Sunday, February 19, 2017

Há cảo rán giòn

Với các bé ở trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng thì các món ăn chiên, rán luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Một trong số đó là món cảo chiên giòn tan, khiến mỗi lần chỉ cần thấy mình làm món đó là các bé đều háo hức, lăng xăng phụ giúp mẹ các công đoạn giòn tan của vỏ ngoài hòa quyện với nhân tôm thịt đậm đà đều khiến mình nhanh chóng quên đi những nhọc nhằn của công việc, của đời sống hằng ngày.

Với các bé ở trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng thì các món ăn chiên, rán luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Một trong số đó là món cảo chiên giòn tan, khiến mỗi lần chỉ cần thấy mình làm món đó là các bé đều háo hức, lăng xăng phụ giúp mẹ các công đoạn giòn tan của vỏ ngoài hòa quyện với nhân tôm thịt đậm đà đều khiến mình nhanh chóng quên đi những nhọc nhằn của công việc, của đời sống hằng ngày.

Gia vị

  • – Lá há cảo (Bạn có thể mua tại các siêu thị để tiết kiệm thời gian chế biến).
  • – Thịt heo phần nạc vai: 150g.
  • – Tôm nõn: 200g.
  • – Nấm hương, mộc nhĩ: 100gr.
  • – Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, bột nêm, tương ớt.

Dụng cụ

  • Chảo rán, bếp,…

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt heo đem về rửa sạch, băm nhỏ, để vào bát riêng.

– Tôm nõn rửa sạch.

– Nấm hương, mọc nhĩ đem ngâm với nước ấm cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Tạo nhân bánh

– Cho tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế vào một tô lớn và cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu vào trộn đều. Để yên trong vòng 15 phút để cho nhân được ngấm.

Bước 3: Trải vỏ há cảo ra mâm sạch rồi cho nhân vào giữa, dùng tay gấp chéo rồi lấy tay thấm một ít nước miết vào viền vỏ há cảo cho chụm lại với nhau như hình một bông hoa. Cứ làm như thế cho đến khi hết nhân và xếp tất cả ra đĩa lớn.

Bước 4: Bắc chảo nên bếp đun nóng, cho dầu vào và để ở nhiệt độ cao nhất. Lúc này xếp há cả vào trong xọt chiên, đợi đến khi dầu sôi thì cho xọt chiên vào bếp chiên và hạ nhiệt độ xuống thấp. Nếu chiên 1 lần không hết thì có thể chia ra làm nhiều lần, khi chiên nhớ để há cảo ngập trong dầu để há cảo chín đều và ngon.

Bước 5: Lấy xọt chiên ra khỏi bếp chiên là cho há cảo ra đĩa có lót giấy thấm dầu để món ăn bớt ngấy và cũng giữ được độ giòn lâu.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment