Friday, June 9, 2017

Bác sĩ ngã ngửa khi bệnh nhân thú nhận "không biết quan hệ tình dục sẽ mang thai"

Trong nhiều trường hợp, sự thiếu hiểu biết của bệnh nhân cũng khiến các bác sĩ rơi vào tình trạng bối rối, "dở khóc dở cười". Dưới đây là một số câu chuyện được một số bác sĩ kể lại khi nhắc đến những bệnh nhân đáng nhớ nhất của họ.

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 1

Một bác sĩ cảm thấy bối rối khi bệnh nhân của mình không hề biết rằng quan hệ tình dục sẽ dẫn đến mang thai

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 2

Bác sĩ phải dùng đến tiếng lóng khi nói chuyện với một bệnh nhân về "cậu nhỏ"

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 3

Bác sĩ cũng bó tay với hai vị phụ huynh này. Không hiểu sao họ lại nghĩ tiêm vaccines hay vitamin K cho trẻ lại là điều tồi tệ

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 4

Một bác sĩ nha khoa phải rất vất vả khi khuyến cáo bố mẹ không nên cho trẻ uống nhiều soda

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 5

Tình huống "dở khóc dở cười" khi bác sĩ gặp phải một bệnh nhân không biết núm vú là gì

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 6

Một bệnh nhân không biết rằng sau mỗi lần dán miếng tránh thai mới thì cần phải bóc miếng cũ đi

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 7

Quan niệm sinh đẻ của một người phụ nữ 30 tuổi khiến bác sĩ cảm thấy choáng váng

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 8

Bác sĩ gặp phải trường hợp bệnh nhân coi thường lời khuyên của mình

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 9

Vị bác sĩ này đã phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục bệnh nhân này chấp nhận bàn chân của mình thực sự cần được cắt bỏ

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 10

Một cô ý tá đã bị gia đình bệnh nhân ném cho cái nhìn khó chịu khi cô ấy đưa ra lời khuyên

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 11

Bác sĩ bó tay với một bệnh nhân không biết tiểu đường là một căn bệnh

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 12

Một tình huống thú vị mà vị bác sĩ này đã gặp phải

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 13

Một bệnh nhân nghĩ rằng có thể lây bệnh tiểu đường qua đường tình dục

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 14

Cách kiểm tra nhiệt độ cơ thể của bà mẹ khiến bác sĩ lắc đầu ngán ngẩm

 bac si nga ngua khi benh nhan thu nhan "khong biet quan he tinh duc se mang thai" - 15

Lần sau có cho con đi phẫu thuật, hãy làm đúng theo lời dặn của bác sĩ nhé

Theo Nhật Linh/Dịch từ Dailymail (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Con gái Thúy Nga đỏ rực trong ngày tốt nghiệp mẫu giáo ở Mỹ

Mới đây, diễn viên hài Thúy Nga đã chia sẻ những hình ảnh dễ thương của con gái trong ngày tốt nghiệp trường mẫu giáo ở Mỹ. Trong bộ lễ phục tốt nghiệp màu đỏ, cô con gái Nguyệt Cát của Thúy Nga trông rất chững chạc và ra dáng người lớn. Các bé còn cùng nhau biểu diễn, hát trong ngày đặc biệt này.

Trên màn hình hiện tên cô bé ở trường là Tiana Tran. Cô bé 5 tuổi ngày càng lém lỉnh và tham gia nhiều bộ hình cùng mẹ.

 con gai thuy nga do ruc trong ngay tot nghiep mau giao o my - 1

Con gái Thúy Nga cực dễ thương trong bộ lễ phục tốt nghiệp

 con gai thuy nga do ruc trong ngay tot nghiep mau giao o my - 2

Cô bé trông cao lớn, ra dáng hơn hẳn so với những bộ hình trước đây chụp cùng mẹ

 con gai thuy nga do ruc trong ngay tot nghiep mau giao o my - 3

Khuôn mặt dễ thương của Nguyệt Cát

 con gai thuy nga do ruc trong ngay tot nghiep mau giao o my - 4

Thúy Nga xúc động khi con Tốt nghiệp mầm non

Chia sẻ về khoảnh khắc đáng nhớ của con gái, Thúy Nga viết: “Nuôi nhỏ này hao cơm, tốn gạo, mất bao nhiêu mồ hôi nước mắt, luôn cận kề không bỏ rơi nó từng gang tấc nào. Giờ cũng mang thành tích về cho mẹ là… tốt nghiệp đại học Mẫu giáo rồi chứ bộ! Lẹ thiệt chứ, quay qua quay lại còn nuôi nhỏ này 12 năm nữa hà!”

 con gai thuy nga do ruc trong ngay tot nghiep mau giao o my - 5

Hình ảnh và tên cô bé trên màn hình máy chiếu

 con gai thuy nga do ruc trong ngay tot nghiep mau giao o my - 6

 con gai thuy nga do ruc trong ngay tot nghiep mau giao o my - 7

Nhóc tỳ nhà Thúy Nga bên bạn bè

 con gai thuy nga do ruc trong ngay tot nghiep mau giao o my - 8

 con gai thuy nga do ruc trong ngay tot nghiep mau giao o my - 9

Thúy Nga chụp ảnh cùng con gái và cô giáo của con tại trường

Theo Quốc Khánh (Khám Phá)

Let's block ads! (Why?)

Thursday, June 8, 2017

NƯỚC LẨU THÁI NGON ĐƠN GIẢN

Nhà mình cứ vài hôm lại cùng nhau ăn lẩu, vừa đổi vị lại vừa nhanh gọn cho một tiệc nhỏ tại nhà, và tất nhiên loại lẩu ưa thích vẫn là lẩu thái, vì vị chua ngọt hòa quyện vào nhau, cùng thứ thơm cay nồng vào mũi, cứ cùng nhau trò chuyện, cùng hít hà mấy cũng chẳng muốn dừng đũa bao giờ Nói về lẩu thái chua cay, mình thích dùng giấm hoặc me để tạo độ chua, nhưng mình đặc biệt thích giấm hơn, loại giấm gạo ngon vừa đủ độ, chua dịu, khi ngửi không cảm thấy gắt nơi cổ họng bao giờ, giấm lại thanh không và có hậu đắng như khi dùng chanh, lại không nhạt quá như xoài, mận. Nước lẩu lại trong chứ không mang chút gợn nâu như lúc cho me vào

Nhà mình cứ vài hôm lại cùng nhau ăn lẩu, vừa đổi vị lại vừa nhanh gọn cho một tiệc nhỏ tại nhà, và tất nhiên loại lẩu ưa thích vẫn là lẩu thái, vì vị chua ngọt hòa quyện vào nhau, cùng thứ thơm cay nồng vào mũi, cứ cùng nhau trò chuyện, cùng hít hà mấy cũng chẳng muốn dừng đũa bao giờ Nói về lẩu thái chua cay, mình thích dùng giấm hoặc me để tạo độ chua, nhưng mình đặc biệt thích giấm hơn, loại giấm gạo ngon vừa đủ độ, chua dịu, khi ngửi không cảm thấy gắt nơi cổ họng bao giờ, giấm lại thanh không và có hậu đắng như khi dùng chanh, lại không nhạt quá như xoài, mận. Nước lẩu lại trong chứ không mang chút gợn nâu như lúc cho me vào

Gia vị

  • 1 lít nước 250 – 350 ml giấm ( hoặc gia giảm tùy vào khẩu vị của mỗi người ) 4 cọng sả to 3 trái ớt sừng đỏ ( ớt này thường không cay nhiều, nhưng có thể gia giảm tùy khẩu vị ) 1 củ hành tây vài tép tỏi Dầu ăn Hạt điều ( dùng tạo màu ) Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột nêm ( tùy khẩu vị, mình dùng cả nước mắm và muối vì không muốn nước lẩu có nhiều vị nước mắm khi ăn mà vẫn đủ độ mặn mà, nhưng mình thường nếm để nước lẩu hơi ngọt một chút vì như vậy mình cảm giác nước lẩu tươi hơn )

Cách làm chi tiết:

– Sả đập giập, dùng dao thái mỏng và băm nhuyễn
– Ớt bỏ hạt, thái sợi, hành tây thái khoanh tròn mỏng, tỏi băm nhuyễn
– Cho chút dầu vào nồi, dầu nóng hạ lửa nhỏ và cho hạt điều vào, dùng đũa đảo nhanh khoảng 10 giây cho hạt điều ra màu rồi vớt hạt ra. Chỉnh lửa vừa và cho sả, ớt, hành tây và tỏi vào xào đến khi sả vàng hơi cháy cạnh thì cho nước và giấm vào, đun sôi, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị là xong

Let's block ads! (Why?)

XÁ XÍU công thức không ngũ vị hương

Hôm nay cháu mình muốn ăn bánh mì cùng xá xíu, nhà lại hết ngũ vị hương nên mình làm thử công thức không dùng ngũ vị hương, thịt nướng xong thơm sực cả một căn bếp nhỏ, thịt mềm mà không rời, không ngấy. Mình đặc biệt thích loại xá xíu này hơn loại thông dụng ướp có ngũ vị hương, vì với riêng mình thì ngũ vị hương hơi nồng và ngán vì cứ mỗi lần nghe từ thịt xá xíu là mình đã thấy vị ngũ vị hương thoảng qua trước mũi. À tí nữa quên, mình biết có thể món xá xíu này không chuẩn vị vì thiếu gia vị chủ chốt quen thuộc kia, nhưng nếu thích chị em có thể thử, đáng lắm, vì ngon lắm

Hôm nay cháu mình muốn ăn bánh mì cùng xá xíu, nhà lại hết ngũ vị hương nên mình làm thử công thức không dùng ngũ vị hương, thịt nướng xong thơm sực cả một căn bếp nhỏ, thịt mềm mà không rời, không ngấy. Mình đặc biệt thích loại xá xíu này hơn loại thông dụng ướp có ngũ vị hương, vì với riêng mình thì ngũ vị hương hơi nồng và ngán vì cứ mỗi lần nghe từ thịt xá xíu là mình đã thấy vị ngũ vị hương thoảng qua trước mũi. À tí nữa quên, mình biết có thể món xá xíu này không chuẩn vị vì thiếu gia vị chủ chốt quen thuộc kia, nhưng nếu thích chị em có thể thử, đáng lắm, vì ngon lắm

Gia vị

  • 500 gr thịt ba chỉ cả miếng (không thái nhỏ, không rời rạc)
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 miếng vuông (nhỏ khoảng 1/2 muỗng canh) chao đỏ hoặc chao thường (dùng chao đỏ sẽ có màu đẹp hơn)
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (nếu không có vẫn có thể dùng rượu gạo, hoặc rượu vang)
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/2 củ tỏi băm nhuyễn

Cách làm chi tiết:

– Rửa sạch thịt, dùng khăn lau khô nước và dùng nĩa nhọn xăm nhanh, nhẹ đều vào khắp miếng thịt.

– Cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào chén, dùng muỗng trộn đều để có được hỗn hợp sốt. Rưới sốt vào thịt, ướp khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh

– Làm nóng lò ở nhiệt 185 độ C khoảng 10 phút. Sau đó cho thịt và nước sốt và khay nướng sáng màu (mình dùng khay sứ dày, nếu dùng khay thường thì mọi người lót giấy bạc vào khay). Nướng khoảng 45 phút và khoảng 15 phút lấy thịt ra trở thịt, và rưới sốt đều khắp thịt.

– Khi thấy thịt có màu đẹp, đủ độ mềm trong là thịt đã xong

Let's block ads! (Why?)

MỨT MẬN VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN MÙA ĐỦ SẮC

Chiều nay họp xong vừa ra khỏi công ty mình thấy có cô gần bên mời mua mận, cô bảo mận đầu mùa. Mình cắn thử quả chín đỏ cô đưa, ngọt lịm, thơm thoảng ngay đầu lưỡi. Vậy là thích quá mua liền mấy cân và ghé qua nhà người bạn đã có chồng vừa chuyển về vùng ngoại ô thành phố, rủ cổ cùng nhau ngâm đường, sên mứt. Tự dưng khi cả hai đang cặm cụi làm cổ phá lên cười, áp vào mặt mình quả mận giòn bảo ” thấy gì không, nhìn như hai má của em mỗi lần mắc cỡ vậy “, mình bỗng nhớ về những ngày hè năm cả hai còn một người mười lăm, một người mười bảy. Lần đầu thấy quả mận này, mà đứa bạn từ miền Bắc chuyển vào mang đến lớp, cổ cũng đã áp vào mặt mình và nói câu y hệt câu vừa thốt ra. Khi ngồi ngả nghiêng bên thềm nhìn bầu trời lại sắp đổ cơn giông, cả hai hít hà mùi mứt mận vừa sên thơm phức. Mắt đều lấp lánh giữa mùa hè, không còn đếm nổi những mùa hè nào đã đi qua. Trong suốt những năm tháng cạnh nhà, cùng nhau đi học, cùng nhau tết tóc, mình và cổ, chưa từng nghĩ nhiều năm tháng về sau lại ngồi cùng nhau, cười giữa trời mùa hạ, như ngày nào rất xa.

Chiều nay họp xong vừa ra khỏi công ty mình thấy có cô gần bên mời mua mận, cô bảo mận đầu mùa. Mình cắn thử quả chín đỏ cô đưa, ngọt lịm, thơm thoảng ngay đầu lưỡi. Vậy là thích quá mua liền mấy cân và ghé qua nhà người bạn đã có chồng vừa chuyển về vùng ngoại ô thành phố, rủ cổ cùng nhau ngâm đường, sên mứt. Tự dưng khi cả hai đang cặm cụi làm cổ phá lên cười, áp vào mặt mình quả mận giòn bảo ” thấy gì không, nhìn như hai má của em mỗi lần mắc cỡ vậy “, mình bỗng nhớ về những ngày hè năm cả hai còn một người mười lăm, một người mười bảy. Lần đầu thấy quả mận này, mà đứa bạn từ miền Bắc chuyển vào mang đến lớp, cổ cũng đã áp vào mặt mình và nói câu y hệt câu vừa thốt ra. Khi ngồi ngả nghiêng bên thềm nhìn bầu trời lại sắp đổ cơn giông, cả hai hít hà mùi mứt mận vừa sên thơm phức. Mắt đều lấp lánh giữa mùa hè, không còn đếm nổi những mùa hè nào đã đi qua. Trong suốt những năm tháng cạnh nhà, cùng nhau đi học, cùng nhau tết tóc, mình và cổ, chưa từng nghĩ nhiều năm tháng về sau lại ngồi cùng nhau, cười giữa trời mùa hạ, như ngày nào rất xa.

Gia vị

  • Đây là công thức mứt mận, nếu pha trà chỉ cần dùng trà túi lọc, hãm và cho vào lượng mứt tùy khẩu vị của mỗi người 1 kg mận chín 500 gr đường 50 ml nước 10 ml rượu ( mình hay dùng rượu vang, hoặc rượu trắng )

Cách làm chi tiết:

– Mận dùng dao tách bỏ hạt, thái làm tư và cho đường vào, đậy lại khoảng 1h để đường tan
– Cho nước vào, trộn đều và sên ở lửa nhỏ khoảng 5 phút thì cho rượu vào, tiếp tục sên và thi thoảng dùng đũa đảo đều đến khi thấy mận mềm và phần nước sệt lại thì tắt bếp. Để nguội và cho vào lọ thủy tinh bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh.
Dùng để pha nước, pha trà giải khát rất ngon.
Công thức của mình không dùng chanh, vì mận cơ bản đã chua rồi và mùi của mận thơm kiểu cho vào miệng mới cảm nhận được nên khi dùng chanh ít nhiều sẽ làm át vị mận đi, nên mình thích dùng rượu, rượu khi bốc hơi lúc sên sẽ làm tỏa thêm mùi mận rất thích

Let's block ads! (Why?)