Friday, February 17, 2017

Bánh mì trứng Hàn Quốc (Gyeran – Ppang)

Tối vô tình xem được loại bánh đường phố này của Hàn mà cứ háo hức đợi đến sáng để làm thử xem như thế nào, làm xong mới hiểu sao người ta bu đông để ăn đến vậy. Bánh nóng hổi, tách ra còn bốc khói, trứng và phô mai béo ngậy tan trong miệng, ăn không muốn nghỉ luôn Mà quan trọng là làm nhanh thiệt nhanh

Tối vô tình xem được loại bánh đường phố này của Hàn mà cứ háo hức đợi đến sáng để làm thử xem như thế nào, làm xong mới hiểu sao người ta bu đông để ăn đến vậy. Bánh nóng hổi, tách ra còn bốc khói, trứng và phô mai béo ngậy tan trong miệng, ăn không muốn nghỉ luôn Mà quan trọng là làm nhanh thiệt nhanh

Gia vị

  • 1 muỗng canh bơ
  • 3 muỗng canh đường
  • chút muối
  • 1 muỗng cf bột nở (baking power)
  • 70 gr bột mì
  • 120 ml sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • Phần nhân:
  • 3 trứng gà
  • Phô mai bào miếng mỏng
  • Xúc xích thái mỏng
  • chút tiêu đen xay
  • Hành lá thái nhỏ

Cách làm chi tiết:

  • Đun chảy bơ (hoặc quay nhanh trong lò vi sóng), đánh tan đường và trứng, cho bơ vừa đun vào, cho bột nở, bột mì, vani, muối và sữa vào.
  • Dùng phới khuấy nhanh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau (chú ý là khuấy nhanh khoảng 10 – 15 giây, cho dù không mịn cũng không sao hết, nếu khuấy lâu bánh sẽ bị chai)
  • Cho bột vào khuôn ( nhớ thoa bơ để chống dính ), đập trứng vào giữa trên mặt bột và rắc phô mai, xúc xích
  • Làm nóng lò ở nhiệt 200 độ trước 10 phút, cho bánh vào nướng 12 – 15 phút tùy bạn muốn ăn trứng chín vừa hay chín hẳn (nếu bạn giảm số lượng bánh xuống còn 2 bánh thì bột trong khuôn nhiều, vì vậy cần nướng thời gian lâu hơn nha)
  • Sau đó lấy bánh ra, rắc hành và tiêu lên mặt, nướng thêm 1 phút là xong. Ăn nóng

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment