thùng về trại.

Thế nhưng đến khoảng 19 giờ cùng ngày, phạm nhân K. có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở. Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay lúc đó nhưng chỉ một thời gian ngắn đối tượng này đã tử vong. Ngay khi nhận được tin báo từ phía cán bộ trại tạm giam, gia đình can phạm vô cùng bức xúc, quy kết về nguyên nhân dẫn đến cái chết của K. là do phía trại giam.

Để giải đáp tất cả mọi vướng mắc từ phía gia đình can phạm cũng như “minh oan” cho trại tạm giam, lực lượng pháp y đã nhanh chóng vào cuộc.

Giải mã

Tiến hành khám nghiệm tử thi can phạm Nguyễn Trung K., kết quả khám ngoài không thấy có dấu hiệu của ngoại lực tác động. Khám trong cũng không thấy có dấu hiệu gì bất thường. Quay sang tiến hành kiểm tra thực quản và dạ dày, thấy không có thức ăn nhưng có chất dịch đục cùng với gợn cao su, rải rác có những hạt màu trắng, các giám định viên đã thu mẫu dịch trong dạ dày can phạm K. để tiến hành xét nghiệm. Đồng thời, quá trình kiểm tra bên trong ruột non phát hiện một bọc to bằng quả trứng gà được bọc bằng lớp vỏ cao su, sau xác định là bọc bằng vỏ bóng bay, được thắt nút ở một đầu.

Tất cả các mẫu này đều được niêm phong và đưa về cơ quan điều tra. Quá trình mở niêm phong các mẫu vật phẩm, có sự chứng kiến của gia đình nạn nhân xác nhận mẫu vật to bằng quả trứng gà cân nặng 3,659g, khi mở phát hiện bên trong chứa tinh thể màu trắng, kích thước khác nhau và được các giám định viên phòng ma túy xác định đây là ma túy tổng hợp.

Trong khi đó các giám định viên của Viện pháp y Quốc Gia cũng thu mẫu máu phủ tạng, dịch dạ dày để làm xét nghiệm độc chất và vi thể. Kết quả xét nghiệm cho thấy, trong mẫu máu và phủ tạng có chứa chất amphetamine. Từ đây, các giám định viên đã kết luận được nguyên nhân chết của can phạm Nguyễn Trung K. là do bị ngộ độc chất ma túy tổng hợp amphetamine.

Mở rộng điều tra nhận định, nhiều khả năng nguồn gốc số ma túy này được tuồn sang cho K. là vào khoảng thời gian gặp người thân và bạn bè trước khi lên xe thùng về trại giam.

Còn đối với trường hợp của can phạm Trần Ngọc T., trước tất cả những dấu hỏi cùng với sự không đồng tình với kết quả giám định như trên, các giám định viên pháp y của viện pháp y Quốc gia vào cuộc, đầu tiên đánh giá về cơ chế đưa thuốc lào vào hậu môn là phải xoán nhỏ lại để có thể dễ dàng đưa vào bên trong. Trường hợp bật lửa bị vỡ thì cũng không thể thoát khi ra bên ngoài vì túi bóng kín. Nếu có vỡ thì cũng sẽ bị ra ngoài theo đường hậu môn do vậy nguyên nhân tử vong không phải do ngộ độc khí ga như kết luận giám định trước.

Các giám định viên của Viện pháp y Quốc Gia lại tiếp tục tiến hành xét nghiệm vi thể, xét nghiệm máu và độc chất phủ tạng. Kết quả cho thấy nồng độ nicotine trong máu là rất cao. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của can phạm T.

Cũng theo chia sẻ của bác sỹ Hồ Kim Châu, nguyên nhân dẫn đến cái chết tức tưởi và vô cớ của các đối tượng như T. và K. xuất phát từ việc không hiểu biết. Đối với những con nghiện lâu năm, một khi lên cơn thèm thuốc, các đối tượng sẽ bất chấp mọi thủ đoạn để có thể tuồn vào sử dụng.

Như đối tượng T. liều lĩnh nhét cả thuốc lào vào bên trong hậu môn để khi thèm thuốc sẽ lôi ra dùng dần mà không lường trước được hậu quả khi gói thuốc lào hở sẽ ngấm vào các niêm mạc trực tràng, tiếp đến sẽ ngấm trực tiếp vào máu dẫn đến cái chết do ngộ độc nicotine.

Bác sĩ Châu cũng cho biết thêm, theo báo cáo của cán bộ trại giam thì trường hợp của can phạm T. cùng với phương thức thủ đoạn như trên thì từ trước tới nay là chưa từng xảy.

Mở rộng hơn về những thủ đoạn giấu ma túy trong giới phạm nhân, trong thực tiễn khám nghiệm tử thi, bác sĩ Châu cũng từng chứng kiến nhiều trường hợp các con nghiện giấu ma túy vào lon nước ngọt, trong quần lót, nuốt vào trong dạ dày hay giấu vào hậu môn, các con nghiện nữ cũng không ngại ngần khi mà giấu cả ma túy vào bên trong vùng kín để khi thèm thuốc có thể lôi ra sử dụng hoặc bán cho những đối tượng khác với giá cắt cổ.

Let's block ads! (Why?)

11 công thức nước detox đơn giản chỉ 3 thành phần giúp bạn thanh lọc và đốt mỡ hiệu quả

Đây là 11 công thức nước detox ngon bao gồm các thành phần trái cây có tác dụng giải độc hiệu quả, cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch và thúc đẩy sự trao đổi chất

Dưới đây là 11 công thức nước detox ngon bao gồm các thành phần trái cây như: chanh, dưa chuột, cam, bưởi, mâm xôi, quả việt quất, dâu tây, dưa hấu, táo, quế, bạc hà và húng quế... có tác dụng giải độc hiệu quả, cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch và thúc đẩy sự trao đổi chất. Khi làm nước detox, điều quan trọng là bạn nên lưu trữ nó trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi uống. Điều này giúp các chất dinh dưỡng thấm vào nước. Ngoài ra, khi uống nước giải độc, các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên ăn hoa quả sau đó.

1. Công thức nước detox cho bụng phẳng eo thon

detox

2. Công thức nước detox giúp đánh bay mỡ bụng

3. Công thức nước detox hỗ trợ tiêu hóa


4. Công thức nước detox giải độc và chống lão hóa

detox

5. Công thức nước detox trẻ hóa da

6. Công thức nước detox giảm cân


7. Công thức nước detox tăng cường hệ thống miễn dịch

8. Công thức nước detox kháng viêm, chống oxy hóa

9. Công thức nước detox giảm cholesterol

10. Công thức nước detox chống trầm cảm

11. Công thức nước detox hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da

Theo: guthealthproject

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Bữa sáng nhẹ nhàng với món bánh bao chay kim sa

Vỏ bánh bao chay được kết hợp với bí đỏ nên rất mềm mịn, màu sắc bánh tự nhiên cùng lớp nhân trứng sữa béo ngọt, bạn sẽ mê mệt với em bánh kiu sa này đấy!

Vỏ bánh bao chay được kết hợp với bí đỏ nên rất mềm mịn, màu sắc bánh tự nhiên cùng lớp nhân trứng sữa béo ngọt, bạn sẽ mê mệt với em bánh kiu sa này đấy!

Gia vị

Nhân trứng muối:

  • 5 lòng đỏ trứng muối
  • 45gr sữa đặc
  • 50gr bơ nhạt
  • 50gr nước cốt dừa
  • 30gr sữa bột
  • 2gr bột custard

Vỏ bánh:
* Nguyên liệu 1

  • 300gr bột mì đa dụng
  • 4gr men nấu
  • 4gr đường
  • 170gr sữa tươi không đường
  • 35gr dầu ăn

* Nguyên liệu 2 

  • 75gr bột mì đa dụng
  • 100gr bí đỏ hấp chín nghiền mịn
  • 30gr đường vàng
  • 5gr bột nở
  • 15gr sữa bột

Cách làm chi tiết:

Banh bao chay

Bánh bao kim sa

Nhân trứng muối (nên chuẩn bị nhân trước một đêm)

  • Lòng đỏ trứng muối rửa sạch đem hấp chín rồi cho qua rây nghiền mịn.
  • Trộn lòng đỏ với bơ lạt, sữa đặc, sữa bột, bột custard, nước cốt dừa rây lại cho thật mịn.
  • Cho hỗn hợp sữa trứng muối vào khuôn đá tròn, để hỗn hợp ngăn đông qua đêm
Banh bao chay 1

Làm nhân bánh bao chay

Vỏ bánh:
Nguyên liệu 1:

  • Cho vào tô theo thứ tự bột mì, men nâu, đường, dầu ăn, sữa tươi.
  • Dùng máy trộn bột ở tốc độ thấp 2 phút, bật tốc độ vừa trộn thêm 8 phút nữa, lấy bột ra nhồi sơ qua 1 phút (nếu không có máy thì bạn có thể nhồi tay khoảng 10 – 15 phút cho khối bột dẻo mịn k dính tay).
  • Vê tròn viên bột cho vào tô đã thoa chút dầu ăn, dùng khăn phủ kín tô.
  • Ủ bột ở nhiệt độ phòng 45-60 phút đến khi bột nở gấp đôi (tùy vào thời tiết nên sẽ có thời gian ủ khác nhau).

Nguyên liệu 2:

  • Bột mì, bí đỏ, bột nở , sữa bột, đường cho hết vào tô bột đã ủ nở gấp đôi, cho tất cả vào máy trộn ở tốc độ thấp 2 phút, bật tốc độ vừa trộn thêm 8 phút cho bột dẻo mịn , lấy bột ra nhồi lại 1 phút.
  • Chia bột 30gr mỗi viên, vừa mép vừa túm tròn viên bột để ra một bên, làm lần lượt đến khi hết bột.
Banh bao chay 2

Làm vỏ bánh

Gói nhân vào bánh:

  • Ấn dẹp viên bột, ở giữa dày, phía ngoài mỏng.
  • Cho viên nhân trứng sữa vào giữa dùng tay túm các góc của mép viên bột bao kín hết nhân rồi vê tròn lại cho lên giấy cupcake. Thực hiện cho hết nhân và bánh.

Hấp bánh:

  • Bắc xửng nước lên bếp, nước sôi cho bánh vào hấp 10 phút ở lửa lớn (tránh hấp quá lâu nhân sẽ tràn ra ngoài hoặc đặc sệt).
  • Bánh chín lấy ra để hơi nguội rồi thưởng thức.
  • Thành phẩm bánh có màu vàng tươi của bí đỏ, nhân trứng sữa chảy sệt béo ngọt.
Banh bao chay 4

Nhồi nhân vào bánh

Cách bảo quản bánh:

  • Bánh nguội cho vào ngăn mát dùng được 2-3 ngày, khi ăn lấy ra ngoài hấp lại là được.
Banh bao chay 5

Từng chiếc bánh bao chay hấp dẫn

Let's block ads! (Why?)

2 điều cơ bản khi ăn trứng vịt lộn ai cũng phải biết

Trứng vịt lộn là món ăn bình dân, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Theo Đông y, trứng vịt lộn thưởng thức cùng với một gia vị khác được coi là bài thuốc hữu hiệu, chữa các chứng thiếu máu, suy nhược cơ thể, đau đầu, yếu sinh lý...Trong đó, trứng vịt lộn có vai trò tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng.

Ở nước ta, khi thưởng thức trứng vịt lộn, người ta thường chọn rau răm. Bởi rau răm có tác dụng trừ hàn, tiêu thực, sáng mắt, ấm bụng, chống đầy hơi khó tiêu...Hơn nữa, rau răm có vị thơm, khi thưởng thức cùng trứng vịt lộn thì quả thật rất “hài hòa”.

Ngoài ra, không thể không kể đến gừng tươi. Gừng tươi có tác dụng kích thích tiêu hoá, mạnh tim, giải độc thức ăn, chống suy giảm tình dục…

2 điều cơ bản khi ăn trứng vịt lộn ai cũng phải biết - 1

Nhiều người thắc mắc có nên ăn sáng bằng trứng vịt lộn (Ảnh: Internet)

Bàn về cách ăn trứng vịt lộn, có không ít người cho rằng không nên ăn quá nhiều trong 1 tuần và đặc biệt không nên ăn sáng hoàn toàn bằng trứng vịt lộn. Bởi chúng có thể có tác dụng ngược khiến chúng ta bị đầy bụng, khó tiêu hóa.

Có nên ăn sáng bằng trứng vịt lộn?

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa HN) cho hay, trứng vịt lộn là 1 sản phẩm dinh dưỡng cao, mang tính hàn, dạng protein khó tiêu vì thế khi ăn nên chọn ăn với gừng.

Theo cách nói của Đông y, gừng mang tính nhiệt. Trứng vịt lộn mang tính hàn. Gừng có khả năng tăng cường tiêu hóa, kích thích tiêu hóa tốt hơn, chống đầy bụng. Và mỗi người không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn vào mỗi ngày. Đặc biệt chúng ta không nên ăn sáng hoàn toàn bằng trứng vịt lộn, bởi cơ thể khó dung nạp được hết dinh dưỡng. Vì thế, nên chọn ăn có chừng mực, vừa đủ.

Không chỉ riêng trứng vịt lộn, mà đối với những thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt vịt, thịt bò...chúng ta không nên ăn quá nhiều vào bữa sáng. Để đảm bảo một sức khỏe tốt, chúng ta nên kết hợp chúng với một lượng tinh bột vừa đủ. Đó được gọi là sự cân đối hài hòa lượng chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Một tuần nên ăn bao nhiêu trứng là đủ?

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, tùy theo khả năng dung nạp của từng người mà có cách điều chỉnh hợp lý. Với những người đầy bụng, khó tiêu chúng ta nên ăn vừa phải 2-3 quả/tuần. Nếu chúng ta ăn ngon lành, tiêu hóa tốt chúng ta vẫn có thể ăn thêm.

Let's block ads! (Why?)

Bé sơ sinh tử vong khi bị bỏ rơi trước trung tâm nhân đạo

Xác nhận sự việc với PV, ông Nguyễn Văn Thoan - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cho hay, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 20/11, tại khu vực trước cửa Trung tâm hoạt động nhân đạo, bà Phạm Thị Thu, là nhân viên trung tâm đã phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 1 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào trung tâm để chăm sóc. Do cháu mới sinh, sức đề kháng yếu lại bị bỏ ngoài trời, nên đến 4 giờ 30 phút sáng 21/11, cháu đã tử vong.

Cháu bé 1 ngày tuổi tử vong sau ngày được phát hiện trước cổng trung tâm. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Nguyễn Trung Dũng - Giám đốc Trung tâm hoạt động nhân đạo kể, vào buổi tối hôm đó, khi ông đang ở nhà thì được cán bộ trung tâm thông báo sự việc. Lúc phát hiện ra cháu bé, trên người cháu được quấn trong một chiếc khăn và có một chiếc áo nhỏ.

"Sau khi đưa cháu bé vào Trung tâm, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra sức khoẻ cho cháu và thông báo sự việc lên UBND phường Cẩm Thượng và Hội chữ thập đỏ tỉnh để nắm sự việc. Lúc sau, tỉnh hội xuống lập biên bản tiếp nhận cháu bé và giao cho chúng tôi theo dõi chăm sóc", ông Dũng cho biết.

Trong quá trình theo dõi, người nuôi dưỡng của trung tâm phát hiện cháu bé ăn uống không được bình thường như những đứa trẻ sơ sinh khác. Từ khi đưa vào trung tâm đến lúc tử vong, cháu bé được ăn 2 lần. Lần 1 vào khoảng 0 giờ ngày 21/11 và lần 2 sau đó hơn 1 giờ đồng hồ.

Đến 4 giờ sáng, người nuôi dưỡng dậy cho cháu bé ăn thì phát hiện toàn thân cháu lạnh và một lúc sau cháu tử vong. Sau đó, sự việc được trung tâm nhân đạo thông báo lên các cấp chính quyền và cơ quan chức năng.

Được biết, sau khi tử vong, trung tâm đã mời cơ quan pháp y Công an tỉnh Hải Dương tiến hành khám nghiệm tử thi. Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, hậu sự cháu bé được trung tâm lo hoàn tất.

Let's block ads! (Why?)