Monday, February 20, 2017

Nộm hoa chuối giòn ngon để khai vị

Nộm hoa chuối hay còn gọi là gỏi bắp chuối là món gỏi quen của nhiều gia đình trong các bữa tiệc. Để làm món ngon này không quá khó nhưng cần thực hiện một vài thao tác trên đây

nom hoa chuoi 1

Cách làm nộm hoa chuối giòn ngon để khai vị

  • Hoa chuối thái sợi, rửa sạch với nước muối sau đó xả qua nước lạnh. Trút hoa chuối vào thau nước, thêm 1 muỗng canh giấm vào ngâm trong 5 phút rối xả sạch qua nước, để ráo.
  • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng, ngâm vào nước lạnh. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi, ngâm với nước lạnh, vớt ráo. Rau răm, rau thơm làm sạch, rửa sạch, vẩy ráo.

  • Chanh vắt lấy nước cốt. Thêm tất cả các thành phần làm nước trộn gỏi vào trộn đều cho đường tan.
nom hoa chuoi 2

Làm nước trộn gỏi

  • Cho hoa chuối, cà rốt, rau răm, hành tây, cà tốt, rau sống vào tô, và rưới 1/2 nước trộn gỏi lên trộn đều. Khi ăn rưới thêm nước trộn gỏi lên. Rắc thêm đậu phộng rang và hành phi.
  • Dọn nộm hoa chuối ăn cùng bánh tráng nướng rất ngon.

nom hoa chuoi 3

  • Có thể thêm tôm luộc, thịt ba chỉ luộc xắt lát mỏng vào trộn cùng cũng rất ngon.
  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon nộm hoa chuối thơm giòn.

Nguồn Asia food adventure

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment