Sunday, January 1, 2017

[unable to retrieve full-text content]

Đại tiệc pháo hoa chào đón năm năm mới 2017 trên khắp thế giới

Australia là một trong những nước đón năm mới 2017 sớm nhất thế giới với màn bắn pháo hoa hoành tráng ở Cầu cảng và Nhà hát Sydney.

Màn bắn pháo hoa năm nay được đánh giá là đẹp nhất từ trước tới nay ở Sydney. 

Khoảng 1,5 triệu người đã có mặt tại cầu cảng Sydney để chiêm ngưỡng màn pháo hoa giao thừa 2017.

Cả khu vực rực sáng ánh pháo hoa.

Những chùm pháo hoa tại thành phố Auckland, New Zealand.

Người dân thành phố Vladivostok, Nga xem pháo hoa năm mới

Pháo hoa tại thành phố Bali của Indonesia

Pháo hoa tại vịnh Marina, Singapore

Bóng bay trắng được thả trong đêm giao thừa ở Tokyo, Nhật Bản.

Người Hàn Quốc biểu tình dưới ánh sáng rực rỡ của pháo hoa mừng Năm mới. 

Pháo hoa tạo hình ảnh đàn chim sải cánh trên bầu trời tại cảnh Victoria thuộc Hong Kong (Trung Quốc). 

Tháp Taipei 101,thành phố Đài Bắc, Đài Loan rực sáng pháo hoa đêm giao thừa

Màn pháo hoa tại Manila, Philippines.

This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.

[unable to retrieve full-text content]

Thịt bò khô gác bếp

Món Thịt bò gác bếp cũng giống như thịt bò khô mà chúng ta vẫn thường ăn trong các quán nhậu hay trong mỗi nhà vào dịp lễ tết nhưng Thịt bò khô gác bếp ngoài vị thơm của thịt còn có cả mùi của khói bếp, mùi của nắng nên ăn rất đậm đà. Hôm nay mình xin giới thiệu với cả nhà cách làm bò khô theo kiểu ở quê mình vẫn làm nhé!

Món Thịt bò gác bếp cũng giống như thịt bò khô mà chúng ta vẫn thường ăn trong các quán nhậu hay trong mỗi nhà vào dịp lễ tết nhưng Thịt bò khô gác bếp ngoài vị thơm của thịt còn có cả mùi của khói bếp, mùi của nắng nên ăn rất đậm đà. Hôm nay mình xin giới thiệu với cả nhà cách làm bò khô theo kiểu ở quê mình vẫn làm nhé!

Gia vị

  • – Bò 3kg (chọn loại có thớ nổi) 
  • – Gừng 1 củ lớn
  • –  Tỏi 3 củ lớn
  • – Ớt 5 trái
  • – Rươụ 1 chén
  • – Bột ngọt, bột canh, đường

Dụng cụ

  • Dao, thớt, cối chày, dây buộc, dàn treo phơi

Cách làm chi tiết:

– Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày và dài theo thớ dọc

Hình ảnh nội tuyến 1

– Gừng, tỏi, ớt làm sạch giã nhỏ

– Cho thịt bò đã cắt vào một cái chậu rồi đổ tất cả gừng, tỏi, ớt vào nêm 2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 3 muỗng bột canh, 3 muỗng tiêu, 1 chén rượu vào sau đó đeo găng tay rồi trộn bóp thật đều thịt với gia vị, ướp khoảng 30 phút là đem đi phơi được.

– Khi phơi ta dùng dây bì cắt thành từng đoạn rồi buộc một đầu thịt rồi treo rải đều trên một cái sào đem ra ngoài nắng phơi để lấy màu đẹp. 

Hình ảnh nội tuyến 2

Còn tối đến và những ngày không có nắng nhà mình thường đem vào nhà phơi trên bếp lửa khi nấu ăn hoặc là đốt than bên dưới để hong thịt.

Thịt bò khô gác bếp ngoài vị thơm của thịt còn có cả mùi của khói bếp, mùi của nắng nên ăn rất đậm đà.

This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.

Cá tươi nướng

Nhà mình rất thích ăn cá nướng nên những ngày cuối tuần rảnh rôi mình thường đi chợ mua cá tươi về nướng cho cả nhà ăn. Thường thì mình sẽ thay đổi từng loại cá nướng, khi thì cá biển, khi thì cá nước ngọt… Và hôm nay mình xin giới thiệu món cá nướng rất dân dã từ cá nước ngọt.

Nhà mình rất thích ăn cá nướng nên những ngày cuối tuần rảnh rôi mình thường đi chợ mua cá tươi về nướng cho cả nhà ăn. Thường thì mình sẽ thay đổi từng loại cá nướng, khi thì cá biển, khi thì cá nước ngọt… Và hôm nay mình xin giới thiệu món cá nướng rất dân dã từ cá nước ngọt.

Gia vị

  • – Cá tươi 1kg
  • – Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, ớt, tiêu, nước mắm

Dụng cụ

  • Thanh tre làm kẹp nướng, dao, thớt, kéo

Cách làm chi tiết:

– Cá làm sạch ruột, rửa để ráo xong cho vào nồi ướp với 1 muỗng bột canh, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu ăn chừng 20 phút

– Đốt một lò than hoa thật đỏ rồi sắp cá lên vỉ nướng. Cách 5-7 phút ta lại lật trở cá để cá được chín đều và gìon thơm hơn

– Khi bề mặt cá vàng ta gỡ ra 

Hình ảnh nội tuyến 2

Hình ảnh nội tuyến 3

This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.

Vịt xiêm nấu sả

Mình rất thích ăn vịt xiêm vì thịt vịt rất thơm và chắc. Sau đây mình xin giới thiệu món Vịt xiêm nấu sả.

Mình rất thích ăn vịt xiêm vì thịt vịt rất thơm và chắc. Sau đây mình xin giới thiệu món Vịt xiêm nấu sả.

Gia vị

  •  Vịt xiêm 1 con 2kg
  • – Sả 6 nhánh
  • – Ớt 2 quả
  • – Hành củ, bột canh, bột ngọt

Dụng cụ

  • Dao, thớt, nồi, chảo

Cách làm chi tiết:

– Vịt xiêm làm sạch chặt miếng vừa ăn

– Sả làm sạch, cắt khúc, đập dập

Kết quả hình ảnh cho sả đập dập

– Cho vịt vào nồi rồi nêm bột ngọt, bột canh, sả, dầu ăn, cắt ớt quả vào đảo đều xong ướp chừng 15phút 

Kết quả hình ảnh cho thịt vịt xiêm

– Cho lên bếp xào cho thịt săn thì cho nước ngập thịt rồi đun sôi, vặn nhỏ lửa chừng 25 phút là chín

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.

Gia đình đã đưa tang, 40 năm sau, người phụ nữ bất ngờ trở về

Năm 1976, một người phụ nữ tên là Vilasa, sống tại làng Inayatpur, thành phố Majahwan thuộc bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ, bị một con rắn hổ mang đen Châu Phi cắn khi đang làm việc trên cánh đồng gần nhà.

Bà cụ Vilasa năm nay 82 tuổi trở về từ cõi chết sau 40 năm.

Người phụ nữ này nhanh chóng được mọi người đưa đến gặp thầy tu trong vùng nhưng không qua khỏi. Sau nghi lễ an táng theo truyền thống địa phương của bắc Ấn Độ, thi thể của Vilasa được thả trôi theo dòng sông Hằng để tiễn đưa về thế giới bên kia.

Những người trong gia đình hết sức đau buồn khi cô qua đời. Tuy nhiên, không ai trong số họ biết chuyện gì đã xảy ra sau đó.

Theo Mirror, thi thể người phụ nữ này trôi dọc theo dòng sông đến một thị trấn ở hạ lưu và được một người chèo thuyền nhìn thấy và vớt lên rồi đem vào bệnh viện để chữa trị.

Sau khi chữa trị tại bệnh viện, sức khỏe  đã bình phục, nhưng Vilasa không nhớ nhiều về quá khứ của mình. Vilasa đã sống suốt 40 năm tại một ngôi đền ở thị trấn này.

Rắn hổ mang đen Châu Phi - loài rắn đã cắn bà cụ Vilasa vào 40 năm trước.

Mới đây, vào cuối tháng rồi, một người đàn ông tại ngôi làng cũ của bà đi đến thị trấn kia, và gặp bà trong ngôi đền. Nhận ra bà chính là người đàn bà bị rắn cắn năm xưa, người đàn ông hỏi chuyện và giúp bà nhớ lại được những ký ức cũ của hàng chục năm trước.

Người đàn ông này nhanh chóng gọi những người trong gia đình bà Vilasa đến thị trấn. Cô con gái xem vết bớt trên người bà và xác nhận rằng đây chính là mẹ của mình. Con cháu của bà rất vui mừng và ngạc nhiên khi thấy bà cụ trở về sau 40 năm biệt tích. Bà hiện rất khỏe mạnh vì những ngày tháng sống tĩnh dưỡng ở đền.

This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.