Monday, April 17, 2017

Cách làm trà sữa dâu đơn giản tại nhà

Trà sữa là thức uống giải khát thơm ngon đang thu hút được rất nhiều lứa tuổi yêu thích. Dưới đây là công thức giúp cho các bạn có thể tự tay mình làm ra những ly trà sữa thơm ngon – bổ dưỡng với nhiều vị khác nhau, vừa đảm bảo vệ sinh lại nhanh chóng tại nhà.

Trà sữa là thức uống giải khát thơm ngon đang thu hút được rất nhiều lứa tuổi yêu thích. Dưới đây là công thức giúp cho các bạn có thể tự tay mình làm ra những ly trà sữa thơm ngon – bổ dưỡng với nhiều vị khác nhau, vừa đảm bảo vệ sinh lại nhanh chóng tại nhà.

Gia vị

  • – Trà túi lọc ( 4 gói) có thể dùng trà cozi hoặc liton
  • – Sữa tươi 40ml (2 muỗng ăn)
  • – Sữa đặc: 3 muỗng ăn
  • – Đường : 4 muỗng cà phê
  • – 2- 4 muỗng ăn Siro các loại tùy thích như dâu, bạc hà, kiwi..
  • – Đá lạnh

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Lấy khoảng 120ml nước sôi cho ra cốc nhúng 4 túi trà vào đợi khoảng 3-5 phút

Bước 2: Cho 4 muỗng cà phê đường vào khấy đều

Bước 3: Cho 3 muỗng sữa đặc vào khấy đều

Bước 4: Cho 2 muỗng sữa tươi không đường vào khấy đều

Bước 5: Cho 2 – 4 muỗng sirô tùy sở thích vào khấy đều

Bước 6: Cho đá lạnh vào đầy ly, khấy đều và thưởng thức.

Lưu ý: Vị ngọt có thể tùy chỉnh theo sở thích của từng người, thức uống này ngon hơn khi uống lạnh nên các bạn cho thêm nhiều đá nhé :=)))

Chúc các bạn thành công !

Let's block ads! (Why?)

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Xuất hiện đẹp mơ màng khi thả dáng bên hoa anh đào là hình ảnh loạt sao Việt khoe fan trong tháng 4 này.

Ngoài những bức hình thời trang được thực hiện trong nước với những concept cầu kỳ thì loạt sao Việt chỉ cần mặc đồ đơn giản nhưng vẫn vô cùng nổi bật nhờ vào backgroud đang khiến ai nấy nhìn đều thổn thức. Mùa hoa anh đào nở rộ là lúc loạt ngôi sao tấp nập xách vali sang Hàn Quốc, Nhật Bản thưởng thức và ghi lại những giây phút vô cùng đẹp mắt.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Lan Khuê diện cả cây trắng sang chảnh tạo dáng tại Nhật.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Khung cảnh nên thơ khiến người đẹp không khỏi kìm lòng và liên tục chụp những bức ảnh khoe fan.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Áo lông đỏ thời thượng được phối cùng loạt phụ kiện hàng hiệu càng thêm bắt mắt trên nền hoa anh đào.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Nếu như Lan Khuê chọn đồ năng động thì Thúy Vân hóa cô gái mơ màng với váy hoa.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Người đẹp khoe góc mặt nghiêng hấp dẫn và ngọt ngào.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Bảo Anh được bạn trai Hồ Quang Hiếu ghi lại giây phút thả dáng tự nhiên bên hoa.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

MC Mai Ngọc diện đồ ấm áp khoe hoa nở rộ phía xa.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Khánh Ngân chọn góc chụp cao tay giúp tôn tối đa chiều cao bên hoa anh đào.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Cô vô cùng thích thú với không gian như cổ tích tại Nhật Bản.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Lệ Hằng khéo chọn thêm chiếc ô làm phụ kiện khiến bức hình trở nên sinh động hơn.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Cô chọn cây trắng tinh giản trong chuyến du ngoạn lần này.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Phạm Hương cũng trẻ trung như nữ sinh với balo vào sơ mi thắt eo.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Trong khi các đồng nghiệp xuất hiện tại Nhật thì Vũ Thu Phương cũng có giây phút ngọt ngào chẳng thua kém tại Hàn Quốc.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Cô chọn trang phục truyền thống của xứ sở Kim Chi rạng rỡ bên vườn hoa thắm.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Trước đó, không ít người đẹp khiến fan nức nở khen với những hình ảnh đẹp như thơ khi tạo dáng bên loài hoa mỏng manh biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Midu hóa thiên thần tinh khôi với ren mỏng manh.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Tú Anh cũng từng khoe hình ảnh chậm nhịp dưới vẻ đẹp của hoa anh đào.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Hà Kiều Anh luôn có những chuyến du ngoạn khiên nhiều người có phần ghen tị.

Phạm Hương, Lan Khuê đang khiến fan ghen tị vì điều này!

Không chỉ sao Việt, backgroud hot nhất này cũng được nhiều sao Hoa ngữ tận dụng triệt để trong những ngày giữa tháng 4.

Theo Bảo Ngọc

Khám Phá

Let's block ads! (Why?)

7 thói quen cực kỳ mất vệ sinh và có hại cho sức khỏe

1. Vừa ăn vừa chấm

Bạn cắn một miếng thức ăn, rồi lại chấm phần còn lại vào chén nước chấm dùng chung mà không biết rằng hành vi này mất vệ sinh khủng khiếp. So với những chén nước chấm chỉ dùng cho một người, chén nước chấm chung này nhiều vi khuẩn hơn gấp 1.000 lần.

Cách vừa ăn vừa chấm đem vi khuẩn từ miệng người ăn xuống chén nước chấm như vậy rất mất vệ sinh. Tốt nhất nên chia nước chấm ra các dĩa nhỏ cho mỗi người.

2. Ăn thức ăn nhặt từ sàn lên

Nhiều người cho rằng thức ăn rớt xuống sàn chưa đầy năm giây là có thể nhặt lên ăn được do vi khuẩn... chưa kịp bám vào.

Nhưng bạn có biết, các loại vi khuẩn, bao gồm cả Salmonella, có thể tồn tại trên các mặt bằng khô cho tới 4 tuần. Chúng có thể bám vào thức ăn ngay lập tức, đặc biệt nếu thức ăn ấy ẩm ướt.

Theo các nghiên cứu, 70% lượng vi khuẩn trên sàn có thể lập tức bám lên món đồ ướt bị rơi, trong khi chỉ có 50% ở trên món đồ khô.

7 thói quen cực kỳ mất vệ sinh và có hại cho sức khỏe - 1

Theo các nghiên cứu, 70% lượng vi khuẩn trên sàn có thể lập tức bám lên món đồ ướt bị rơi. (Ảnh minh họa)

3. Mở hộp uống ngay

Uống ngay sữa trong hộp có thể chứa lượng vi khuẩn gấp 8 lần so với sữa được đổ vào ly. Khi uống, thường có vi khuẩn từ miệng trở về hộp chứa, khiến vi khuẩn trong sữa tích tụ lớn hơn. Không chỉ vi khuẩn này khiến bạn bệnh mà còn khiến sữa hỏng nhanh hơn. Đó là lý do tại sao trên các hộp sữa hay có ghi chú: "Dùng cho một lần uống".

4. Nặn mụn

Khi dùng tay nặn mụn, bạn nặn được một cái mụn nhưng sẽ làm nhiều mụn khác nổi lên do bạn đã chuyển vi khuẩn từ ngón tay lên da mặt.

7 thói quen cực kỳ mất vệ sinh và có hại cho sức khỏe - 2

Cắn móng tay khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. (Ảnh minh họa)

5. Cắn móng tay

Đưa vi khuẩn tích trong móng vào miệng sẽ dẫn đến nguy cơ bệnh tật. Cạnh đó, nếu cắn móng mà bạn lỡ miệng cắn xước phần da quanh móng, vi khuẩn sẽ lập tức xâm nhập vào cơ thể qua những vết thương nhỏ đó và gây nhiễm trùng, sưng mủ móng.

6. Không rửa tay sau khi đi vệ sinh

Theo các nghiên cứu, lượng vi khuẩn trên ngón tay sau khi đi vệ sinh sẽ tích tụ gấp đôi so với trước khi đi. Số vi khuẩn này có thể lây truyền rất xa khi bạn cầm đồ, nghe điện thoại, cầm vào tay nắm cửa...

7 thói quen cực kỳ mất vệ sinh và có hại cho sức khỏe - 3

Thói quen ngoáy mũi vừa mất vệ sinh, vừa có thể làm chảy máu mũi, nhiễm trùng. (Ảnh minh họa)

7. Ngoáy mũi

Giống như cắn móng tay, dùng ngón tay ngoáy mũi sẽ chuyển vi khuẩn từ ngón tay vào trong cơ thể thông qua mũi.

Một nghiên cứu của Hà Lan cho thấy 54% người có thói quen móc mũi bị nhiễm vi khuẩn Staphylococcus gây nhiễm trùng khoang mũi. Một khi vi khuẩn xâm nhập vào mũi, nguy cơ mắc bệnh của bạn rất cao.

Thói quen ngoáy mũi liên tục dễ làm xước niêm mạc mũi, gây ra các vế thương nhỏ trong đó. Việc này làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Thậm chí, nhiều người ngoáy, móc mũi quá mạnh và thường xuyên còn khiến họ bị chảy máu, nhiễm trùng.

Let's block ads! (Why?)

Thức ăn nhanh, béo phì và dậy thì sớm: Phụ huynh đừng ép con mình "chín" sớm

Đổ lỗi cho bim bim

Cho con đến khám tại Bệnh viện Nhi trung ương vì nghi dậy thì sớm, chị Bùi M.L trú Sơn Tây, Hà Nội tâm sự: Con gái chị 7 tuổi nhưng cháu lớn hơn các bạn. Gần đây chị thấy con cao vống lên, có lông mu nên chị cho con đi kiểm tra.

Kết quả xét nghiệm và chiếu chụp bác sĩ nghi cháu dậy thì sớm và phải theo dõi điều trị.

Thức ăn nhanh, béo phì và dậy thì sớm: Phụ huynh đừng ép con mình "chín" sớm - 1

Bác sĩ Thục khám cho bệnh nhi

Chị L. cho biết vợ chồng chị có hai cháu, đây là cháu lớn và hiện nay hai vợ chồng chị làm dưới Hà Nội nên con gửi ông bà ở quê chăm sóc. Mỗi lần đi làm về, chị thấy hai chị em mỗi đứa một gói bim bim, lúc thì xúc xích. Ông bà chiều nên thấy cháu đòi mua gì là đồng ý mà không biết rằng những thứ đó không tốt cho sức khoẻ.

Ăn vặt nhiều, chị L. không biết rằng con mình đứng trước nguy cơ dậy thì sớm. Bác sĩ cho biết, nguyên nhân dậy thì sớm một phần do ăn uống gây ra béo phì. Nhìn cháu bé mới 7 tuổi đã nặng 31 kg, chị L. nhìn con không khỏi xót xa.

Bác sĩ Phạm Thị Thục tâm sự, hàng ngày tại phòng khám dinh dưỡng Bệnh viện An Việt, bà còn gặp cháu bé mới 13 tuổi nhưng đã nặng hơn 80 kg. Bố mẹ cháu kể, cháu dậy thì từ rất sớm - từ năm lớp 3 cho đến lớp 4 - nhưng bố mẹ nghĩ đó là bình thường. 

Do bố mẹ đi làm suốt, nên mỗi lần đi học về, cháu tự mở tủ lạnh, có gì ăn nấy. Đến bữa bố mẹ gọi xuống ăn cơm. Cứ như thế, chẳng ai để ý đến cân nặng của cháu.

Chỉ đến khi bé kêu mệt mỏi trong người, đi lại ì ạch, bố mẹ cháu mới cho con đi tư vấn dinh dưỡng. Bác sĩ kiểm tra đường máu thấy cao bất thường nên gửi cháu xuống điều trị tại Bệnh viện Nội tiết trung ương.

Nên theo dõi cân nặng và cả chiều cao của con 

Hàng ngày BS Thục gặp rất nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh liên quan đến thức ăn nhanh có gây dậy thì sớm không? Bác sĩ Thục cho biết thức ăn nhanh là thực phẩm dễ ăn, đa số là chiên rán, nướng thơm ngon nên trẻ mê. Nhưng nó lại là nguyên nhân gây thừa cân béo phì, dư năng lượng.

Trên thực tế, bác sĩ nhận thấy, ngoài những cháu bé bị dậy thì sớm do nội tiết, bệnh lý u não, thì vấn đề dinh dưỡng, béo phì ảnh hưởng tới dậy thì sớm là có. Để hạn chế dậy thì sớm, cách tốt nhất cha mẹ nên theo dõi chiều cao và cân nặng của con theo chuẩn của WHO đã khuyến nghị để có chế độ ăn cho con phù hợp. Bác sĩ Thục khuyến cáo phải cân đối giữa chiều cao và cân nặng chứ không chỉ phát triển cho con cân nặng mà quên đi chiều cao.

Nên cho trẻ ăn đủ 4 nhóm thực phẩm như chất đạm, chất béo, ngũ cốc và vitamin + khoáng chất. Những thực phẩm giàu chất đạm, chất béo cần hạn chế cho trẻ nhỏ ăn mà nên bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất để bé phát triển toàn diện. 

Bác sĩ Thục cho biết, bà đi khảo sát các trường mầm non, có những cháu 5 tuổi không biết ăn rau mà chỉ thích ăn thịt. Các cô giáo phải hướng dẫn các bé ăn rau nhưng rất ít cháu chịu thích nghi. Do đó, phụ huynh cũng cần phải giúp các bé học cách ăn rau từ sớm để cung cấp chất xơ, giúp chống lại quá trình oxy hoá, tránh táo bón.

Let's block ads! (Why?)

Cải cúc xào thịt băm làm siêu dễ ăn siêu ngon!

Món cải cúc xào thịt băm được chế biến theo cách này giúp cho từng cọng rau vẫn giòn ngọt nhưng đậm đà vị sốt thịt băm nên khi ăn khá lạ miệng.

Nguyên liệu:

1 bó rau cải cúc

3 tép tỏi băm

100g thịt nạc

1 quả ớt sừng

Gia vị: Rượu nấu ăn, nước tương, muối

Cách làm:

Bước 1

Rau cải cúc rửa sạch. Thịt nạc, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 2

Đun sôi nồi nước, cho rau cải cúc và một ít muối vào luộc chín rau cải. Vớt rau cải ra đĩa.

Bước 3

Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi và ớt băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt băm vào đảo đều cho thịt tơi và săn lại.

Bước 4

Thêm một ít nước, rượu nấu ăn, nước tương và một ít muối vào đun sôi. Sau đó đổ phần sốt thịt băm vừa làm lên trên đĩa rau cải cúc đã luộc là xong.

Thành phẩm:

Cải cúc được biết đến không chỉ là một loại rau xanh mà còn là một vị thuốc rất tốt cho cơ thể với công dụng như giúp hạ huyết áp, trị đau mắt, hoa mắt, giải cảm… Hơn nữa rau cải cúc còn rất dễ chế biến món ăn, nên được khá nhiều gia đình yêu thích. Vậy hôm nay bạn hãy thử làm món cải cúc xào thịt băm theo công thức mới lạ này để thêm một cách chế biến món ăn với rau cải cúc nhé.

Cải cúc xào thịt băm làm siêu dễ ăn siêu ngon! - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải "chao đảo" trong tuần qua?

1. Cuốn sushi bằng dưa chuột đan bạn đã thử chưa? 2.104 lượt chia yêu thích

Tác giả: Lee Hiếu

Group: Bếp Việt Xa Xứ !

Thay vì cuốn sushi bằng lá rong biển chàng trai trẻ đã rất khéo léo và sáng tạo khi đan 1 miếng dưa chuột thật đẹp để làm vỏ cuốn. Đảm bảo món sushi này sẽ ngon và không ngán chút nào vì có lớp vỏ dưa chuột thanh mát bên ngoài.

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 1.

Cơm trộn với rau củ khô và thêm chút vừng cho thơm. Dưa chuột bạn rửa sạch, dùng dụng cụ bào, bào thật mỏng, sau đó đang dưa chuột lại. Quả thật rất đẹp phải không?

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 2.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn cũng là một nghệ sỹ

2. Bánh bông lan "super" mềm xốp - 2.051 lượt yêu thích và chia sẻ

Tác giả: Van Ngoc Nguyen

Group: Món ngon nhà làm

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 3.

Tác giả chia sẻ: "Chỉ cần 5-6 nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Thành phẩm ra được một chiếc bánh rất ngon, mềm mại, nhẹ, xốp và thành công ngay lần đầu tiên, nếu các chị làm theo đúng các bước em chia sẻ.

Theo kinh nghiệm của em là nhiệt lò nướng đóng vai trò quang trọng, chỉ cần bật đúng nhiệt em cho chắc chắn các chị sẽ thành công.

Công thức em dùng khuôn vuông (9x9, cao 8cm) khuôn em chống dính, nên không lót giấy nến. Bọc một lớp giấy bạc bên ngoài khuôn để nướng cách thủy."

Nguyên liệu A:

75grs dầu ăn (veges oil)

85grs cake flour

5grs bột bắp

60grs sữa tươi không đường

1tsp hạt vinila (nếu có)

6 lòng đỏ trứng gà (60grs-65grs/1 quả,xong tách riêng ra)

Chú ý 1:

Nếu không có bột bắp thì dùng 90grs cake flour nữa.

Nguyên liệu B:

6 lòng trắng trứng

90grs đường cát trắng (only)

1/2tsp muối

Chú ý 2:

Công thức bánh không ngọt lắm, nếu muốn ngọt thêm vào 10-20grs đường nữa nhen mọi người.

Cho dầu ăn ở phần nguyên liệu A lên đun nóng khoảng 70 độ C thì bỏ xuống đổ ra tô, sau đó rây bột bánh và bột bắp vào, trộn đều. Tiếp tục đổ sữa tươi, lòng đỏ trứng, vani vào, dùng máy đánh trứng cầm tay trộn đều hỗn hợp.

Cho lòng trắng trứng và muối vào một tô khác, đánh bông lòng trắng sau đó từ từ cho đường vào, đánh trứng ở tốc độ nhỏ, khi hết đường thì bật máy tốc độ cao hơn đánh bông cứng.

Tiếp tục đổ 1/3 hỗn hợp lòng trứng sang tô lòng đỏ cho hỗn hợp lòng đỏ lỏng, sau đó đổ lại vào 2/3 tô lòng trắng đã đánh bông còn lại. Sau đó trộn nhẹ nhàng khi hỗn hợp đồng nhất thì đổ vào khuôn.

Đặt khuôn bánh vào lò, chế 1 lít nước lạnh vào khay, nướng cách thủy ở 145-150 độ C, nướng 40 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 125-130 độ C, nướng tiếp 25-30 phút nữa là xong.

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 4.

Món bánh khiến chị em phải ngay lập tức xắn tay vào bếp để làm ngay!

3. Bánh cưới chủ đề Việt Nam - 1.800 lượt yêu thích

Tác giả: Diệp Thanh Tùng

Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 5.

Cận cảnh chiếc bánh cưới đẹp đến nao lòng.

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 6.

4. Công thức chả cá siêu ngon bạn chớ có bỏ qua - 1.700 lượt yêu thích

Tác giả: Hải Minh Ninh

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 7.

1. Nguyên liệu:

- Cá lọc bỏ xương, lấy 2 cái thăn

- Giò sống

- Mỡ bản

- Bì lợn

- Hành lá, thì là, hành khô, hạt tiêu, mắm muối gia vị

2. Sơ chế:

- Thăn cá đem xay nhuyễn.

- Mỡ lợn, bì lợn đem luộc chín, thái sợi nhỏ rồi xay nhuyễn. (Vì sao phải thái, vì máy xay gia đình k xay đc cả tảng nhé)

- Hành lá, thì là, hành củ băm nhỏ

3. Chế biến:

- Trộn đều cá, giò sống, mỡ bì cùng với các loại gia vị. Nhớ phải trộn thật đều để miếng chả có đầy đủ yếu tố cần thiết cấu thành.

- Trộn xong, cho vào 1 cái tô, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại bỏ tủ lạnh ngăn mát 15 - 20p.

- Sau khi đã bỏ tủ lạnh, lấy một tấm ni-lon, cuộn cái chỗ chả đó lại theo chiều ngang, giống như lúc cuộn kimbap ấy, cuộn lòng tay thôi.

- Lấy cái chày, hoặc cái gì có dạng hình trụ, lăn cho thanh chả thành hình chữ nhật. Nếu có vải xô dùng vải đấy bọc cái thanh chả vừa cán theo chiều dài, rồi đem hấp cách thủy cho chín.

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 8.

Miếng chả cá chiên nóng hổi thơm phức thật là ngon!

5. Tuyệt kỹ trà sữa nhà làm toàn tập - 1.402 lượt yêu thích

Tác giả: Gia Bảo

Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 9.

Cách pha trà sữa thơm rõ hương trà béo đậm vị sữa, làm thạch phô mai với thạch dẻo ôm lấy phô mai béo ngậy, thạch củ năng giòn ngọt chuẩn chỉnh hơn hàng quán và flan trứng.

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 10.

6. Mùa hè rồi làm ngay sâm bí đao uống giải nhiệt thôi - 1.300 lượt yêu thích

Tác giả: Mộc Thảo

Group: Chuyện của bếp

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 11.

Công thức:

1kg bí đao già

10g thục địa

2 quả la hán

4l nước

Nấu tất cả chung với nhau thêm tí muối trong vòng 2 tiếng cho bí chín nhừ thêm lá dứa vào khoảng 5 phút rồi vớt xác lọc lấy nước, thêm đường phèn cho vừa uống tùy thích, nước sôi 1 lần nữa để nguội, bỏ vào ngăn mát uống dần.

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 12.

Ly sâm bí đao mát lạnh giải nhiệt những ngày hè oi nóng.

7. Bánh-quy-tan-trong-miệng lại dễ thương cực kỳ - 1.100 lượt yêu thích

Tác giả: Van Nguyen

Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 13.

Nguyên liệu:

62g bơ mềm

25g đường bột

62g bột khoai tây

40g bột mỳ

Cách làm:

Đánh bơ mềm với đường cho đến khi bơ có màu vàng nhạt.

Cho bột vào trộn đều thành khối là xong

Có 1 lưu ý là : Trộn xong mà hh mềm và chảy qá thì cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho cứng một chút rồi bỏ ra pha màu tạo hình nha.

Cho bột trà xanh hay cacao để pha màu.

Các màu khác thì dùng màu thực phẩm.

Đem nướng ở 140 độ C khoảng 15 phút.

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 14.

8. Bánh trung thu vị lava vị trà xanh siêu bắt mắt - 908 lượt yêu thích

Tác giả: Nguyên Nguyễn

Group: Món ngon nhà làm

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 15.

Nguyên liệu:

Phần lava: (cần chuẩn bị trước ít nhất 3 giờ trước khi làm)

100gr unsalted butter ( bơ nhạt ở nhiệt độ phòng)

65gr condensed milk (sữa đặc)

5gr green tea powder (bột trà xanh)

10gr milk powder ( bột sữa)

Greentea base:

200 gr đậu xanh không vỏ

65-75gr đường ( có thể điều chỉnh tuỳ khẩu vị)

40gr dầu dừa

10-12gr bột trà xanh

Phần vỏ bánh nướng:

245gr flour ( mình dùng bột mì hoa ngọc lan)

5gr greentea powder (bột trà xanh)

160gr syrup ( nước đường bánh nướng)

35gr oil ( dầu ăn)

1 egg yolk ( lòng đỏ trứng )

* Lưu ý:

- Đối với bánh trung thu ở dạng này phần nhân Lava khi được bọc trong base trà xanh với tỉ lệ là 7:3 (ví dụ bánh 150gr chúng ta sẽ có 50gr vỏ và 100gr nhân, thì phần nhân sẽ có 30gr cho Lava và 70gr cho base trà xanh) vì nếu bọc lớp bên ngoài phần Lava quá mỏng sẽ dẫn đến hiện tượng bánh bị bục nhân ra trong khi nướng.

- Trong khi nướng bánh chúng ta cần chú ý canh bánh ở lần đầu tiên, vì giai đoạn này quyết định bánh có vỡ hay không, nướng thấp ở lần đầu sau đó tăng dần nhiệt sau khi quét trứng để có được vỏ bánh không quá ẩm.

- Tỉ lệ ở phần Lava cần chính xác để đảm bảo phần nhân được chảy sệt đúng ý. Không tùy ý tăng lượng bơ hay chất lỏng.

- Phần base trà xanh bọc ngoài Lava phải dẻo mịn và đủ độ đứng để đảm bảo giữ được lớp Lava bên trong.

Và bây giờ chúng ta bắt tay vào làm thôi nào!!!

A: Phần Lava trà xanh:

- Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, thử bơ bằng cách lấy tay nhấn lõm vào mềm nhưng không chảy.

- Cho bơ vào bowl dùng phới trộn đều thành một hỗn hợp mềm mịn.

- Cho sữa đặc vào hỗn hợp bơ và trộn đều

- Cho bột trà xanh và bột sữa vào hỗn hợp bơ sữa ở trên, trộn đến khi có được hỗn hợp mịn (có thể lọc qua rây)

- Chia thành từng viên nhỏ tầm 20gr cho vào ngăn đá ít nhất 3 tiếng.

B: Phần base trà xanh:

- Ở đây mình dùng nhân đậu xanh vị trà xanh cho bánh trung thu. Các bạn có thể xem công thức nhân ở post trước và thay phần bột custard bằng bột trà xanh. (ở đây mình làm 200gr cho ra khoảng 8 bánh 100gr)

- Ngâm đậu 30 phút rồi nấu chín với thật nhiều nước. Sau đó mang phần đậu đi xay cho nhuyễn mịn, lọc qua rây và cho vào chảo không dính, cho đường và dầu vào để bắt đầu sên nhân.

- Khi nhân bắt đầu sệt, cho 10-12 gram bột trà khuấy với 30ml nước ấm cho hoà tan, rồi cho vào hỗn hợp nhân và tiếp tục sên đến khi dẻo mịn.

- Chúng ta sên tương tự như sên nhân bánh nướng truyền thống (không dùng bột bánh dẻo), sên tới khi hỗn hợp đứng lại và vê thành viên mà không chảy là đạt.

C: Phần vỏ bánh:

- Rây bột mì và bột trà xanh vào âu, dùng phới trộn đều và tạo khoảng trống ở giữa, cho trứng, dầu ăn và nước đường vào, nhồi cho thành một hỗn hợp dẻo mịn vừa tay (ở giai đoạn này phải dùng tay cảm độ mịn của bột để có được vỏ bánh ngon đóng khuôn được sắc nét). Cho bột nghỉ khoảng 30 phút, lúc này chúng ta tiến hành đóng bánh.

D: Tiến hành đóng bánh:

* Phần base và Lava:

Như đã nói ở phần lưu ý phần base với Lava sẽ là tỉ lệ 7:3 để đảm bảo phần Lava không bị chảy ra trong khi nướng, nên mọi người cứ chia theo khối lượng bánh mà mình muốn làm, (tỉ lệ ở đây đã trừ vỏ) nhưng bánh nhỏ xinh sẽ hấp dẫn và phù hợp hơn cho loại nhân này.

Tỉ lệ của mình là bánh 100gr, tức mình sẽ có 30gr vỏ và 70gr nhân, trong 70gr nhân đó mình cho 50gr base trà xanh và 20gr phần Lava, chúng ta bọc tương tự như cách bọc nhân cho trứng muối.

* Phần vỏ bánh và nhân:

Giai đoạn bọc vỏ cho nhân và đóng bánh thực hiện như với bánh nướng truyền thống.

E: Nướng bánh:

Bật lò trước 10 phút ở 165 độ, đóng bánh xong và cho vào lò ở nhiệt độ này trong 10 phút , trong giai đoạn này chúng ta cần để nhiệt độ thấp vì tránh nhiệt cao phần kim sa sôi quá sẽ bục bánh ra ngoài.

Sau đó mang bánh ra chờ cho nguội, trong lúc này chúng ta chuẩn bị phết bánh.

Ở đây mình dùng dầu dừa để phết để giữ cho bánh vẫn còn màu xanh đẹp. Lưu ý dùng cọ nhỏ phết thật mỏng và thật nhẹ nhàng lên bánh.

Tiếp tục bật lò 180 độ và nướng 10 phút cho lần thứ hai.

Lặp lại quá trình chờ bánh nguội và phết dầu.

Nướng lần cuối cùng ở 200 độ trong 8 phút, lúc này vỏ bánh khi nướng xong sẽ vàng vừa phải và không quá ẩm.

Nên đợi bánh nguội hẳn hãy cắt ra để có phần nhân chảy thật sánh và đẹp.

Món ăn nào khiến cộng động ẩm thực phải chao đảo trong tuần qua? - Ảnh 16.

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)