Monday, December 12, 2016

[unable to retrieve full-text content]

Người phụ nữ suýt chết vì nặn mụn ở vùng mũi

Bác sỹ Nguyễn Minh Hảo Hớn, Khoa Mũi xoang, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM cho biết, bệnh viện vừa điều trị thành công cho nữ bệnh nhân 32 tuổi (sống ở Bình Dương) bị nhiễm trùng nặng vì nặn mụn.

Theo bác sỹ Hớn, người phụ này trước đó có dùng tay nặn một mụn ở tiền đình mũi dẫn đến tình trạng bị nhiễm trùng gây viêm tấy vùng mặt rồi lan nhanh lên 2 mắt khiến không thể mở mắt được, đau nhức dữ dội. Sau khi nhập viện, bác sĩ đã cho nội soi, chụp CT, xét nghiệm máu. 

Người phụ nữ bị sưng tấy vùng mặt khi nặn mụn - Ảnh: BS Hớn

Kết quả cho thấy, bệnh nhân bị nhiễm trùng tiền đình mũi gây viêm tấy vùng mặt, chỉ định theo dõi nhiễm trùng huyết, viêm tắc xoang hang. Bệnh nhân được cấy máu và sử dụng kháng sinh nhiều loại phối hợp truyền tĩnh mạch tích cực nên tình trạng cải thiện và được xuất viện. 

"Nếu bệnh nhân đến trễ một ngày hoặc điều trị ban đầu không tích cực thì tình trạng khó lường trước được. Qua trường hợp trên, mọi người không nên tự nặn mụn hoặc nhờ người khác nặn mà chưa sát trùng tay, nên dừng ngay thói quen dùng những dụng cụ nặn mụn chưa được khử trùng", bác sỹ Hớn đưa ra lời khuyến cáo.

Let's block ads! (Why?)

Người mẹ khóc ngất bên thi thể con trai duy nhất bị đuối nước thương tâm

Vào khoảng 17h ngày 9/12, 6 nam sinh trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An khi đi học về đã rủ nhau ra một chiếc cầu ở phường Nghi Hòa, Cửa Lò để đốt lửa sưởi ấm, vui đùa.

Trong quá trình vui chơi, em Mai Trung Hiếu (SN 2002), trú phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò đã rơi xuống vũng nước bên dưới chân cầu. Thấy Hiếu rơi xuống hố sâu, em Hoàng Thành Công (SN 2002), trú phường Nghi Hương, Cửa Lò và Nguyễn Văn Tài (SN 2002), trú phường Nghi Hòa đã nhảy xuống cứu. Không may, Hiếu và Công bị tử vong còn Tài được các bạn trên bờ cứu sống.

Khoảng 30 phút sau, người dân mới vớt được thi thể đầu tiên là em Mai Trung Hiếu. Nghe được tin, chị Đặng Thị Yến (SN 1963, mẹ em Hiếu) đã lập tức chạy ra hiện trường. Phát hiện con mình đã tử vong, người mẹ đã gào khóc thảm thiết. Ngay trong tối, mọi người đã dựng rạp tại hiện trường và tiếp tục tìm kiếm thi thể em Hoàng Thành Công. Đến khoảng 20h cùng ngày, em Công được phát hiện và đưa lên bờ bàn giao cho gia đình. Sau đó, 2 em đã được người thân đưa về nhà mai táng.

Được biết, em Mai Trung Hiếu là con trai duy nhất của chị Yến. Hai vợ chồng chị đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài từ lâu, thời gian gần đây chị về thăm Hiếu, nào ngờ đó cũng là lần cuối cùng mẹ con được gặp nhau.

Ngày đưa thi thể con về nhà, chị Yến như chết lặng, đầu quấn khăn tang và gào khóc tên con “Hiếu ơi, sao bỏ mẹ mà đi con ơi”.

Chị Yến đau xót khi mất con trai duy nhất

Chị Mai Thị Hồng – cô ruột của Hiếu chia sẻ: “2 vợ chồng Yến có Hiếu là duy nhất, vì cơm áo gạo tiền nên khăn gói đi xuất khẩu lao động, Hiếu ở nhà với tôi. Do thiếu tình cảm nên vợ chồng Yến chiều chuộng Hiếu lắm, không để nó thiếu một thứ gì. Bình thường, Hiếu rất hiền hậu, hòa nhã với bạn bè sống không mất lòng ai. Giờ nó bỏ đi, xót xa quá hơn nữa bố nó còn không về kịp nhìn mặt con lần cuối”.

Bên cạnh chiếc bàn thờ lập vội của con, chị Yến khóc ngất đau quằn quại như từng vết cắt vào tim.

Được biết, trong 3 nam sinh nhảy xuống hồ, thì chỉ có duy nhất em Nguyễn Văn Tài là học sinh lớp 9A3, trường THCS Hải Hòa, thị xã Cửa Lò may mắn sống sót.

Mấy ngày nay, Tài cũng buồn bã nhưng vẫn cố đi học để được bạn bè chia sẻ vơi bớt nổi buồn. Các bạn cùng lớp nói rằng, Tài hối hận một điều là nhảy xuống cứu 2 bạn nhưng vẫn không kịp bởi vì Tài bơi rất giỏi.

Hiện gia đình của 2 nạn nhân và chính quyền địa phương đã tổ chức lễ an táng cho 2 em.

Let's block ads! (Why?)

Sơn Tùng M-TP chính thức "chia tay" Quang Huy để tạo dựng sự nghiệp riêng

Nhiều tháng qua, thông tin nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP tách khỏi công ty của đạo diễn - nhạc sĩ Quang Huy sau hơn 2 năm hợp tác đã gây xôn xao dư luận. Và sau một thời gian giữ im lặng, Sơn Tùng đã chính thức lên tiếng xác nhận việc rời công ty của Quang Huy và tách ra hoạt động độc lập vào hôm nay (12/12/2016).

Sơn Tùng cho biết anh không muốn dừng lại là một ca sĩ, anh muốn được trải nghiệm và tự bước đi trên con đường của mình. Anh cho biết: "Tôi thật sự cảm thấy biết ơn anh Quang Huy cùng ê kíp đã hỗ trợ và luôn luôn sát cánh cùng tôi trong suốt thời gian qua... Mặc dù hiện tại không còn hợp tác với nhau nhưng trong tương lai nếu có lúc cần thì chúng tôi vẫn sẽ kết hợp như đã từng..."

Sơn Tùng và Quang Huy chính thức "đường ai nấy đi".

Chia sẻ thêm về mục tiêu trước mắt của mình, Sơn Tùng bật mí: "Mục tiêu trước mắt của tôi sẽ tập trung cho những dự án âm nhạc mới để "người hâm mộ không phải phàn nàn: sao M-TP ra ít ca khúc quá vậy? Khi nào thì Tùng mới có bài hát mới?..." Bên cạnh đó, sau khi ngừng hợp tác với nhạc sĩ Quang Huy, tôi sẽ cho ra mắt dự án âm nhạc độc lập đầu tiên có tên Lạc trôi vào cuối năm 2016".

Người hâm mộ hy vọng sản phẩm âm nhạc mới nhất Sơn Tùng sẽ thôi đạo nhạc.

Chia sẻ về dự án âm nhạc Lạc trôi, Sơn Tùng cho biết: "Lạc trôi là một ca khúc do tôi sáng tác, sự kết hợp giữa future bass và nhạc cụ dân tộc".

Hình ảnh mới nhất của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

Let's block ads! (Why?)

Cuối tuần trổ tài làm tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sựt mời cả nhà nhâm nhi

Let's block ads! (Why?)


Sau đó cho tai heo vào luộc lại, cho một chút bột canh, tiêu, sả, hành khô đập dập, chút dầu hào, xì dầu vào luộc cùng. Mọi người nêm thử độ mặn sao cho luộc xong tai có vị đậm đà. Luộc tai khoảng 30 phút, vớt ra để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Sunday, December 11, 2016

Cà chua nhồi thịt rim khóm

Cà chua nhồi thịt rim cùng khóm thơm lừng, nóng hổi ngày mưa… Bạn cùng trổ tài làm công thức món mặn mới mẻ này nhé!

Cà chua nhồi thịt rim cùng khóm thơm lừng, nóng hổi ngày mưa… Bạn cùng trổ tài làm công thức món mặn mới mẻ này nhé!

Gia vị

  • 150gr thịt nạc vai
  • 6 qua Cà chua
  • 2-3 cây hành lá
  • 1/2 trái Thơm (khóm)
  • Gia vị: Tỏi, hành, bột nêm, bột tiêu đen, đường, bột canh, dầu ăn

Cách làm chi tiết:

Ca chua nhoi thit

Món cà chua nhồi thịt

  • Thịt nạc vai rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với  tiêu, tỏi băm hành lá và bột nêm rồi trộn đều.’
  • Cà chua rửa sạch, cắt đôi rồi nạo phần ruột. Phần ruột cà chua dùng làm phần nước xốt.
  • Nhồi phần thịt vào trong quả cà chua, hấp sơ khoảng 3 phút, sau đó cho vào chảo rán hơi vàng phần thịt.
  • Thơm rửa sạch cắt miếng vừa ăn, ướp ít đường .
  • Bắc chảo đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi cho thơm vào xào cho săn, cho phần ruột cà chua lúc nảy vào cùng, thêm gia vị và ít nước đun nhỏ lửa. Sau đó cho cà chua nhồi thịt vào đun tiếp cho tới khi chín.
  • Ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Chúc bạn thành công với món ăn mặn này!

Let's block ads! (Why?)

Bánh rán Doremon khiến bé mê mẩn

Bánh rán Doremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, đây là chiếc bánh lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Chiếc bánh rất được sự yêu thích của trẻ con. Lũ nhỏ nhà mình cũng thế, chúng nó mê chú mèo máy béo ú dễ thương và mê luôn chiếc bánh rán yêu thích của chú mèo máy này. Công thức làm món bánh rán này không hề khó, cuối tuần rảnh rỗi làm ngay cho bé thưởng thức nè.

Bánh rán Doremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, đây là chiếc bánh lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Chiếc bánh rất được sự yêu thích của trẻ con. Lũ nhỏ nhà mình cũng thế, chúng nó mê chú mèo máy béo ú dễ thương và mê luôn chiếc bánh rán yêu thích của chú mèo máy này. Công thức làm món bánh rán này không hề khó, cuối tuần rảnh rỗi làm ngay cho bé thưởng thức nè.

Gia vị

  • Trứng gà: 4 quả (loại lớn)
  • Đường: 170gr
  • Mật ong: 30ml
  • Bột mì: 160gr
  • Bột nổi: 4gr
  • Đậu xanh: 100gr

Dụng cụ

  • Thau (thố, tô lớn)
  • Đồ đánh trứng
  • Chảo chiên chống dính

Cách làm chi tiết:

Làm nhân bánh:

  • Đậu xanh đem ngâm 1 tiếng, ngâm bằng nước nóng đậu sẽ mau mềm.
  • Sau đó cho vào nồi luộc đến khi nước sôi thì vớt ra, xả với nước lạnh. Tiếp tục ninh đậu với nước. Lặp lại 2 lần như vậy đến khi đậu chín thì cho vào máy xay nhuyễn.
  • Cho đậu đã xay nhuyễn lên chảo hoặc nồi chống dính, đảo cho bay hơi nước để nhân đậu se lại. Trong quá trình này, bạn thêm đường vào đảo cùng đến khi có hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp.
  • Kế đến, bạn lấy đậu ra bát, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đậu đỡ khô.
Banh ran doremon

Đậu xanh nấu chín, giã nhuyễn

Bạn cũng có thể làm các loại nhân khác cho bánh nếu thích.

Làm vỏ bánh:

  • Đập trứng vào bát, đổ thêm đường rồi dùng phới đánh tan. Tiếp theo, cho mật ong, cho bột nở với bột mì rây mịn vào bát trứng rồi khuấy đều đến khi bột min, sánh, sền sệt.
Banh ran doremon 1

Làm vỏ bánh rán

  • Bọc kín thố trứng bằng màng bọc thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút. Rồi từ từ thêm 1 ít nước lọc vào quấy bột lần nữa

Rán bánh:

  • Làm nóng chảo, cho một lớp dầu ăn rất mỏng.
  • Múc 1 muỗng bột vào chảo nhẹ nhàng cho bột rớt xuống theo phương thẳng đứng để bánh thành hình tròn đẹp. Chiên bánh với lửa vừa đến khi vàng nâu cả 2 mặt.
Banh ran doremon 3

Chiên bánh

  • Chỉ cần kẹp nhân đậu đỏ vào giữa là bạn đã có những chiếc bánh Doremon ngon tuyệt.
Banh ran doremon 5

Kẹp nhân đậu đỏ vào giữ bánh

Lưu ý:

  • Có thể thêm vani bánh sẽ thơm hơn.
  • Khi trộn bột chỉ dùng phới lồng trộn bột đến khi bột tan đều, không trộn lâu quá, bột sẽ bị chai và cứng bánh
  • Dùng loại bột mì chuyên làm bánh bông lan, thì bột sẽ bông và xốp hơn.
  • Dùng bếp điện hoặc bếp từ để nhiệt tỏa đều, bánh sẽ không bị loang lổ.
  • Dùng chảo lớn để chiên được một lúc nhiều bánh hơn.
  • Chỉ quét dầu lên chảo lần đầu, sau những lần chiên lau sạch những chỗ bột thừa trong chảo để các cái bánh đẹp hơn.
  • Ngoài nhân đậu xanh, có thể làm nhân đậu đỏ, nhân bí đỏ với cách làm tương tự.

Bánh nướng chín vàng nhìn rất hấp dẫn, cắn một miếng bánh, cảm nhận phần vỏ bánh mềm, xốp và thoang thoảng mùi thơm của trứng, vị ngòn ngọt và béo bùi của nhân đậu đỏ, làm bọn trẻ con mê mẩn.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh này!

Thanh Thúy

Let's block ads! (Why?)