Tuesday, February 21, 2017

Mắm tép chưng thịt

Mắm tép chưng thịt là một trong những món ăn kèm cơm được chế biến đơn giản nhưng đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn. Mắm tép chưng thịt cho bạn món ăn có vị mặn ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với mùi thơm đặc trưng của mắm tép cùng các loại gia vị khác vô cùng hấp dẫn. Mùa hè chỉ cần đĩa mắm tép với bát canh chua là bạn đã có một bữa cơm thật ngon miệng rồi.

Mắm tép chưng thịt là một trong những món ăn kèm cơm được chế biến đơn giản nhưng đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn. Mắm tép chưng thịt cho bạn món ăn có vị mặn ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với mùi thơm đặc trưng của mắm tép cùng các loại gia vị khác vô cùng hấp dẫn. Mùa hè chỉ cần đĩa mắm tép với bát canh chua là bạn đã có một bữa cơm thật ngon miệng rồi.

Gia vị

  • – 400 g thịt nạc vai xay.
  • – 2 củ sả.
  • – 4 nhánh tỏi.
  • – 2-3 thìa mắm tép.
  • – 2 củ hành khô, hành lá (nếu thích).
  • – Một ít đường (nếu thích ăn ngọt).
  • – Dầu ăn.

Dụng cụ

  • Chảo dành để chưng mắm tép

Cách làm chi tiết:

– Sả rửa sạch thái khúc, hành tỏi bóc vỏ. Rồi cho tất cả các nguyên liệu đó vào máy xay nhỏ.

– Cho thịt xay vào đảo đều, đun bếp vừa lửa cho đến khi thịt khô se, tiếp tục cho 3 thìa dầu ăn vào cùng các loại gia vị vừa xay ở trên vào đảo đều. Đun ở lửa vừa cho đến khi thịt xém vàng  thì bạn cho 2 – 3 thìa mắm tép vào thịt. Tiếp tục để lửa nhỏ. Đảo đều cho thịt ngấm mắm tép trong khoảng 3 – 5 phút, cho them chút hành lá thái nhỏ bắc ra là ăn được rồi.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment