- Tôm rửa sạch, lột vỏ, giã nhuyễn. Cà rốt, khoai gọt vỏ cắt sợi, nấm mèo cắt sợi. Hành tỏi lột vỏ băm nhuyễn.
- Trộn các thành phần nguyên liệu với nhau, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, chút tiêu, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, trộn đều.
- Trải bánh pía ra thớt, cho nhân chả giò vào giữa , gấp mí 2 bên, cuộn chặt.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho chả giò vào chiên chín vàng đều, thấm ráo dầu.
Khi ăn cho bún ra tô, thêm giá, rau sống cắt nhỏ, dưa leo, cà rốt, thịt nướng, chả giò cắt miếng vừa ăn vào. Rưới thêm hành mỡ, đậu phộng lên. Dọn bún chả giò ăn kèm nước mắm.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bún chả giò cho ngày cuối tuần.
Nguồn: A spicy perspective
No comments:
Post a Comment