Saturday, February 18, 2017

Canh bí đỏ nấu sườn

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn. Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi pha ít muối rồ i rửa lại qua nước lạnh, để ráo.   Cho nước vào đun lửa lớn khoảng 15 phút, vớt sạch bọt. Để lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa cho […]

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn. Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi pha ít muối rồ i rửa lại qua nước lạnh, để ráo.   Cho nước vào đun lửa lớn khoảng 15 phút, vớt sạch bọt. Để lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa cho […]

Gia vị

  • 500gr sườn heo
  • 1/2 quả bí đỏ
  • Muối, tiêu, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, hành lá

Cách làm chi tiết:

  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn.
canh bi do

Cắt bí đỏ thành miếng vừa ăn

  • Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi pha ít muối rồ i rửa lại qua nước lạnh, để ráo.
 canh bi do 4
  • Cho nước vào đun lửa lớn khoảng 15 phút, vớt sạch bọt. Để lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa cho sườn heo mềm.
canh bi do 3

Hầm nước dùng trong

  • Cho bí đỏ vào nấu thêm 10-15 phút nữa cho đến khi bí mềm, nêm ít muối, tiêu, nước mắm, đường, nêm nếm vừa ăn. Thêm hành lá cắt nhỏ vào món ngon, tắt bếp. Có thể thay hành lá bằng ngò ôm vào canh bí đỏ.
canh bi do 2

Canh bí đỏ nấu sườn

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn nấu canh bí đỏ hầm sườn trên.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment