Tuesday, September 13, 2016

3 đứa trẻ mang theo đồ đạc bỏ nhà ra đi khiến phụ huynh xanh mặt tìm kiếm

Trên một trang mạng xã hội đăng tải thông tin cho biết, CA Phường Khâm Thiên đang giữ 3 cháu bé đi lạc. Ai là bố mẹ cháu thì đến làm thủ tục nhận cháu. Các cháu đều khóc và bảo :"Bố mẹ đuổi cháu ra khỏi nhà".

Sự việc nhận được nhiều quan tâm, chia sẻ từ cộng động mạng để mong các cháu được trở về với gia đình. 

3 cháu bé mang theo hành lý bỏ nhà ra đi.

Để tìm hiểu rõ sự việc, chúng tôi đã liên hệ với số điện thoại của gia đình cháu N.T.P thông qua số điện thoại được ghi trên diễn đàn mọi người chia sẻ. Chị Mai (chúng tôi xin thay đổi tên) kể lại, vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 9h ngày 10/9. 

"Gần 9h sáng, hai vợ chồng tôi đi làm, chỉ có cháu P., 6 tuổi, ở nhà. Cháu sang hàng xóm chơi và không rõ bạn nào đã rủ bạn nào nhưng cháu P. cùng với hai chị em (8 tuổi và 5 tuổi) là con nhà hàng xóm đã rủ nhau bỏ nhà ra đi", chị Mai cho biết.

Theo lời kể chị Mai, các cháu bỏ nhà đi có kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng khi mang theo tiền, xe đạp, túi quần áo, bánh kẹo, mì tôm để ra Ga Hà Nội. 

Rất may hôm đó trời mưa nên 3 em đã chui vào cây ATM trên đường Lê Duẩn lôi mì tôm sống ra ăn và được người dân phát hiện báo công an phường Khâm Thiên. Trước đó, để đi được từ nhà ở Nhân Hòa lên gần Ga Hà Nội các em có hỏi vài người chỉ đường đi. Do các em nói rõ ràng và mang theo xe đạp nên không ai nghi ngờ.

Sau khi được đưa vào trụ sở công an, do sợ hãi khóc lóc nên các cháu không chịu nói địa chỉ nhà và số điện thoại bố mẹ. Chỉ đến khi công an lục túi các cháu có mảnh giấy nhỏ ghi phường Nhân Chính mới gọi điện thông báo. 

Về phía gia đình, buổi trưa sau khi chị Mai đi làm về tìm con nhưng không thấy. Chị Mai sang hàng xóm hỏi thì lúc đó hai gia đình mới tá hỏa đi tìm vì con bị mất tích. Sau một hồi tìm kiếm không thấy, gần 16h, chồng chị Mai đến công an phường Nhân Chính khai báo. May mắn đúng lúc chồng chị Mai đến trụ sở công an phía công an phường Khâm Thiên gọi điện xác nhận.

"Cháu P. còn hồn nhiên lắm. Gia đình vừa đi du lịch về nên cháu thích được đi chơi và ai rủ cũng đi. Lúc tìm thấy con mình không dám mắng câu nào, yhậm chí cưng chiều con hơn vì thực sự lúc con mất tích chỉ mong con trở về. Bên cạnh đó họ hàng biết tin đến hỏi han cháu P. thấy đông nên rất vui và nghĩ mình vừa làm được một chiến tích vậy.

Qua vụ việc này mình cũng mong các bậc cha mẹ đừng quát mắng con, chửi bới ghét con, đuổi con đi... Dù đây chỉ là câu trêu, dọa của cha mẹ nhưng lại ảnh hưởng đến tâm lý của các con rất nhiều," chị Mai bày tỏ.

Let's block ads! (Why?)

Đậu phụ chiên muốn ngon bạn không thể bỏ qua cách này

Món đậu phụ chiên trứng muối đơn giản và dễ làm, tưởng bình thường mà lại ngon không tưởng. Miếng đậu phụ vàng ruộm, điểm thêm chút hành xanh mướt mắt khiến món ăn có vẻ ngoài rất hấp dẫn.

Let's block ads! (Why?)

Thái Lan chủ quan trước virus Zika, hàng chục ca nhiễm mới

Thái Lan chủ quan trước virus Zika, hàng chục ca nhiễm mới - 1

Pano tuyên truyền phòng chống sự lây lan virus Zika ở Singapore hôm 29/8/2016.

Các chuyên gia cho rằng giới chức y tế Thái Lan không chủ động tích cực phòng chống Zika như ở Singapore và tỏ ra khá chủ quan về sự lây lan loại virus này.

Hôm 10/9 vừa qua, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDPC) đã cảnh báo về nguy cơ lây lan ngày càng tăng đối với virus Zika ở Thái Lan, loại virus do muỗi truyền, có thể gây ra dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh.

Hiện, Thái Lan đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh bằng việc phun thuốc ở các khu vực trên cả nước. Bộ Y tế Thái Lan thừa nhận nước này đã không thay đổi kế hoạch ứng phó với virus Zika ngay cả khi Singapore, quốc gia láng giềng lên kế hoạch phòng chống loại virus này một cách sâu rộng.

Phó Giáo sư Watcharee Chokejindachai thuộc Khoa Y học Nhiệt đới, Đại học Mahidol ở Bangkok nhận định: “Cơ quan y tế Thái Lan cho rằng virus Zika không nguy hiểm như sốt xuất huyết. Chưa kể, việc chẩn đoán Zika cũng đắt hơn và mất thời gian hơn so với sốt xuất huyết. Phải mất tới 8 giờ đồng hồ mới xác định được một người có nhiễm virus Zika hay không, trong khi với sốt xuất huyết chỉ mất 15 phút”, Phó Giáo sư Watcharee nói.

Có tới 22 ca nhiễm Zika mới được xác nhận ở quận Sathorn – một quận ở trung tâm thủ đô Bangkok chỉ trong ngày 11/9 vừa qua. Trong số 22 người này có 1 phụ nữ mang thai.

Còn tại Singapore, hôm 11/9 vừa qua, Bộ Y tế và Cơ quan môi trường quốc gia xác nhận đã phát hiện thêm 14 trường hợp lây nhiễm virus Zika mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 318 trường hợp. Singapore đang tiếp tục chiến dịch kiểm soát trung gian truyền bệnh. Chính phủ nước này cũng hối thúc người dân vệ sinh môi trường sống để ngăn ngừa sự sinh sôi của muỗi.

Hôm qua (12/9), Bộ Y tế Thái Lan ra lời kêu gọi người dân nước này không nên quá hoang mang trước sự lây truyền virus Zika bởi đây là loại virus không gây chết người, đồng thời khuyến cáo Zika có thể tác động tới ngành công nghiệp du lịch ở nước này.

Zika là loại virus có thể lây truyền qua đường tình dục, do đó, các hoạt động du lịch tình dục vốn được xem là hợp pháp ở Thái cần có các biện pháp kiểm soát hợp lý. “Chúng tôi không muốn mọi người quá hoảng sợ”, đại diện cơ quan dịch tễ Bộ Y tế Thái Lan nói.

Let's block ads! (Why?)

Món nấu nhanh: Bánh mì chiên bách hoa hải sản

Bánh mì chiên bách hoa thơm giòn chấm kèm tương ớt và sốt mayonnaise chắc chắn sẽ là món ngon khoái khẩu mới cho cả nhà đấy!

Bánh mì chiên bách hoa thơm giòn chấm kèm tương ớt và sốt mayonnaise chắc chắn sẽ là món ngon khoái khẩu mới cho cả nhà đấy!

Gia vị

  • 4 miếng bánh mì sandwich
  • 100gr chả cá
  • 50gr tôm sú
  • 50gr mực
  • 10gr ngò rí
  • 1 quả trứng gà
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê tỏi xay
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu xay

Cách làm chi tiết:

Banh mi chien

Món bánh mì chiên bách hoa hải sản

Để làm món ngon này trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu sau:

  • Tôm, mực làm sạch, băm nhuyễn, đem quết đều với chả cá, muối, bột ngọt, tỏi, tiêu cho đều, dai.
  • Bánh mì cắt theo hình dạng tùy thích. Trứng gà đập ra chén, đánh tan, tráng mỏng rồi băm nhuyễn. Ngò rí băm nhỏ.
  • Múc 1 muỗng hỗn hợp tôm, chả vừa quết lên bánh mì, thêm một ít trứng băm, ngò rí lên trên mặt. Làm lần lượt đến hết.
  • Cho dầu vào chảo, dầu nóng thêm bánh mì bách hoa hải sản vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.
  • Bày bánh mì chiên bách hoa ra đĩa, dọn chấm kèm tương cà, tương ớt rất ngon.
Banh mi chien 1

Món ngon từ bánh mì

Let's block ads! (Why?)

Thành viên vào Bếp: Cách làm bánh bông lan sushi ngon khó cưỡng

Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Lòng đỏ + 10 gr đường + sữa + dầu đánh tan. Sau đó ray bột mì và bột bắp vào trộn đều. Lòng trắng + nước cốt chanh cho vào âu. Sau đó dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Khi thấy lòng […]

Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Lòng đỏ + 10 gr đường + sữa + dầu đánh tan. Sau đó ray bột mì và bột bắp vào trộn đều. Lòng trắng + nước cốt chanh cho vào âu. Sau đó dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Khi thấy lòng […]

Gia vị

  • 4 trứng gà ( khoảng 55g/1 trứng)
  • 80gr bột mì
  • 5gr tinh bột bắp ( bột này giúp bánh khi cuộn không bị nức/bể)
  • 50gr đường
  • 50ml dầu
  • 40ml sữa tươi không đường
  • 3 giọt nước cốt chanh
  • Lá rong biển
  • Sốt Mayonnaise
  • Chà bông/ruốc
  • Dưa leo thái cọng

Dụng cụ

  • Khuôn bánh 35cmX 55cm

Cách làm chi tiết:

banh-bong-lan-sushi-ava

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng.
  • Lòng đỏ + 10 gr đường + sữa + dầu đánh tan. Sau đó ray bột mì và bột bắp vào trộn đều.

banh-bong-lan-sushi-1

  • Lòng trắng + nước cốt chanh cho vào âu. Sau đó dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Khi thấy lòng trắng sủi bọt thì cho hết đường còn lại vào tăng tốc độ đánh nhanh 4-5 phút là lòng trắng bông cứng. Tắt máy.

banh-bong-lan-sush-i-3

  • Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn đều. Sau đó đổ ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng nhẹ nhàng trộn cho đều. Đổ bột vào khuôn có lót sẵn giấy dầu. Thả khay bột lên bàn cho bột dàn đều thoát khí.

banh-bong-lan-sushi-4

banh-bong-lan-sushi-5

  • Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15-18 phút là bánh chín. Lấy bánh ra.

banh-bong-lan-sushi-6

  • Trong khi bánh còn hơi nóng bạn úp bánh lên vỉ cuốn có trải lá rong biển, cho sốt mayonnaise lên dàn đều, rắc chà bông, xếp dưa leo. Cuối cùng nhanh tay cuốn tròn bánh lại. Để yên như thế vài phút cho bánh định hình trước khi cắt khoanh.

banh-bong-lan-sushi-7

banh-bong-lan-sushi8

  • Trình bày: Cắt và xếp các khoanh bánh sushi lên dĩa. Chúc các bạn thành công.

banh-bong-lan-sushi-ava

Let's block ads! (Why?)

Tết Trung Thu: Mâm cỗ đoàn viên (Bàn tiệc 3)

Bàn tiệc 3 với chủ đề hoa xinh, trái đẹp kết hợp cùng món ăn nhẹ được bài trí đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể sắp đặt một bữa tiệc đón trăng thịnh soạn.

Bàn tiệc 3: Flower moon cakes & Thịt xông khói cuộn bí ngòi

Ban tiec

Bài trí bàn tiệc Tết Trung thu

1. Flower moon cakes

Ban tiec 1

Những chiếc bánh tạo hình bông hoa

Nhìn qua có lẽ nhiều bạn tưởng đây là bánh wagashi, nhưng thực ra đây chính là bánh đậu xanh tạo hình theo phong cách wagashi đấy nhé!

Nguyên liệu:

  • Vỏ bánh: 300gr đậu xanh đã cà vỏ, 180gr đường cát, dầu ăn, nước, bột nếp rang (bột làm bánh in, bánh dẻo), nước cốt lá dứa, nước cốt củ dền.
  • Nhân bánh: Nhân đậu đỏ (làm giống nhân đậu đỏ bánh Trung thu nướng).
    Dụng cụ: Một cái bút có nắp thuôn tròn, thước gỗ hoặc mica, muỗng nhỏ, hoặc các dụng cụ tương tự.

Cách làm:

Vỏ bánh:

  • Đậu xanh ngâm với nước 2-4 tiếng cho mềm, vớt ráo. Cho đậu vào nồi, đổ nước xấp mặt đậu, nấu nhừ, để nguội bớt rồi cho vào máy xay nhuyễn. Chia làm 3 phần mỗi phần 100gr.
  • Vỏ màu vàng: Cho đậu xanh vào chảo chống dính, cho 1 muỗng canh bột nếp rang, 1 chén nước và thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào sên nhỏ lửa, dùng thìa gỗ khuấy và đảo thường xuyên để bột không bị cháy ở đáy chảo, cho tới khi bột đặc. Dùng thìa gỗ hoặc phới silicon gấp bột lại, sờ vào không dính tay là được. Để nguội, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Bước này làm khoảng 60 phút.
  • Vỏ màu xanh: Sên đậu xanh với nước cốt lá dứa để tạo vỏ bánh màu xanh. Cách làm như vỏ bánh màu vàng.
  • Vỏ màu hồng: Làm tương tự với nước củ dền được vỏ bánh màu hồng.
  • Cho 1 muỗng canh bột nếp rang khô ra bàn, cho 1 phần đậu xanh ra nhồi cho đến khi bột kết dính và dẻo mịn. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Làm tương tự với 2 phần vỏ bánh còn lại. Mục đích bước này là cho vỏ bánh được dẻo và không bị bở khi tạo hình.
  • Cắt vỏ bánh thành từng phần 20gr và nhân đậu đỏ 10gr, vo tròn. Dùng tay nhấn dẹp vỏ bánh xuống và đặt nhân bánh vào giữa. Ngón tay của bàn tay phải nhấn giữ nhân bánh. Dùng lực của cả lòng bàn tay trái và các ngón tay đẩy vỏ bánh lên ôm sát vào nhân bánh. Sau đó vo cho bánh tròn và mịn.

Tạo hình hoa cúc:

  • Dùng bút bi ấn xuống tâm của mặt bánh tạo nhụy hoa đồng thời đánh dấu tâm điểm. Dùng thanh gỗ vuông hoặc thước mica (hoặc dụng cụ khác tương tự) trượt lên rồi trượt xuống theo chiều dọc bánh sẽ tạo ra từng cánh hoa nhỏ rất xinh.
  • Làm nhụy hoa: Lấy một ít bột vỏ bánh và dùng ngón tay ấn bột vào cái rây sẽ tạo ra chùm sợi nhỏ, dùng kéo hoặc dụng cụ gắp cẩn thận, nhẹ nhàng gắn vào tâm điểm mặt bánh làm nhụy hoa.

Tạo hình hoa 5 cánh:

  • Dùng thanh gỗ hoặc thước nhấn vào bánh chia thành 5 phần đều nhau, dùng ngón tay nhấn vào từng phần tạo thành các cánh hoa, sau đó dùng thanh gỗ hoặc thước mica trượt lại theo đường cũ cho sắc nét, nhấn thêm một xíu giữa mỗi cánh hoa. Gắn nhụy cho hoa.

Tạo hình hoa hồng:

  • Làm 2 lớp vỏ, 1 lớp màu hồng ở trong, lớp màu vàng ở ngoài. Dụng cụ tạo hoa hồng là một thìa inox nhỏ, thìa càng mỏng, hoa càng đẹp và sắc nét. Dùng mặt thìa cắt hơi sâu vào mặt bánh, sau đó nhẹ nhàng đưa thìa lên (không đưa ra khỏi bánh), dùng đầu thìa đẩy nhẹ bột ra ngoài. Làm từ trong ra ngoài theo hình tròn xoáy.
  • Lưu ý: Vì bánh tạo hình hơi lâu, bột để ngoài thời tiết nóng sẽ nhanh thiu. Để bảo quản lâu, bạn nên lấy ra một ít bột tạo hình, phần còn lại bọc màng thực phẩm cất vào ngăn mát tủ lạnh. Có thế bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày và hạn chế để ở nhiệt độ phòng nhé!

2. Thịt xông khói cuộn bí ngòi

mam-co-doan-vien-2b
Nguyên liệu:

  • 1-2 lát thịt ba chỉ xông khói, 1-2 quả bí ngòi, muối, tiêu.

Cách làm:

  • Bí ngòi rửa sạch cắt bỏ 2 đầu, dùng dao bào thành lát mỏng dài dọc theo quả bí
  • Xếp lát bí ngòi lên lát thịt xông khói, xát ít muối tiêu lên, sau đó cuộn chặt và dùng tăm ghim lại.
  • Làm tiếp tục cho đến hết.
  • Bật lò nướng ở 180 độ C trước 15 phút. Cho thịt vào lò nướng 5 phút.

Hướng dẫn trang trí bàn tiệc:

mam-co-doan-vien-2e

  • Ngoài bánh dẻo và món finger food: Thịt xông khói cuộn bí ngòi, bạn có thể dọn thêm trà, và các loại trái cây như măng cụt, mãng cầu… cũng rất phù hợp.
  • Với mâm cỗ đoàn viên, bạn nên sử dụng mặt bàn gỗ màu ấm để tạo sự ấm cúng, gần gũi. Dĩa đựng bánh nên sử dụng các loại gốm sứ Á Đông màu trầm đơn sắc. Ngoài ra, một chút sắc hoa (hoa cúc, sen, mẫu đơn…), trà (trà trái cây, thảo mộc…).

Bài: Hương Thảo

Ảnh: Marc Trần (Maki studio)

Sở hữu ngay Cẩm nang Bếp Gia Đình số đặc biệt cho mùa Trung thu 2016: Bếp Đoàn Viên với những nội dung và hình ảnh đặc sắc đã có mặt tại các sạp báo trên toàn quốc từ ngày 29/8/2016 

 Giá bán 49.900 đồng/cuốn

Thông tin đặt báo: (08) 3940 1924  

Email: datbao@bepgiadinh.com

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Monday, September 12, 2016

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 10 hướng vào Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Hồi 14 giờ chiều nay 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam-Bình Định khoảng 210km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9. 

Dự báo trong 6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và khả năng cao mạnh lên thành bão. Đến 19 giờ ngày 12/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,7 độ Vĩ Bắc; 110,4 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam-Bình Định khoảng 150km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10. 

Đường đi của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua (Đà Nẵng-Quảng Ngãi) cấp 8, giật cấp 9-10; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Trong 6 đến 24 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km. Đến 13 giờ ngày 13/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 107,4 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt Nam-Lào. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10. 

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị đến Bình Định tiếp tục có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua (Đà Nẵng-Quảng Ngãi) cấp 8, giật cấp 9-10; biển động mạnh. 

Từ đêm nay, vùng ven biển các tỉnh Quảng Bình-Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 7-8, giật cấp 9-10. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Ông Trần Quang Hoài - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi chủ trì cuộc họp đối phó với áp thấp nhiệt đới sáng nay (Ảnh Dân Việt)

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp. 

Ngoài ra, từ hôm nay (12/9) đến khoảng ngày 14/9, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau liên tục có mưa dông và gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và Bắc Tây Nguyên từ hôm nay (12/9) đến ngày 14/9 có mưa vừa, mưa to đến rất to (phổ biến 100-150mm). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa, khu vực Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (50-100mm) kèm gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện số 21/CĐ-TW điện các bộ, ngành, địa phương đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh thành phố, các bộ, ngành theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền, thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin; quản lý việc ra khơi của tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Let's block ads! (Why?)