Tuesday, December 26, 2017

Li kì chuyện người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại

Theo Ancient Origins, câu chuyện bắt đầu vào một ngày oi bức tháng 7.1954 tại sân bay Haneda, thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đội ngũ an ninh sân bay đang làm việc thì một sự việc bất thường làm gián đoạn guồng công việc bận rộn của họ.

Theo lời kể của các hành khách tại sân bay, người đàn ông da trắng bí ẩn nói tiếng Pháp, biết chút ít tiếng Nhật và một vài ngôn ngữ khác.

li ki chuyen nguoi dan ong den nhat tu mot quoc gia khong ton tai - 1

Ảnh minh họa.

Câu chuyện không có gì đặc biệt cho đến lúc người đàn ông mang ra cuốn hộ chiếu để đóng dấu. Hộ chiếu trông khá thật nhưng lại ghi tên quốc gia Taured, đất nước không hề có thật.

Phần tiếp theo của câu chuyện là việc người đàn ông cố gắng thuyết phục nhân viên hải quan rằng quốc gia Taured có thật. Theo lời kể của người đàn ông, Taured nằm ở khu vực giữa Pháp và Tây Ban Nha, và quốc gia này đã tồn tại trong 1.000 năm qua.

li ki chuyen nguoi dan ong den nhat tu mot quoc gia khong ton tai - 2

Sân bay Haneda, Nhật Bản những năm 1950.

Khi nhân viên hải quân khẳng định vị trí ông ta vừa chỉ là Andorra, du khách này bắt đầu tức giận và đặt câu hỏi vì sao.

Để chứng minh sự tồn tại của Taured, người đàn ông này còn xuất trình giấy phép lái xe do chính phủ Taured cấp, hộ chiếu các giấy tờ kinh doanh có liên quan.

Khi các nhà điều tra cố gắng khai thác thông tin về Taured, vị khách bí ẩn tỏ ra mất kiên nhẫn. Ông nói đây là chuyến đi thứ 3 của mình tới Nhật Bản trong năm nay và từng đến quốc gia này nhiều lần trong 5 năm qua.

Bằng chứng là việc ông có thể nói được chút ít tiếng Nhật. Vậy nên ông ta không thể chấp nhận việc giới chức Nhật Bản làm chậm trễ lịch trình của mình.

Cuối cùng, người đàn ông bị cảnh sát Nhật Bản tạm giữ vì lý do có thể liên quan đến tội phạm. Ông ta bị đưa đến một khách sạn để nghỉ đêm, trước khi bắt đầu quá trình thẩm vấn.

li ki chuyen nguoi dan ong den nhat tu mot quoc gia khong ton tai - 3

Nơi người đàn ông nói là đến từ quốc gia Taured vốn không có thật.

Để đảm bảo người đàn ông không trốn thoát, hai nhân viên an ninh được bố trí canh phòng bên ngoài. Đến sáng hôm sau, người đàn ông biến mất mà không để lại bất cứ dấu vết nào.

Tất cả đều bất ngờ bởi căn phòng được bảo vệ cả đêm, lối thoát duy nhất trong phòng là khung cửa sổ nhìn xuống con đường tấp nập xe cộ phía dưới.

Toàn bộ giấy tờ tùy thân của người đàn ông, vốn được coi là bằng chứng, cũng biến mất một cách bí ẩn.

Các chuyên gia cho rằng, sự việc này có thể thực sự từng diễn ra, nhưng không bí ẩn như câu chuyện được thêu dệt cho đến ngày nay. Trải qua hàng chục năm cùng những lời truyền miệng, người đàn ông mất tích bí ẩn đã trở thành huyền thoại.

Cũng có ý kiến khác cho rằng câu chuyện này không có thật và đây chỉ là sản phẩm tưởng tượng của ai đó.

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)

Let's block ads! (Why?)

Nhật Bản: Vi khuẩn "ăn thịt người" tấn công hơn 500 người

Nhật Bản: Vi khuẩn "ăn thịt người" tấn công hơn 500 người - 1

Khuẩn dạng cầu chuổi Nhóm A có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm.

Tờ Asahi Shimbun dẫn số liệu từ Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản, cho biết khoảng 525 người ở nước này đã bị nhiễm hội chứng sốc nhiễm khuẩn cầu chuỗi (STSS) trong năm 2017. Bệnh này gây hoại tử chân và cơ quan nội tạng, khiến bệnh nhân có thể tử vong trong vài giờ.

Trong số các trường hợp nhiễm STSS, 66 người ở Tokyo, 40 người ở Kanagawa, 32 người ở Aichi, 31 người ở Fukuoka và 28 người ở Hyogo. Phần lớn các bệnh nhân đều hơn 30 tuổi.

Bệnh STSS thu hút sự chú ý gần đây sau khi cựu người mẫu và vận động viên điền kinh Mỹ Lauren Wasser chia sẻ câu chuyện cô bị nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người” do sử dụng băng vệ sinh quá lâu. Hậu quả là cô đã bị cắt bỏ chân phải.

Bệnh thường lây truyền qua tiếp xúc với vết thương viêm nhiễm và bắt đầu với triệu chứng sốt, sưng và đau ở chân và tay. Khi vi khuẩn lây lan khắp có thể qua đường máu, chúng bát đầu "ăn" các cơ quan nội tạng và thịt, khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê, rối loạn và thậm chí tử vong.

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ, tỉ lệ tử vong của bệnh nhân nhiễm STSS rất cao, lên tới hơn 50%. Mặc dù vậy, bệnh có thể được điều trị sớm bằng thuốc kháng sinh hoặc cắt bỏ các phần chi bị hoại tử.

Kẹt xe có thể gây bệnh tâm thần

Kẹt xe có thể khiến con người suy thoái hành vi, nhân cách và đưa ra các quyết định sai lầm.

Let's block ads! (Why?)

5 lỗi nghiêm trọng khi rửa chén bát

Dùng quá nhiều xà phòng

5 lỗi nghiêm trọng khi rửa chén bát - 1

Nếu bồn rửa chén bát của bạn tràn ngập bong bóng thì chắc chắn bạn sử dụng quá nhiều nước rửa bát. Điều này không chỉ làm để lại dấu ấn trên chén bát, đặc biệt khi sử dụng máy rửa bát làm cho món ăn không được ngon miệng mà còn tạo ra các siêu kháng thuốc bởi trong thuốc tẩy, triclosan hoặc thuốc sát khuẩn có các thành phần kháng khuẩn, nếu sử dụng nhiều sẽ gây nhờn. Bên cạnh đó, các chất có trong nước rửa chén còn có thể gây rối loạn nội tiết tố và chất dioxane có thể gây ung thư. Do vậy, bạn chỉ cần sử dụng một lượng nước rửa chén vừa đủ kèm với nước nóng để làm sạch thức ăn thừa hay mỡ bám trên bát đĩa.

Lãng phí nước

5 lỗi nghiêm trọng khi rửa chén bát - 2

Nước là nguồn tài nguyên không phải là vô tận và việc lãng phí nước không chỉ khiến bạn gia tăng số tiền trong hóa đơn mà còn hình thành thói quen không tiết kiệm. Để cắt giảm sử dụng nước khi rửa chén bát, bạn nên vặn vòi nước ở mức chảy chậm và tắt hẳn khi có việc đột xuất xảy ra khi đang rửa bát hoặc nếu không có thể đặt vào đó một chiếc chậu nhỏ để hứng nước, chờ bạn quay trở lại.

Làm sạch bằng một miếng bọt biển

5 lỗi nghiêm trọng khi rửa chén bát - 3

Sử dụng miếng bọt biển để rửa chén bát được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì khả năng làm sạch nhưng nó lại có thể chứa hàng ngàn vi khuẩn như E. coli và Salmonella mỗi 3cm và những đường hay lỗ hổng để loại bỏ thức ăn bị mắc kẹt được chế tạo trên miếng bọt biển cũng trở thành nơi trú ngụ lý tưởng cho vi khuẩn. Bạn có thể thay thế miếng bọt biển này bằng miếng rửa chén bát làm từ sợi tự nhiên. Mặc dù loại này cũng có thể chứa nhiều vi khuẩn nhưng với việc giặt sạch, phơi khô sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp loại bỏ được vi khuẩn.

Không làm sạch bồn rửa

5 lỗi nghiêm trọng khi rửa chén bát - 4

Theo các dịch vụ y tế quốc gia Mỹ, bồn rửa nhà bếp thường chứa lượng vi khuẩn gấp 100 nghìn lần so với phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Do vậy nếu bạn không làm sạch bồn rửa thì nguy cơ vi khuẩn tấn công sức khỏe rất dễ xảy ra. Để làm sạch, bạn chỉ cần dùng giấm và baking soda hoặc giấm và muối hàng ngày. Đối với những gia đình sử dụng máy rửa bát cũng cần phải vệ sinh thường xuyên bởi nhiệt và độ ẩm tạo ra một môi trường hoàn hảo cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Bạn có thể khắc phục bằng cách thỉnh thưởng chạy máu rửa chén mà không có bát đĩa với một chén giấm và baking soda.

Vệ sinh không đúng cách

5 lỗi nghiêm trọng khi rửa chén bát - 5

Vệ sinh bếp sạch sẽ rất quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại. Bạn nên dùng nước nóng già, đủ để cần đi găng tay để rửa chén bát bẩn. Bên cạnh đó, bạn cần vệ sinh tất cả những dụng cụ như dao, thớt... đã chạm vào thịt sống để ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo nên làm sạch dao, thớt bằng nước ấm với nước rửa chén hoặc chanh và muối sau mỗi lần sử dụng, sau đó để khô trước khi cất hoặc sử dụng trong lần dùng sau.

Đánh răng, rửa bát cũng làm hỏng cột sống vì lý do này

Nhiều hành động quen thuộc hằng ngày như đánh răng, rửa bát, lau nhà... đều có thể gây hại đến cột sống của bạn.

Let's block ads! (Why?)

Người đàn ông trở về sau 7 tháng làm lễ hỏa táng khiến cả gia đình choáng váng

Anh Sakorn Sacheewa, 44 tuổi, đến từ tỉnh Si Ka Ket, Thái Lan, mới đây đã khiến cả gia đình bàng hoàng khi trở về nhà. Đối với anh Sakorn, đây là một cuộc hội ngộ xúc động. Nhưng đối với gia đình anh, đây còn là một cú sốc lớn, bởi chỉ cách đây 7 tháng, cảnh sát địa phương đã tuyên bố ông tử vong và được gia đình đưa đi hỏa táng.

Theo trang SCMP, anh Sakorn đã chuyển đến Bangkok để làm việc trên thuyền đánh cá trong hai năm trở lại đây. Suốt thời gian đó, anh hầu như không liên lạc gì với gia đình mình.

nguoi dan ong tro ve sau 7 thang lam le hoa tang khien ca gia dinh choang vang - 1

Đi làm hai năm, gia đình anh Sakorn nhận được thông báo tới nhận thi thể con về mai táng.

Tới tháng 5/2017, gia đình anh Sakorn được cảnh sát địa phương thông báo tới nhận thi thể của anh Sakorn. Họ cho biết, anh đã qua đời vì mắc một căn bệnh tiêu hóa trầm trọng. Gia đình đau đớn nhận thi thể anh Sakorn từ Bệnh viện Đại học Navamindradhiraj để về mai táng tại quê nhà.

Khi đưa thi thể về nhà, anh Nakornchai, anh họ của Sakorn đã có chút nghi ngờ vì em trai mình vốn bị mất hai răng cửa, nhưng người này thì không. Anh báo điều này với cảnh sát nhưng đã bị bác bỏ và yêu cầu gia đình đưa Sakorn về mai táng.

Ba ngày sau, gia đình được cấp giấy chứng tử và đưa thi thể anh Sakorn đi hỏa táng.

7 tháng sau, anh Sakorn, người thực sự vẫn còn sống, nghỉ việc ở Bangkok và quyết định trở về nhà. Anh không thể ngờ được rằng, tất cả mọi người đều nghĩ mình đã chết.

Người anh họ Nakornchai không thể tin nổi vào mắt mình và liên tục sờ vào người Sakorn để chắc chắn anh không phải là hồn ma "đội mồ sống lại". Còn mẹ anh Sakorn thì vô cùng sốc và bàng hoàng, đến nỗi còn hỏi: “Con chết rồi mà, làm sao con trở về nhà được?”.

nguoi dan ong tro ve sau 7 thang lam le hoa tang khien ca gia dinh choang vang - 2

Anh Sakorn sống sót trở về dù gia đình tưởng đã đưa đi hỏa táng 7 tháng trước.

Vì quá bất ngờ, trưởng thôn nơi gia đình anh Sakorn sinh sống, phải đến tận nơi để xác minh danh tính của anh. Và mọi chuyện chỉ sáng tỏ khi Sakorn kể câu chuyện của mình.

Thì ra, trong lúc làm việc trên thuyền đánh cá, chứng minh thư của anh Sakorn đã bị một công nhân người Myanmar cướp mất và bỏ trốn. Sau đó, anh được văn phòng huyện Khanom cấp cho một chứng minh thư khác.

Hiện tại, anh Sakorn đang mong muốn các nhà chức trách địa phương thay đổi các giấy tờ liên quan đến mình, bởi thực chất anh vẫn còn sống. Còn người được đưa đi hỏa táng kia vẫn chưa được cảnh sát đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

Theo Khánh Hằng (Theo Worldofbuzz) (Khám Phá)

Let's block ads! (Why?)

7 sai lầm về chế độ dinh dưỡng các mẹ nên từ bỏ ngay

1. Cho mắm, muối vào đồ ăn của trẻ dưới 1 tuổi

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì không nên cho mắm muối vào thức ăn vì chức năng thận của trẻ còn rất non yếu chỉ đào thải được 1 gam muối/ngày.

Các mẹ khi cho con ăn bột kể cả nấu với thịt, cá, tôm cũng không cần cho muối và cũng không nên cho thêm đường vào bữa ăn dặm vì ăn nhiều đường có thể dẫn tới béo phì.

7 sai lầm về chế độ dinh dưỡng các mẹ nên từ bỏ ngay - 1

Không cần cho mắm muối vào thức ăn củ trẻ dưới 1 tuổi

2. Ăn nhiều cháo móng giò để tiết sữa

Tâm lý người nhà thường ép các mẹ sau sinh ăn thật nhiều đồ ăn như: móng giò, các loại cháo, cơm có nhiều tinh bột để tiết sữa cho con. Nhưng thực chất, Lượng sữa tiết ra nhiều hay ít không phải hoàn toàn phụ thuộc vào ăn nhiều mà quan trọng nhất là bạn phải cho con bú thường xuyên và bú đúng cách, ngủ đủ giấc, tinh thần thoải mái.

Cơ chế tiết sữa phụ thuộc nhiều vào yếu tố thần kinh. Khi con bú, sẽ kích thích vào các đầu dây thần kinh ở núm vú tạo thành luồng thần kinh ra thùy sau của tuyến yên tiết ra 2 nội tiết tố là: Prolactin và ocytixin. Prolactin kích thích tuyến sữa sản xuất ra sữa còn ocytoxin kích thích cơ trơn của tuyến vú bài tiết ra sữa. Vì vậy, nếu không cho con bú hoặc dùng các dụng cụ hút sữa thì dù có ăn rất nhiều cũng không thể có sữa.

Nếu các mẹ đã mập sẵn thì không nên ăn quá nhiều nhất là những thức ăn có nguồn gốc tinh bột. Nên ăn các thực phẩm giầu chất dinh dưỡng như: sữa không đường, hoa quả không ngọt, nhiều rau xanh và cần thiết có thể bổ sung các thực phẩm chức năng cung cấp các vi chất dinh dưỡng thì chất lượng sữa của bạn sẽ rất tốt. Chỉ lưu ý là cần bổ sung nhiều nước và ăn các thức ăn nhiều nước như: cháo, súp, sữa...

7 sai lầm về chế độ dinh dưỡng các mẹ nên từ bỏ ngay - 2

Lượng sữa tiết ra nhiều hay ít không phải hoàn toàn phụ thuộc vào ăn nhiều mà phụ thuộc vào thần kinh

3. Sự thật về dứa và dưa hấu

Gần đây, nhiều người lầm tưởng rằng dứa mát còn dưa hấu nóng. Vì vậy, các mẹ nhất là đang mang bầu do thích ăn dứa nên ăn với lượng nhiều sẽ không tốt. Tất cả các loại hoa quả đều tốt cho sức khỏe, không có loại hoa quả nào là gây nóng (nếu ăn với lượng vừa phải). Nếu ăn nhiều dứa, có thể dẫn tới nóng, nhiệt miệng.

Riêng dưa hấu thì không hề gây nhiệt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Dưa hấu chứa rất nhiều nước, đầy đủ các vitamin và khoáng chất và cũng không lo bị tăng cân như các loại hoa quả ngọt khác.

7 sai lầm về chế độ dinh dưỡng các mẹ nên từ bỏ ngay - 3

5. Uống sữa, không ăn kèm đồ ăn vào buổi sáng

Buổi sáng, một số em nhỏ vì ngại ăn nên chỉ có thói quen uống một ly sữa và không ăn gì hết. Đây là nguyên nhân tại sao các em cảm thấy nhanh đói vì: Nếu chỉ uống sữa không thì sữa sẽ không được lưu lại lâu trong dạ dày dẫn tới việc hấp thu chất đạm trong sữa không được tốt. Buổi sáng, trước khi uống sữa, nên ăn 1 lượng tinh bột nhỏ như: 1 bát cháo nhỏ hoặc súp hoặc lát bánh mỳ hoặc các loại bánh quy là tốt nhất.

4. Lầm tưởng thịt tôm nhiều canxi

Nhiều người lầm tưởng rằng, cứ ăn tôm là yên tâm có nhiều canxi. Và đa phần, mọi người thường bóc hết vỏ và càng tôm, chỉ ăn phần thịt tôm. Nhưng thực chất, lượng canxi chủ yếu ở trong càng tôm và vỏ tôm còn phần thịt tôm chỉ cung cấp chất đạm là chính. Trẻ nhỏ cũng chỉ cần bổ sung chất đạm tùy theo từng độ tuổi. Nếu cho trẻ ăn quá nhiều đạm cũng không tốt, có thể dẫn tới rối loạn tiêu hóa, đi ngoài, táo bón hoặc thừa cân, béo phì. Nếu muốn cung cấp canxi cho cơ thể, bạn có thể chọn các loại tôm nhỏ để ăn được cả vỏ.

7 sai lầm về chế độ dinh dưỡng các mẹ nên từ bỏ ngay - 4

Lượng canxi chủ yếu ở trong càng tôm và vỏ tôm còn phần thịt tôm chỉ cung cấp chất đạm 

6. Rã đông sữa chua cho trẻ trong lò vi sóng

Sữa tươi có thể cho vào lò vi sóng để rã đông (tức là làm bớt lạnh đi). Còn riêng sữa chua thì không nên cho vào lò vi sóng. Nếu chẳng may, bạn để quá tay, nhiệt độ trên 60 độ, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể bị chết. Khi đó, ăn sữa chua không còn tác dụng nữa.

Cách tốt nhất để rã đông sữa chua là để ra môi trường thường 10-15 phút hoặc ngâm vào nước ấm khoảng 50 độ.

7.  Ăn đồ nướng, đồ kho cháy xém

Đồ nướng, đồ kho nhất là khi có mỡ bị cháy xém sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Tuy nhiên, mùi thơm đó là các hợp chất cacbon vòng thơm có thể gây ung thư. Vì vậy không nên ăn quá nhiều đồ nướng. Tốt nhất 1 tháng không nên ăn quá 1-2 lần.

7 sai lầm về chế độ dinh dưỡng các mẹ nên từ bỏ ngay - 5

Tốt nhất 1 tháng không nên ăn quá 1-2 lần thịt nướng

11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe

Cắt rau trước khi rửa, nấu rau quá lâu... là 2 trong số những sai lầm khiến rau biến chất và có thể gây hại cho sức khỏe...

Let's block ads! (Why?)

Uống rượu mừng sinh nhật bạn “quá đà”, cô gái trẻ rơi vào hôn mê, não tổn thương nặng

Cô gái phải nhập viện vì uống quá nhiều rượu là V.T.H (24 tuổi, quê ở huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ).

Theo chia sẻ của người nhà bệnh nhân, ngày 19/12 H có về Bắc Ninh để dự sinh nhật bạn, tại đây H uống rất nhiều rượu, trong quá trình uống không ăn gì nên đã bị say.

Khi thấy H say, mọi người đã đưa cô về phòng ngủ. Tuy nhiên đến chiều hôm sau không thấy H dậy, bạn bè mở cửa vào thì H vẫn ngủ li bì, hỏi không biết gì và nói sảng.

Sau đó H được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu, do quá nặng H được chuyển về Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

uong ruou mung sinh nhat ban “qua da”, co gai tre roi vao hon me, nao ton thuong nang - 1

Cô gái trẻ đang được bạn bè và người thân chăm sóc tại bệnh viện. 

Ths.BS Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, sau gần 1 tuần điều trị nữ bệnh nhân này vẫn ở trong tình trạng nguy kịch.

Theo BS Nguyên, qua kết quả xét nghiệm, bệnh nhân không phải ngộ độc rượu có chứa methanol. Tuy nhiên, do uống quá nhiều rượu (rượu ethanol) nên khi nhập viện bệnh nhân bị hạ natri máu nặng, hôn mê, hạ đường huyết, qua chụp chiếu cho thấy, não của bệnh nhân bị tổn thương nặng.

Vị bác sĩ này cũng khuyến cáo, dù rượu ethanol được cho là “lành tính”, tuy nhiên khi uống nhiều hoàn toàn có thể gây ngộ độc và nguy hiểm đến tính mạng.

Để hạn chế ngộ độc rượu, người dân nên hạn chế uống rượu bia, tuyệt đối không uống các loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khi thấy người say rượu bất tỉnh, hôn mê, thở yếu… cần đưa ngay đến các cơ sở y tế nơi gần nhất để cấp cứu kịp thời.

>>XEM THÊM: Tử vong, hôn mê sâu do ngộ độc rượu có chứa methanol

Theo Lê Phương (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

Rượu có tác hại cực lớn lên làn da của chúng mình, hãy vui vẻ có chừng mực nào các nàng!

Giáng sinh đã đến rồi, chắc hẳn suốt từ đầu tuần đến giờ bạn đã có vô vàn lời mời đi ăn uống, tụ họp với gia đình, bạn bè và cả những mối quan hệ xã hội… Bạn sẽ không thể từ chối một lời mời nào và tất cả những bữa tiệc này đều có một điểm chung – rượu.

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

Từ bữa trưa tới bữa tối, Giáng sinh của bạn đều là cocktail của prosecco và một ly rượu cherry, hay nhâm nhi chút Baileys. Ít hay nhiều chúng đều chứa cồn, và qua tuần giáng sinh này, lượng cồn tích cóp ngày qua ngày trong cơ thể bạn sẽ khiến bạn phải hối hận.

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

Bởi vì đó là một tin xấu: “Uống rượu là một trong những điều tồi tệ nhất cho làn da của bạn” - chuyên gia về da Time Bomb Michaella Bolder. Đồng quan điểm, nhà trị liệu dinh dưỡng Lola Ross cho rằng: “Rượu có thể xem như một chất độc cho cơ thể và làn da, nó không có nhiều giá trị dinh dưỡng và là nguyên nhân phá hủy chức năng gan, hệ miễn dịch, hoóc-mon, tổn thương tế bào và các vấn đề về insulin đẩy nhanh quá trình lão hóa của da. Rượu cũng có tác dụng lợi tiểu, vì vậy bạn sẽ rơi vào tình trạng mất nước khá nhanh, khiến da trở nên xám xịt và thiếu sức sống.”

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

Chính xác thì Rượu sẽ phá hủy cơ thể bạn như thế nào?

1. Mất nước

“Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều biết, rượu là thứ vô cùng khử nước”, Bolder cho biết. “Rượu không chỉ lợi tiểu, buộc nước “bốc hơi” khỏi cơ thể của chúng ta, mà nó còn khiến sự hấp thụ nước sau đó trở nên chậm chạp và khó khăn hơn vì vậy bạn sẽ bị mất nước trong thời gian khá dài. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn lên làn da của bạn, da sẽ bị khô, rạn nứt và các nếp nhăn sẽ được nhìn thấy rõ hơn do thiếu nước.”

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

2. Phát ban

Tệ hơn nữa là rượu có tác dụng gây viêm trên cơ thể chúng ta. Khi được nạp vào cơ thể, nó sẽ khiến chúng ta bị viêm từ bên trong và phát ban trên da dưới dạng đỏ, nổi mề đay và sưng húp.

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

3. Phá hủy tế bào

“Thức uống chứa cồn thường chứa một lượng đường khá lớn, như rượu vang trắng và cocktail. Nếu bạn quá nuông chiều bản thân trong những buổi tiệc, ngay lập tức ngày hôm sau da sẽ xuất hiện mụn trứng cá”, Bolder nói. Hoặc như Ross: ”Đường trong rượu có thể phá hủy các tế bào da của bạn (glycation), dẫn đến các tế bào mỏng, liên kết yếu.”

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

4. Mất cân bằng hoóc-mon

Theo Ross, ”đường trong rượu có thể gây ra tình trạng insulin tăng, việc này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hoóc-mon tuyến giáp và tình dục, gây ra sự mất cân bằng hoócmôn và các vấn đề về da”.

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

5. Rối loạn vi sinh vật

Rượu bia sẽ giết chết một số loài vi khuẩn có chức năng giúp cân bằng trong cơ thể hoặc cho phép chúng phát triển nhanh hơn bình thường. Về lâu dài, ruột sẽ nhanh chóng bị “thoái hóa”. Ngoài ra, sử dụng bia rượu thường xuyên gây ảnh hưởng đến chức năng gan và một số cơ quan bài tiết khác trong cơ thể.

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

6. Tiêu chảy

Chất cồn trong bia rượu dẫn đến việc sản xuất acid trong dạ dày, làm tăng kích ứng và viêm. Sự kích ứng này thường gây ra triệu chứng tiêu chảy. Khi rượu được hấp thụ, ruột già sẽ không hoạt động hiệu quả. Điều này gây nên hiện tượng phân lỏng và mất nước. Bia rượu kích ứng ruột phản ứng bằng cách đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Các cơ trong đường ruột hoạt động thường xuyên hơn, đẩy phân đi nhanh hơn bình thường.

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

Làm thế nào để hồi phục da một cách nhanh nhất?

Nếu đã lỡ “sa chân vào bùn”, thì tất cả những gì bạn cần làm cho da và cơ thể bây giờ là tránh xa khỏi cồn, hấp thụ retinols, vitamin A để đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào mà bạn đã ức chế khi uống rượu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nạp thêm nước vào cơ thể “trong uống, ngoài thoa”. Hãy uống ít nhất hai lít nước/ngày, thêm chanh để bắt đầu quá trình cai cồn cho gan và sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm chứa axit hyaluronic.

Mất bao lâu để có thể hồi phục sau ảnh hưởng tồi tệ của cồn?

Ross cho biết: ”Về sức khoẻ da, một số người đã thấy da bình thường trở lại sau 3 ngày kiêng rượu, cho gan thời gian để bài tiết cồn, đường và các thành phần khác.”

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

Đâu là cách phòng tránh?

Tuy có hại là vậy, nhưng đến với những bữa tiệc thì chắc chắn không ai trong chúng ta có thể từ chối được lời mời rượu bia. Vậy hãy cứ uống, chỉ cần bạn kiểm soát được lượng cồn mình nạp vào và hãy chắc chắn rằng bao tử không bị rỗng. Cách tốt nhất vẫn là ăn thật đầy đủ để cơ thể hạn chế tối đa việc dung nạp bia rượu.

Bữa tiệc cuối năm đã đến rất gần, làm sao để bảo vệ da khỏi tác hại rượu bia?

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể sử dụng nước trắng song song với rượu để pha loãng nồng độ cồn. Việc cung cấp đủ nước sẽ khiến cơ thể ít dung nạp vào cơ thể lượng cồn có trong rượu bia.

Theo Ketchup

Khám Phá

Tin liên quan

Let's block ads! (Why?)