Tuesday, September 6, 2016

Muốn đảm việc bếp phải biết 9 mẹo khắc phục lỗi nấu ăn kinh điển này

Bạn có thể sử dụng những mẹo khắc phục lỗi nấu ăn sau đây để chữa cháy cho các "sản phẩm lỗi" hay cân bằng hương vị một cách hiệu quả đấy!

Dù bạn mới vào bếp hay đã có “thâm niên” thì cũng không tránh khỏi những tình huống tai nạn ngoài ý muốn khi nấu nướng. Đôi khi là món ăn bị mặn, cháy khét hay mùi vị không như ý muốn, thịt bị dai hay nước dùng quá béo… Đừng lo lắng, trong thực tế bạn có thể sử dụng những mẹo khắc phục lỗi nấu ăn sau đây để chữa cháy cho các "sản phẩm lỗi" hay cân bằng hương vị một cách hiệu quả đấy!

1. Thịt dai

Bạn đã bao giờ mua một miếng thịt nhìn rất ngon nhưng sau khi nấu nó lại bị dai không? Nếu câu trả lời là “có”, đừng lo. Dưới đây là một vài thủ thuật giúp “giải cứu” bạn trong trường hợp này:


- Sử dụng các loại trái cây: táo, dứa, xoài, lê… Gọt vỏ trái cây nếu cần thiết, sau đó cắt thành lát mỏng. Xào thịt với những lát trái cây bạn vừa thái mỏng. Nước ép tiết ra từ trái cây trong quá trình chế biến giúp làm mềm thịt, thịt bớt dai. Đó là lý do tại sao thịt lợn hay được nấu với dứa.

- Sử dụng rượu sake: chuẩn bị nước sốt trong một bát riêng biệt bằng cách kết hợp hành tây nghiền và táo. Khi nấu, thêm dầu ô liu và một chút rượu sake. Ướp thịt qua đêm trong tủ lạnh để thêm hương vị và mềm hơn.

- Sử dụng Coca: Coca đóng vai trò như một chất xúc tác giúp làm mềm thịt hoàn hảo. Trước khi rán, ngâm miếng thịt trong Coca khoảng 10 phút. Sau đó, vớt thịt ra để nó khô một chút rồi xào với hạt tiêu đen. Sử dụng phương pháp này không chỉ giúp làm mềm thịt mà còn giúp thịt có hương vị thơm ngon hơn.

- Sử dụng một trái chanh: ướp thịt trong nước cốt chanh chừng 30 phút trước khi nấu ăn là đủ để làm cho nó mềm hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng giấm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn phải ướp thịt phải qua đêm.

2. Canh hay súp quá mặn:

Nếu bạn đã lỡ tay cho quá nhiều muối vào món canh hay súp của mình thì đây là bí mật từ các đầu bếp sẽ giúp bạn “giải cứu”:

- Việc sửa chữa đơn giản nhất, tất nhiên là thêm nước và nấu canh/súp của bạn thêm một vài phút nữa. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng thích hợp vì nó có thể ảnh hưởng đến hương vị món ăn của bạn.

- Cách thứ hai giúp bạn chữa canh mặn khi không thể thêm nước. Bạn có thể thử đặt một chiếc túi gạo nhỏ vào nồi. Gạo là một “chất thấm” tuyệt vời giúp bạn hút bớt mặn từ món ăn.

- Một số đầu bếp cũng sử dụng đường tinh luyện để chữa cháy trong trường hợp này. Chỉ cần đặt một viên đường vào một cái muỗng và đặt nó vào nồi canh/súp. Chờ cho đến khi tan hết đường thì thêm một viên đường khác. Lặp lại nhiều lần cho đến khi độ mặn của canh hay súp vừa miệng.

- Các thực phẩm như khoai tây, mì, hoặc mì ống cũng có thể giúp hấp thụ muối. Nếu công thức nấu ăn của bạn cho phép thì bạn có thể bổ sung thêm các thành phần này vào món ăn. Trường hợp không thể thì bạn hãy cho thêm một vài lát khoai tây vào và nấu chung trong khoảng 10-15 phút trước khi vớt chúng ra. Khoai tây sẽ hấp thụ lượng muối dư thừa mà không làm hỏng mùi vị của món ăn. Nếu không có khoai tây, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng. Cho lòng trắng trứng vào nồi canh hoặc súp đang nấu, đun sôi lên rồi vớt bỏ lòng trắng trứng.

3. Mùi hành tây quá nồng và hăng:

chua chay loi nau nuong

Màu sắc hoặc hương vị của hành tây sống thường khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu. Tuy nhiên, một số món ăn mà không có hành tây thì coi như hỏng hương vị. May mắn thay, vẫn luôn có cách “cứu” món ăn cho bạn, khiến mùi vị hành tây dễ chịu hơn. Chỉ cần cắt hành tây thành miếng rồi ngâm chúng trong bát nước lạnh. Cách này giúp bạn khử mùi hăng và vị khó chịu của hành tây.

4. Thịt quá mặn

Kem chua có thể giúp cân bằng vị mặn dư thừa trong thịt. Thêm kem chua vào món ăn rồi xào hay nấu lại để giảm bớt vị mặn. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các rau củ ăn kèm cho món ăn để cứu vãn. Nếu bạn lỡ quá tay nêm muối cho món thịt bò xay, hãy thêm bắp cải thái nhỏ, bí xanh, khoai tây… Những thành phần này sẽ làm cho món ăn của bạn thậm chí còn mềm và ngon ngọt hơn.

5. Rau quá mặn

Món rau sẽ bớt mặn hơn nếu bạn bổ sung thêm một ít cà chua. Chỉ cần thái nhỏ cà chua và nấu chung với món bị mặn, vị chua tự nhiên trong cà chua giúp giảm độ mặn và làm món ăn ngon miệng hơn. Để loại bỏ muối dư thừa từ các loại rau, bạn có thể cứu nguy bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn, nêm nếm lại nếu cần thiết để giữ hương vị cho món ăn. Nước cốt chanh cũng có thể dùng để chữa mặn trong những món cho phép. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm nguyên liệu cơ bản sử dụng trong chính món ăn bị mặn để làm nhạt bớt. Nhưng cách này chỉ hữu dụng trong trường hợp bạn có sẵn nguyên liệu.

6. Thịt hay những thực phẩm bị cháy đen:

chua chay loi nau nuong

Khi nấu nướng, nếu thịt bị cháy đen nhưng bên trong hầu như vẫn còn nguyên thì bạn có thể cắt bỏ lớp bị cháy và tiếp tục nấu nhỏ lửa nước hoặc chiên lại. Để loại bỏ mùi khét từ món ăn, hãy gắp miếng thịt ra một bát khác và che lại bằng một miếng vải ẩm. Nó sẽ hấp thụ nhiều mùi khó chịu. Một trong những cách khác để loại bỏ mùi cháy khét là thêm sữa nóng cho món ăn của bạn.

8. Nước dùng quá nhiều chất béo:

chua chay loi nau nuong

Nếu nước dùng có quá nhiều mỡ trong nó, hãy đặt nó vào trong tủ lạnh để làm lạnh. Chờ cho đến khi mỡ đông lại thành một lớp trên bề mặt thì bạn vớt phần mỡ này ra rồi chế biến như bình thường. Nước dùng sẽ bớt béo hơn nhiều.

9. Bánh rán bị dính chảo

Có nhiều lý do khiến bánh dính vào chảo. Nếu bột quá ướt, hãy thêm một ít bột. Nếu bột có chất lượng thấp, bạn có thể thêm một ít bột năng. Một điều quan trọng khác là bạn cần chú ý làm nóng chảo chiên với dầu trước khi đổ bột vào rán.

Theo: Brightside

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Monday, September 5, 2016

GỎI SỨA BẮP CHUỐI

Cuối tuần, bỗng cảm thấy chán cơm, sao bạn không thử trổ tài làm gỏi ngon lạ miệng cho cả nhà nhỉ?

Cuối tuần, bỗng cảm thấy chán cơm, sao bạn không thử trổ tài làm gỏi ngon lạ miệng cho cả nhà nhỉ?

Gia vị

  • Nguyên liệu làm gỏi sứa bắp chuối: – 1 gói sứa ăn liền (400g) – 500g bắp chuối thái mỏng – 100g đậu phộng – 1 quả khế – Rau thơm (rau bạc hà, húng, quế,…), hành tím, tỏi, ớt, chanh, và các gia vị.  

Cách làm chi tiết:

Cách làm món gỏi sứa bắp chuối:
– Sứa rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Dù với cách làm gỏi sứa nào thì việc giữ lại vị giòn của sứa cũng rất quan trọng.
– Bạn đun sôi nồi nước với một chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho sứa vào chần qua.
– Sau đó vớt sứa ra rổ, để ráo nước.
– Bắp chuối sau khi mua về bạn rửa rạch, ngâm với nước muối loãng để giảm độ chát, sau đó bạn vớt ra để ráo nước cùng với sứa
– Đậu phộng rang chín, chà sạch vỏ rồi giã sơ (chú ý, bạn không nên giã quá nhuyễn). Chuẩn bị 1 chén nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường để trộn.
– Sau đó bạn chan đều nước mắm lên bắp chuối và sứa. Dùng tay (đeo bao tay nylon) bóp đều cho thấm gia vị. Bạn có thể cho thêm 1 thìa dầu mè cho món gỏi đậm vị hơn nhé.
– Tiếp đến, bạn cho thêm rau thơm và đậu phộng vào, trộn đều để khoảng 15 phút cho hỗn hợp sứa, bắp chuối và rau củ ngấm đều rồi lấy sứa ra đĩa, có thể thêm lạc rang giã dập hoặc vừng rang thơm.
 

Let's block ads! (Why?)

Trị béo phì từ... vi khuẩn ruột

Nhóm nghiên cứu đã biến đổi nhóm vi khuẩn có vai trò sản sinh dạng chất béo giúp trấn áp sự ngon miệng và giảm thiểu chứng viêm. Dạng chất béo này thường ít được ruột non tiết ra ở người béo phì. Họ phát hiện chuột cho uống nước có chứa vi khuẩn được biến đổi ít tăng cân hơn so với nhóm chuột đối chiếu. Họ cũng cho dùng vi khuẩn đã biến đổi nêu trên ở nhóm chuột đã được biến đổi để nhạy cảm hơn với chứng xơ vữa động mạch và gan nhiễm mỡ. Kết quả cho thấy chuột được dùng vi khuẩn biến đổi ít bị đọng mỡ ở gan và ít có dấu chỉ cho thấy diễn tiến dẫn tới xơ gan cũng như ít xuất hiện mảng xơ vữa.

Trị béo phì từ... vi khuẩn ruột - 1

Biến đổi vi khuẩn ở ruột có thể giúp ngăn ngừa béo phì và tác hại có liên quan. Ảnh EUFIC

Trang tin Science Daily dẫn lời TS Sean Davies, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu: “Công trình của chúng tôi đã chứng tỏ biến đổi vi khuẩn đường ruột không chỉ ngăn chặn béo phì mà còn bảo vệ chống lại gan nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch. Một ngày nào đó trong tương lai, chúng ta có thể chữa trị những tác hại tồi tệ nhất của tình trạng béo phì chỉ đơn giản bằng cách điều chỉnh dạng vi khuẩn này. Vì vi khuẩn đường ruột có tính bền vững nên liệu pháp này không cần thiết phải điều trị hằng ngày như dùng thuốc”.

Let's block ads! (Why?)

5 mẹo “chuyên gia” giúp chị em chọn nước mắm cực chuẩn

Ai cũng biết, nước mắm là gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của đa số người dân Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất từ cá biển tươi này tưởng chừng rất phổ biến và đơn giản đó thực tế không hề dễ để chọn được loại ngon, đặc biệt giữa thị trường nhiều loại mắm với các nguồn gốc khác nhau như hiện nay.

Vậy làm thế nào để chị em có thể chọn ra loại mắm ngon nhất, an toàn nhất cho cả nhà? Hãy cùng tìm hiểu 5 mẹo dễ dàng để làm được điều đó.

1. Đọc nhãn chai mắm

Nước mắm ngon sản xuất theo phương pháp truyền thống sử dụng chủ yếu 3 loại nguyên liệu: muối sạch, cá biển tươi và nước. Hàng nghìn năm nay, cha ông người Việt đã sản xuất, chế biến nước mắm theo phương pháp truyền thống, phù hợp với phong tục của từng vùng miền, cá để sản xuất nước mắm chủ yếu là cá cơm và cá nục. Ở Việt Nam ta những vùng biển có sản phẩm nước mắm nổi tiếng như: Nha Trang – Khánh Hòa, Phú Quốc – Kiên Giang, Phan Thiết – Thuận Hải, Cát Hải – Hải Phòng. Tùy vào nguồn nước và khí hậu của từng vùng miền để sản xuất ra các loại nước mắm có hương vị, màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước mắm sử dụng nhiều chất phụ gia, chất điều vị, thường gọi là nước mắm công nghiệp). Loại nước mắm này có vị nhạt, có mùi vị của nước mắm, đánh lừa cảm giác của người tiêu dùng. Thực chất có khi còn có hại cho sức khỏe nếu nhà sản xuất không kiểm soát được và đưa các chất phụ gia, các chất điều vị nhiều quá quy định. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm mắm thật, hãy đọc kỹ thành phần nguyên liệu, và đảm bảo các chất phụ gia in trên nhãn chai có nguồn gốc tuân theo đúng thông tư của Bộ Y Tế.

2. Xem độ đạm

Độ đạm được hiển thị bởi chữ N (Nito). Thông tin này có ở hầu hết các nhãn chai mắm, đó là chỉ số đạm thể hiện chất lượng và nồng độ cá được sử dụng để chế mắm. Đạm tinh túy được chiết xuất từ cá biển tươi - chiếm từ 50 đến 60% trong tổng số đạm tổng hợp - đây là độ đạm có giá trị tốt cho sức khỏe cho con người. Nước mắm được sản xuất ở từng vùng miền có mầu sắc hương vị và độ đạm cao thấp khác nhau. Nước mắm ngon phải có độ đạm và giá trị cao. Theo quy định của Nhà nước, nước mắm được phân làm 4 hạng:

Hạng đặc biệt: Nước mắm có độ đạm >30gN/L

Hạng thượng hạng: Nước mắm có độ đạm >20gN/L

Hạng 1: Nước mắm có độ đạm >14gN/L

Hạng 2: Nước mắm có độ đạm >10gN/L

Ví dụ: chai nước mắm này là loại đặc biệt với độ đạm là 42

3. Nhìn màu mắm

Màu mắm được sản xuất theo phương pháp truyền thống khá phong phú. Nước mắm ngon thành phẩm có mầu sắc biến chuyển từ mầu vàng rơm đến màu cánh gián. Nước mắm càng sẫm và có thời gian sản xuất lâu thì độ đạm sẽ cao hơn (như nước mắm Phú Quốc 9 tháng trở lên mới ra thành phẩm), còn lại nước mắm có thời gian sản xuất ngắn hơn (như nước mắm Nha Trang, Phan Thiết…) thành phẩm thường có mầu sáng, vàng nhạt hương thơm bốc hơn.

Ảnh minh họa

4. Ngửi mắm

Có thể chị em sẽ khó làm được việc này trong các siêu thị, nhưng nếu được, thì mùi mắm chính là một chỉ dẫn đơn giản để biết mắm có ngon hay không. Nó sẽ có mùi đặc trưng của nước mắm cá (không phải mùi ôi), hương thơm mặn dịu, không chát, ngọt có hậu.

5. Cách hiển nhiên: thử mắm

Loại mắm ngon sẽ có vị mặn, sau 1 lúc sẽ thấy hơn nhần nhận ngọt nơi đầu lưỡi, chứ không hề có vị đắng chát. Dựa vào vị thử mắm sẽ giúp bạn cảm nhận rõ độ mặn hơn chỉ đọc nhãn, vì còn có sự cân bằng nồng độ muối. Để chọn được mắm ngon, nhìn chung, chị em nên dựa theo các thương hiệu, tin tưởng các công ty lớn đang có uy tín lâu năm trên thị trường; hoặc thông qua sự giới thiệu của người thân, người quen ...

Để giữ được vị ngon của nước mắm, lưu ý bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh để nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp, đậy kín sau mỗi lần sử dụng

Ảnh minh họa

Như vậy, chỉ một vài kinh nghiệm đơn giản chọn mắm, chị em có thể đạt được một trong những tiêu chuẩn trở thành bà nội trợ tinh tế, làm ra những món ăn phù hợp nhất cho cả nhà.

Nước mắm Thuỷ sản Việt

Được chế biến hoàn toàn từ cá tươi xuất xứ từ những vùng nổi tiếng nhất Việt Nam như Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc. Sử dụng chất phụ gia đảm bảo an toàn theo thông tư 27/2012/TT/BYT – nước mắm Thủy Sản Việt được sản xuất theo phương pháp truyền thống, có hương thơm đặc trưng của đạm cá, vị mặn dịu và ngọt có hậu. Công ty có đội ngũ cán bộ, chuyên gia và sự cộng tác của nhiều người có uy tín, có kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề, chuyên môn lâu năm trong ngành thủy sản. Mắm Thủy Sản Việt có các loại với độ đạm khác nhau, đảm bảo sự lựa chọn phong phú cho các bà nội trợ.

Công ty CP TĐ Thủy Sản Việt Nam

Trụ sở: số 18, ngõ 135/73/3 Phố Đội Cấn, P. Ngọc Hà, Hà Nội

Điện thoại: 043 753 4102 - Email: vietsea.pro@gmail.com

Xưởng sản xuất tại: Cụm CN Ngọc Sơn, Tứ Kỳ, Hải Dương

Let's block ads! (Why?)

Facebook ngập tràn sắc đỏ cờ hoa ngày khai giảng

Sáng nay, 5/9, gần 22,5 triệu học sinh, sinh viên cả nước bước chính thức bước vào năm học mới 2016-2017. Từng con đường, góc phố cho đến sân trường ngập cờ hoa, bóng bay. Và không khí đó cũng ngập tràn trên facebook. Hầu hết các bậc phụ huynh đều chụp lại khoảnh khắc đáng nhớ này để lưu giữ một ngày trọng đại trong cuộc đời con.

Nụ cười rạng rỡ của cô bé 4 tuổi ngày đầu đến trường trong năm học mới.

Một cậu sinh viên năm nhất mặc quần áo của sinh viên năm 4. 

Ngập tràn sắc đỏ trong ngày khai giảng.

Một học sinh trường tiểu học Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội được ông đưa đi và chụp lại.

Bà mẹ vào tận lớp con để thăm quan và chụp ảnh.

Ngày đầu tiên đi học.

Trên Facebook cũng thông báo, 5/9 là Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam. "Chúng ta tôn vinh những học sinh, sinh viên Việt Nam và những nỗ lực của họ. Họ là nguồn cảm hứng để chúng ta không ngừng học tập".

Let's block ads! (Why?)

Điểm danh 4 thực phẩm tốt hơn cả thuốc bổ

Đó là những thực phẩm thông dụng vẫn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời của những thực phẩm này.

Sau đây là 4 thực phẩm được cho là thuốc bổ tự nhiên, có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể được khuyến cáo nên sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày.

Cải bó xôi

Theo dân gian cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt chúng không chỉ là một món ăn ngon mà còn có tác dụng rất “thần kỳ” trong việc phòng và chữa bệnh.

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, cải bó xôi có chứa chất giống như insulin, có thể làm cân bằng và ổn định lượng đường trong máu. Với hàm lượng vitamin cao, tiêu thụ cải bó xôi có thể giúp phòng chống một số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, bệnh quáng gà.

Ngoài ra, cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời. Các mẹ cũng có thể bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn của các bé.

Điểm danh 4 thực phẩm tốt hơn cả thuốc bổ - 1

Cải bó xôi được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng (Ảnh/nguồn: Internet)

Củ nghệ

Củ nghệ được sử dụng phổ biến làm gia vị cho các món ăn. Hơn thế, nghệ còn chứa rất nhiều các chất như chất chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, chống ung thư, kháng đột biến và chống viêm. Do đó, củ nghệ được sử dụng nhiều để làm thuốc chữa bệnh.

Một lợi ích đáng kinh ngạc về nghệ là có thể giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh trầm cảm. Nghệ từ lâu đã được sử dụng trong y học Trung Quốc và phương pháp chữa bệnh Ayuverdic của Ấn độ để điều trị trầm cảm. Nghệ mang lại lợi ích trong việc giảm triệu chứng trầm cảm liên quan đến stress.

Các bà nội trợ có thể dùng nghệ cho món cá hoặc các món trứng, món cơm, món ăn cay và thịt gà. Củ nghệ cũng kết hợp rất tốt với rau xào và đậu hũ.

Bí đỏ

Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh – viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, bí là thực phẩm tốt có giá trị dinh dưỡng tốt. Ngoài ra, bí đỏ còn được dùng để chữa đau đầu. Bí đỏ già, để lâu vẫn ăn được. Bí đỏ khác thực phẩm khác có thể để được lâu, khó bị hỏng. Bí đỏ già và non đều có một vị ngon riêng.

Bí đỏ là thực phẩm bình thường không chứa chất độc hại gì. Chỉ có hạt bí đỏ không nên ăn nhiều. Hạt bí đỏ có khả năng tẩy giun, bí đỏ có chất dầu để chữa bệnh.

Điểm danh 4 thực phẩm tốt hơn cả thuốc bổ - 2

Bí đỏ là thực phẩm lành tính xưa được cha ông xem là bài thuốc trị đau đầu (Ảnh/nguồn: Internet)

Khoai lang

Khoai lang là một loại củ rất phổ biến và gần gũi với người Việt Nam. Thành phần chính của khoai lang là tinh bột, ngoài ra còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6… có công hiệu kiện tỳ vị, ích khí, giải hàn.

Ngoài ra, nhiệt lượng có trong khoai lang rất thấp, thấp hơn cả cơm, cho nên ăn vào cũng không cần lo tăng cân, thậm chí người ta còn dung khoai lang để giảm cân nữa. Estrogen trong khoai lang cũng có ích cho việc bảo vệ da và làm chậm quá trình lão hóa.

Lưu ý: Nên ăn khoai lang vào bữa trưa bởi hàm lượng can-xi trong khoai lang sau khi vào cơ thể cần tới 4-5h mới được cơ thể hấp thụ hết. Mặt khác, ánh sáng mặt trời buổi chiều rất tốt cho sự thúc đẩy sự hấp thụ can-xi của cơ thể. Khi cơ thể hấp thụ hết lượng can-xi cần thiết cũng là lúc cảm thấy hào hứng với bữa tối.

Let's block ads! (Why?)

Làm bánh taco mặn tuyệt ngon cho bữa sáng

Cùng vào bếp làm món bánh taco tuyệt ngon vừa thư giãn vừa mang đến món ngon cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần dư dả thời gian bạn nhé!

Cùng vào bếp làm món bánh taco tuyệt ngon vừa thư giãn vừa mang đến món ngon cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần dư dả thời gian bạn nhé!

Gia vị

Vỏ bánh:

  • 2 chén bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 140gr bơ lạt
  • 5 -7 muỗng canh nước lạnh
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1/2 củ hành tây
  • 250gr thịt bò xay
  • 1 muỗng canh taco seasoning
  • 1 chén bắp hạt
  • 1 chén đậu đen luộc chín
  • 1 chén phô-mai bào
  • 1 quả trứng gà
  • Mè rang.

Cách làm chi tiết:

bánh taco mặn 5

Làm taco mặn tuyệt ngon cho bữa sáng

  • Để làm bánh taco mặn trước tiên bạn bắt tay vào làm vỏ bánh.
  • Bột rây mịn. Cho bột và bơ vào tô. Đặt bột vào một bát trộn với bơ. Thêm muối, nước lạnh vào trộn đều, nhồi cho đến khi thành khối bột đồng nhất.
  • Hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, lót giấy nến lên khay bánh.
  • Cán mỏng bột bánh taco, dùng khuôn ấn tạ o hình. Có thể phủ một tấm khăn ướp lên để những miếng bánh không bị khô.
bánh taco mặn 1

Cắt bột thành từng miếng vuông nhỏ

bánh taco mặn 2

Cho nhân lên vỏ bánh vừa cắt

  • Nhân bánh: Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ô-liu, thêm hành tây vào xào trong 5 phút. Thêm thịt bò, đậu đen, bắp hạt vào đảo đều trong 2-3 phút. Rắc gia vị vào trộn đều, tắt bếp, để nguội.
  • Trải vỏ bánh lên mặt phẳng, múc 1 muỗng nhân vừa xào lên, thêm phô-mai bào rồi thêm 1 lớp vỏ bánh taco lên trên.
bánh taco mặn 3

Từng lớp nhân được trải lên vỏ bánh

  • Dùng nĩa ấn đều 2 mép vỏ bánh lại để cố định.
bánh taco mặn 4

Từng chiếc bánh taco được tạo thành

  • Đánh tan trứng, dùng cọ quết 1 lớp mỏng lên vỏ bánh, rắc mè rang lên trên. Cho bánh vào lò nướng trong 15-20 phút cho đến khi vàng nâu, lấy ra dùng nóng.
bánh taco mặn 5

Những chiếc bánh taco thơm lừng vị mè

  • Chúc bạn thành công với công thức làm bánh này.

Nguồn: food.com

Let's block ads! (Why?)