Tuesday, February 21, 2017

Cà ri của mẹ thật ngon nhất trên đời

Hôm nay nấu cà ri gà lại nhớ về những ngày nồng ấm. Đó là những ngày cả nhà mình còn quây quần bên nhau khi mưa trắng xóa cả đất trời. Mình bây giờ ở xa, chỉ có thể nghĩ về cái dư vị ấm áp nơi đầu lưỡi ấy cũng đã thật khó vô cùng. Mùi hương ấm nồng sực nức như sấy khô cả đất trời ngoài kia

Hôm nay nấu cà ri gà lại nhớ về những ngày nồng ấm. Đó là những ngày cả nhà mình còn quây quần bên nhau khi mưa trắng xóa cả đất trời. Mình bây giờ ở xa, chỉ có thể nghĩ về cái dư vị ấm áp nơi đầu lưỡi ấy cũng đã thật khó vô cùng. Mùi hương ấm nồng sực nức như sấy khô cả đất trời ngoài kia

Gia vị

  • 1 kg gà
  • 4 muỗng canh bột cari
  • 4 củ khoai lang bí
  • 1 củ khoai môn
  • 5 củ cà rốt
  • 1 nhúm lá tắc
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào nhuyễn
  • 1/2 hũ sa tế nhỏ
  • Hành tây, sả, ớt sừng đỏ

Cách làm chi tiết:

Cà ri của mẹ thật ngon nhất trên đời, mình đã nấu hàng ngàn lần theo cách của mẹ nhưng hôm nay tự thêm và một ít lá tắc, vỏ chanh vì sáng ra thấy trước cửa xanh mướt một màu xanh sau cơn mưa ướt sũng của đêm trước. Ấy vậy mà diệu kì đĩa cà ri sực ấm mùi thơm hơn bao giờ hết. Những nồng nàn, những tiếng nói cười ngỡ được dệt lại sau ngần ấy năm.
Mình không hiểu vì sao những thanh âm nào thôi thúc tự tay nấu món mà ngay cả khi thèm đến rũ người cũng không dám nghĩ đến từ bấy lâu.
Vì nhớ mấy, thương mấy ngày ấy cũng đâu còn
Nồng ấm mấy cũng lạnh lùng sau từng khắc
Khói vương lòng cũng chẳng kéo được sâu…

ca ri ga

Cà ri của mẹ thật ngon nhất trên đời

  • Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Thái khoai môn, khoai lang, cà rốt thành miếng vuông vừa ăn khoảng 3 cm.
ca ri ga 1

Cắt cà rốt thành miếng vừa ăn

  • Thái hành tây hình múi cau. Để riêng 1/2 củ để thái lát mỏng
    ca ri ga 2

    Cắt hành tây thành miếng vừa ăn

  •  Ớt sừng thái khoanh, phi cùng hành tây thái lát cho vàng thơm. 
    ca ri ga 3

    Phi thơm hành tây, ớt

  • Với cách nấu cà ri gà này, bạn cho bột cà ri, sả đập dập, muối, đường, bột ngọt vừa ăn, sa tế, vỏ chanh bào sợi, khoai, cà rốt và ớt + hành phi vào thịt trộn đều. Để 30 phút cho gà ngấm gia vị.
    ca ri ga 4

    Ướp gia vị gà

  •  Cho nước vào đầy nồi, thêm 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều rồi bắc lên bếp. Bật lửa lớn đến khi sôi thì hạ lửa vừa để 25 phút cho khoai mềm. Thêm hàng tây và lá tắc vào món ngon rồi tắt bếp.

ca ri ga 5

Nấu lửa nhỏ cho khoai và gà mềm, thấm vị
  •  Chúc mọi người thành công với hướng dẫn cách nấu cà ri gà trên!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment