Friday, February 17, 2017

Nói lời chia tay, cô gái bị người yêu ra tay tàn độc

Chiều 16-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Long An cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, thực hiện lệnh tạm giam bị can Văn Công Anh Tiến (SN 1997, ngụ ấp Cầu Chùa, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước) về tội Giết người, cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 6-2, Tiến cùng bạn gái tên Võ Thị. N (17 tuổi, ngụ xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc) đi nộp hồ sơ ở KCN Long Hậu (ấp 3, xã Long Hậu) để cho N. vào làm công nhân. Nộp xong, Tiến chạy xe máy của N. chở N. về nhà.

Đến đoạn đường vắng, Tiến dừng lại, kêu N. xuống để tâm sự về chuyện tình cảm. Tại đây, Tiến bày tỏ là thật sự không muốn chia tay N. Tuy nhiên, N. nói gia đình đã ngăn cấm, vì vậy không thể làm trái lời; sau này, có việc làm ổn định, thêm vài năm nữa rồi sẽ tính tới chuyện tình cảm.

Khi N. đứng dậy ra về, Tiến bóp cổ nạn nhân bất tỉnh. Sợ người yêu chưa chết, y tìm được sợi dây rồi lại xiết cổ nạn nhân.

Hạ thủ xong, y lục trong túi quần N. lấy ĐTDĐ, 200.000 đồng, giấy tờ và lấy luôn chiếc xe rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Nằm ở giữa cánh cỏ hoang, gần 3 giờ sau, N. dần dần tỉnh lại, sau đó đến công an huyện trình báo.

Hai ngày sau đó, Tiến sa lưới tại huyện Cần Đước. Bước đầu, Tiến thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Let's block ads! (Why?)

Từ vụ 8 người tử vong ở Lai Châu: Đừng để chết oan vì rượu

Từ vụ 8 người tử vong ở Lai Châu: Đừng để chết oan vì rượu - 1

Bệnh nhân ngộ độc rượu do dùng rượu chứa methanol may mắn sống sót. 

Phải kiểm soát nơi sản xuất rượu truyền thống

Ngày 15/2, Cục An toàn thực phẩm công bố kết luận ban đầu về nguyên nhân 7 người tử vong sau ăn tối ở Lai Châu.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu ngày 15/2/2017 của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, 3 mẫu rượu này có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép nhiều lần.

Do vậy, bước đầu xác định nguyên nhân gây tử vong có thể do các nạn nhân sử dụng rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng.

Sau sự việc này khiến nhiều người giật mình, không biết làm thế nào để uống rượu mà không gây ngộ độc. Các chuyên gia y tế sẽ có những tư vấn cụ thể để mọi người có thể nhận biết được rượu chứa methanol và uống rượu như thế nào là đủ.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, methanol là một chất cồn, một số thương lái đã dùng chất này hòa tan với nước theo tỉ lệ nhất định để tạo ra rượu bán cho người tiêu dùng (hay còn gọi là rượu giả, rượu bẩn).

Rượu này uống vẫn có độ cồn, vẫn tạo cảm giác say, nếu uống nhiều sẽ gây hậu quả khôn lường, nhẹ có thể gây tổn thương võng mạc, tổn thương thần kinh thị giác, nặng có thể dẫn đến mù lòa. Trên thực tế, nhiều trường hợp uống rượu có hàm lượng methanol cao đã bị ngộ độc và tử vong.

Do đó, để hạn chế tình trạng ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp bác sĩ Nguyên đề xuất “nên đưa các cơ sở sản xuất rượu truyền thống vào quản lý chặt chẽ, tránh tình trạng đẩy người uống vào chỗ chết”.

ThS. Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cũng hướng dẫn người tiêu dùng cách phân biệt rượu có methanol để phòng tránh.

Để nhận biết rượu có chứa methanol, nếu nhìn bằng mắt, ngửi hoặc nếm thì rất khó nhận biết. Theo đó, nếu nhìn cảm quan bên ngoài, người tiêu dùng nên mua những loại rượu có đầy đủ nhãn mác, thông tin như tên sản phẩm, tên địa chỉ của nhà sản xuất, tên địa chỉ của nhà nhập khẩu...

Bà Nga khuyến cáo, người dân cần sử dụng rượu có nguồn gốc, rượu của những cơ sở có thương hiệu uy tín và không sử dụng những loại rượu trôi nổi trên thị trường.

Uống bao nhiêu là đủ?

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng cảnh báo, ngộ độc rượu do uống rượu vượt quá mức chấp nhận của cơ thể, do sử dụng rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm như: uống phải rượu pha cồn công nghiệp methanol hoặc ethylene glycol; do uống rượu ngâm với thảo mộc (như lá, rễ, hạt cây) hoặc ngâm với động vật (như mật, phủ tạng…).

Mỗi đơn vị tương đương: 1 lon bia 270-330ml 2-12 độ hoặc 1 chén rượu vang 125ml 9-18 độ hay 1 chén rượu mạnh 40ml 40 độ. Nam giới uống quá 3 đơn vị rượu/ngày; nữ giới uống quá 2 đơn vị rượu 1 ngày được coi là lạm dụng rượu.

Phụ nữ mang thai uống nhiều rượu có thể gây sinh non, ảnh hưởng đến phát triển thể chất, tinh thần, trí tuệ của đứa trẻ, gây ngộ độc cho thai nhi.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo, người dân không uống cồn công nghiệp và rượu có hàm lượng methanol > 0,1% vì có thể gây mù mắt và tử vong; không uống rượu nồng độ từ 30 độ trở lên vượt quá 30ml/người/ngày.

Ngoài ra, người dân không nên uống rượu khi không biết đó là rượu gì, rượu không có nguồn gốc, rượu không công bố tiêu chuẩn chất lượng, khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị. Trẻ em dưới 16 tuổi không được uống rượu bia…

Let's block ads! (Why?)

[unable to retrieve full-text content]

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư

Nấu quá kỹ

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư - 1

Áp dụng gượng ép theo các công thức nấu ăn chưa hẳn đã là chế biến rau củ đúng cách. Một trong những lỗi cơ bản khi vào bếp là chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao quá lâu. Điều này sẽ làm mất phần lớn các chất dinh dưỡng quan trọng. Luộc rau quá kỹ cũng khiến các vi chất dinh dưỡng như vitamin B và C bị hòa tan trong nước và thẩm thấu ra ngoài một cách lãng phí.

Nướng trên than

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư - 2

Mặc dù rất nhiều người yêu thích hương vị của các món nướng, nhưng rau củ được làm chín ở nhiệt độ quá nóng và khô có thể làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng bên trong. Điều tồi tệ nhất là khi nướng bị cháy đen, có mùi khét, đây là dấu hiệu cho thấy rau củ đã bị biến hóa thành chất benzopyrene, một tác nhân gây ung thư thường được tìm thấy trong khói thuốc lá.

Không chỉ đối với món nướng, khi rau củ được xào ở nhiệt độ quá cao cũng làm biến đổi các chất chống oxy hóa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Bỏ đi những bộ phận giàu dinh dưỡng

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư - 3

Một lỗi phổ biến mà rất nhiều người mắc phải, là quẳng vào thùng rác những bộ phần giàu chất dinh dưỡng có trong rau, củ: cuống, lá của súp lơ xanh, vỏ quả dưa chuột và khoai tây,… Giờ đây, bạn nên thay đổi cách thức nấu ăn của mình để giữ lại các thành phần giàu dinh dưỡng này. Vỏ, lá và thân cây thường chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà các bộ phận khác không có. Chúng cũng có hàm lượng vitamin cao hơn hẳn các bộ phận khác.

Lạm dụng việc sử dụng rau, củ

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư - 4

Các loại rau, củ, quả cần là nguyên liệu chính của bữa ăn, thay vì chúng chỉ là phương tiện để tiêu thụ các thực phẩm giàu protein và chất béo. Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần ăn các món ăn có nguyên liệu rau, củ là đủ tốt. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Thức ăn nhanh hoặc các món ăn tương tự thực chất chỉ có một phần rất nhỏ là rau, củ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ thành phần món ăn thay vì chỉ nghe tên gọi, cách tốt nhất là mua thực phẩm tươi sống và tự chế biến chúng.

Rửa rau, củ qua loa

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư - 5

Hầu hết tất cả các loại rau, củ đều có nguy cơ chứa các chất bảo quản và thuốc trừ sâu, gây ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn thường rửa qua loa, thậm chí không rửa những loại quả có lớp vỏ ngoài tưởng chừng như sạch sẽ là hoàn toàn sai lầm. Ăn phải những loại hóa chất này có thể gây đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, thậm chí phải đi cấp cứu. Điều tồi tệ nhất là các chất này không dễ dàng được đào thải, chúng tích tụ dần dần trong cơ thể và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo các nhà nghiên cứu, sau khi gây ra các triệu chứng ban đầu, các chất độc hại sẽ bước vào giai đoạn ngủ đông, ngấm vào máu, làm chậm quá trình trao đổi chất và tiêu hao năng lượng.

Vì vậy, ngay cả khi mua rau, quả hữu cơ ở những địa chỉ uy tín, bạn vẫn nên ngâm 10 -15 phút trước khi sử dụng và rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần để chắc chắn rằng đã loại bỏ tối đa các chất độc hại.

Tuyệt đối không kết hợp với chất béo

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư - 6

Nếu bạn hoàn toàn nói không với chất béo trong chế độ ăn uống là sai lầm. Theo nghiên cứu của trường Đại học bang Ohio, Mỹ, kết hợp một chút chất béo trong quá trình chế biến các loại rau, củ, quả có màu đỏ, vàng, cam và xanh có thể giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ chất chống ung thư, các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tim mạch như lycopene và beta-carotene.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ thêm 6gr chất béo khi chế biến rau, củ sẽ giúp cơ thể hấp thụ một cách tối đa chất dinh dưỡng. Vì vậy, sẽ thật tuyệt vời nếu bổ sung thêm một nửa quả bơ hoặc 2 thìa canh dầu Oliu để món salad của bạn thêm thơm ngon và bổ dưỡng.

Chỉ ăn các loại rau, củ sống

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư - 7

Đa số các loại rau, củ bị mất đi một phần chất dinh dưỡng khi chế biến hoặc hòa tan với nước luộc. Nhưng theo Tạp chí Nghiên cứu Thực phẩm quốc tế, các loại rau, củ có màu đỏ và cam được hấp thụ tốt nhất khi nấu chín. Theo nghiên cứu của trường Đại học Cornell, Mỹ, cà chua được nấu chín làm tăng lượng lycopene, chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tật. Các nhà nghiên cứu tin rằng, quá trình nhiệt sẽ làm mềm các thành tế bào của thực vật, cho phép dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.

Bởi vậy, một người nội trợ thông minh cần tìm hiểu cách chế biến phù hợp nhất với từng loại thực phẩm.

Ép củ, quả làm mất chất xơ và nhiều thành phần dinh dưỡng khác

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư - 8

Hãy từ bỏ thói quen uống nước ép trái cây, rau củ thay vì ăn chúng một cách trực tiếp đi! Sau khi ép, các loại rau, củ này sẽ bị mất một lượng lớn chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, trong trường hợp bắt buộc phải nghiền nát rau, củ, quả, bạn hãy sử dụng chiếc máy say xinh tố và không bỏ đi bất cứ thành phần nào.

Let's block ads! (Why?)

Yêu thương cho mẹ _ yêu thương cho anh

Các bạn biết không ? Valentine là ngày mà mọi người dành tình yêu thương cho nhau qua những món quà, những lời yêu thương. Vợ chồng mẹ bin thì không lãng mạn nên việc mua hoa hay sô cô la để tặng nhau là chuyện hình như không có, nhưng nấu cho nhau bữa ngon,cả nhà cùng ăn thì chuyện thường xuyên. Hôm nay qua Valentine rồi, nhưng mói sinh con nên chưa kịp làm cho anh xã thưởng thức nên nay làm bù cho anh xã và con ăn. Đồng thời cũng làm những chiếc bánh này để tặng cho mẹ ngày 08.03 để cảm ơn mẹ người đã sinh chồng con ra trên đời, để con và con trai của con được sống vui vẻ hạnh phúc. Cảm ơn mẹ đã sinh thành ra con, Yêu 2 mẹ thật nhiều.

Các bạn biết không ? Valentine là ngày mà mọi người dành tình yêu thương cho nhau qua những món quà, những lời yêu thương. Vợ chồng mẹ bin thì không lãng mạn nên việc mua hoa hay sô cô la để tặng nhau là chuyện hình như không có, nhưng nấu cho nhau bữa ngon,cả nhà cùng ăn thì chuyện thường xuyên. Hôm nay qua Valentine rồi, nhưng mói sinh con nên chưa kịp làm cho anh xã thưởng thức nên nay làm bù cho anh xã và con ăn. Đồng thời cũng làm những chiếc bánh này để tặng cho mẹ ngày 08.03 để cảm ơn mẹ người đã sinh chồng con ra trên đời, để con và con trai của con được sống vui vẻ hạnh phúc. Cảm ơn mẹ đã sinh thành ra con, Yêu 2 mẹ thật nhiều.

Gia vị

  • Nguyên liệu làm bánh cookie
  • – 250gram bột mỳ 
  • – 160gr bơ nhạt.
  • – 100gr đường xay mịn
  • – 1 lòng đỏ trứng 
  • – 1/2 thìa muối
  • – 1 ống van ni 
  • Nguyên liệu làm đường trang trí
  • – 100 gram đường xay mịn
  • – 1/2 lòng trắng trứng gà
  • – 2 thìa nước cốt chanh
  • – 1 ống Vanni
  • – Màu thực phẩm

Dụng cụ

  • Máy đánh trứng, tô trộn bột, bao tay ni lông, ray, khuôn làm bánh, lò nướng, màng bọc thực phẩm, giấy nến ( không có giấy nến nên mình dùng giấy A4 bôi bơ lên trên)

Cách làm chi tiết:

A. LÀM BÁNH COOKIE

Nguyên liệu:

  •  Cho bơ, đường, muối vào thố, Dùng máy đánh trứng để đánh cho bơ nhuyễn mịn, rồi tiếp tục cho lòng đỏ trứng và tiếp tục đánh tan đều mịn.

  • Ray bột mỳ vào thố, rồi cho từ từ vào thố bơ đã đánh nhuyễn trộn đều bằng máy đánh trứng. Thêm vanni vào trộn lại.

  • Dùng tay nhồi đều cho bột đã trộn được mịn đều lại, hoặc dùng phớt để trộn nếu bạn có.  Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3-4 giờ

  • Mang bột ra vo – cán và tạo hình, trong lúc cán bột tạo hình thì bạn canh và bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trước khoản 10 phút.

  • Vì mình không mua được giấy nến nên dùng giấy A4 thoa đều bơ lên  để bỏ bánh đã tạo hình lên nướng. Nươngs 15 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Bánh chín vừa đều mà không cháy xém cạnh.

  • Ta có thành phẩm bánh đã nướng.

B. LÀM ĐƯỜNG COOKIE

Nguyên liệu: 

  • Cho 1/2 lòng trắng vào tô, rồi dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt. tiếp tục cho 2 thìa nước cốt chanh và muối vào đánh tan.

  • Ray đường ( để khi trang trí mịn không bị cợn), cho từ từ vào thố trứng đánh cho tan, đến khi đường  mịn và hơi dẻo là được.

  • Sau đó cho vào 3 chén  khác nhau để trộn vào thực phẩm vào nhé ( màu thực phẩm chứ không dùng màu tự nhiên, màu tự nhiên không bắt màu trang trí được )

  • Cho vào túi vắt kem trang trí nếu có, mình thi cho vào túi ni lông để dùng hihi !!! chưa mua kịp à hihi !! 

  • Bắt đầu trang trí bánh thôi nào, trang trí theo ý thích của mình nha, ở đây mình trang trí cho anh chồng yêu ( i love you ),cho mẹ ( i love mom ) và nhiều hình hoa hòe hay khác tùy theo sở thích … Sau đó cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút để đường cứng lại nhé !

  • Dành cho mẹ – dành cho anh

  • Dành cho mẹ & anh & chính chủ hihi 

  • Chúc cả nhà có thêm món ăn này tặng anh xã ngày Valentine, tặng mẹ ngày 08.03 và cho các con mọi ngày trong tuần nhé các mẹ.

Let's block ads! (Why?)

Thách đố nhau làm trò dại dột, nam sinh phải trả giá bằng cả mạng sống

Dailymail đưa tin, Daniel Faustino Pinto Filho (18 tuổi, sống ở Brazil) chơi cùng nhóm bạn ở cạnh một cây cầu. Trong lúc say xỉn, các chàng trai trẻ nảy ra ý định thách đố nhau đi thăng bằng trên thành cầu. 

Trong số 3 bạn nam trong đó có Filho chơi trò này thì 2 bạn hoàn thành thử thách và hạ cánh an toàn. Trong khi đó, Filho vẫn chênh vênh trên thành cầu nhỏ hẹp. Một bạn nữ trong nhóm bất ngờ tiến đến chạm vào chân Filho khiến chàng trai này bị giật mình, ngã ngửa ra phía sau và mất hút dưới dòng sông. 

Filho và nhóm bạn chơi trò thách đố đi thăng bằng trên thành cầu (Ảnh cắt từ video)

Cuối đoạn video có thể nghe thấy tiếng la hét kêu cứu trong hoảng loạn của cô gái và những người bạn còn lại. 

14 giờ sau đó, đội cứu hộ mới tìm thấy thi thể của nam sinh Filho trên sông Jamari, thuộc địa phận của Itapua do Oeste, bang Rondonia, miền tây Brazil.

Một nhân chứng cho biết Filho không biết bơi và đang trong tình trạng say xỉn khi chơi trò thăng bằng dại dột trên thành cầu.

Đội trưởng đội cứu hộ cho biết thi thể của nam sinh xấu số được tìm thấy chỉ cách chỗ rơi xuống vài mét, đúng chỗ sâu nhất của dòng sông. 

Chân dung nam sinh xấu số Filho

Gần như chắc chắn rằng nạn nhân tử vong là do đuối nước nhưng cơ quan chức năng vẫn tiến hành khám nghiệm tử thi để đưa ra nguyên nhân cuối cùng. 

XEM THÊM:

Cô gái giấu tên và nhóm bạn xuất hiện trong đoạn video đã bị áp giải về đồn để lấy lời khai. Hiện vẫn chưa rõ có ai bị cáo buộc hay không. 

Theo lời cô gái này, khi đứng trên thành cầu Filho nói đùa sẽ nhảy xuống sống. Thế nhưng, khi cô tiến lại gần và giả vờ đẩy thì nam sinh này sợ hãi, tự ngã xuống sông. 

Trong khi đó, người quay lại đoạn video nói với cảnh sát rằng cô gái thừa biết Filho không biết bơi và trao lại đoạn video cho cảnh sát. 

Let's block ads! (Why?)

Thursday, February 16, 2017

Thông tin mới nhất về sức khỏe nạn nhân vụ ngộ độc ở Lai Châu

Thông tin mới nhất về sức khỏe nạn nhân vụ ngộ độc ở Lai Châu - 1

Các bác sĩ thăm khám và điều trị cho bệnh nhân ngộ độc tại Lai Châu. 

Chiều ngày 16/2, Sở Y tế Lai Châu làm việc với đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai lên hỗ trợ cấp cứu ngộ độc thực phẩm.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến chiều ngày 16-2, tổng số người nghi ngộ độc thực phẩm tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ là 49 người, trong đó có 8 người tử vong.

GS.TS Mai Trọng Khoa, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp đến thăm, khám và có kết luận về tình trạng ngộ độc tại tỉnh Lai Châu.

Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân điều trị đã có dấu hiệu phục hồi, chặn được nguy cơ tử vong.

GS,TS Mai Trọng Khoa nhận định, tất cả các bệnh nhân đều có dấu hiệu ngộ độc Methanol. Bệnh nhân có phác đồ điều trị đúng. Sự phối hợp chặt chẽ và cập nhật về thời gian đã là yếu tố quyết định đến việc cứu sống bệnh nhân.

“Không có bệnh nhân nào phải chuyển về Hà Nội là thành công lớn trong việc điều trị bệnh nhân của các cơ sở y tế tuyến dưới”, GS,TS Mai Trọng Khoa cho hay.

Bác sỹ Đỗ Văn Giang, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, kết quả xét nghiệm chất Methanol trong máu của 10 ca ngộ độc đang điều trị tại BVĐK tỉnh Lai Châu do Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cung cấp thì có 1 ca âm tính, 1 ca có mức nồng độ thấp (hơn 20mg/dL), 8 ca còn lại đều có nồng độ Methanol trong máu cao. (thông thường nồng độ Methanol trong máu >20 mg/dL là ngộ độc, nếu >40 mg/dL là tình trạng ngộ độc rất nặng), trường hợp ca bệnh có nồng độ Methanol cao nhất là trên 326 mg/dL.

Theo lãnh đạo ngành Y tế Lai Châu, hiện có 24 người đang được chăm sóc, điều trị tại các bệnh viện, tình trạng sức khỏe đều có tiến triển tốt hơn và đang tiếp tục được chăm sóc, điều trị tích cực. 3 người đang được chăm sóc, theo dõi tại trạm y tế xã, một số trường hợp còn lại có biểu hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhưng mức độ nhẹ đã được khám sàng lọc tại trạm y tế xã, tình hình sức khỏe ổn định được cho về gia đình và tiếp tục theo dõi.

Ngành Y tế Lai Châu đã có biện pháp khuyến cáo, ngăn ngừa các nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong nhân dân; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày; Huy động các nguồn nhân lực tại địa phương tham gia hỗ trợ người dân tổ chức tang lễ cho các nạn nhân tử vong, ổn định tình hình, không để nhân dân hoang mang tư tưởng, kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc, kích động chống phá đồng thời vận động nhân dân không tổ chức ăn, uống tập trung tại các đám tang còn lại.

Let's block ads! (Why?)