Monday, September 12, 2016

Thải độc giảm cân hiệu quả với canh rong biển thịt bò mát lành

Vào những ngày mưa gió thế này, một bát canh rong biển thịt bò mát lành sẽ giúp cho gia đình mình phấn chấn hơn nhiều phần đấy!



400g rong biển khô

200g thịt bò thăn

1 muỗng canh dầu mè

1 tép tỏi, băm nhỏ

2 muỗng canh nước tương



Rong biển rửa sạch, ngâm sơ qua nước sau đó cắt thành khúc vừa ăn.


Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu mè, khi dầu nóng đều thì cho thịt bò vào xào.


Tiếp đến cho rong biển vào nấu thêm 1 phút nữa rồi cho 800ml nước vào.


Đậy nắp đun sôi khoảng 15-20 phút hay đến khi rong biển mềm hẳn thì cho tỏi băm, nước tương vào khuấy đều. Lúc này nêm nếm thêm muối cho vừa với khẩu vị gia đình rồi tắt lửa, múc canh ra tô và thưởng thức!


Như bạn đã biết, rong biển từ lâu được xem là loại thực phẩm giúp cho cơ thể thêm dẻo dai, khỏe mạnh và tinh thần thêm sảng khoái, giảm căng thẳng, stress. Rong biển khô đặc biệt giàu các chất dinh dưỡng như vitamin A, canxi và chất khoáng. Với công dụng tuyệt vời như vậy, món canh rong biển thịt bò thật xứng đáng là sự lựa chọn số 1 trong những ngày mưa gió!

Chúc các bạn thành công với cách làm canh rong biển thịt bò này nhé!

Nguồn: beyondkimchee

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Tết Trung Thu: Mâm cỗ đoàn viên (Bàn tiệc 2)

Mâm cỗ đoàn viên với chủ đề: Mang thương yêu, thơm thảo, nồng ấm vào nhà ngày sum họp, sẽ mang đến gợi ý bàn tiệc Trung Thu đáng giá cho bạn.

Tiệc 2: Bánh mocha trái cây & Bruschetta salad khoai tây

mam co

Trang trí bàn tiệc để mang thương yêu, nồng ấm vào nhà mùa sum họp!

Bánh mocha trái cây

mam co 1

Bánh mocha đẹp mắt

Nguyên liệu:

  • Vỏ bánh: 300gr bột nếp, 75gr bột gạo, 120gr đường, 100ml nước cốt lá dứa, 100ml nước cốt củ dền, 100ml nước, bột nếp rang (bột làm bánh dẻo).
  • Nhân bánh: Nhân đậu đỏ (cách làm giống nhân bánh nướng trung thu), trái cây (dâu tây, xoài…).

Cách làm:

  • Bột nếp, bột gạo trộn đều, rây mịn và chia làm 3 phần, mỗi phần 100gr.
  • Cho 100ml nước cốt lá dứa và đường vào phần bột làm vỏ bánh khuấy đều mịn. Nếu bột bị vón cục, bạn nên lược qua rây cho mịn. Cho bột vào nồi, đặt lên bếp lửa nhỏ khuấy đều liên tục đến khi bột chín hẳn và không còn mùi bột sống là được.
  • Cho 1 muỗng bột nếp rang lên bàn, cho bột chín ra nhào cùng bột khô đến khi tạo thành một khối không quá khô cũng không quá ướt. Bọc kín để bột nghỉ 30 phút ở nhiệt độ phòng.
    Làm tương tự với phần bột thứ 2 với màu củ dền, và phần bột thứ 3 màu trắng.
  • Cắt bột thành từng phần 40gr, sau đó cho một ít bột nếp rang lên bàn và xoa vào tay, nặn cho bột dẹt ra.
  • Nhân đậu đỏ bọc kín quả dâu hoặc xoài cắt miếng vuông khoảng 2cm, sau đó vo tròn, cố gắng bọc các nhân đều nhau. Cho nhân vào giữa bột, gói kín mép bột lại và vê tròn với bột khô. Bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày.

Bruschetta salad khoai tây

mam co 3

Salad khoai tây

Nguyên liệu:

  • Dùng 15-20 lát bánh mì baguette sấy, 300gr khoai tây, 50gr mayonnaise, 100gr bơ nhạt, vài tép tỏi băm, 3 quả trứng gà luộc chín hoặc lòng đào, 1 quả bơ, 5 con tôm luộc chín; ngò tây xắt nhỏ.

Cách làm:

  • Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn, trộn cùng mayonnaise, ngò tây, ít muối, tiêu, bọc kín để qua 1 bên. Bật lò nướng ở 170 độ C trước 15 phút. Tỏi trộn cùng bơ, quết lên mặt bánh mì. Cho bánh mì bơ tỏi vào lò nướng khoảng 5-7 phút cho bơ thấm và bánh vàng giòn.
  • Phết salad khoai tây lên mặt bánh mì, sau đó cho trứng, bơ xắt lát và tôm lên. Trang trí thêm lá ngò tây, húng quế.
mam co 4

Trang trí bàn tiệc Trung Thu

Hướng dẫn trang trí bàn tiệc Trung thu:

  • Ngoài bánh dẻo và món finger food, bạn có thể dọn thêm trà đào, vải, hạt dưa ăn kèm… cũng rất phù hợp.
  • Với mâm cỗ đoàn viên, bạn nên sử dụng mặt bàn gỗ màu ấm để tạo sự ấm cúng, gần gũi. Dĩa đựng bánh nên sử dụng các loại gốm sứ Á Đông, hoặc thớt gỗ mộc  đơn sắc. Ngoài ra, một chút sắc hoa li ti điểm xuyết cũng làm cho mâm tiệc thêm xinh xắn.

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Pudding trứng sữa mát lạnh ngon ngất ngây

Bề mặt pudding trứng sữa sóng sánh, đặc mịn, ăn vào sẽ cảm nhận ngay vị béo thơm của trứng sữa, chút đăng đắng của caramel ngon ơi là ngon!



400g sữa tươi

140g whipping cream

48g lòng đỏ trứng gà

24g trứng gà đánh tan

40g đường bột

3ml vani lỏng

Phần caramel:

80g đường cát

20g nước lọc

1 muỗng canh nước nóng



Cho tất cả nguyên liệu phần caramel vào nồi đun cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu cánh gián thì tắt lửa.


Rót caramel vào khuôn pudding đã lau khô.


Cho 24g trứng đánh tan cùng 48g lòng đỏ trứng trộn đều cùng với đường bột, vani lỏng.

Từ từ đổ whipping cream vào, khuấy đều và bắc lên bếp đun cho ấm khoảng 80 độ thì tắt lửa.



Đun sôi hỗn hợp sữa tươi rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy đều.

Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt sau đó rót vào khuôn pudding. Đặt khuôn pudding vào khay nướng có đổ ngập 1cm nước nóng.


Cho vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng 60 phút thì cẩn thận lấy pudding ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh trước khi thưởng thức.


Món pudding trứng sữa béo ngậy thơm ngon luôn làm nao lòng bất kì ai thưởng thức. Bề mặt pudding trứng sữa sóng sánh, đặc mịn, ăn vào sẽ cảm nhận ngay vị béo thơm của trứng sữa, chút đăng đắng của caramel ngon ơi là ngon! Với phương pháp làm chín bằng nướng cách thủy giúp cho món pudding trứng sữa không bị rỗ mặt, lại thơm và béo hơn hẳn. Món pudding này thật xứng đáng là món tráng miệng dễ làm mà ngon tuyệt đỉnh!

Chúc các bạn thành công với cách làm pudding trứng sữa này nhé!

Nguồn: BSC

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Làm bánh Trung thu trà xanh thơm mát đãi cả nhà

Thay vì làm các loại bánh truyền thống, bạn hãy thử làm bánh Trung thu trà xanh nhân đậu đỏ thơm ngon đặc biệt cho mùa tết Trung thu thêm đa dạng nhé!



Phần vỏ bánh:


-235g bột mỳ

-4 - 5g bột trà xanh

-160g nước đường bánh nướng

-30g dầu ăn

-1 lòng đỏ trứng gà

-10g bơ mềm để nhiệt độ phòng

-¼ thìa cà phê ngũ vị hương

Phần nhân:

-200g đậu đỏ

-65g đường

-80g dầu ăn

-10g bột bắp hoặc bột mỳ

-35g mạch nha



Đậu đỏ vo sạch, ninh nhừ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, bạn đổ đậu đỏ xay ra chảo, thêm đường, dầu ăn và tiến hành sên nhân.


Khi nhân bắt đầu dẻo, bạn hòa bột bắp hoặc bột mỳ với một chút nước rồi đổ vào chảo đảo đều với nhân đậu.


Sên nhân đến khi đảo có vẻ nặng tay thì bạn cho mạch nha vào trộn đều.


Nhân đạt khi nhân là hỗn hợp dẻo mịn, hơi khô lại nhưng vẫn có sự kết dính. Bạn chú ý để nhân nguội mới tiến hành đóng bánh nhé!


Đổ bột mỳ vào tô lớn, dùng thìa vét bột tạo một phần trống ở giữa. Cho lần lượt nước đường bánh nướng, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, bơ và ngũ vị hương vào phần trống đó.


Dùng thìa khuấy theo vòng tròn nhẹ nhàng từ giữa ra xung quanh phần bột để bột dần hòa quyện với các nguyên liệu còn lại.


Hòa tan bột trà xanh với một chút nước, đổ vào hỗn hợp bột vừa trộn và ta được khối bột trà xanh đẹp mắt như thế này! Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột, để bột nghỉ khoảng 35 – 40 phút mới tiến hành đóng bánh.


Chia phần vỏ và phần nhân bánh theo tỷ lệ 2:3. Ví dụ khuôn 50g thì vỏ bánh là 20g và nhân bánh là 30g. Nặn vỏ bánh thành hình tròn, cán mỏng, đặt nhân vào giữa rồi bọc kín lại, cho vào khuôn tạo hình.


Bạn cần ấn chặt tay khi đóng bánh để bánh được sắc nét, vì bánh sau khi nướng xong rất dễ bị mất nét đấy!


Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 165 – 170 độ C. Thời gian nướng bánh tùy thuộc vào trọng lượng bánh, đối với bánh 50g là khoảng 5 – 7 phút, bánh 90g khoảng 8 – 9 phút mỗi lần. Nướng tổng cộng ba lần với hai lần quét mặt bánh. Bạn có thể đánh tan một quả trứng với ½ thìa cà phê nước để quét mặt bánh nhé!


Sự kết hợp giữa vỏ bánh trà xanh thơm lừng với phần nhân đậu đỏ ngọt bùi thật quá hoàn hảo! Thưởng thức bánh với tách trà nóng thì còn gì bằng! Mùa Trung thu này, bạn hãy vào bếp trổ tài làm bánh nướng trà xanh nhân đậu đỏ để cả nhà cùng thưởng thức trong bữa tiệc đoàn viên ấm áp nhé!

Chúc bạn thành công với món bánh Trung thu trà xanh này nhé!!

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)