Friday, January 20, 2017

Nữ công nhân mất tích và mẫu xương lạ được phát hiện tại máy nghiền

Sáng ngày 20/1, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết, trên địa bàn xã Thiết Kế, huyện Bá Thước (Thanh Hoá), vừa xảy ra một vụ mất tích bí ẩn.

Theo đó, người bị mất tích là chị Lục Thị Đ. (SN 1974), trú tại thôn Chảy Kế, xã Thiết Kế, công nhân đang làm việc tại Công ty chế biến lâm sản Tân Thái Thanh, đóng trên địa bàn.

Trước đó, tối ngày 18/1, theo lịch, chị Đ. vẫn đến công ty làm việc bình thường. Tuy nhiên, vào rạng sáng ngày 19/1, sau khi hết giờ làm việc, một số đồng nghiệp không thấy chị Điển về nên đi tìm.

Mặc dù, mọi người trong công ty đã chia nhau tìm kiếm khắp nơi, nhưng vẫn không thấy chị này, người nhà nữ công nhân cũng cho hay, chưa thấy chị về.

Linh cảm có sự chẳng lành, gia đình chị Đ. đã báo cáo sự việc với lãnh đạo chính quyền địa phương về việc người thân của họ bị mất tích, không rõ lí do.

Ảnh minh hoạ

Ở một diễn biến khác, khoảng 11h ngày 19/1, một số công nhân Công ty chế biến lâm sản Tân Thái Thanh phát hiện phía đầu ra của máy nghiền bột giấy có một số mẫu xương, thịt lạ, dây chuyền, điện thoại di động, nên đã báo lên cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Công an huyện Bá Thước và Công an tỉnh Thanh Hoá đến kiểm tra.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện thêm, lẫn trong mùn dăm gỗ có xương, thịt người bị nghiền nát. Căn cứ vào nhận dạng của người thân qua những phần thi thể và quần áo còn sót lại, bước đầu, lực lượng chức năng xác định, những mẫu xương và thịt phát hiện ở trên là của chị Lục Thị Đ. Theo nhận định của cơ quan chức năng, đây có thể là một vụ tai nạn lao động.

Tuy nhiên, thực hư sự việc thế nào, phía cơ quan chức năng vẫn đang vào cuộc, điều tra làm rõ.

Let's block ads! (Why?)

Kẻ thủ ác đột nhập vào nhà, sát hại bé trai 9 tuổi

Ngày 20.1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã ra khởi tố, bắt tạm giam Lương Trọng Thăng (31 tuổi, ở xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) để điều tra về tội “Giết người”.

Thăng là nghi can sát hại cháu Đặng Văn Khang (9 tuổi, xã Cẩm Điền) hồi tháng 12.2016.

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 5.12, ông Đặng Văn Vững (SN 1963, ông nội cháu Khang) đi chợ về phát hiện cháu Khang tử vong trên giường ngủ tại nhà, trên người có ở vùng đầu và mặt.

Sau khi nhận tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương, Công an huyện Cẩm Giàng đã vào cuộc điều tra.

Lương Trọng Thăng (ảnh nhỏ), nghi phạm sát hại cháu bé 9 tuổi ở xã Cẩm Điền

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ nghi phạm sát hại cháu Khang là Lương Trọng Thăng.

Theo điều tra, Thăng là đối tượng trộm cắp vặt tại địa phương. Từ 4h sáng, đối tượng này đã lang thang rồi lợi dụng sơ hở của các nhà dân để trộm tài sản.

Khoảng 5 tháng trước khi xảy ra vụ án, nhìn thấy Thăng đi qua nhà văn hóa thôn Hoà Tô (xã Cẩm Điền), cháu Khang cùng nhóm bạn đã gọi Thăng là "thằng điên". Sự việc làm Thăng rất bức xúc. Thời điểm xảy ra vụ án, một số người dân phát hiện Thăng ở gần hiện trường.

Khi bị cơ quan điều tra triệu tập, Thăng lợi dụng mình có tiền sử bệnh động kinh để tỏ thái độ không hợp tác điều tra, có lúc Thăng không nói một câu, có khi lại chửi bới.

Tuy nhiên, kết quả điều trị của bệnh viện xác định, bệnh lý của Thăng chỉ ảnh hưởng một phần chứ không mất hoàn toàn nhận thức. Trong trường hợp bị phát bệnh, đối tượng sẽ bị chân tay co quắp, miệng co giật. Trước những chứng cứ của cơ quan điều tra, Thăng sau đó phải cúi đầu nhận tội.

Theo lời khai của Thăng, khoảng 5h ngày 5.12.2016, Thăng đi qua cổng nhà ông Vững thấy điện trong sân bật sáng, cổng nhà khóa nên biết vợ chồng ông Vững đã đi chợ.

Lúc này, Thăng nhớ đến việc cháu Khang từng nhiều lần trêu chọc mình nên nảy ý sinh định trả thù. Thăng vượt tường rào đột nhập vào nhà ông Vững rồi vào bếp, lấy 1 con dao sát hại cháu Khang.

Trên đường tẩu thoát, Thăng nhìn thấy một phụ nữ ở cùng thôn nên giấu con dao dưới rãnh thoát nước, rồi đến một quán nước gần nhà văn hóa thôn ngồi uống nước như không có chuyện gì xảy ra.

Sau khi gia đình ông Vững phát hiện cháu Khang tử vong, Thăng còn tìm đến hiện trường để nghe ngóng hoạt động điều tra.

Let's block ads! (Why?)

KHÔ HEO LÁ CHANH

Món này thơm mùi lá chanh, cay cay mặn mặn ngọt ngọt. Rất thích hợp để nhâm nhi vài lon bia cùng bạn bè đấy!

Món này thơm mùi lá chanh, cay cay mặn mặn ngọt ngọt. Rất thích hợp để nhâm nhi vài lon bia cùng bạn bè đấy!

Gia vị

  • – 0.5kg thịt heo (nạc thăn)
  • – 30gr lá chanh 
  • – 40gr rượu trắng
  • – 4 cây xả, 1 củ gừng
  • – 20gr ớt bột hàn quốc ( tạo màu thôi chứ không cay lắm)
  • – 3 trái Ớt sừng
  • – 4 Trái ớt hiểm
  • – 2 củ tỏi
  • – muối, mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn (dầu gấc sẽ làm món ăn đẹp mắt hơn)

Dụng cụ

  • – chảo chống dính

Cách làm chi tiết:

1, Chuẩn bị thịt:

-Thịt thăn cắt dọc theo sớ dài, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng 2 củ xả đập dập, 1/2 thìa muối, 20gr rượu, 5 lá chanh. Luộc chín, để nguyên thịt trong nồi 30', lấy ra để nguội, xe sợi vừa ăn.

2, Chuẩn bị nước sốt:

– Chuẩn bị cho vào tô tất cả các gia vị sau: 1/2 thìa muối, 4 thìa đường, 1/2 chén nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 20gr rượu trắng, 1 chén nước luộc thịt, 20gr ớt bột Hàn Quốc, 2 trái ớt sừng băm nhỏ, 4 trái ớt hiểm băm nhỏ, 5 tép tỏi băm, 20gr lá chanh thái sợi.

– Làm nóng chảo, cho 4 thìa dầu vào chảo, cho tỏi băm, xả băm phi thơm.

– Cho hỗn hợp gia vị vào chảo, rim ở lửa vừa đến khi tạo thành hỗn hợp sệt, tắt bếp.

Hỗn hợp sệt nước sốt.

3, Trộn nước sốt vào thịt ướp 30'-1h

4, Làm khô thịt:

– Bắt chảo lên bếp lửa nhỏ, dảo đến khi chảo khô không còn thấy dầu trêm mặt chảo, sợi á chanh giòn, thịt lên màu vàng đẹp là xong.

Lưu ý nên chia nhỏ thịt để thịt mau khô và khô đều hơn.

Let's block ads! (Why?)

Uống như thế nào để tránh nguy cơ ngộ độc rượu dịp tết

Những ngày tết đang đến gần và rượu bia được xem là những đồ uống không thể thiếu trong những bữa tiệc tất niên, chào đón năm mới, từ lâu đã trở thành nét văn hóa “Uống rượu khai xuân” của người Việt. Tác dụng tích cực của rượu bia giúp mọi người thân mật, dễ dàng giao tiếp và kết bạn, giúp tạo dựng các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, phong tục tốt đẹp này đang dần bị lạm dụng và dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Một số câu hỏi mà bác sĩ thường gặp như “Làm sao để biết đâu là điểm dừng an toàn trên bàn nhậu” hay “Uống như thế nào để tránh nguy cơ ngộ độc rượu và gây hại cơ thể trong dịp tết sắp đến”.

Mặc dù có một số nghiên cứu nói đến tác dụng của rượu bia đối với sức khỏe, ví dụ như rượu vang giúp làm giảm cholesteron trong máu, bảo vệ tim mạch, giảm đột quỵ,… Tuy nhiên, theo ThS-BS Võ Ngọc Quốc Minh, khoa Nội tiêu hóa BV ĐH Y Dược TP.HCM, những nghiên cứu này cần xem xét kỹ càng.

Bên cạnh đó, tình trạng ngộ độc rượu lại rất dễ xảy ra. Nguyên nhân là do trong rượu bia bình thường có chứa ethanol, có thể gây độc hại nếu sử dụng nhiều. Ngộ độc ethanol có thể cấp tính hoặc mạn tính, phụ thuộc vào số lượng rượu người đó thường xuyên uống.

Trường hợp nhẹ người bệnh có thể bị kích động, la hét, nói ngọng. Ngộ độc nặng hơn thì dẫn đến lơ mơ, hôn mê, khó thở, suy hô hấp,… Ngoài ra, trường hợp nạn nhân uống phải những loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa cồn công nghiệp gây độc cho cơ thể dẫn đến ngộ độc rượu.

Hậu quả có thể dẫn đến những rối loạn về thị giác như nhìn thấy mờ, nhìn một vật thành hai, hoặc không nhìn thấy, nặng hơn nạn nhân bị hôn mê, khó thở, suy hô hấp, tụt huyết áp dẫn đến tử vong.

Uống như thế nào để tránh nguy cơ ngộ độc rượu dịp tết - 1

Nhậu là "món ăn" không thể thiếu của người Việt dịp lễ tết

Rượu bia ngoài việc gây ra nghiện hay ngộ độc cấp tính, còn có những tác hại khác như viêm gan mạn tính dẫn đến xơ gan ở những người uống rượu bia nhiều hoặc lâu năm; gây viêm tụy cấp; tăng nguy cơ ung thư miệng và thực quản; ung thư gan; ung thư đại tràng; giảm sức đề kháng cơ thể nên những người nghiện bia rượu dễ bị nhiễm trùng, lao phổi hơn người bình thường.

Ngoài ra, rượu bia còn gây rối loạn về tâm thần kinh như rối loạn lo âu, trầm cảm, hoang tưởng, tâm trạng dễ bị kích động, bạo lực, thậm chí có những trường hợp ảnh hưởng đến tính mạng con người. Rượu bia còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các tai nạn giao thông nghiêm trọng, tác hại rất lớn đối với xã hội.

Một số người thường hay tự ngâm rượu để uống với lý do an toàn hơn và tốt cho sức khỏe hơn. Theo ThS Quốc Minh, rượu ngâm không hẳn là an toàn hay tốt cho sức khỏe hơn so với những loại rượu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nếu sử dụng các loại rễ cây, thảo dược, các loại động vật ngâm vào rượu mà không rõ thành phần hay công dụng, vẫn có nguy cơ gây ngộ độc cho cơ thể. Nếu uống các loại rượu ngâm quá nhiều thì vẫn có thể bị nghiện rượu, ngộ độc rượu và các tác hại tương tự rượu bia thông thường.

ThS-BS Quốc Minh cho biết để uống rượu bia không ảnh hưởng đến sức khỏe thì đối với nam giới chỉ uống dưới hai đơn vị tương đương hai chai bia hoặc hai ly rượu vang mỗi ngày, đối với nữ giới chỉ nên uống dưới một đơn vị mỗi ngày.

Tùy theo cơ địa từng người, người có nhiều men chuyển hóa ở gan sẽ chuyển hóa bia rượu tốt hơn, ít bị say hơn so với người có ít men chuyển hóa. Chính vì vậy, uống rượu bia cần điều độ, chừng mực trong khả năng của cơ thể, khi cảm thấy vừa sức thì nên dừng lại.

Cách đơn giản giúp hạn chế bị say và giảm tác hại của rượu là nên ăn no trước khi uống vì khi bụng đói thì rượu bia dễ hấp thu vào cơ thể dẫn đến say nên uống nhiều nước vì cơ thể dễ bị mất nước khi uống rượu bia, đặc biệt cần lưu ý là không nên lạm dụng thuốc giải độc gan, thuốc giải rượu.

Trong trường hợp ngộ độc rượu thì cần xử trí cho nạn nhân nằm nghiêng để tránh tình trạng hít sặc gây ra suy hô hấp và viêm phổi về sau, giữ ấm cho nạn nhân vì khi ngộ độc rượu làm hạ thân nhiệt, sau đó đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất, ThS-BS Quốc Minh khuyến cáo.

Let's block ads! (Why?)

Cô gái Hà Nội chia sẻ cách làm xôi gấc hạt sen ngon đẹp cúng ông Công ông Táo

Đôi nét về tác giả:

Nguyễn Thị Như Quỳnh, sinh năm 1993 hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội.

"Mình là một đứa khá lười biếng và chẳng thích nấu ăn. Nhưng khi nhìn chị gái nấu ăn, chụp ảnh, những bức ảnh tuyệt vời đó đã đem lại cho mình niềm cảm hứng với việc nấu nướng. Khoảng thời gian mới bắt đầu học nấu ăn và chụp ảnh, mình cảm thấy rất khó khăn. Phải nấu làm sao cho chuẩn vị, phải sắp xếp món ăn như thế nào để có được một bức ảnh đẹp, rồi phải thu dọn "bãi chiến trường" sau khi nấu ăn xong khiến mình nhiều lúc muốn từ bỏ. Nhưng chỉ cần nhìn ngắm những bức ảnh mình chụp, nhìn người thân trong gia đình được thưởng thức những món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh là mình lại lấy lại được động lực để tiếp tục niềm đam mê nấu nướng.

Đối với mình, mỗi cuối tuần rảnh rỗi đuợc vào bếp nấu ăn, được bày biện đồ ăn thật đẹp, được cầm máy ảnh lên và chụp lại thành quả nấu ăn của mình thật tuyệt biết bao! Mình tin chỉ cần bạn yêu thích và đam mê nấu ăn cũng như chụp ảnh thì bạn hoàn toàn có thể làm được giống như mình."

Let's block ads! (Why?)

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân

Mặc dù sáng sớm ngày 23 tháng Chạp, tiết trời Hà Nội rét và có mưa phùn nhưng nhiều người đã không ngần ngại có mặt tại một tiệm bánh chưng, giò chả truyền thống nổi tiếng để xếp hàng mua bánh.

Ghi nhận của PV cho thấy, từ sáng tinh mơ, hàng trăm người đã có mặt tại một tiệm bánh chưng, giò chả gia truyền trên phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm - Hà Nội) để mua bánh cúng Táo Quân.

Dù lượng người xếp hàng đông đúc và phải chờ từ 30-40 phút mới đến lượt mua nhưng ai cũng nhẫn nại, kiên nhẫn xếp hàng dưới trời lạnh.

Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Sinh (62 tuổi) cho biết: " Tôi đi sớm rồi nhưng người xếp hàng vẫn đông đúc, tôi mua 1 cặp bánh chưng và 1 cây giò về làm lễ tiễn Táo Quân".

Trong khi đó, trong tiệm bánh hơn 10 người vừa là chủ vừa nhân viên phục vụ hết công suất, liên tay liên mắt nhưng không kịp. Thậm chí, số lượng bánh chưng, giò chả được "tiếp tế" đến tiệm liên tục với lượng lớn.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 1.

Từ sáng tinh mơ, hàng trăm người xếp hàng trước tiệm bánh chưng, giò chả gia truyền trên phố Hàng Bông để mua sắm.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 2.

Do chỗ để xe máy hạn chế nên ngoài việc để trên vỉa hè, nhiều xe còn phải để xuống lòng đường.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 3.

Mỗi vị khách mua sắm mất từ 4-5 phút mới lựa xong mặt hàng và thanh toán tiền.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 4.

Để cho việc mua bán nhanh chóng, một số người đã cẩn thận ghi sẵn phiếu số lượng bánh chưng, chủng loại giò chả cần mua.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 5.

Nhiều chị em phụ nữ cũng tranh thủ trước giờ đến công sở mua bánh chưng thắp hương ngày Táo Quân.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 6.

Một người phụ nữ vui mừng vì mua được 1 cặp bánh với giá 100 ngàn đồng sau hơn 30 phút xếp hàng.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 7.

Bà chủ tiệm bánh liên tay, liên mắt xếp bánh và tính tiền cho khách.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 8.

Tại đây, chỉ bán duy nhất 1 loại bánh chưng truyền thống với giá 50 ngàn đồng/chiếc.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 9.

Giò chả, bánh chưng được "tiếp viện" liên tục đến tiệm để bán cho khách.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 10.

Đối với giò lợn, giá 200 ngàn đồng/kg, có 2 loại được đóng gói 0,5kg và 1kg.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 11.

Nhiều người mua với số lượng lớn phải nhờ nhân viên tiệm xách hộ ra ngoài.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 12.

Người phụ nữ này cho biết, mình mua 50 chiếc bánh chưng và 30 cây giò để vận chuyển về Thanh Hóa biếu và gia đình sử dụng dịp Tết.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 13.

Cả chủ tiệm và hàng chục nhân viên phải làm việc hết công suất phục vụ nhu cầu người dân.

Hà Nội: Xếp hàng từ sáng tinh mơ để mua bánh chưng truyền thống về cúng Táo Quân - Ảnh 14.

Những chiếc bánh chưng đầu tiên này sẽ được dâng lên tổ tiên trong lễ tiễn Táo Quân của nhiều gia đình Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Để trang trí đĩa ăn ngày Tết đừng bỏ qua cách tỉa hoa siêu đơn giản sau đây!

Với cách tỉa hoa siêu đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi bạn đã mang không khí xuân vào cho từng món ăn của mình rồi.

Mùa xuân đang chuẩn bị đến rồi. Với sắc hoa muôn màu của vạn vật thật tươi đẹp và ấm áp. Chỉ với những nguyên liêu vô cùng đơn giản như bí đỏ, cà rốt, vỏ dưa hấu, cà chua, hành hoa... cùng cách tỉa hoa siêu đơn giản sau đây tạo nên những bức tranh mùa xuân đẹp rực rỡ đấy nhé!

Để trang trí đĩa ăn ngày Tết đừng bỏ qua cách tỉa hoa siêu đơn giản sau đây! - Ảnh 1.

Cà rốt bạn tỉa thành bông hoa đào 5 cánh, thái những sợi bí đỏ gắn làm nhụy

Để trang trí đĩa ăn ngày Tết đừng bỏ qua cách tỉa hoa siêu đơn giản sau đây! - Ảnh 2.

Bí đỏ tỉa thành hoa mai 5 cánh, thêm nhị là sợi cà rốt

Để trang trí đĩa ăn ngày Tết đừng bỏ qua cách tỉa hoa siêu đơn giản sau đây! - Ảnh 3.

Những bông hoa mai vàng bằng bí đỏ đã hoàn thành

Sau đó bạn trang trí hoa đào, hoa mai lên đĩa theo những gợi ý dưới đây nhé!

Để trang trí đĩa ăn ngày Tết đừng bỏ qua cách tỉa hoa siêu đơn giản sau đây! - Ảnh 4.

Bạn dùng vỏ cà rốt tỉa thành lá, cành đào sau đó bày lên đĩa và điểm hoa lên, thêm nhụy là những lát cà rốt hình giọt nước

Để trang trí đĩa ăn ngày Tết đừng bỏ qua cách tỉa hoa siêu đơn giản sau đây! - Ảnh 5.

Bạn thêm những miếng vuông cà rốt tạo thành dây câu đối

Để trang trí đĩa ăn ngày Tết đừng bỏ qua cách tỉa hoa siêu đơn giản sau đây! - Ảnh 6.

Bạn thái cà rốt to bằng que diêm sau đó xếp lại thành bánh pháo. Cho tương cà chua vào túi bắt kem để viết chữ tùy thích. Bạn điểm thêm vài bông hoa mai vàng.

Để trang trí đĩa ăn ngày Tết đừng bỏ qua cách tỉa hoa siêu đơn giản sau đây! - Ảnh 7.

Dùng 1/4 quả bí đỏ làm bình hoa sau đó bạn gắn hoa mai và lá.

Để trang trí đĩa ăn ngày Tết đừng bỏ qua cách tỉa hoa siêu đơn giản sau đây! - Ảnh 8.

Bạn xếp vài cọng hành lá lên đĩa, bổ đôi quả cà chua, thêm vỏ dưa hấu làm núm đèn lồng, thêm vài sợi cà rốt là tua đèn lồng. Dùng dao nhọn để tỉa cà rốt thành chữ Tài lộc.

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)