Wednesday, July 6, 2016

Trẻ béo phì một phần do không bú mẹ hoàn toàn

Trẻ béo phì một phần do không bú mẹ hoàn toàn - 1

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp ngăn ngừa tình trạng thừa cân, béo phì

Tại hội thảo đánh giá việc tuân thủ các quy định về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ do Bộ Y tế phối hợp với Giám đốc Chương trình A & T Đông Nam Á ngày 5/7, TS Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết ngày càng thêm nhiều bằng chứng cho thấy giá trị vô cùng quan trọng của sữa mẹ. Nghiên cứu mới đây của Đại học Y tế Công cộng Harvard cho thấy nếu không cho trẻ bú sớm, thời gian bú không đầy đủ sẽ ảnh hưởng tới béo phì của trẻ sau này. Ngoài ra, tạp chí Lancet cũng chỉ ra rằng nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp giảm hàng nghìn ca tử vong ở trẻ sơ sinh, giảm ốm đau, giảm nhu cầu sử dụng kháng sinh và các thuốc khác. Trên toàn cầu ước tính 800.000 trẻ mỗi năm có thể được cứu nếu trẻ được nuôi bằng sữa mẹ.

PGS. TS Lê Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng cũng khẳng định việc nuôi con bằng sữa mẹ là giải pháp vô cùng quan trọng để giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng. Trong 1.000 ngày vàng đầu đời của trẻ thì có đến 720 ngày có sự tham gia của sữa mẹ, trong đó 180 ngày đầu tiên trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Theo đó, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng: trong 1000 ngày vàng này, trẻ được nuôi dưỡng đúng cách sẽ có hệ miễn dịch tốt và phát huy hết tiềm năng về thể chất và trí tuệ trong tương lai. Dinh dưỡng đúng cách sẽ ngăn chặn được 1 phần 5 nguy cơ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi, tăng gấp 10 lần khả năng vượt qua những bệnh gây tử vong ở trẻ em như tiêu chảy, viêm phổi và sốt rét. Và trẻ em được nuôi dưỡng đúng cách sẽ có chỉ số thông minh cao hơn, khả năng học tập tốt hơn và thu nhập cao hơn khi trưởng thành. Và trẻ không được nuôi dưỡng đúng cách trong 1000 ngày vàng này sẽ bỏ lỡ cơ hội phát triển tối đa về thể chất và trí tuệ. Nếu trẻ bị thấp còi khi còn nhỏ, khi trưởng thành cũng sẽ thấp. Nếu trẻ phát triển tốt khi còn nhỏ sẽ trở thành một người trưởng thành cao lớn.

Tuy nhiên, PGS. TS Lê Bạch Mai cảnh báo, tại nước ta tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn không thay đổi trong thời gian vừa qua. Cụ thể, từ năm 2010 đến nay, tỷ lệ này chỉ dao động 16-19% (cứ 10 bà mẹ thì không quá 2 người nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn). Tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ thấp cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến tốc độ gia tăng tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi thừa cân béo phì. Trong 10 năm 2000-2010 tỷ lệ thừa cân béo phì ở trẻ dưới 5 tuổi gia tăng 9,2 lần. Đây là điều đáng báo động.

Vì thế, theo PGS. TS Lê Bạch Mai thì vấn đề cần quan tâm là làm thế nào để người mẹ không bị tác động bởi quảng cáo sữa, các sản phẩm thay thế sữa mẹ là hết sức cần thiết. Để ngăn ngừa tình trạng này, năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100 quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo, trong đó có quy định cấm quảng cáo sản phẩm thay thế sữa mẹ cho trẻ 0-24 tháng tuổi… Tuy nhiên, sau hơn một năm nghị định có hiệu lực vẫn còn tồn tại nhiều hình thức vi phạm.

Làm rõ hơn vấn đề này, Ths. Đinh Thị Thu Thủy, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết: “Tôi biết có những công ty sữa nắm được toàn bộ thông tin, số điện thoại của sản phụ đến sinh con tại một cơ sở y tế để tìm cách tiếp cận. Ngay bản thân tôi khi đến khám thai chuẩn bị sinh con, ngồi ở bệnh viện, có nhân viên của hãng sữa đến tiếp thị, xin số điện thoại và khi tôi vừa sinh con xong thì có hãng sữa gọi điện tư vấn dùng sản phẩm thay thế sữa mẹ. Rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè của tôi cũng chia sẻ như vậy”

Tương tự, Quỹ Tiếp cận Dinh dưỡng (ATNF) đã tiến hành một khảo sát tại 38 cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2015. Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn 814 phụ nữ mang thai, người mẹ có con nhỏ dưới 6 tháng tuổi và 131 nhân viên y tế tại mỗi cơ sở được lựa chọn. Kết quả cho thấy, 80% phụ nữ  cho biết vẫn nhận được các mẫu sản phẩm thay thế sữa mẹ miễn phí từ các công ty khi họ mang bầu hoặc sinh con. Đáng lưu ý trong số này, 3,6% các bà mẹ cho biết được nhân viên ý tế trao đổi về việc sử dụng các sản phẩm thay thế sữa mẹ và có tới 75,9% nhân viên y tế gợi ý sử dụng một sản phẩm cụ thể.

Bà Inge Kauer, Giám đốc điều hành Quỹ Tiếp cận Dinh dưỡng cho biết: “Việt Nam nhiều các sản phẩm công thức từ các công ty trong nước và nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật hoặc các nước khác. Theo đó, khảo sát trực tiếp tại 114 điểm bán lẻ cũng phát hiện có đến 51 điểm có hoạt động khuyến mại sản phẩm thay thế sữa mẹ, kể cả ở các siêu thị, đại lý”.

Let's block ads! (Why?)

Mùa vải, làm ngay kem trái vải siêu ngon không cần dùng máy!

Bây giờ đang là mùa vải. Thời tiết mùa hè nắng nóng, làm chút kem trái vải để giải nhiệt nhé.

700-800g trái vải tươi

300 mlkemtươi (whipping cream)

200 ml sữa tươi không đường

60-80g đường

3 muỗng canh si rô ngô (corn syrup) hoặc mật ong

2 muỗng canh bột bắp

3 muỗng canh sữa tươi



Khuấy tan 2 muỗng canh bột bắp với 3 muỗng canh sữa. Trái vải lột vỏ, bỏ hạt, cân được khoảng 500g cơm vải.


Lấy riêng 150g cơm vải để đông đá (nếu thích kem có miếng trái vải)


Lấy 350g cơm vải và nước vải (thu được khi lột vải) xay nhuyễn, lược qua rây được khoảng 270ml nước cốt trái vải.


Đun nóng sữa và kem, tắt lửa, cho đường, si rô ngô vào khuấy tan, cho hỗn hợp bột bắp pha với sữa vào khuấy tan.


Thêm nước cốt trái vải khuấy cho đều.


Bắc nồi lên bếp trở lại, đun lửa nhỏ, khuấy liên tục bằng thìa gỗ cho không dính đáy nồi. Kem sẽ đặc dần, dùng ngón tay miết một đường trên thìa gỗ thấy để lại một vệt là được.


Để hỗn hợp nguội, cho vào ngăn đông khoảng 2-3 giờ thì kem hơi đặc lại, lấy ra khuấy đều cho các tinh thể đá vỡ ra trộn lẫn vào nhau thì kem sẽ mịn.


Nếu bước này có để dành cơm vải thì cho cơm vải đã đông vào kem, khuấy đều cơm vả isẽ lẫn rải rác trong kem. Cho kemvào ngăn đông để khoảng 4-6 giờ kem sẽ đông hẳn.


Dùng muỗng múc kem ra ly, trang trí với mứt hoa quả tùy thích.


Trái vải có thể chế biến nhiều món khác nhau thay vì ăn ngay bạn có thể làm trà vải, thạch vải... bên cạnh đó có một món ngon không kém đấy chính là kem trái vải. Kem mát lịm, thơm lừng vị vải. Thưởng thức 1 ly kem trái vải thì những oi nóng của ngày hè chắc chắn sẽ tan biến hết!

- Lượng đường tùy độ ngọt của trái vải và tùy khẩu vị mà điều chỉnh cho vừa ngọt.

- Lượng sữa, kem sữa, nước cốt trái vải có thể điều chỉnh tùy thích kem béo nhiều hay ít hoặc mùi thơm vải nhiều hay ít sao cho tổng lượng chất lỏng khoảng 750-800ml thì độ sánh sẽ phù hợp với 3 muỗng canh bột bắp. Tuy nhiên nếu lượng kem ít, nước nhiều sẽ làm kem có nhiều tinh thể đá, không mịn màng, để khắc phục tình trạng này chúng ta cần khuấy nhiều lần hơn (tức là mỗi 2 giờ lấy kem khuấy một lần, làm khoảng 3 lần) để các tinh thể đá bị phá vỡ. Mình làm lượng kem nhiều nên kem béo nhiều và chỉ cần khuấy một lần kem cũng đủ mịn.

- Si rô ngô giúp kem mịn hơn, nếu không có si rô ngô có thể thay bằng mật ong nhưng mật ong có màu đậm sẽ ảnh hưởng đến màu của kem nhé. Không có si rô ngô thì kem kémmịn hơn, không sao cả, chỉ cần khuấy kem thêm 1-2 lần sau mỗi 2 giờ đông đá.

Chúc các bạn có món kem trái vải thơm ngon mịn mượt đúng mùa vải nhé!

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Tuesday, July 5, 2016

Lẩu tập tàng “thơm nức mũi”

Thay vì là món canh nấu sẵn tất cả loại rau, lẩu tập tàng thú vị và ngon hơn nhiều đấy! Khâu chuẩn bị cực kỳ gọn lẹ với cua xay và các loại rau như mướp non, rau dền, đọt mồng tơi, khổ qua bào… để cả nhà quây quần cùng nhau, kể nhau nghe những câu chuyện trong ngày, húp một miếng nước lẩu thanh đạm và khen mẹ nấu ăn thật ngon!

Thay vì là món canh nấu sẵn tất cả loại rau, lẩu tập tàng thú vị và ngon hơn nhiều đấy! Khâu chuẩn bị cực kỳ gọn lẹ với cua xay và các loại rau như mướp non, rau dền, đọt mồng tơi, khổ qua bào… để cả nhà quây quần cùng nhau, kể nhau nghe những câu chuyện trong ngày, húp một miếng nước lẩu thanh đạm và khen mẹ nấu ăn thật ngon!

Gia vị

  • 500g cua đồng xay sẵn
  • 200g tôm sú (lột vỏ, chẻ lưng, lật quả đào)
  • 1kg bún
  • 100g mướp non
  • 100g rau dền
  • 100g đọt mồng tơi
  • 100g khổ qua bào
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít hành lá và ngò rí
  • 1 ít đường, muối, tiêu, nước nắm
  • Bột ngọt Aji-no-moto

Cách làm chi tiết:

Cho cua xay vào nồi cho vào khoảng 1,5 lít nước và 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® . Khuấy đều. Dùng rây lọc bỏ xác.

Rau dền, mồng tơi rửa sạch, mướp gọt vỏ, xắt lát bày ra dĩa cùng với tôm và khổ qua bào.

Đặt nồi nước cua lên bếp, cho 1 củ hành tím đập dập, tiêu vào nồi, khuấy đều.

Nấu lửa vừa cho đến khi váng cua nổi lên, múc ra rây lọc cho ráo, để riêng, rồi nêm vào nước dùng cua 1M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®  nếm vị vừa ăn.

Múc nước cua ra bàn ăn, dùng chung với bún, khi ăn nhúng rau, tôm và váng cua vào nồi cho nóng

Mách nhỏ:

Nêm gia vị vào nước cua để khi nấu, phần váng cua có vị đậm đà.

Vớt váng cua để riêng giúp phần váng cua không bị vỡ nát, làm đục nước lẩu.

Chúc các bạn thành công

Let's block ads! (Why?)

Cách làm tteokbokki Hàn Quốc”vừa nhìn đã thèm”

Món bánh dẻo thơm thấm vị cay ấm và ngọt nhẹ đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng không thể nào quên!

Món bánh dẻo thơm thấm vị cay ấm và ngọt nhẹ đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng không thể nào quên!

Gia vị

  • 15 thanh bánh gạo
  • – 1/4 cái bắp cải
  • – 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
  • – Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, vài giọt nước mắm, mì chính
  • – Vài nhánh tỏi, băm nhỏ
  • – 1/2 củ hành tây
  • – 1 củ cà rốt
  • – 1 – 2 cây hành lá
  • – 590ml nước dùng gà (có thể dùng nước pha hạt nêm)
  • – Vài giọt dầu vừng
  • – 1 thìa nước tương.
  • ->Nguyên liệu cho khoảng 4-5 phần ăn

Cách làm chi tiết:

Xắt bánh gạo thành miếng vừa ăn, bắp cải thái sợi, hành tây thái mỏng, cà rốt thái mỏng, hành lá thái nhỏ.

Làm Tteokbokki - món ăn vặt nổi tiếng Hàn Quốc

Phi thơm tỏi với dầu vừng, sau đó đổ nước dùng gà và nước tương cùng tất cả gia vị vào chảo đun đến khi lăn tăn sôi.

Làm Tteokbokki - món ăn vặt nổi tiếng Hàn Quốc

Thêm bánh gạo và cà rốt vào chảo đun cùng đến khi nước xốt sôi thì cho bắp cải, hành tây vào đảo đều. Tiếp tục đun đến khi nước xốt sệt lại thì thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.

Làm Tteokbokki - món ăn vặt nổi tiếng Hàn Quốc

Lấy bánh ra đĩa, dùng nóng.

Làm Tteokbokki - món ăn vặt nổi tiếng Hàn Quốc

Bánh gạo Tteokbokki là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Ớt Hàn Quốc khi ăn thì cay nhưng lại rất mau hết làm cho những người không biết ăn cay cũng có thể thưởng thức món bánh này.

Làm Tteokbokki - món ăn vặt nổi tiếng Hàn Quốc

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Let's block ads! (Why?)

Tự tay làm snack khoai tây giòn thơm ngất ngây

Không còn nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức món snack khoai tây này nhé!

Không còn nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức món snack khoai tây này nhé!

Gia vị

  • 3 củ khoai tây cỡ vừa
  • 50g bột năng
  • 100g bột phô mai
  • 5-10g bột ớt hoặc bột gia vị bạn thích
  •  

Cách làm chi tiết:


 

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi rửa qua nước 2 lần thật kĩ đến khi nước trong.


 

Đun sôi một nồi nước, cho khoai vào chần 30 giây rồi ngay lập tức vớt ra chậu nước lạnh ngâm 10 phút thì đổ bỏ nước, rải khoai ra rá hay rổ thưa mắt để cho ráo. Bạn có thể để khoai ra chỗ thoáng gió cho khoai nhanh ráo hoặc dùng giấy thấm khoai cho nhanh.


 

Cho khoai vào thố, rây bột vào thố khoai rồi xóc đều cho khoai được phủ đều bột.


 

Đun nóng chảo dầu, cho khoai vào chiên với lửa vừa, vừa chiên vừa lấy đũa đảo nhẹ nhàng để tránh làm khoai bị vỡ. Khi khoai trở màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn vớt ra để ráo dầu, sau đó xóc bột phô mai cùng bột ớt vào khoai tây là xong.

Chúc các bạn thành công nhé!

Let's block ads! (Why?)

Trấn Thành - 'Ông trùm' mới của những câu chuyện thị phi và đen đủi?

Là một nghệ sĩ đa tài, đa năng trong làng giải trí Việt, nhưng Trấn Thành lại không ít lần rơi vào những rắc rối 'trên trời rơi xuống", do chính bản thân anh cũng có, mà do đen đủi cũng có.

Bị khán giả ghét vì công khai yêu Hari Won

Từng lên tiếng khẳng định Hari Won chỉ là "em gái thân thiết", nên khi công khai yêu nữ ca sĩ gốc Hàn, Trấn Thành đã bị "ném đá" kịch liệt. Nhất là khi ấy, Hari Won vừa chia tay bạn trai lâu năm, rapper Tiến Đạt. Đó cũng là thời điểm bộ phim do Trấn Thành và Hari Won thủ vai chính, "Bệnh viện ma", đang trong giai đoạn quảng bá và sắp sửa tấn công các rạp chiếu phim.

tran-thanh-lan-dau-cong-khai-khen-hari-won

Những hình ảnh tình tứ, hẹn hò của cặp đôi liên tục xuất hiện trên các trang báo mạng. Đang từ những nhân vật trong làng giải trí được khán giả yêu quý hết mực, thì sau khi thông tin này nổ ra, cả Hari Won lẫn Trấn Thành đều bị lên án là "giả tạo", thậm chí nhiều người cho rằng cặp đôi chỉ đang diễn kịch để PR cho bộ phim mới.

Mặc dù đã gắn bó với nhau một khoảng thời gian khá dài, nhưng cho đến nay, tình yêu của cặp đôi này vẫn không nhận được cái nhìn thực sự thiện cảm từ phía công chúng.

Bị ném đá khi “xù lông” với giới truyền thông

Vận đen này cũng đến từ chuyện tình cảm của Trấn Thành và nữ ca sĩ gốc Hàn. Bị chụp và công bố những hình ảnh hẹn hò riêng tư, nam danh hài tỏ ra rất bức xúc.

Anh đăng tải một dòng trạng thái lên trang cá nhân, với nội dung gay gắt: "Làm ơn ngưng ngay trò chụp lén. Tôi cần được riêng tư và sống bình thường như bao nhiêu con người khác. Đừng ép người quá đáng. Muốn tôi sống thế nào các người mới vừa lòng. Hành động vô nhân".

tran-thanh-bi-nem-da-khi-xu-long-voi-gioi-truyen-thong

Phát ngôn này của anh lan truyền trong cộng đồng mạng với tốc độ chóng mặt và vấp phải chỉ trích gay gắt từ dư luận, khiến nam diễn viên phải lên tiếng xin lỗi sau đó, nhưng lại càng khiến anh bị phản ứng dữ dội hơn.

tran-thanh-bi-nem-da-khi-xu-long-voi-gioi-truyen-thong-hinh-3Lời xin lỗi, giải thích của Trấn Thành không được dân mạng chấp nhận

“Vạ miệng” trên sóng truyền hình

Là một trong những tên tuổi đang hot nhất của làng giải trí, Trấn Thành được ưu ái mời gọi vào vị trí ban giám khảo của hàng loạt cuộc thi, gameshow truyền hình, trong đó có chương trình  “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent 2016”.

Sự cố ập đến với Trấn Thành trong đêm bán kết thứ 5 của chương trình. Khi nhận xét tiết mục, nam danh hài đã sơ ý nói nhịu cụm từ “dàn nhạc giao hưởng hợp xướng” thành cụm từ nhạy cảm "dàn giao hợp hưởng xướng", khiến cả các giám khảo, khán giả lẫn thí sinh đều sững sờ, ngượng ngùng thay.

1464324193-1464321726-hinh-2-1454491326458

Dù đã vội vã sửa lại, Trấn Thành vẫn không thoát được "cơn mưa gạch đá" từ phía dân mạng.

Đây không phải là lần đầu tiên nam diễn viên bị "ném đá" vì phát ngôn "có vấn đề". Anh từng bị chỉ trích nhiều lần cũng với những nguyên nhân tương tự, như: viết "tâm thư" đáp trả khi bị đàn chị chê trách, cướp lời các giám khảo khác, nhắc đến Thái Hòa trong một tiết mục hài với Cát Phượng... 

Vở kịch "Tô Ánh Nguyệt remix" bị phạt

Vở kịch "Tô Ánh Nguyệt remix" do Trấn Thành, Anh Đức và nghệ sĩ Ngọc Giàu biểu diễn, cải biên từ vở cải lương kinh điển của soạn giả Trần Hữu Trang, đã gây phẫn nộ và bị phản đối. Nhiều người cho rằng Trấn Thành đã bôi nhọ một tác phẩm nghệ thuật giá trị. 

1463387877-tran-thanh

Không chỉ bị công chúng chỉ trích, Trấn Thành đã bị Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính 32,5 triệu đồng, với 3 hành vi: Ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật không có giấy phép; Làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả; Xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả. Thêm vào đó, nam diễn viên cũng phải gỡ bỏ video vở hài kịch khỏi mọi trang mạng thông tin điện tử.

Bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ

Mới đây, Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh khi đang trên đường sang Mỹ lưu diễn. Sự cố này gây ảnh hưởng rất lớn đến nam diễn viên. Anh phải hủy hàng hoạt show diễn lớn nhỏ, lỗi hẹn với khán giả kiều bào cũng như ban tổ chức. Không chỉ vậy, Trấn Thành còn bị đưa vào phòng cách li, bị hỏi cung, giam giữ cả ngày trời.

3-bb-baaacpxs1u

Sau vận đen lần này, MC sinh năm 1987 cho biết anh đã rút ra bài học kinh nghiệm "xương máu" và phải để ý kĩ hơn về giấy tờ trước khi xuất ngoại. Anh hẹn sẽ trở lại Mỹ vào dịp lưu diễn sắp tới vào tháng 9.

Mất "ghế nóng" chương trình hài

Ngay sau vụ việc không được nhập cảnh vào Mỹ, Trấn Thành lại khiến các fan tiếp tục hoang mang với thông tin rằng anh sẽ không làm giám khảo chương trình "Làng hài mở hội" như dự định. Ban tổ chức cho biết, Chí Tài sẽ tạm thời thay thế Trấn Thành để "ngồi ghế nóng" cùng danh hài Việt Hương.

1Trấn Thành tạm thời "mất ghế nóng" chương trình hài vào tay Chí Tài - Việt Hương

Mặc dù được giải thích rằng việc Trấn Thành vắng mặt là do trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng sự việc xảy ra vào thời điểm nhạy cảm, khiến những người hâm mộ Trấn Thành không khỏi lo lắng.

Có thể nói, năm 2016 là một năm khá đen đủi của nam diễn viên. Trong thời gian tới, Trấn Thành chắc chắn sẽ phải cực cẩn thận trong mọi hành động, lời nói để tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc.

Let's block ads! (Why?)

Cách làm bánh quy bơ chuẩn ngon hấp dẫn

Món bánh quy bơ rất đơn giản dễ làm, bánh thơm phức mùi bơ, giòn tan. Thưởng thức bánh cùng 1 ly trà thì”chuẩn không cần chỉnh”.

Món bánh quy bơ rất đơn giản dễ làm, bánh thơm phức mùi bơ, giòn tan. Thưởng thức bánh cùng 1 ly trà thì”chuẩn không cần chỉnh”.

Gia vị

  • 200g bột mỳ
  • 130g bơ
  • 85g đường bột
  • 80g trứng
  • 4 -5 giọt tinh dầu vani
  • Đui sò bắt kem
  • Túi bắt kem

Cách làm chi tiết:

Cắt bơ thành miếng nhỏ, để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm.

Thêm đường bột vào, đánh đều cho tới khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và nhẹ hơn.

Dùng máy đánh trứng trộn cho đường bột tan hết quyện vào bơ tạo thành hỗn hợp màu vàng nhạt.

Đánh tan trứng rồi đổ làm 3 lần vào hỗn hợp bơ đường vừa trộn, mỗi lần đổ trứng vào bạn phải trộn đều, sau đó mới đổ tiếp phần còn lại….

Khi hỗn hợp đồng nhất màu vàng óng bắt mắt thì cho 4-5 giọt tinh dầu vani vào và khuấy đều tay.

Rây bột mì, dùng phới dẹt trộn đều đến khi bạn cảm thấy hỗn hợp mịn là được.

Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, lắp đui sò vào.

Trải giấy nến lên trên khay nướng, rồi bắt bột thành hình bông hoa 5 cánh đều nhau.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, sau đó nướng trong khoảng 15 phút hoặc lâu hơn, tùy kích cỡ của bánh.

Chúc các bạn thành công nhé!

Let's block ads! (Why?)