Friday, January 6, 2017

Mách bạn bí kíp tự tay làm bánh ngon ngày Tết

Những món bánh kết hợp phomat Mozzarella thơm dẻo, béo ngậy từ lâu đã là xu hướng được ưa chuộng của các tín đồ đam mê ẩm thực và chưa bao giờ có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Bỏ túi ngay những công thức làm bánh thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng cũng rất mới lạ và thời thượng để chiêu đãi gia đình, bạn bè mùa lễ hội cuối năm này.

Bánh tôm phomat

Bánh tôm phomat – món ăn vặt cực hấp dẫn lại có thành phần nguyên liệu vô cùng đơn giản: 350gr tôm, 30gr hành lá, ¼ củ hành tây, 20gr bột chiên xù, 50gr phomat Mozzarella bào sợi. Đầu tiên, bạn băm nhuyễn tôm đã lột vỏ, hành tây, hành lá và trộn đều các nguyên liệu với nhau, nêm thêm muối và ít hạt tiêu cho vừa khẩu vị. Viên hỗn hợp tôm thành những viên tròn rồi ấn dẹt, kế tiếp cho phomat Mozzarella vào giữa, vo tròn lại, lăn qua một lớp bột chiên xù. Sau cùng, chiên bánh tôm trên chảo dầu nóng đến khi bánh chín vàng đều.

Đúng như tên gọi, bánh tôm phomat với nguyên liệu chính từ tôm và phomat tạo nên hỗn hợp hương vị đặc biệt. Vị đậm đà của tôm chiên kết hợp cùng vị thơm béo của nhân phomat tan chảy trong miệng sẽ khiến bạn không ngừng xuýt xoa. Nên thưởng thức ngay lúc bánh còn nóng hổi để cảm nhận độ ngon một cách trọn vẹn nhất.

Bánh pizza que

Bạn quá quen thuộc với chiếc bánh pizza dạng tròn truyền thống và muốn “biến hóa” để món ăn yêu thích thêm phần sáng tạo? Nếu câu trả lời là có, pizza que là một gợi ý hay ho cho bạn.

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh bao gồm: 260gr bột mì, 15ml dầu ăn, nước và một ít muối. Kế tiếp là nguyên liệu cho phần nhân bánh: 50gr phomat Mozzarella bào nhuyễn, 150gr hành tím thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 50gr cà chua thái hạt lựu, một ít rau mùi. Bắt tay vào làm món bánh pizza que thật độc đáo ngay thôi!

th-1

Trộn đều bột mì và dầu ăn, thêm nước vào và nhào đến khi có được khối bột dẻo mịn. Cho hành tím, tỏi, cà chua xắt nhỏ lên chảo (có thể thêm thịt băm hoặc xúc xích xắt hạt lựu nếu thích), xào phần nhân cho chín mềm rồi tắt bếp. Kế tiếp thêm rau mùi và phomat tự nhiên Mozzarella bào nhuyễn vào đảo đều. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng bởi sẽ giúp vị phomat tự nhiên thơm béo đặc trưng phủ đầy nhân bánh.

Phần bột nhào chia làm nhiều phần, cán mỏng. Cho phần nhân đã xào vào, gấp 2 mép bột lại rồi cuốn tròn như cách cuộn nem, sau đó thả vào chảo dầu nóng chiên cho chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Món bánh pizza que với phần nhân phomat Mozzarella dẻo dai, béo ngậy chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể chối từ với bất cứ tín đồ ẩm thực nào.

Bánh brownie

Nhắc đến bánh brownie là nhắc đến một món ăn quen thuộc đầy hấp dẫn của các tín đồ chocolate, trong đó chi tiết nguyên liệu tuy khá nhiều nhưng lại dễ dàng trong khâu chuẩn bị: 100gr bột mì, một ít muối, 120gr bơ lạt (gợi ý bạn có thể chọn Bơ lạt tự nhiên TH true BUTTER hoàn toàn nguyên chất, an toàn, mang hương vị thơm ngon đặc trưng), 150gr chocolate đen, 150gr đường, 5ml tinh chất vanilla, 2 quả trứng, 120gr phomat Mozzarella bào nhuyễn (dùng để rắc lên trên bánh khi hoàn thành), 10ml dầu ăn.

Đun chảy bơ, chocolate đen và đường trong điều kiện lửa vừa, đánh cho hỗn hợp tan và để nguội 2 phút rồi thêm trứng và vanilla vào đánh tan, tiếp theo cho bột mì vào và trộn đều. Quét một lớp dầu ăn thật mỏng lên khuôn bánh để chống dính, rót hỗn hợp bên trên vào khuôn, sau đó cho vào lò vi sóng bật ở nhiệt độ 180oC, nướng trong 15 phút. Khi bánh chín, rắc phomat Mozzarella bào nhuyễn lên trên. Phần topping này tưởng chừng đơn giản nhưng lại là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo nên thành phẩm hoàn hảo.

th-2

Bây giờ là lúc bạn và cả nhà có thể thưởng thức chiếc bánh brownie thơm ngon đặc biệt với vị đăng đắng của chocolate đen hòa quyện vị thơm béo của phomat tự nhiên Mozzarella rồi đấy!

Thông tin về sản phẩm bơ tự nhiên TH true BUTTER và pho mat tự nhiên Mozzarella TH true CHEESE:

TH true milk

Bơ và phomat tự nhiên từ lâu đã là những nguyên liệu không thể thiếu góp phần tạo nên các món ăn đặc sắc trong ẩm thực Tây phương. Với bơ lạt tự nhiên TH true BUTTER và Phomat tự nhiên Mozzarella TH true CHEESE, bạn hoàn toàn có thể trở thành một đầu bếp cừ khôi khi tự tay làm được những món bánh thơm béo, giàu dinh dưỡng hay sáng tạo các món ăn độc đáo mang hương vị châu Âu.

 

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Cách làm món sườn nướng muối ớt

Sườn nướng muối ớt hiện nay đang là món ăn làm mưa làm gió trong các nhà hàng hay các quán ăn với mùi vị thơm lừng hấp dẫn vị giác của bạn. Sự kết hợp của ớt và mật ong vừa cay cay lại ngọt ngọt thơm thơm bùi bùi sẽ khiến bạn ngất ngây. Cách làm của món ăn này cũng không khó nhưng để đạt được mùi vị thơm ngon thì không đơn giản nhé. Cùng thực hiện món ăn này nhé.

Sườn nướng muối ớt hiện nay đang là món ăn làm mưa làm gió trong các nhà hàng hay các quán ăn với mùi vị thơm lừng hấp dẫn vị giác của bạn. Sự kết hợp của ớt và mật ong vừa cay cay lại ngọt ngọt thơm thơm bùi bùi sẽ khiến bạn ngất ngây. Cách làm của món ăn này cũng không khó nhưng để đạt được mùi vị thơm ngon thì không đơn giản nhé. Cùng thực hiện món ăn này nhé.

Gia vị

  • – 4 thanh sườn heo – 2 thìa muối hạt – 3 quả ớt tươi – 2 thìa cafe mật ong – 1 thìa cafe tiêu xay

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Đầu tiên là làm muối ớt:
Muối cho vào chảo rang khô.
Ớt giã nhuyễn rồi cho trộn với muối vừa rang. Bạn có thể cho thêm chút mì chính để bớt bị gắt.
Cuối cùng cho hỗn hợp trên vào chảo rang khoảng 2 phút cho khô.

steps28428

Bước 2: Tiếp theo là ướp sườn. Sườn mua về rửa sạch với nước lạnh để nguyên miếng, dùng dao rạch những đường chéo song song vào phần thịt sườn . Cách này sẽ làm xương chìa ra ngoài và để khi ướp sườn sẽ ngấm gia vị nhanh hơn.

steps28429

Bước 3: Cho 2 thìa mật ong và 1 thìa cà phê vào sườn rồi trộn đều. Nếu thích bạn có thể cho thêm chút nước mắm để tạo được mùi. Ướp sườn khoảng 15-20 phút là được.

steps28430

Bước 4: Cho bếp than, nên làm cho nóng rồi cho khay nướng lên.

Cho thêm vào sườn 2 muỗng muối ớt rồi trộn lên sau đó cho lên khay và nướng. Bạn nướng khoảng 15 phút khi sườn ngả sang màu cánh gián là được.
steps28431

Let's block ads! (Why?)

Cách làm món mứt nho xanh

Hẳn ngày Tết có cách làm mứt nho xanh để tự chế biến mời khách quả là vừa ngon vừa sang chảnh đó ạ. Nho là loại quả vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng rất được mọi người ưa thích nay với cách làm này các mẹ có thể làm đơn giản lắm đó. Cùng xem cách làm thế nào các mẹ nhé.

Hẳn ngày Tết có cách làm mứt nho xanh để tự chế biến mời khách quả là vừa ngon vừa sang chảnh đó ạ. Nho là loại quả vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng rất được mọi người ưa thích nay với cách làm này các mẹ có thể làm đơn giản lắm đó. Cùng xem cách làm thế nào các mẹ nhé.

Gia vị

  • – 1 kg nho xanh  – 350 gram đường 

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Nho xanh mua về rửa sạch, vớt ra để khô.
Tách lấy quả rồi xếp đều ra mâm đem phơi nắng.
Phơi đến khi thấy bề mặt nho trở nên khô và nhăn, màu nâu nhạt lật lại và phơi tiếp khoảng 1-2 tuần.
[​IMG]

Bước 2: Nếu không nắng được liên tục thì dùng lò vi sóng hoặc lò nướng, bếp thường để chỉnh nhiệt độ để sấy khô nhé.
Cho nho đã phơi vào nồi, thêm đường rồi đun nhỏ lửa. Khi đường kết tinh phấn trắng bám đều nho khô là được.
[​IMG]

Bước 3: Tắt bếp và để cho nguội rồi cất vào hũ thủy tinh sạch khô hoặc túi ni lông buộc chặt để dùng dần và bảo quản nơi khô mát nhé.
Với cách làm mứt nho xanh như thế này nho không bị chua mà bảo quản được lâu lắm nhé.
[​IMG]

Let's block ads! (Why?)

Đột tử khi vào khách sạn với bồ nhí vì dùng thuốc kích dục quá liều

Mirror đưa tin, một người đàn ông 30 tuổi có tên là Samson đã đột tử ở Ugboroke, bang Delta (Nigeria) khi vào khách sạn với người tình. Người đàn ông này đã kết hôn và có 3 con.

Được biết, trước đó anh Samson đã khoe khoang với nhóm bạn về kế hoạch gây ấn tượng với bồ nhí trong một quán bar.

Người đàn ông Nigeria đột tử vì sử dụng thuốc cường dương quá liều (Ảnh minh họa)

Một người bạn đã giới thiệu anh này mua một loại thuốc giúp tăng cường khả năng phái mạnh. Nhưng do dùng quá liều, nạn nhân đã rơi vào trạng thái hưng phấn liên tục, trước khi tử vong.

"Sau khi quan hệ được một lúc lâu, anh ấy vẫn mãi không lên đỉnh được và tử vong. Đây là lần đầu tiên sử dụng loại thuốc kiểu này", bạn của anh  Samson cho hay. 

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương xác nhận sự việc và cho biết thi thể của Samson đang được để tại nhà xác ở Ugborikoro và chờ gia đình mang về mai táng.

Cảnh sát cho biết thêm vụ án này sẽ khép lại do gia đình nạn nhân không muốn điều tra thêm.

Let's block ads! (Why?)

Bệnh nhi tử vong sau khi chích thuốc chữa dị ứng

Trước đó, ngày 3-1, bệnh nhi có biểu hiện dị ứng với các biểu hiện nổi nốt đỏ, mẩn ngứa và sốt nhẹ sau khi ăn thịt bò. Bệnh nhi được người nhà đưa tới một phòng khám tư trên địa bàn huyện Củ Chi.

Sau khi được nhân viên y tế của phòng khám tiêm một loại thuốc chưa rõ tên khoảng 10 phút, bệnh nhi rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Phòng khám nhanh chóng chuyển bệnh nhi lên BV Nhi đồng 1. Tuy nhiên, do bệnh tình chuyển biến nặng nên bệnh nhi tiếp tục được chuyển tới BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Mặc dù được bác sĩ BV Chợ Rẫy tích cực điều trị nhưng bệnh nhi đã tử vong vào sáng 5-1. Chẩn đoán của BV Chợ Rẫy cho thấy bệnh nhi chết do choáng tim, viêm cơ tim cấp.

Let's block ads! (Why?)

Nhật Kim Anh tiều tụy, gầy guộc sau khi bị ngất xỉu, co giật trên máy bay

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Nhật Kim Anh đã cập nhập dòng trạng thái cho thấy tình trạng sức khỏe không ổn định của mình.

Theo lời kể của giọng ca “Mưa đã tạnh”, trước khi lên máy bay, Nhật Kim Anh đã cảm thấy người mệt mỏi vì cảm sốt. Tuy vậy, nữ ca sĩ chỉ nghĩ đó là cảm sốt bình thường. Đến khi máy bay bắt đầu lăn bánh, trải qua những cảm giác khó chịu như bao tử bị cào xé, cơ thể run rẩy, lạnh người, Nhật Kim Anh bất ngờ ngất xỉu và được bác sĩ chăm sóc y tế.

Trong dòng trạng thái của mình, Nhật Kim Anh miêu tả rất rõ: “Khi máy bay đã đến độ cao an toàn cũng là lúc các nhân viên đang tấp nập chuẩn bị đồ ăn khuya cho hành khách. Và cũng là lúc người tôi bắt đầu run bắn lên, bao tử tôi như có ai đó cào xé rồi xát muối vào đau không thể chịu nổi. Tôi ráng bật ghế ngồi thẳng dậy hít thở, lúc này cô nhân viên cũng đã phát đồ ăn gần tới ghế của tôi, tôi bắt đầu xây xẩm, mắt tôi mờ dần, người tôi bắt đầu lả xuống... Không hiểu sao tay và chân tôi bị co rút lại không tài nào duỗi ra được. Miệng tôi cứng lại tôi chỉ có thể gượng lên nói được chữ Help...Help...”.

Nhật Kim Anh khiến nhiều người lo lắng khi chia sẻ ảnh trong bệnh viện sau khi bị co giật và ngất xỉu trên máy bay

Dòng chia sẻ ngay sau khi đăng tải đã nhận được nhiều quan tâm, chia sẻ từ bạn bè và người hâm mộ. Họ liên tục để lại hàng loạt bình luận hỏi han về tình hình sức khỏe của nữ ca sĩ. Bên cạnh những lời chúc sớm khỏe lại, một số người còn bày tỏ sự lo ngại khi nữ ca sĩ phải làm việc quá sức, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Liên hệ với trợ lý của Nhật Kim Anh, được biết, ngay khi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Nhật Kim Anh vẫn bị sốt co giật nên phải nhập viện khẩn cấp tại một bệnh viện ở quận Phú Nhuận. Sau khi khám, bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán Nhật Kim Anh bị midan mãn tính hành, dẫn đến sốt và có triệu chứng co giật cơ thể.

Những hình ảnh tại bệnh viện cũng cho thấy cô vô cùng mệt mỏi và đau đớn khi tiến hành điều trị, khác hẳn với hình ảnh một Nhật Kim Anh xinh đẹp, gợi cảm như thường thấy.

Hiện tại, bác sĩ chỉ định Nhật Kim Anh sẽ phải nằm viện 2-3 ngày để hồi phục sức khỏe do thể trạng cô còn khá yếu. Đột ngột đổ bệnh sau khi trở về từ chuyến lưu diễn Mỹ, Nhật Kim Anh không còn cách nào khác phải hủy lịch diễn một số chương trình cô đã nhận lời từ trước.

Thời gian này, Nhật Kim Anh chưa ra sản phẩm âm nhạc nào mới. Cô vẫn dành thời gian nghỉ ngơi sau khi phát hành một MV dịp Tết. Nữ ca sĩ thường xuyên cùng người hâm mộ đi làm từ thiện, phát quà cho người nghèo.

Chồng Nhật Kim Anh lo lắng trước sức khỏe của vợ

Hiện tại, Nhật Kim Anh phải hoãn mọi kế hoạch công việc để điều trị sức khỏe

Let's block ads! (Why?)

Tại sao không nên ngoáy tai bằng tăm bông?

Tại sao không nên ngoáy tai bằng tăm bông? - 1

Theo tờ CNN, những hướng dẫn y khoa được đăng tải trên tạp chí Tai Mũi Họng của Mỹ cho thấy không nên dùng tăm bông để lấy ráy tai.

Cụ thể hơn, họ khuyến cáo mọi người, không nên đưa bất cứ thứ gì "nhỏ hơn khuỷu tay bạn vào trong tai".

Trong đời sống hàng ngày, mọi người thường có thói quen dùng tăm bông ngoáy tai vì cho rằng nó phù hợp để vệ sinh lỗ tai.

Tuy nhiên, các tác giả cuốn sách này, trong đó có một chuyên gia thuộc ban cố vấn tại Học viện tai mũi họng và phẫu thuật đầu, cổ của Mỹ, giải thích: Những vật nhỏ như tăm bông, kẹp tóc, chìa khóa hay tăm xỉa răng dù có cuốn bông nhưng khi đưa vào tai dễ gây ra vết cắt trong ống tai, có nguy cơ làm thủng màng nhĩ và làm hỏng chuỗi xương trong tai. Điều này có thể dẫn đến việc mất khả năng nghe, chóng mặt, có tiếng ù trong tai hay các bệnh lý khác về tai.

Tai người có cơ chế làm sạch tự nhiên thông qua quá trình tắm rửa hàng ngày. Cơ thể của chúng ta sản xuất ra ráy tai để giữ tai được bôi trơn và được bảo vệ. Bụi bẩn lọt vào tai sẽ mắc kẹt vào ráy tai, không tiến vào sâu trong ống tai.

Hơn nữa, việc chuyển động hàm thông thường khi nói, nhai cùng với sự phát triển da trong ống tai sẽ giúp di chuyển ráy tai từ bên trong ra bên ngoài.

Có một vài trường hợp ráy tai tích tụ do quá trình tự làm sạch của tai không diễn ra trơn tru. Kết quả là khối ráy tai tích tụ bịt lại ống tai, cản trở việc nghe.

Tiến sĩ James Battey, Giám đốc Viện quốc gia về chứng điếc và các rối loạn giao tiếp khác, cho hay, những trường hợp này nếu sử dụng tăm bông sẽ biến tình hình tồi tệ hơn.

Ráy tai không những không được lấy ra mà còn bị đẩy sâu vào trong ống tai và dẫn tới tổn hại màng nhĩ. Ông cho biết có khoảng 2% người trưởng thành rơi vào trường hợp này và đi khám bác sĩ vì có triệu chứng mất thính lực.

Tiến sĩ James Battey cho rằng cách tốt nhất để lấy ráy tai an toàn là tìm đến trung tâm cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Tiến sĩ Seth Schwartz, chủ tịch nhóm biên soạn cuốn hướng dẫn y khoa mới của Học viện tai mũi họng và phẫu thuật đầu, cổ của Mỹ, cho rằng, chỉ cần lấy phần dư thừa ngoài vành tai là đủ.

Tiến sĩ cũng khuyến cáo không nên sử dụng nến xông tai (lấy ráy tai bằng cách thổi lửa) vì nó có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng đến màng nhĩ.

Chuyên gia cùng chỉ rõ người già thường có nhiều ráy tai nhưng đây không phải là nguyên nhân khiến họ giảm thính lực. Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng nghe kém ở người già là tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài.

Theo ông ráy tai không phải là chuyện xấu, hầu hết mọi người đều có và nên có ráy tai. Chỉ khi có quá nhiều ráy tai hay có các triệu chứng đau đớn, chảy máu hay khó nghe thì lúc đó nên tìm tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa.

Let's block ads! (Why?)