Saturday, February 18, 2017

Món Kem chuối

Là một người phụ nữ hiện đại nhưng mình luôn quan niệm những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng để giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Với mình người nội trợ không chỉ là một đầu bếp mà còn là một nhà dinh dưỡng, một bác sỹ gia đình, một nhà nghệ thuật; không gian bếp sẽ luôn là không gian hạnh phúc để mình gửi gắm yêu thương cho những người thân yêu nhất.

Là một người phụ nữ hiện đại nhưng mình luôn quan niệm những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng để giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Với mình người nội trợ không chỉ là một đầu bếp mà còn là một nhà dinh dưỡng, một bác sỹ gia đình, một nhà nghệ thuật; không gian bếp sẽ luôn là không gian hạnh phúc để mình gửi gắm yêu thương cho những người thân yêu nhất.

Gia vị

  • 1. Chuối chín
  • 2. Lạc rang (đậu phộng rang)
  • 3. Sữa chua
  • 4. Sữa đặc có đường
  • 5. Nước cốt dừa
  • 6. Sữa tươi
  • 7. Dừa nạo 

Dụng cụ

  • Hộp đựng kem

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát xéo vừa phải. Đậu phộng rang ròn, sát sạch vỏ, giã sơ.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm: nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc cho quện vào với nhau.

Bước 3: Cho một ít hỗn hợp sữa nêu trên vào hộp, dàn đều trong đáy hộp. Sau đó xếp lên trên một lớp chuối, tiếp đến là một lớp đậu phộng đã giã nhỏ rồi đến một lớp dừa nạo, tiếp tục lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu; tiếp đến là rắc thêm một lớp đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo ở trên cùng của hộp kem.

Bước 4: Đậy kín nắp hộp và để hộp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng từ 5 đến 6 tiếng cho kem đông cứng lại, để lấy kem ra khỏi hộp, mình thường ngâm 2/3 hộp kem vào chậu nước khoảng 3 phút đảm bảo sẽ lấy kem ra dễ dàng hơn, sau đó cắt kem ra từng miếng và có thể thưởng thức ngay. 

Các bé nhà mình đều rất thích ăn kem nên mình thường xuyên làm món kem chuối vừa đảm bảo ngon, bổ, hợp vệ sinh cho các bé yêu.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment