Monday, May 1, 2017

Những tông màu nổi được Đặng Thu Thảo, Hari Won, Chi Pu… chọn lựa

Cam, đỏ, vàng chanh, xanh rêu và xanh cobalt là những tông màu nổi bật được nhiều sao nữ Vbiz lựa chọn khi xuất hiện trong các sự kiện gần đây.

Những tông màu nổi được Đặng Thu Thảo, Hari Won, Chi Pu... chọn lựa

Màu cam được Đặng Thu Thảo ứng dụng khi dự show thời trang của Lê Thanh Hoà tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam. Bộ suits màu nổi được đánh giá là hợp vẻ thanh lịch và nước da trắng của Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: Mai Linh.

Những tông màu nổi được Đặng Thu Thảo, Hari Won, Chi Pu... chọn lựa

Trước đó, tại sự kiện Wechoice Awards, Hoa hậu Việt Nam khoe dáng trong chiếc đầm dạ hội tông đỏ cam. Bộ cánh có điểm nhấn là đường diềm bèo một bên hông. Ảnh: ML.

Những tông màu nổi được Đặng Thu Thảo, Hari Won, Chi Pu... chọn lựa

Đỏ là màu luôn được nhiều sao Việt ưa chuộng. Tại sự kiện cuối tháng 4, Thuỵ Vân diện bộ váy màu đỏ, làm bật lên đường cong cơ thể và tạo sự thu hút trên sân khấu. Ảnh: NVCC.

Những tông màu nổi được Đặng Thu Thảo, Hari Won, Chi Pu... chọn lựa

Ngày 28/4, tại thời điểm Trấn Thành bị đài Vĩnh Long cấm sóng, Hari Won diện trang phục tông đỏ dự sự kiện ở TP.HCM. Nữ ca sĩ tươi tắn và duyên dáng hơn nhờ gam màu bắt mắt. Khi được hỏi về ồn ào của ông xã, giọng ca Hương đêm bay xa từ chối trả lời. Ảnh: Nguyễn Thành.

Những tông màu nổi được Đặng Thu Thảo, Hari Won, Chi Pu... chọn lựa

Đỏ tiếp tục là màu sắc được nhiều sao Việt lựa chọn để tham dự sự kiện giải trí. Tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, Phạm Hương diện đầm hai dây, cổ trễ sâu gợi cảm. Chân váy xẻ tà phát huy lợi thế vóc dáng của cô. Ảnh: Lê Huy.

Những tông màu nổi được Đặng Thu Thảo, Hari Won, Chi Pu... chọn lựa

Phạm Hương cho biết cô yêu thích tông màu vàng và chọn mặc khi dự show của Lê Thanh Hoà tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam. Thiết kế có chất liệu thun co giãn, phối cùng lưới, chi tiết ánh nhũ đi kèm boots cao quá đầu gối giúp người đẹp trẻ trung, hiện đại hơn. Ảnh: Nguyễn Thành.

Những tông màu nổi được Đặng Thu Thảo, Hari Won, Chi Pu... chọn lựa

Lan Khuê, một trong những tín đồ thời trang của làng giải trí Việt, lọt vào nhiều danh sách bình chọn sao đẹp tuần nhờ bộ đầm dạ hội xanh rêu. Thiết kế không chỉ đáp ứng xu hướng màu sắc đang thịnh hành mà còn giúp người mặc nổi bật bởi các chi tiết ren, kết hạt. Ảnh: Phan Anh.

Những tông màu nổi được Đặng Thu Thảo, Hari Won, Chi Pu... chọn lựa

Cùng với Lan Khuê, Chi Pu cũng chọn màu xanh rêu. Thiết kế dạ hội với thân áo kết đính cầu kỳ, chân váy thướt tha được đánh giá là hợp vóc dáng không quá cao của nữ diễn viên Hương Ga. Ảnh: Hữu Anh.

Những tông màu nổi được Đặng Thu Thảo, Hari Won, Chi Pu... chọn lựa

Xanh cobalt là tông màu kén người mặc, nhưng được Thanh Hằng áp dụng khá hiệu quả. Thiết kế có gam màu này thường mang lại cảm giác tươi mát, khoẻ khoắn, năng động cho người mặc. Ảnh: FBNV.

Khánh Ly

Theo Zing

Let's block ads! (Why?)

Dẻo mềm ngon miệng món bánh đậu đỏ hấp

Bước 1

Cho bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường vào âu trộn đều. Đậu đỏ luộc chín bở, để riêng đậu và phần nước luộc đậu. Cho nước luộc đậu vào âu bột rồi trộn đều. Dùng rây rây bột mịn.

Let's block ads! (Why?)

Bí ẩn đằng sau bức ảnh cô gái trên tàu với đôi mắt kỳ dị gây sóng dư luận

Con người trong suốt chiều dài lịch sử luôn bị mê hoặc bởi những thứ thuộc về tâm linh, huyền bí. Điều này khiến não của chúng ta nhìn nhận sự việc gì cũng sẽ hướng nó trở nên bí ẩn và ma mị hơn.

Và điều đó một lần nữa lại đúng trong bức hình sau đây, được đăng lên Facebook bởi một doanh nhân người Malaysia nổi tiếng, gây bão cộng đồng mạng nước này bởi hình ảnh rùng rợn.

Một cô gái ngồi tựa đầu vào thành ghế trên tàu điện ngầm, mọi việc rất bình thường cho đến khi nhìn vào con mắt của cô gái ấy. Con mắt đang cười, nó không giống như con mắt bình thường, nó rất kỳ dị.

Câu chuyện của doanh nhân người Malaysia về cô gái có con mắt kỳ lạ.

“Hôm nay trên chuyến tàu điện ngầm đến chỗ hẹn. Tôi cảm thấy có người nhìn chằm chằm vào tôi. Một cô gái đang nhìn tôi với con mắt như biết cười. Được một lúc, tôi quyết định tiến đến gần và mời cô ta mua bảo hiểm.

Nhưng rồi tôi chợt nhận ra, hóa ra đó là cái miệng của cô ấy!”

Câu chuyện này khiến ai cũng bật cười. Thoạt nhìn ai cũng cảm thấy hoảng sợ bởi con mắt đáng sợ của cô gái kia, nhưng nhìn kỹ lại thì mọi người bật ngửa bởi hóa ra đó chỉ là cái miệng.

Hóa ra con mắt ghê rợn kia chỉ là cái miệng đang mở rộng của cô gái mà thôi.

Bài đăng được chia sẻ rộng rãi và khiến mọi người được một phen cười nghiêng ngả, cô gái kia khi biết mình trở thành tâm điểm của sự chú ý, không biết phải nên vui hay nên buồn.

Theo Quang Niên (Tổng hợp) (Khám Phá)

Let's block ads! (Why?)

12 mẹo từ bỏ thói quen uống nước ngọt

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 13:00 PM (GMT+7)

Hầu hết chúng ta đều công nhận một thực tế rằng nước ngọt có ga không phải là một thực phẩm khoẻ mạnh. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rõ một cách đầy đủ các tác hại của nước ngọt và sự hủy diệt nó gây ra cho cơ thể chúng ta.

12 mẹo từ bỏ thói quen uống nước ngọt - 1
12 mẹo từ bỏ thói quen uống nước ngọt - 2
Theo Trung Nam (dailyinfographic) (Dân Việt)

Let's block ads! (Why?)

Ăn cua đồng đúng cách ngày hè

Ăn cua đồng đúng cách ngày hè - 1

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng. Ảnh: T.L

Cẩn trọng với cua đồng xay sẵn

Bình thường để có được một bát canh cua, người nội trợ phải mua cua ở chợ về rửa sạch, bóc mai, lấy gạch rồi giã hoặc xay, lọc lấy thịt cua. Giờ đây mọi công đoạn đã được rút gọn.

Nhằm chiều khách hàng hầu hết tại các chợ hiện nay các tiểu thương đều trang bị máy xay cua để sẵn xay miễn phí, người mua chỉ cần mang về lọc lấy nước. Nhiều người vì quá bận thường chọn cách sơ chế thực phẩm này để tiết kiệm thời gian, công sức. Thậm chí còn mua sẵn cua xay qua mạng. Đa phần mọi người có tâm lý rằng thịt cua xay sẵn bẩn thì bẩn nhưng nấu lên vi trùng vi khuẩn cũng chẳng còn.

Thông tin cơ quan chức năng tại Hà Nội vừa phát hiện cơ sở sản xuất hơn 8 tấn cua xay sẵn đã bốc mùi hôi thối đang được cơ sở “tân trang” chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ như một lời cảnh báo với những người thích món cua đồng xay sẵn. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện cua đồng xay được trộn thêm hóa chất không rõ nguồn gốc để có thể để được lâu. Ngoài ra, điều kiện nhà xưởng cũng không đảm bảo vệ sinh. Cơ sở chưa được cấp phép, làm giả nhãn mác. Chủ cơ sở khai nhận đã thu mua cua gạch trôi nổi trên thị trường, đóng gói tiêu thụ ra thị trường.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên cán bộ Viện Công nghệ Sinh học & Thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết, chính tâm lý dễ dàng của người tiêu dùng đã khiến việc tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm sơ chế không có độ an toàn vệ sinh khá phổ biến. Cua đồng xay sẵn có tiện lợi thật nhưng đôi khi không có lợi.

Trong sản phẩm cua xay sẵn không tránh khỏi việc chủ sản xuất bất chấp vì lợi nhuận, trộn lẫn cua sống và cua chết. Thủy sản chết, nhất là cua không chỉ làm cho món ăn kém thơm ngon mà còn có thể sản sinh ra hàm lượng độc tố rất lớn. Trong cua chết có chứa độc tố axít amin histidine có thể gây độc khiến người ăn bị đau bụng, nôn mửa, thậm chí bị ngộ độc nghiêm trọng. Lượng độc tố này sinh ra càng nhiều khi cua chết để càng lâu. Khi ăn lại chế biến không kỹ dễ ngộ độc cấp.

Hơn nữa, cua còn sống khi xay ra luôn tại chợ nếu người bán rửa cua không kỹ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe. Thường cua đồng chứa nhiều sán lại sống ở ao, hồ nên rất bẩn. Khi chế biến cần ngâm, rửa sạch nhưng ở chợ do không đủ nước và để tiết kiệm nên khâu rửa cua thường được người bán làm sơ sài. Máy xay cua cũng không đảm bảo vệ sinh nên nguy cơ cua xay bị nhiễm virus, vi khuẩn là rất cao.

Bởi vậy tốt nhất các bà nội trợ nên mua cua về tự làm. Cua xay sau chế biến bảo quản an toàn nhất là trữ đông với nhiệt độ từ -12 độ C đến -22 độ C.

Lưu ý khi chế biến cua đồng

TS Bùi Quang Tề (nguyên Trưởng phòng Sinh học thực nghiệm, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I) cho biết, một sai lầm nhiều người mắc phải khi chế biến canh cua đồng thường làm nhiều một lúc, ăn không hết thì để tủ lạnh. Điều này rất sai lầm vì việc nấu lại cua không những làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng mà còn khiến thịt cua bị biến chất, nhiễm khuẩn.

Vào mùa hè thời tiết nóng, thức ăn rất dễ bị ôi thiu. Cua có vị tanh lại giàu chất đạm nên dễ bị các vi khuẩn có hại làm hỏng, gây ôi thiu khi tiếp xúc với môi trường. Khi ăn canh cua để lâu dễ có nguy cơ tiêu chảy, ngộ độc, nhất là những người hay bị lạnh bụng.

Khi ăn cua đồng không nên kết hợp với một số thực phẩm như quả hồng hay uống trà sau khi ăn. Bởi hai chất tannin và pectin trong quả hồng vốn là những chất làm săn niêm mạc ruột, ảnh hưởng nhu động ruột. Nếu chúng kết hợp với protein trong cua sẽ làm cho tình trạng tiêu hóa chậm, không hấp thụ được các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra có thể gây buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, nặng có thể tạo thành sỏi… khi chất rắn tích tụ trong ruột rồi lên men và thối rữa.

Các chuyên gia lưu ý, có nhiều người hiện mách nhau sử dụng cua đồng rửa sạch giã lấy nước cốt uống khi cua còn sống sẽ giúp cơ thể dẻo dai, mạnh xương cốt. Điều này hoàn toàn sai lầm. Cua mang ký sinh trùng nguy hiểm là ấu trùng sán lá phổi Paragonimus. Ký sinh trùng sống bám trên cua đồng, khi vào tới ruột người, gây ra các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, sau đó chúng đến phổi gây ho, đau tức ngực, khó thở, nóng sốt, nổi mề đay.

Sách Nam dược thần hiệu, danh y Tuệ Tĩnh cũng đã lưu ý: “Cua đồng thì kiêng thứ sáu chân hoặc bốn chân, mắt đỏ, bụng dưới có lông, trong bụng có xương, đầu lưng có chấm sao, chân có khoang thì chớ ăn mà hại người, nên cẩn thận”. Một số người tỳ vị hư hàn, tiêu chảy hay mới ốm dậy không nên dùng canh cua.

Nhận diện cua đồng và cua nuôi

4Cua đồng thường có màu vàng óng, mai cua bóng và cua rất khỏe. Hai càng cua thường không cân đối, một bên to hơn bên còn lại rất nhiều lần. Gạch cua vàng.
4Cua nuôi: Có màu rất lạ như xanh, trắng đục, xám. Cua nuôi không được khỏe nên khi người bán để trong chậu thì cua ít bò và dễ rụng càng không như cua đồng bắt lên bờ có thể để từ hai tới bốn ngày là bình thường.

Những người không nên ăn cua

- Người dị ứng với cua: Những người sau khi ăn cua có biểu hiện ngứa, nổi mề đay, tiêu chảy, thậm chí khó thở, co thắt phế quản, nguy hiểm đến tính mạng.
- Người mới khỏi bệnh: Theo Đông Y, cua có tính hàn nên ăn vào dễ bị rối loạn tiêu hóa.
- Người bị tiêu chảy: Những ai đang bị tiêu chảy tuyệt đối không nên ăn các món chế biến từ cua đồng. Cua đồng có tính lạnh vì có thể khiến người đang bị bệnh, bị tiêu chảy càng bị nặng thêm, gây nguy hiểm đến sức khỏe.
- Người bị bệnh tim mạch: Bởi vì gạch cua có chứa nhiều cholesterol (trong 100 gam thịt cua có đến 125 mg cholesterol) nên người huyết áp cao, bệnh tim mạch cần hạn chế ăn cua đồng.
- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

Let's block ads! (Why?)

Cơm tối ngon miễn chê với mực xào cay kiểu Hàn

Món mực xào cay rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, sốt cay quyện vào từng miếng mực tươi giòn hấp dẫn lắm nhé!

Nguyên liệu:

2 con mực ống

Một ít nấm đùi gà

Hành lá

Ớt sừng xanh

Tiêu xay

1 củ hành tây

Một ít cải thìa

1 thìa canh dầu mè

Một ít mè rang

Gia vị cho phần sốt

3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (tương ớt Gochujang)

3 thìa canh ớt bột

2 thìa canh xì dầu

2 thìa canh si rô bắp Hàn Quốc

2 thìa canh dầu thực vật

1 thìa canh đường

¼ thìa cà phê bột gừng (có thể thay bằng gừng tươi băm nhỏ)

Một ít tiêu xay

Cách làm:

Bước 1

Làm sạch mực, loại bỏ phần da mực và thái mực thành các thanh dài và dày khoảng 1cm.

Bước 2

Thái múi cau hành tây, đồng thời thái xéo hành lá và ớt sừng. Thái nấm đùi gà làm ba theo chiều dọc.

Bước 3

Cho tất cả gia vị vào trong 1 tô trộn đều.

Bước 4

Làm nóng chảo, cho 1 thìa canh dầu mè vào. Cho thêm hành tây và nấm đùi gà, đảo đều.

Bước 5

Tiếp tục thêm mực, sốt đã chuẩn bị, hành lá, ớt sừng vào chảo. Đảo đều để phần sốt được ngấm vào mực.

Bước 6

Lúc mực gần chín, cho cài thìa vào đảo nhanh tay. Khi mực đã chín, tắt bếp cho thức ăn ra đĩa rồi rắc thêm một ít mè rang.

Thành phẩm:

Bữa cơm tối sẽ thêm phần ngon miệng khi có thêm đĩa mực xào cay trên bàn ăn nhà mình. Mực tươi giòn ngon quyện với phần nước sốt cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Ăn với cơm trắng thì đưa cơm lắm đấy!

Cơm tối ngon miễn chê với mực xào cay kiểu Hàn - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công

Theo: wtable.net

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Người phụ nữ cứu 2.500 đứa trẻ bằng cách... đưa chúng vào túi đựng tử thi, quan tài

Bà Irena Sendlerowa (97 tuổi) đã được đề cử giải Nobel hòa bình năm 2007 nhờ việc cứu giúp hàng nghìn đứa trẻ thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” ở một trại tập trung tại Warsaw vào những năm 1942,1943. Bà đã giúp những đứa trẻ Do Thái thay đổi danh tính và gửi chúng tới các gia đình ở Ba Lan.

Bà là một thành viên của Zetoga, tổ chức bí mật hoạt động tại London (Anh) do chính phủ Ba Lan thành lập vào thế chiến thứ II để giải cứu những người Do Thái.

Trong thời gian làm việc tại một cơ sở y tế ở Warsaw - nơi ở của 380.000 người Do Thái bị phát xít Đức cô lập -  bà Irena cùng với một số thành viên đã tìm cách đưa rất nhiều đứa trẻ thoát trại tập trung và đưa chúng tới nơi an toàn.

Bà Irene đã cứu sống 2.500 đứa trẻ Do Thái thoát khỏi các trại tập trung của Đức quốc xã.

Để có thể trốn thoát, nhóm của bà Irena đã giấu những đứa trẻ trong xe cứu thương, vali, thùng hay thậm chí là cả quan tài, túi đựng tử thi để đưa chúng ra ngoài.

Bà Irena còn cẩn thận ghi danh tính của những đứa trẻ và cất những thông tin tuyệt mật này trong một chiếc lọ thủy tinh và chôn vùi trong sân nhà của một người đồng nghiệp.

Tháng 10 năm 1943, bà đã bị phát hiện và đưa đến trụ sở Gestapo. Tại đây, bà đi bị tra tấn dã man khiến chân bị gãy nhưng bà kiên quyết không khai nửa lời và bị tuyên án tử hình. Tuy nhiên sau đó bà đã được tổ chức Zetago tìm cách giải cứu và phải sống cuộc đời bên đôi nạng.

Những đứa trẻ Do Thái bị đưa đến trại tập trung ở Warsaw.

Sau khi kết thúc chiến tranh, những chiếc chai chứa tên của 2.500 đứa trẻ đã được đào lên và giao nộp cho các đại diện của người Do Thái nhằm giúp những đứa trẻ năm xưa được đoàn tụ với gia đình dù hầu hết cha mẹ họ đều có thể đã qua đời tại các trại tập trung tàn khốc.

Sau khi may mắn thoát khỏi án tử, bà Irene đã kết hôn và có con hai người con. Bà Irene từng chia sẻ những ký ức tuổi thơ về người cha giàu lòng nhân ái, luôn giúp đỡ mọi người đã khiến bà dám làm những điều liều lĩnh như vậy.

Với những cống hiến to lớn, bà Irena đã được trao giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2007. Một năm sau, bà qua đời. Đối với những người được bà cứu sống, bà như trở thành một người mẹ thứ hai, một người mà họ nợ cả cuộc đời. Còn với nhân loại, bà là một nữ anh hùng.

Theo Thùy Dương (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)