Friday, September 16, 2016

6 cách tự nhiên chữa lở miệng

Lở miệng do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do vết thương hở nhỏ, lợi bị kích ứng, căng thẳng, thiếu chất, dị ứng thức ăn, thay đổi hormone, di truyền gia đình, hệ miễn dịch yếu… Phụ nữ thường bị lở miệng nhiều hơn nam giới.

Để những vết này lành nhanh hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng vài phương pháp tự nhiên dễ làm sau.

1. Tránh ăn đồ chua, nhiều đường

Acid trong thực phẩm có thể làm kích ứng vết lở thêm, tạo cảm giác bỏng rát, kéo dài thời gian lành. Vi khuẩn trong miệng bạn cũng biến đường thành acid không chỉ gây sâu răng mà còn khiến tình trạng lở miệng xấu đi.

6 cách tự nhiên chữa lở miệng - 1

 Khi lở miệng bạn nên hạn chế ăn đồ chua có nhiều acid. Hình minh họa.

2. Đổi kem đánh răng

Kem đánh răng và nước súc miệng chứa sodiuk lauryl sulfate có thể gây lở miệng với một số người. Bạn nên đổi sang loại không chứa SLS.

3. Súc miệng bằng nước muối

Muối làm sạch và khử nước khỏi vết lở khiến nó lành nhanh hơn, bớt đau hơn. Nhưng khi súc miệng bạn sẽ bị đau nhức rất nhiều. Bạn có thể dùng một thìa cà phê muối trộn với một cốc nước để dùng. 

4. Baking Soda

Baking soda có thể thay thế nước muối vì nó có chất kiềm, giúp trung hòa acid trong miệng, giảm kích ứng, làm sạch và làm dịu vết lở.

Bạn dùng một thìa cà phê baking soda trộn với một cốc nước ấm, súc miệng vài lần trong ngày.

6 cách tự nhiên chữa lở miệng - 2

Vết lở miệng cần một đến hai tuần mới lành hẳn. 

5. Súc miệng với hydrogen peroxide

Cách này có thể chữa lành vết lở vì đây là chất khử trùng, làm sạch giúp vết lở lành nhanh, không gây đau nhức như nước muối. Nó cũng giúp giảm đau tạm thời.

6. Sữa magie

Hay còn gọi là magnesium hydroxide, thường dùng để chữa ợ chua và táo bón. Nó cũng có tác dụng như baking soda, có tính kiềm trung hòa acid, tạo màng mỏng bao quanh vết lở giúp tạm thời bớt kích ứng. Bạn có thể dùng nó để súc miệng hay dùng tăm bông bôi sữa vào vết lở.

Let's block ads! (Why?)

Mát trời đổi món với vịt kho xì dầu đậm đà ngon cơm

Những ngày mát trời, trong bữa cơm gia đình có món kho là tuyệt nhất. Bạn hãy thử làm món vịt kho xì dầu này nhé, thịt vịt mềm thơm, thấm đều gia vị ăn cực kì hao cơm đấy!



1 con vịt

2 hoa hồi

1 chút hạt tiêu

2 lá nguyệt quế

1 củ gừng

8 tép tỏi

Xì dầu, muối, đường, rượu nấu ăn (theo khẩu vị và kích thước vịt)



Vịt làm sạch sau đó cho vào nồi luộc. Dùng muôi múc đều nước lên mặt vịt để giúp thịt vịt được chín đều.


Bắc nồi lên bếp ở lửa vừa cùng nước, xì dầu, muối, đường, rượu cùng hoa hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, gừng và tỏi.


Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn cho vịt vào. Tiếp tục dùng muôi múc đều hỗn hợp gia vị rưới lên mặt vịt.


Hạ lửa nhỏ, hầm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Cách 30 phút lại mở nắp và dùng muôi rưới hỗn hợp gia vị lên mặt vịt trong 5 phút.


30 phút cuối cùng trước khi hầm xong, bạn dùng muôi đổ hỗn hợp gia vị vào trong bụng vịt. Vịt thấm đều gia vị, còn lại chút nước như hình là đạt chuẩn.


Với cách kho vịt này, thịt sẽ mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên, đồng thời gia vị sẽ thấm đều vào từng miếng thịt thật đậm đà. Món ăn này giúp cân bằng tính nhiệt – hàn của cơ thể cho nên ngoài ngon miệng ra còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm vịt kho xì dầu này nhé!

Nguồn: meishichina

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Làm nui sốt bò siêu ngon chỉ 20 phút

Nguyên liệu dễ tìm, cùng bước làm đơn giản, nui sốt cà chua, bò bằm chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà cuối tuần này

Nguyên liệu dễ tìm, cùng bước làm đơn giản, nui sốt cà chua, bò bằm chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà cuối tuần này

Gia vị

  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 700gr thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 1kg cà chua
  • 300ml sốt cà chua
  • 400ml nước dùng gà
  • 1 muỗng canh mù tạt
  • 450gr nui xoắn
  • 2 chén phô mai cheddar vụn
  • Hành lá, muối, tiêu

Cách làm chi tiết:

nui-thit-bam-6

  • Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu
  • Cho dầu ô liu vào chảo, dầu nóng cho thịt bò, hành tây vào đảo đều trên lửa lớn cho đến khi bò trở vàng, khoảng 3-5 phút. Nêm ít muối, hạt tiêu vừa ăn.

nui-thit-bam-1

  • Thêm cà chua, nước sốt cà chua, nước dùng gà, mù tạt, nui xoắn và 2 chén nước vào đảo đều. Đun sôi, đậy nắp, hạ lửa nhỏ đến khi mì chín tới, khoảng 13-15 phút.

nui-thit-bam-2

nui-thit-bam-3

  • Tắt bếp, cho phô mai vào để khoảng 2 phút cho tan chảy.

nui-thit-bam-4

  • Thêm ít cà chua băm và hành lá lên trang trí.

nui-thit-bam-5

Nguồn: damndelicious

Let's block ads! (Why?)

Món ngon cuối tuần: Bánh bắp cải nướng kiểu Nhật

Hướng dẫn làm món ăn độc đáo từ bắp cải: bánh bắp cải nướng kiểu Nhật. Món ăn độc đáo này sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho bạn và gia đình.

Hướng dẫn làm món ăn độc đáo từ bắp cải: bánh bắp cải nướng kiểu Nhật. Món ăn độc đáo này sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho bạn và gia đình.

Gia vị

  • 200gr bắp cải
  • 20gr cà rốt
  • 50gr xà lách xoăn
  • 50gr bột gạo
  • 10gr bột nghệ
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 2/3 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh tương ớt

Cách làm chi tiết:

Bap cai

Món bánh nướng từ rau củ

  • Bắp cải, cà rốt, xà lách xoăn rửa sạch, xắt sợi, trộn đều rồi bóp cho mềm.
  • Trộn đều bột gạo, bột nghệ, mayonnaise, muối, đường, tương ớt, dầu mè. Sau đó, cho bắp cải, xà lách, cà rốt vào trộn cùng.
  • Trải 1 miếng giấy bạc lên thớt, cho hỗn hợp vào bọc kín đem nướng trên lửa than hoặc nướng trong lò ở 200 độ C khoảng 15 phút đến khi mặt bánh trở màu vàng ngà thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
  • Cho bánh bắp cải nướng kiểu Nhật ra đĩa, rưới tương ớt và sốt mayonnaise lên ăn kèm. Có thể cho thêm nhân hải sản hay bất cứ loại nhân nào vào tùy thích.
bap cai 1

Món bắp cải nướng thơm ngon, độc đáo

  • Tuy không có quá nhiều nguyên liệu và thời gian chế biến, nhưng sự kết hợp từ vị ngọt của rau củ và gia vị đã tạo nên những mẩu bánh nướng theo phong cách Nhật thật đặc biệt. Đây chắc hẳn là món ăn vặt cuối tuần bạn không thể bỏ qua để làm phong phú cho thực đơn gia đình bạn. Chúc bạn thành công.

Let's block ads! (Why?)

Cách làm dưa leo trộn chua cay dễ dàng mà ngon lành

Dưa leo có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phái nữ. Cùng tham khảo cách làm món dưa leo trộn chua cay ngon mát, hấp dẫn, tốn ít thời gian này nhé!



2 quả dưa leo

4 tép tỏi

1 quả ớt đỏ

1 muỗng canh giấm

2-3 muỗng canh nước tương

1 muỗng cafe đường

1 chút muối

20g dầu ăn



Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn như hình.


Tiếp đến bạn rắc lên 1 muỗng cafe muối, trộn đều và để yên trong 5 phút. Khi đó dưa leo sẽ chảy nước ra và bạn đổ phần nước này đi.


Tỏi và ớt băm nhuyễn. Sau đó cho tỏi vào tô đựng dưa leo trộn cùng với giấm, nước tương, đường rồi trình bày ra dĩa.


Bắc chảo cùng 20g dầu ăn lên bếp. Rắc ớt lên dĩa đựng dưa leo. Khi dầu nóng thì rưới đều dầu ăn lên.


Dưa leo là loại thực phẩm mà các chị em ai ai cũng thích vì không những ngon mát mà lại còn có tác dụng giữ dáng và làm đẹp da. Ngoài ra, dưa leo chứa hàm lượng nước lên đến 90% nên vào những ngày hanh khô, dưa leo sẽ là “công cụ” giúp bạn bù nước hiệu quả đấy! Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như vậy, bạn đừng bỏ qua món dưa leo trộn chua cay siêu ngon này nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm dưa leo trộn chua cay này nhé!

Nguồn: meishichina

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Gà tiềm nhãn khô bồi bổ cuối tuần

Hướng dẫn làm món gà tiềm thuốc Bắc ngon, bổ cho cuối tuần

Hướng dẫn làm món gà tiềm thuốc Bắc ngon, bổ cho cuối tuần

Gia vị

  • 1/2 con gà
  • 200gr ngưu bàng tươi
  • 20gr ngọc trúc
  • 10gr nhãn khô
  • 6-8 quả táo đỏ
  • 10gr kỉ tử
  • 1,5 lít nước
  • Hạt nêm, nước tương

Cách làm chi tiết:

ga-tiem-thuoc-bac-2

  • Rửa sạch các loại thảo mộc, để ráo. Ngưu bàng tươi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nước luộc từ 3-5 phút sau đó vớt ra, rửa sạch qua nước lạnh.
  • Cho 1,5 lít nước đun sôi trong nồi lớn, thêm tất cả các loại thảo mộc vào và đun sôi trên lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút trước khi cho gà vào.

ga-tiem-thuoc-bac-1

  • Cho gà vào, để lửa nhỏ tiềm trong khoảng 1 giờ cho thấm vị. Sau cùng nêm thêm hạt nêm và nước tương cho vừa vị.
  • Burdock hay rễ ngưu bàng giàu chất xơ, ít calo và là nguồn cung cấp sắt, canxi rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó việc thêm nhãn khô vào món súp cũng giúp nuôi dưỡng trái tim, lá lách, điều trị căng thẳng, hồi hộp, mất ngủ và chứng hay quên. Do đó, đây thật sự là món súp tuyệt vời cho cả gia đình.

ga-tiem-thuoc-bac

Nguồn: ellenaguan

Let's block ads! (Why?)

Thành viên vào Bếp: Tự làm đậu phộng xóc tỏi nhâm nhi cả nhà

Không cần những món ăn sang Chỉ cần chén đậu rang vàng giòn tan Xóc thêm tỏi ớt cho chàng Chồng ăn mê tít còn nàng thì …. thích mê Đúng là món của nhà quê Hao cơm, ngon miệng ăn phê …. luôn bạn à.

Không cần những món ăn sang Chỉ cần chén đậu rang vàng giòn tan Xóc thêm tỏi ớt cho chàng Chồng ăn mê tít còn nàng thì …. thích mê Đúng là món của nhà quê Hao cơm, ngon miệng ăn phê …. luôn bạn à.

Gia vị

  • 1 chén đậu phộng
  • 1 muỗng canh muối ớt
  • 2 muỗng canh tỏi phi
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm chi tiết:

dau-phong-xoc-toi-ava

  • Muối ớt và tỏi phi xay nhỏ trộn chung vào 1 cái chén.

dau-phong-xoc-toi-3

  • Đậu phộng cho vào chảo rang với lửa hơi thấp, cứ nhẹ nhàng đảo cho đậu vàng đều giòn thơm thì cho dầu vào đảo đều, rang thêm 3-4 phút thì cho hết chén muối ớt -tỏi vào xóc đều là tắt bếp.

dau-phong-xoc-toi-5

dau-phong-xoc-toi-4

dau-phong-xoc-toi-6

  • Chờ đậu phộng xóc muối ót tỏi nguội hoàn toàn thì hãy cho vào hũ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.

dau-phong-xoc-toi-2

  • Chúc các bạn thành công.

Let's block ads! (Why?)