Wednesday, February 22, 2017

Bóc giá đồ hiệu trăm triệu “chất chơi” của Hồ Ngọc Hà

Trưng diện những mẫu mới nhất của nhà môt Gucci, Hà Hồ trở nên uy quyền và đẹp lộng lẫy.

Hồ Ngọc Hà luôn được biết đến với với sở thích xài hàng hiệu ít ai bì kịp. Nữ hoàng V-pop luôn chăm chỉ sắm sửa những bộ trang phục "đắt xắt ra miếng". Trước khi lên đường tham dự tuần lễ thời trang gia Winter Fashion Show 2017 tại Châu Âu, nữ ca sĩ cũng không quên thực hiện một bộ hình "sang chảnh" với những món đồ lên đến cả trăm triệu.

Bóc giá đồ hiệu trăm triệu chất chơi của Hồ Ngọc Hà

Những thiết kế mới nhất của nhà mốt Dior được nữ ca sĩ trưng dụng. Chiếc váy Flora snake trí giá hơn 60 triệu đồng, ví Marmont matelasse trị gái hơn 30 tiệu.

Bóc giá đồ hiệu trăm triệu chất chơi của Hồ Ngọc Hà

Người đẹp khoe vẻ sang chảnh, đầy uy quyền trên đường phố Sài Gòn. 

Bóc giá đồ hiệu trăm triệu chất chơi của Hồ Ngọc Hà

Bóc giá đồ hiệu trăm triệu chất chơi của Hồ Ngọc Hà

Chiếc váy hoa thanh lịch này được khéo léo kết hợp với chiếc túi GG Marmont trị giá gần 30 triệu.

Bóc giá đồ hiệu trăm triệu chất chơi của Hồ Ngọc Hà

Bà mẹ một con sở hữu vóc dáng và nhan sắc đáng ghen tị. 

Bóc giá đồ hiệu trăm triệu chất chơi của Hồ Ngọc Hà

Bóc giá đồ hiệu trăm triệu chất chơi của Hồ Ngọc Hà

Tưởng như set đồ này có vẻ đơn giản, bao gồm chiếc áo thun và chân váy hoa thế những giá trị cũng khiến người xem "choáng".  Riêng chiếc áo thun đã có giá gần 14 triệu, chân váy bút chì sấp sỉ 25 triệu và chiếc túi Sylvie leather mini có giá 26 triệu. 

Bóc giá đồ hiệu trăm triệu chất chơi của Hồ Ngọc Hà

Theo Danviet.vn

Let's block ads! (Why?)

Thưởng thức món Kimbap Hàn Quốc tại mâm cơm gia đình

Kimpap là một món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi, món ăn được chế biến từ 2 nguyên liệu chính là cơm và rong biển. Trong đó, rong biển được xem là một thực phẩm có tác dụng cân bằng các giá trị dinh dưỡng, tốt có sức khỏe, giúp giảm béo, kéo dài nét thanh xuân của tuổi trẻ. Cùng vị thơm dẻo, màu sắc hấp dẫn, món ăn luôn là món khoái khẩu của 3 mẹ con nhà Nhím. Với mong muốn đóng góp thêm chút kinh nghiệm làm bếp, làm đẹp cho các bà mẹ bỉm sửa, mình xin giới thiệu về món Kimbap của mẹ Nhím.

Kimpap là một món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi, món ăn được chế biến từ 2 nguyên liệu chính là cơm và rong biển. Trong đó, rong biển được xem là một thực phẩm có tác dụng cân bằng các giá trị dinh dưỡng, tốt có sức khỏe, giúp giảm béo, kéo dài nét thanh xuân của tuổi trẻ. Cùng vị thơm dẻo, màu sắc hấp dẫn, món ăn luôn là món khoái khẩu của 3 mẹ con nhà Nhím. Với mong muốn đóng góp thêm chút kinh nghiệm làm bếp, làm đẹp cho các bà mẹ bỉm sửa, mình xin giới thiệu về món Kimbap của mẹ Nhím.

Gia vị

  • – 1 gói lá rong biển (cái này mua trong siêu thị hoặc các chợ lớn đều có).
  • – Gạo ngon.
  • – Cà rốt, dưa leo.
  • – Thịt nguội (cái này cũng mua trong siêu thị các mẹ nhé).
  • – Dầu vừng, gia vị.

Dụng cụ

  • Nồi nấu cơm, giấy nhôm dùng trong nhà bếp

Cách làm chi tiết:

Công đoạn chế biên nguyên liệu

Cơm vo sạch nấu chin, đảm bảo không quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau, cơm sau khi chin xúc ra bát để nguội trộn với một chút dầu vừng và muối.

– Cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ, trần sơ qua nước sôi.

– Dưa leo: Cũng thái sợi dài như cà rốt.

Công đoạn gói Kimbap

– Trải giấy nhôm lên mặt phẳng sạch (thớt hoặc đĩa cơ đại), đặt một tấm lá rong biển lên trên sao cho mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới bởi mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

– Trải đều cơm 1 lớp đều đến hết khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, không nên rải lớp cơm quá dày bởi khi cuộn kimbap sẽ quá to không đẹp.

– Sau khi rải cơm xong, lần lượt xếp thịt nguội, cà rốt, dưa leo lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm lá rong biển.

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, rồi từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt và đẹp mắt. Cứ như thế cuộn đến hết tấm lá rong biển.

-Tiếp đó, bạn dùng dao thật sắc để cắt Kimbap, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm cho vừa ăn; sau đó các mẹ có thể thỏa sức trang trí các món Kimbap có màu sắc hấp dẫn lên trên những chiếc đĩa xinh xắn để bày trên bàn ăn gia đình.

Với món ăn có hương vị vừa lạ vừa quen cùng màu sắc bắt mắt này, chắc chắn sẽ hấp dẫn các bé yêu đó. Chúc các mẹ thành công!.

Let's block ads! (Why?)

Thơm ngon, độc đáo món cuốn hành chần

Món cuốn hành chần sơ là sự tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu, phần nào phản ánh nét văn hóa đa dạng của vùng quê hương miền Bắc – Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Món cuốn hành chần sơ là sự tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu, phần nào phản ánh nét văn hóa đa dạng của vùng quê hương miền Bắc – Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Gia vị

  • Đậu rán
  • Trứng rán
  • Giò lụa
  • Thịt ba chỉ luộc chín
  • Tôm đồng nhỏ
  • Hành tươi để cả củ và lá, xà lách (rau diếp), rau mùi, rau răm, bún.

Dụng cụ

  • Chảo, rán, nồi,…

Cách làm chi tiết:

Do đặc điểm về địa hình, khí hậu thuận lợi, tạo cho huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) nguồn động, thực vật phong phú, đặc trưng theo từng vùng địa hình như dê núi, tắc kè của vùng rừng núi; ngán, sò, tôm, cá của vùng biển; cùng nhiều sản vật đồng quê khác như cá chép, cá chuối, rạm, trứng chim cút, chim ngói… Vùng đất này cũng là nơi cung cấp những nguyên liệu dồi dào, bổ dưỡng để chế biến các món ăn từ đơn giản đến cao cấp, mang đậm nét đặc trưng của địa phương. Đó là món rượu ngán, tiết canh cua, miến chim câu, thịt ốp đốt thân cây cau, gỏi cá, nước mắm chắt,… và tiêu biểu hơn cả là món chả cuốn hành trần.

Bạn tham khảo cách thực hiện món cuốn này để có thêm món ngon cho gia đình thưởng thức nhé!

  • Thịt ba chỉ luộc, đậu, trứng, giò lụa… đem thái sợi nhỏ đều.
  • Tôm đồng rang vừa ăn
  • Hành tươi chần tái qua nước sôi
  • Rau mùi, rau răm và xà lách để nguyên lá rửa sạch, bún cắt thành từng đoạt ngắn.
  • Có thể thêm chút dưa chuột, cà rốt thái sợi
Mon cuon

Từng miếng cuốn màu sắc

  • Công đoạn thực hiện món cuốn để ăn cho bớt ngán: Trải lên mặt phẳng một bẹ xà lách, lần lượt gắp một ít rau mùi, rau răm, một miếng trứng cắt sợi, thịt, đậu, giò, một ít bún, dưa chuột,… đặt lên trên cùng một con tôm. Từ từ cuộn tròn bẹ rau xà lách lại rồi lấy sợi hành buộc lại. Công đoạn cuốn đòi hỏi sự khéo léo sao cho miếng cuốn vừa khoe ra được thành phần bên trong vừa gọn gàng đẹp mắt.
  • Món cuốn được ăn cùng với nước chấm chanh ớt. Khi ăn gắp từng miếng cuốn chấm vào chén nước mắm và thưởng thức. Đây là món gần như không thể thiếu trong những dịp lễ tết, họp mặt của các gia đình ở huyện Thủy Nguyên.
Mon cuon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cuốn hành chần

Chúc bạn thành công với món ngon đặc trưng vùng miền này.

Let's block ads! (Why?)

Nui xào bò ngon đúng chuẩn cho bé

Chỉ cần 30 phút cho món nui xào bò bạn đã có món ngon cho bé trong ngày cuối tuần. Nui được luộc vừa chín, áo qua lớp sốt cà chua và gia vị ướp bò thấm vị, thơm mềm.

Chỉ cần 30 phút cho món nui xào bò bạn đã có món ngon cho bé trong ngày cuối tuần. Nui được luộc vừa chín, áo qua lớp sốt cà chua và gia vị ướp bò thấm vị, thơm mềm.

Gia vị

  • 250gr thịt bò xắt lát mỏng
  • 400gr nui
  • 1 củ hành tây
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 3 muỗng canh cà chua băm
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • ½ muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Muối tiêu
  • ½ muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
  • 3 muỗng canh hành lá băm nhỏ

Cách làm chi tiết:

Nui xào bò 1

Nui xào bò ngon cho bé

  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ.
Nui xào bò 2

Xào vừa chín tới thịt bò

Nui xào bò 3

Trộn đều tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị

Nui xào bò 4

Đĩa nui xào bò bắt mắt, giàu dưỡng chất

Chúc bạn thành công với món ngon nui xào bò trên.

Nguồn: atasteofjoyandlove

Let's block ads! (Why?)

8 thực phẩm quý hơn vàng giúp chàng "yêu" lâu hơn

Nhiều đấng mày râu khi mắc phải các vấn đề như rối loạn chức năng cương dương và xuất tinh sớm, thường sử dụng thuốc Viagra để điều trị. Tuy nhiên, loại thuốc này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khá nguy hiểm. Vì vậy, lựa chọn bổ sung các loại thực phẩm từ thiên nhiên để cải thiện vấn đề trên là biện pháp thay thế rất hữu hiệu và an toàn.

1. Cải bó xôi

8 thực phẩm quý hơn vàng giúp chàng "yêu" lâu hơn - 1

Cải bó xôi chứa nhiều magie, do đó làm giảm viêm mạch máu và tăng lưu lượng máu. Ăn loại rau này mỗi ngày sẽ có tác dụng tương tự như dùng Viagra, làm tăng hưng phấn và khoái cảm khi “yêu”.

2. Cà chua

8 thực phẩm quý hơn vàng giúp chàng "yêu" lâu hơn - 2

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đàn ông ăn nhiều cà chua sẽ có chất lượng tinh trùng tốt và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Chất chống oxy hóa lycopene có nhiều trong cà chua, không những tăng cường sức khỏe nam giới mà còn góp phần loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả.

3. Thực phẩm cay, nóng

8 thực phẩm quý hơn vàng giúp chàng "yêu" lâu hơn - 3

Đàn ông thích ăn đồ cay, nóng sẽ làm tăng nội tiết tố nam testosterone. Chất capsaicin có trong ớt làm tăng kích thước của dương vật và giảm mỡ bụng hiệu quả.

4. Dưa hấu

8 thực phẩm quý hơn vàng giúp chàng "yêu" lâu hơn - 4

Dưa hấu được mệnh danh là siêu thực phẩm đối với sức khỏe nam giới. Loại quả này rất giàu axit amin L-citrulline, làm tăng lưu lượng máu bằng cách sản xuất oxit nitric trong cơ thể.

5. Cà phê

8 thực phẩm quý hơn vàng giúp chàng "yêu" lâu hơn - 5

Một người đàn ông nếu uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày, sẽ làm giảm nguy cơ mắc triệu chứng rối loạn chức năng cương dương. Các chất kích thích có trong loại đồ uống này giúp cường hưng phấn đời sống tình dục.

6. Gừng

8 thực phẩm quý hơn vàng giúp chàng "yêu" lâu hơn - 6

Chỉ cần một muỗng cà phê gừng mỗi ngày có thể tăng cường testosterone đáng kể, nâng cao chất lượng tinh trùng và sức quyến rũ nam tính.

7. Lựu

8 thực phẩm quý hơn vàng giúp chàng "yêu" lâu hơn - 7

Lựu rất giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa rối loạn chức năng cương dương, giúp “cậu nhỏ” khỏe mạnh hơn đáng kể.

8. Chuối

8 thực phẩm quý hơn vàng giúp chàng "yêu" lâu hơn - 8

Chuối rất giàu kali, giúp thúc đẩy sức mạnh nam giới một cách hiệu quả. Ăn hai quả chuối mỗi ngày, đàn ông sẽ không cần phải nghĩ đến Viagra hay loại thuốc nào khác.

Let's block ads! (Why?)

“Nếu không tôn trọng bệnh nhân, bệnh viện sẽ mất nguồn thu”

“Nếu không tôn trọng bệnh nhân, bệnh viện sẽ mất nguồn thu” - 1

Quy trình khám chữa bệnh của BV Xanh Pôn gây mất thời gian và dễ bức xúc cho người bệnh

Ngày 22/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã đi thị sát một số BV tại Hà Nội.

Khi thấy Bộ trưởng Bộ Y tế, người dân đã “tố” Bệnh viện vì thời gian chờ đợi để được khám quá lâu.

Tại khoa Khám bệnh, BV Xanh Pôn lúc 9h có rất đông bệnh nhân đang chờ đến lượt. Hầu hết, khi được hỏi, bệnh nhân cho biết không hài lòng vì phải chờ quá lâu. Thậm chí, nhiều bệnh nhân còn tỏ thái độ bức xúc.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc (58 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội) giãi bày: Lần trước tôi đến đây khám tiểu đường, đợi mãi mới lấy được số thứ tự, rồi xếp sổ chờ tới lượt, mãi mới được khám. Khám xong, các bác sĩ chỉ định đi lấy máu, xét nghiệm, rồi lại đợi đến trưa mới có kết quả. Khi tôi quay lại phòng bác sĩ khám thì đã đến giờ nghỉ trưa. Thế là tôi phải “vạ vật” ở hành lang, chờ đến chiều để được bác sĩ chỉ định thuốc, lấy thuốc. Còn hôm nay, tôi cũng đến viện từ 7h30 sáng mà đến 9h30 vẫn chưa đến lượt.

Bệnh nhân Lê Thị Kim (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, mặc dù được phát số thứ tự, nhưng bảng điện tử trước cửa phòng khám tim mạch bị hỏng nên các bệnh nhân không biết đã khám đến số bao nhiêu.

Nghe phản ánh của bệnh nhân Kim, Bộ trưởng Y tế kiểm tra bảng điện tử báo số thứ tự khám tại phòng khám tim mạch đang hỏng.

Phía bên trong, BV bố trí 2 bàn khám gồm 1 bàn khám tim mạch, 1 bàn khám nội chung trong cùng 1 phòng. “ách bố trí và tổ chức phòng khám này của BV Xanh Pôn “sai hết quy trình của Bộ Y tế.

Theo Bộ trưởng, quy trình khám chữa bệnh của BV Xanh Pôn vẫn chưa khoa học. Các bước khám chữa bệnh vẫn còn nhiều, gây mất thời gian và dễ bức xúc cho người bệnh. Bộ trưởng yêu cầu BV phải tiếp tục tập trung vào cải tiến khoa khám bệnh, tiếp tục chấn chỉnh thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 “Nếu không tôn trọng bệnh nhân, người bệnh sẽ không đến, quay lưng lại với mình, Bệnh viện sẽ mất đi nguồn thu”, Bộ trưởng Bộ Y tế nói. 

Let's block ads! (Why?)

Bệnh nhi 7 tuổi được ghép phổi từ bố và bác ruột

Bệnh nhi 7 tuổi được ghép phổi từ bố và bác ruột - 1

Các bác sĩ thực hiện ca ghép phổi thành công đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 22/2, GS. Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y cho biết, Bệnh viện Quân Y 103 (thuộc Học viện Quân Y) vừa phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản thực hiện thành công ca ghép phổi cho bệnh nhi Ly Chương Bình (7 tuổi, huyện Quản Bạ, Hà Giang). Sau ca ghép, sức khỏe của bệnh nhi Bình tiến triển tốt, các chỉ số đều ổn định. Hiện bệnh nhi tiếp tục được điều trị tích cực.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện ca ghép phổi từ người cho sống. 

Tháng 11/2016, bệnh nhi Bình được đưa đến BV với chẩn đoán giãn phế quản bẩm sinh lan tỏa 2 phổi. Ngoài ra, bé còn bị biến chứng suy hô hấp, tam phế mạn, suy dinh dưỡng độ III,…và được chỉ định ghép phổi. Sau khi được các bác sĩ thuyết phục, gia đình đã đồng ý ghép phổi cho bé.

Ngay sau đó, các các bác sĩ tại HV Quân y phối hợp với các chuyên gia của BV Đại học Okayama (Nhật Bản) tiến hành chuẩn bị cho ca ghép.

Ngày 21/2, ca phẫu thuật được thực hiện. Theo đó, người cho phổi là anh Ly Cù G. (28 tuổi, bố bệnh nhi) và anh Ly Cù T. (30 tuổi, bác ruột bệnh nhi)

Sau 10 tiếng thực hiện, ca ghép phổi đã thành công. Hiện tại, cả hai người cho phổi sức khỏe đã ổn định. GS. Đỗ Quyết khẳng định, phổi có chức năng giãn nở tốt. Nếu cắt 1 thuỳ phổi, 1 phần phổi, thậm chí chỉ còn 1 thuỳ phổi cũng có thể giãn nở chiếm đầy khoang ngay lập tức, thực hiện chức năng của phổi. Vì thế, sau cắt một phần phổi, chức năng phổi, người bệnh nhanh chóng trở về bình thường.

GS Đỗ Quyết cho biết, ghép phổi là một trong những kỹ thuật rất khó. Bởi, phổi là cơ quan hô hấp đảm bảo oxy cho cơ thể. Do đó, mỗi ca phẫu thuật đòi hỏi phải lựa chọn đánh giá tình trạng phổi của người cho, của người nhận.

Nếu nguồn cho là phổi đang bị tổn thương thì không thể ghép được, bởi nguy cơ nhiễm trùng cho người nhận là rất cao. Vì thế, ca ghép phổi từ nguồn cho sống có ý nghĩa quan trọng đối với các bệnh nhân. Bởi đây là nguồn phổi lành mạnh và người cho sau đó vẫn hoạt động tốt, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo ông Oto Takahiro, Giám đốc BV Đại học Okayama, các bác sĩ của 2 BV thực hiện phối hợp ca phẫu thuật rất tốt.

Ông Oto Takahiro khẳng định: “Chắc chắn ca ghép phổi thứ 2 ở Việt Nam các bác sĩ sẽ thực hiện rất tốt,  nên các chuyên gia Nhật Bản hỗ trợ sẽ giảm một nửa so với ca đầu. Tới ca ghép thứ ba, chắc chắn số hỗ trợ từ các chuyên gia Nhật Bản sẽ còn rất ít”. 

Cũng theo ông Oto Takahiro, sau ca ghép phổi các bệnh nhân nhận phổi sống thêm sau 5 năm là 85%.

Let's block ads! (Why?)