Friday, January 6, 2017

Người phụ nữ ở Sài Gòn bị giật túi xách chứa 500 triệu đồng khi đi ăn trưa

Công an quận Tân Bình hiện đang khẩn trương truy xét, điều tra vụ cướp giật túi xách táo tợn trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1 với số tiền gần 500 triệu đồng.

Theo trình báo, khoảng 12h30 phút trưa ngày 5/1, chị H. bắt taxi cùng đồng nghiệp đi ăn trưa. Khi đi đến đường Nguyễn Trọng Tuyển thì xuống xe để đi bộ vào quán.

Đi ăn trưa thì người phụ nữ bị cướp giật túi xách gần 500 triệu đồng (ảnh minh họa)

Chị H. xuống xe mang theo 1 chiếc túi xách. Bất ngờ, 2 thanh niên đi xe máy áp sát giật nhanh chiếc túi xách của chị H. rồi tăng tốc bỏ chạy về hướng quận Phú Nhuận. Chị H. hô hoán nhưng 2 tên cướp đã tăng ga bỏ chạy mất dạng.

Tại cơ quan công an, chị H. khai báo bị mất tài sản trong túi xách lên tới gần 500 triệu đồng gồm: gần 250 triệu đồng tiền mặt, 102 USD, 5 cây vàng, 2 chiếc iPhone, 1 chiếc điện thoại Nokia, 1 chiếc bóp hàng hiệu và nhiều giấy tờ khác.

Let's block ads! (Why?)

Món ngon cuối tuần: Bò xào cà ri rau củ

Kết hợp nhiều loại rau củ thơm ngon, Bò xào cà ri rau củ không chỉ ngon, dinh dưỡng mà còn vô cùng bắt mắt. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất thích đấy!

Kết hợp nhiều loại rau củ thơm ngon, Bò xào cà ri rau củ không chỉ ngon, dinh dưỡng mà còn vô cùng bắt mắt. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất thích đấy!

Gia vị

  • 250gr bò phi lê
  • 1 củ cà rốt
  • 150gr bắp non
  • 150gr đậu Hà Lan
  • 1 muỗng cà phê bột cà ri
  • Tỏi băm, muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm chi tiết:

bgd-bo-xao-rau-cu-1

Bò xào cà ri rau củ nấu nhanh, ăn ngon

  • Nguyên liệu cho món Bò xào cà ri rau củ:

bgd-xuc-xich-khia-nuoc-dua-4

  • Thịt bò cắt khối vuông 1,5cm.
  • Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng. Đậu que, bắp non cắt xéo. Chần sơ cà rốt, đậu que, bắp non trong nước có pha ít muối.

bgd-bo-xao-rau-cu-9

  • Phi thơm hành tỏi băm, cho bò vào xào hơi chín.

bgd-bo-xao-rau-cu-7

  • tiếp tục cho cà rốt, đậu Hà Lan, bắp non vào xào, thêm 1 chén nước và bột cà ri vào đảo đều đến khi nguyên liệu vừa chín rồi tắt bếp.

bgd-bo-xao-rau-cu-4

  • Cho món ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
  • Thịt bò xào vừa chín tái thì cho rau củ vào để thịt bò không bị dai và không chín quá.Sử dụng bột cà ri tiện dụng Aji-Quick không cần nêm thêm các gia vị khác.

bgd-bo-xao-rau-cu-5

  • Chúc bạn thành công.

Let's block ads! (Why?)

Biết những lưu ý này vào cuộc "yêu" sẽ không tổn hại sức khỏe

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H Trụ sở: Tầng 12, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP Hà Nội Tel: (84-4) 73 00 24 24 hoặc (84-4) 3512 1806 - Fax: (84-4) 3512 1804 VPĐD: Tầng 5 – Toà nhà Hải Âu - 39B Trường Sơn, P2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh Tel: (84-8) 73 00 24 24 hoặc (84-8) 3848 9845 - Fax: (84-8) 3848 6519 / Giấy phép số 2517/GP- TT ĐT ngày cấp 27/08/2013 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI. Chịu trách nhiệm xuất bản: Phan Minh Tâm. HOTLINE: 0965 08 24 24

Let's block ads! (Why?)

Mẹ mải nhắn tin điện thoại, con trai 4 tuổi ngã xuống hồ bơi chết đuối

Mới đây, một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra tại Trung Quốc khi cậu bé 4 tuổi chết đuối trong hồ bơi dù chỉ đứng cách mẹ vài mét. Được biết, lúc đó người mẹ đang đứng quay lưng lại và mải nhắn tin điện thoại. 

Người mẹ chỉ đứng cách cậu con trai vài mét

Cảnh quay từ video cho thấy cảnh cậu bé vùng vẫy, ngụp lặn trong làn nước. Trong khi đó, người mẹ không biết gì và vẫn tập trung vào thiết bị cầm tay. 

Khi nhắn tin xong, chị mới ngoảnh lại tìm con. Khi đó cậu con trai đã dần đuối sức ở phía sau. 

Đoạn video này được một người có mặt ở hồ bơi tình cờ ghi lại. Sau khi đăng tải lên Twitter, đoạn video này đã ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi từ phía cư dân mạng.

Mẹ quay lưng lại nhắn tin điện thoại trong khi con đang chới với phía sau

“Điện thoại nên cấm sử dụng tại khu vực hồ bơi để phụ huynh tập trung vào việc giám sát trẻ nhỏ. Nhiều phụ huynh lơ là, vô tình quên con mình đi dẫn đến những tai nạn đáng tiếc", một cư dân mạng cho biết. 

Tổ chức bảo vệ tai nạn trẻ em cảnh báo rằng trong vòng 6 năm qua đã, đã có khoảng 30 trẻ em chết đuối tại khách sạn hoặc các bể bơi trong khu nghỉ dưỡng.

Let's block ads! (Why?)

Dân Hà Nội thích thú chuyển sang chơi bưởi cảnh đón Tết

Có nguồn gốc từ bưởi Diễn, người trồng đã khéo léo chăm sóc và tạo hình thành những gốc bưởi nhỏ làm cảnh để chơi trong dịp Tết. Để làm ra những chậu bưởi cảnh, người nông dân đã phải chuẩn bị triết và ghép quả từ 2 tháng trước.

Giá bưởi cảnh không hề rẻ, một cây cao khoảng 50 cm được rao bán 1-3 triệu đồng. Có những gốc bưởi lâu năm, dáng to và đẹp có thể bán lên tới 60-70 triệu đồng. Sau dịp Tết, người mua bưởi cảnh có thể thuê dịch vụ chăm sóc để năm sau chơi tiếp hoặc bán lại cho chủ vườn.

Nhiều người đi đường tò mò với loại bưởi trồng làm cảnh.

Quả vàng ươm, trĩu nặng rất đẹp mắt.

Nhiều cây bưởi cũng được tạo thế giống như đào, quất.

Cây bưởi có tuổi đời 25 năm với giá bán 12 triệu đồng.

Nhiều cây được ghép thêm quả phật thủ nhìn khá lạ mắt.

Vườn bưởi cảnh này mới mở được vài ngày nhưng cũng đã có nhiều khách tới hỏi mua.

Cây bưởi cảnh được tạo dáng "Huyền" được bán với giá 2,5 triệu đồng.

Theo người trồng cho biết, việc triết cành và quả phải được tính toán kỹ lưỡng và phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết.

Let's block ads! (Why?)

Gợi ý nấu món cá diêu hồng hấp Hongkong cho ngày Tết

Cá diêu hồng hấp kiểu Hong Kong với hương vị thơm thơm cay cay, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong dịp Tết này. Đây sẽ là một lựa chọn thú vị và được mọi người yêu thích nhờ vị thơm ngon béo ngậy của cá hòa quyện với các gia vị gừng tươi, xì dầu, dầu hào thơm ngon khó cưỡng nhưng cách làm thì không quá công

Tết này, hãy bổ sung vào thực đơn những món hấp, vì không những giúp thực đơn thêm phong phú mà theo các chuyên gia dinh dưỡng, hấp là phương pháp mà thực phẩm chịu ít tác động của nhiệt. Món hấp giữ được giá trị chất dinh dưỡng cho món ăn vì không bị chất lỏng hay lửa tác động trực tiếp. Phương pháp hấp bảo đảm giữ được các chất như vitamin B, B12, C, biotin, canxi, phốt pho, kẽm, kiềm... có trong thực phẩm.

Nguyên liệu cần thiết

Cá diêu hồng: 1 con (tầm 1 kg)

Gợi ý nấu món cá diêu hồng hấp Hongkong cho ngày Tết - Ảnh 1.

1,5 lít nước, 500g xương heo + 50g củ hành tây + 50g hành lá + 50g ngò rí và 20g gừng, nấu lửa nhỏ cho dậy mùi thơm,lược lấy nước trong.

Gia vị làm sốt Hồng Kông: 50ml nước tương, 20ml xì dầu, 10ml rượu trắng, 20g hạt nêm từ thịt, 10g đường trắng, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè.

Gừng, đầu hành lá và ớt sừng: tất cả xắt sợi, cùng các gia vị thông thường.

Cách làm

Bước 1: cá làm sạch để vào dĩa lòng sâu, bên dưới để một ít hành lá, rắt một ít muối và xoa đều lên cá, bên trong cá để vào vài cọng đầu hành và gừng thái sợi.

Bước 2: Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông: Dầu nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm, cho nước dùng xương heo vào chảo, rồi đến nước tương, xì dầu, dầu mè, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho sôi lại, tắt bếp.

Bước 3: Hấp cá trong lò nướng hấp đối lưu Panasonic NU-SC100W, chọn chế độ hấp đối lưu, tùy chỉnh trọng lượng và thời gian hấp cá sau đó chọn nút bắt đầu. Sau khi cá chin, các bạn lấy cá ra và tưới nước sốt thơm ngon lên là sẽ có ngay món cá hấp Hongkong thơm ngon đúng điệu ngay tại gia đình, thông thường nước sốt chỉ cần ngập 1/3 thân cá là vừa đủ để tạo độ hấp dẫn cho món ăn.

Gợi ý nấu món cá diêu hồng hấp Hongkong cho ngày Tết - Ảnh 2.

Cá diêu hồng hấp kiểu Hong Kong

Gợi ý

Trợ thủ đắc lực là Lò hấp nướng đối lưu Panasonic NU-SC100W với thiết kế nhỏ gọn, khoang lò rộng, 4 chế độ tùy chỉnh như: chiên không dầu, hấp đối lưu, ủ lên men, nướng bánh/nướng bỏ lò. Ngoài ra, 16 thực đơn nấu nướng tự động, dễ dàng sử dụng và vệ sinh, sẽ là sản phẩm hỗ trợ bạn tốt nhất để nấu nhiều món ăn cầu kỳ.

Gợi ý nấu món cá diêu hồng hấp Hongkong cho ngày Tết - Ảnh 3.

Lò nướng hấp đối lưu Panasonic NU-SC100W sẽ giúp bạn tạo ra một món ăn thơm ngon đậm đà mà vẫn lưu giữ vẹn nguyên chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Nếu bạn thường xuyên vào bếp thì tuyệt đối đừng làm những việc này!

Những mẹo vặt quan trọng sau đây giúp bạn tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc khi vào bếp đấy!

Nhà bếp là nơi bạn thường lui tới và có rất nhiều điều có thể xảy ra tại nơi này. Nếu bạn không biết những điều bạn đang làm trong bếp, thì đó có thể là những sai lầm biến môi trường nấu nướng thành nơi nguy hiểm và độc hại. Các bề mặt nóng có thể làm bạn bị bỏng, các vật sắc nhọn có thể khiến bạn bị thương. Và nếu bạn không chú ý, thực phẩm bị cháy khét có thể là nguyên nhân gây ra một trận hỏa hoạn. Đây là lý do tại sao những đầu bếp chuyên gia hay tại gia khuyên bạn những điều sau đây. Bởi chúng được tích lũy từ chính những sai lầm của họ trong quá trình tác nghiệp.

1. Đừng cố bắt hay chụp lấy một con dao đang rơi. Nghe có vẻ nực cười nhưng thực tế thì nhiều người có phản xạ là bắt hay chụp lấy một vật sắp bị rơi mà quên mất đó là một vật có thể gây thương tổn như con dao, kéo. Thay vào đó, hãy lùi lại một bước để đảm bảo nó không rơi vào chân bạn.

Nếu bạn thường xuyên vào bếp thì tuyệt đối đừng làm những việc này! - Ảnh 1.

2. Không nên thêm bột hoặc tinh bột vào nước nóng. Bởi vì nó sẽ nhanh chóng bị đóng cục mà rất khó tán đều. Thay vào đó, hãy khuấy đều bột với nước lạnh hoặc nước ấm trước rồi mới thêm chúng vào món ăn mà bạn chế biến.

3. Đừng sử dụng găng tay ướt hoặc ẩm để lấy thực phẩm từ trong lò nóng. Vì vải ướt dẫn nhiệt tốt hơn nhiều so với vải khô có thể sẽ khiến bạn bị bỏng khi cầm nắm. Kể cả khăn ướt cũng vậy.

4. Không đặt món ăn nóng hoặc dụng cụ chứa còn nóng trên một bề mặt ẩm ướt. Sự chênh lệch nhiệt độ có thể khiến cho bề mặt nứt vỡ hoặc biến dạng.

5. Không sử dụng dao để cạo thức ăn ra khỏi mặt thớt. Lưỡi dao sẽ mau chóng bị cùn thậm chí bị mẻ.

Nếu bạn thường xuyên vào bếp thì tuyệt đối đừng làm những việc này! - Ảnh 2.

6. Bột nở và baking soda không thể thay thế. Chúng không có tác dụng tương tự nhau vì thế nếu cố tình muốn thay thế bạn có thể làm hỏng món ăn.

7. Nhớ rửa tay kỹ sau khi thái ớt. Để tránh sau đó theo thói quen, vô tình bạn có thể dụi lên mắt hoặc các bộ phận mẫn cảm khác như mũi, môi khiến chúng bỏng rát.

8. Đừng cố đánh lòng trắng trứng khi không có lòng đỏ. Điều này chỉ đơn giản là thành phẩm sẽ không có hiệu quả và làm hỏng công thức nấu nướng của bạn đấy!

9. Không bao giờ đặt một con dao tốt, sắc nét trong máy rửa chén. Nhiệt độ cao trong máy rửa chén có thể làm hỏng kim loại và làm ảnh hưởng đến lưỡi dao. Một con dao tốt thì tốt nhất bạn nên rửa bằng tay.

Nếu bạn thường xuyên vào bếp thì tuyệt đối đừng làm những việc này! - Ảnh 3.

10. Đừng thái thịt ngay sau khi bạn vừa nấu chín. Hãy để nó có thời gian nguội bớt và săn lại trong nhiệt độ phòng, thậm chí với thịt gà hay các gia cầm khác, trước khi chặt bạn nên đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh chừng 10-15 phút cho thịt săn lại thì khi chặt miếng thịt không chỉ dễ chặt mà còn đẹp mắt và khô ráo, không vỡ nát.

11. Không bao giờ sử dụng cùng một con dao để cắt rau và thịt, trừ khi bạn sử dụng cả hai nguyên liệu đó trong cùng một món ăn. Thịt sống có chứa rất nhiều vi khuẩn và bạn ắt hẳn không muốn nó vương lại trên rau của bạn. Đối với thớt cũng tương tự như vậy.

Nếu bạn thường xuyên vào bếp thì tuyệt đối đừng làm những việc này! - Ảnh 4.

12. Đừng bao giờ nhúng ngón tay của bạn vào thực phẩm để nếm thử hoặc kiểm tra xem nó có nóng hay không. Ngón tay của bạn có thể chưa rất nhiều vi khuẩn và các vi sinh vật, chúng có thể theo đó lây vào thực phẩm. Tốt nhất hãy sử dụng thìa kim loại để thay thế.

13. Bạn nghĩ dao cùn thì không nguy hiểm cho trẻ nhưng không phải. Đừng bao giờ để trẻ dùng dao cùn để cắt, đặc biệt là những vật khó cắt thái. Vì chúng có thể sẽ cố dùng lực để cắt đứt và có khả năng bị chấn thương nếu dao bị trợn trượt.

14. Không sử dụng đồ kim loại trên một bề mặt chống dính. Chúng có thể làm xước và làm hỏng lớp phủ chống dính.

15. Đừng bao giờ mở cửa lò nếu bạn nhìn thấy có lửa bên trong. Lửa cháy cần có oxy, nếu bạn mở cửa là bạn đã vô tình cung cấp cho nó một nguồn oxy mới. Thay vào đó, hãy để ngọn lửa tự tàn dần vì thiếu oxy. Nếu ngọn lửa thực sự không tắt, lúc này bạn hãy gọi nhân viên cứu hỏa.

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)