Friday, December 9, 2016

Có một món trứng bông xốp cực ngon mà chắc chắn bạn chưa biết cách để làm

Copyright © 2016 WebGiaDinh.org. All rights reserved.

Lưu ý: Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp phải theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Hosting được tài trợ bởi SUNDATA

Let's block ads! (Why?)

Món ngon ngày tết: Làm bánh cookies dừa dứa thơm béo

Bạn hãy thử trổ tài làm món bánh cookies dừa dứa để mang đến một hương vị mới mẻ cho khay mứt Tết năm nay nhé! Công thức đang chờ bạn khám phá.

Bạn hãy thử trổ tài làm món bánh cookies dừa dứa để mang đến một hương vị mới mẻ cho khay mứt Tết năm nay nhé! Công thức đang chờ bạn khám phá.

Gia vị

  • 160gr mứt dứa
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê nước
  • 140gr đường
  • 150gr dừa nạo
  • 226gr bơ lạt, để nhiệt độ phòng, cắt miếng vuông nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa
  • 284gr bột

Cách làm chi tiết:

Banh cookies

Đĩa bánh cookies quyến rũ, thơm ngon

  • Để làm món bánh này trước tiên bạn cần quết bơ lạt vào khuôn.
banh cookies 1

Loại trái cây làm nên món bánh cookies

  • Cho vỏ chanh, nước cốt chanh vào tô trộn đều.
  • Trứng gà đánh tan, thêm nước vào trộn đều. Thêm dừa nạo vào trộn.
  • Đánh bơ, đường với nhau cho đến khi chuyển màu vàng ngà, thêm muối, nước cốt dừa vào trộn cùng. Trút hỗn hợp dừa, trứng vào trộn đều.
  • Rây hỗn hợp bột vào trộn cùng cho đều.
  • Bọc hỗn hợp bột lại để trong ngăn mát tủ lạnh cho bột nghỉ trong 20 phút.
  • Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Cắt bánh tạo hình, sau đó cho lên khay nướng rồi cho vào lò nướng ở 17-19 phút đến khi bánh chín vàng là được. Cho bánh ra rack để nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín.
  • Khi ăn thêm mứt dứa lên trên.
Banh cookies 3

Bánh cookies nhân mứt dứa

Banh cookies 5

Cookies phiên bản nhân trái cây

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh cho ngày tết này.

Theo cookingclassy

Let's block ads! (Why?)

Y bác sĩ hay nhũng nhiễu bệnh nhân sẽ bị kỷ luật

Y bác sĩ hay nhũng nhiễu bệnh nhân sẽ bị kỷ luật - 1

Sau khi thị sát Bệnh viện K Hà Nội, nhiều bệnh nhân "tố" thái độ y bác sĩ với Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 9/12, Bộ Y tế cho biết, hiện đã có danh sách những bác sĩ nhũng nhiễu, gây khó cho người bệnh không biếu tiền.

Ngày 8/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thị sát 4 bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội gồm Bệnh viện E, Bệnh viện K Trung ương (cơ sở Tân Triều), Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Hữu Nghị.

Khi tiếp xúc với Bộ trưởng, nhiều bệnh nhân không chỉ bức xúc về khâu khám bệnh tại Bệnh viện K, người bệnh còn “tố” việc phải chi những khoản “khó nói” cho bác sĩ và điều dưỡng khi mổ. Tuy nhiên, khi được hỏi những khoản chi đó thì phần lớn không ai tiết lộ vì lo lắng người thân đang điều trị tại bệnh viện.

“Tôi có người thân đã điều trị tại bệnh viện 2 năm nay. Nhiều bác sĩ trong bệnh viện rất tốt, nhưng cũng không ít người có thái độ khi người nhà bệnh nhân không có chế độ cảm ơn bác sĩ”, bác Hoa (Vĩnh Phúc) đang chăm người nhà tại Bệnh viện K cho biết.

Tuy vậy, vẫn có bệnh nhân không ngần ngại phàn nàn về việc bị bác sĩ vòi vĩnh khiến họ phải cho phong bì cảm ơn bác sĩ 2 triệu đồng, điều dưỡng 200 nghìn đồng.

“Nếu không có tiền cảm ơn thì bác sĩ tỏ thái độ lạnh nhạt, gắt gỏng”, một bệnh nhân đang điều trị phàn nàn.

Bà Vũ Thị Minh Hạnh, Phó viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (Bộ Y tế) cho biết, sự hài lòng của người bệnh ở Bệnh viện K là 66%.

“Qua khảo sát, thái độ, ứng xử của cả bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện K là có vấn đề”, bà Hạnh cho hay.

Theo bà Hạnh, trong khi ở các bệnh viện khác, người bệnh thường chỉ phàn nàn thái độ của điều dưỡng, hộ lý khi hướng dẫn, chăm sóc người bệnh thì tại Bệnh viện K, sự không nhiệt tình, quát mắng bệnh nhân không chỉ có điều dưỡng, mà gồm có cả bác sĩ.

Đặc biệt, vẫn còn tình trạng những nhiễu, gây khó người không biếu tiền, ai biếu tiền được đáp ứng nhanh hơn.

“Danh sách những bác sĩ này chúng tôi có và sẽ chuyển đến Giám đốc Bệnh viện K”, bà Hạnh khẳng định.

Trước những “tố cáo” này, ông Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K thừa nhận, tại bệnh viện vẫn còn hiện tượng nhũng nhiễu bệnh nhân, triển khai mô hình bệnh viện xanh sạch đẹp còn chậm.

“Tôi tự thấy Bệnh viện K là “đội sổ” so với các bệnh viện trong nhóm Bộ trưởng đi thị sát”, ông Thuấn nói.

Lãnh đạo Bệnh viện K cho biết trong thời gian tới ban lãnh đạo bệnh viện sẽ chấn chỉnh lại tình trạng trên, quyết tâm bằng mọi cách sẽ đưa bệnh viện K bằng các bệnh viện top đầu.

Yêu cầu kỷ luật y bác sĩ nhũng nhiễu người bệnh

Trước kết quả khảo sát của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ trưởng Y tế bày tỏ: “Tình trạng này “lặp đi lặp lại trong lịch sử”, lần nào kiểm tra tại Bệnh viện K cũng có bệnh nhân phàn nàn. Đây là sự thật, Bệnh viện phải cầu thị, chấn chỉnh.

Bộ trưởng Y tế yêu cầu Bệnh viện K phải lấy danh sách nhân viên y tế gây khó dễ cho bệnh nhân, kiên quyết phải họp hội đồng kỷ luật, đưa ra hình thức kỉ luật với những y, bác sĩ gây nhũng nhiễu người bệnh.

Người đứng đầu ngành y tế cũng yêu cầu tổ chức riêng các lớp tập huấn lại về thái độ ứng xử cho tất cả các bộ nhân viên từ bảo vệ, cho đến điều dưỡng, bác sĩ tại Bệnh viện K…

Let's block ads! (Why?)

Tin nóng: Bắt khẩn cấp nam thanh niên sát hại hiếm dâm bé gái 6 tuổi

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 5/12, sau khi uống rượu xong, Quàng Văn Khoa cùng một số người xuống khu vực suối Nậm Con để đánh cá.

Đánh cá được một lúc thì Khoa về trước còn cháu Quàng Thị T. (SN 2010 trú cùng bản Hin Pẻn) đi theo sau. Khi về tới gần nhà, Khoa đưa cháu T. lên nương sắn gần nhà sau đó siết cổ cháu T. rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi hiếp dâm cháu T. xong, phát hiện nạn nhân đã chết nên Khoa mang xác cháu gái này phi tang dưới suối Nậm Con.

Ảnh minh họa.

Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương điều tra và bắt giữ đối tượng Quàng Văn Khoa.

Tại cơ quan công an, kẻ thủ ác khai nhận hành vi phạm tội. Công an tỉnh Sơn La đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Let's block ads! (Why?)

Món ngon cuối tuần: Canh rong biển thịt bò giàu dưỡng chất

Cùng theo dõi cách thực hiện món canh rong biển để mang đến món canh mới lạ, độc đáo và giàu dưỡng chất cho cả nhà trong bữa cơm tối cuối tuần nhé!

Cùng theo dõi cách thực hiện món canh rong biển để mang đến món canh mới lạ, độc đáo và giàu dưỡng chất cho cả nhà trong bữa cơm tối cuối tuần nhé!

Gia vị

  • 8gr rong biển nấu canh Wakame
  • 30gr đậu xanh hạt
  • 100gr nấm rơm
  • 50gr thịt bò
  • Dầu ăn, muối

Cách làm chi tiết:

Canh rong bien 5

Canh rong biển thịt bò

Những nguyên liệu cần có cho món canh rong biển.

Canh ronng bien

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu xanh hạt vo sạch, ngâm qua đêm sau đó vo sạch, để ráo. Rong biển ngâm với nước lạnh trong 15 phút, vớt ráo.
  • Thịt bò thái lát mỏng. Nấm rơm bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt đôi.
Canh ronng bien 1

Sơ chế nguyên liệu

  • Cho 1 lít nước, đậu xanh vào nấu trong 20 phút.
Canh rong bien 3

Đậu xanh nấu mềm

  • Cho nấm vào đun sôi, thêm rong biển, thịt bò vào nấu sôi trở lại, nêm ít muối, dầu ăn vừa ăn.
Canh rong biển 4

Cho các nguyên liệu khác vào nấu cùng

  • Múc canh rong biển, đậu xanh, nấm rơm thịt bò ra tô dùng nóng.
Canh rong bien 5

Tô canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng

  • Chúc bạn thành công với món canh độc đáo, giàu dưỡng chất này!

Let's block ads! (Why?)

Thực hư thông tin Nguyễn Thành Dũng sát hại 3 đứa trẻ

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an - cho biết đến thời điểm hiện nay, chưa có cơ sở khẳng định nghi can Nguyễn Thành Dũng (SN 1982, quê An Giang) và 3 đồng phạm sát hại 3 đứa trẻ rồi bóp cổ, mang đi chôn.

Nghi can Nguyễn Thành Dũng

Những tin đồn đăng tải trên mạng được cáo buộc là sai sự thật

“Bước đầu, chỉ phát hiện việc Dũng có hành hạ một bé gái 3 tuổi tên A Sai (người Campuchia), còn việc xâm hại tình dục hay sát hại, tra tấn ai nữa thì chưa có cơ sở, cần phải tiếp tục điều tra”- Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói.

Theo Bộ Công an, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia đã cung cấp những thông tin ban đầu cho phía Việt Nam. Riêng 2 nghi can người Campuchia Ret Sothy (28 tuổi) và Oeu Nat (25 tuổi) không có cơ sở để truy tố nhưng người đàn ông quốc tịch Hà Lan đang bị cáo buộc tội "Che giấu tội phạm".

Như Báo Người Lao Động thông tin, kết quả điều tra ban đầu Bộ Công an cho biết năm 2014, Nguyễn Thành Dũng quen một người đàn ông Hà Lan tại đường Bùi Viện (quận 1, TP HCM). Sau đó, cả hai phát sinh tình cảm và quan hệ đồng tính, Dũng gọi người này là chồng và xưng vợ. Hơn một năm quen nhau, cả hai gom góp tiền mua đất ở Campuchia và thành lập đồn điền cao su.

Từ ngày 21 đến 23-8, Dũng cùng một người em sử dụng ma túy đá. Khoảng thời gian ấy, Dũng bị ảo giác và dẫn A Sai ra sau vườn, dùng roi điện chích; lấy lá cây, vật cứng bắt cháu bé ăn.

Dũng quen với cha mẹ cháu bé hơn 2 năm và xem bé như con nuôi của mình. Dũng kể gia đình A Sai khá nghèo nên y đã 2 lần ẵm cháu đến bệnh viện để cấp cứu

Let's block ads! (Why?)

Ốc, bánh tráng trộn Sài Gòn được khen hết lời trên truyền hình Mỹ

Tác giả bài viết ví Sài Gòn như "thủ đô ẩm thực" của cả Việt Nam . Đó không phải là lời nói quá, vì các món ăn đầy hấp dẫn lần lượt hiện ra trước mắt người xem trong một đoạn phóng sự đường phố dài 1 phút.

Ngày 5.12, trên mục Du lịch của kênh truyền hình lớn nhất thế giới CNN, tác giả Dan Tham giới thiệu loạt món ăn đường phố không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn, với những cái tên quen thuộc như ốc, bánh tráng trộn, bánh cuốn, bún bò Huế, bê thui, bánh xèo, hủ tiếu Nam Vang.

Tác giả bài viết ví Sài Gòn như "thủ đô ẩm thực" của cả Việt Nam. Đó không phải là lời nói quá, vì các món ăn đầy hấp dẫn lần lượt hiện ra trước mắt người xem trong một đoạn phóng sự đường phố dài 1 phút.

Dan Tham giới thiệu với độc giả Mỹ về món ốc Sài Gòn trứ danh. Anh viết: "Có rất nhiều cách để chế biến ốc. Chúng được hấp hoặc xào với nước sốt me, chiên hoặc đun sôi với sữa dừa. Đây là món ăn thơm ngon thường được người Sài Gòn thưởng thức sau một ngày làm việc. Dù sống dưới đất, ở biển hay vùng nước ngọt, ốc ở Việt Nam có lẽ là món ăn gần gũi và phổ biến hơn cả món ốc sên (escargot) của Pháp".

- Ảnh 2.
Người Sài Gòn thích ăn ốc sau giờ làm

Bánh tráng trộn được Dan Tham gọi là "một phát minh của ẩm thực đường phố Sài Gòn", "món ăn vặt công phu nhất", ra đời trong thời gian gần đây. Về cơ bản, cách chế biến chúng giống như cách làm món salad. Món ăn này có thành phần gồm trứng cút, xoài xanh thái sợi và nước quất.

- Ảnh 3.
Bánh tráng trộn là "phát minh mới của ẩm thực đường phố"

Đoạn clip về ẩm thực đường phố Sài Gòn đăng tải trên CNN khiến bạn trẻ cảm thấy may mắn quá đỗi. Chỉ cần đi ba bước chân ra đầu ngõ hay trước cổng trường, họ đã có thể thưởng thức cả một "thiên đường ẩm thực". Thêm một điều nữa mà có lẽ tác giả chưa đề cập hoặc chưa có đủ thời gian để biết. Đó là những "đầu bếp đường phố" xuất hiện trong đoạn phóng sự trên chính là các cô Sáu, dì Năm, chú Mười… những người lao động Sài Gòn chân chất, dễ thương và cũng rất hào sảng. Những người bán đồ ăn đường phố chiếm 11% trong lực lượng lao động tại TP.HCM.

- Ảnh 4.
Bắp xào

- Ảnh 5.
Hủ tiếu Nam Vang

- Ảnh 6.
Bánh xèo

Sau 2 ngày được đăng tải lên trang Facebook của CNN, clip đã hút 5,9 ngàn lượt like và hơn 3,2 ngàn lượt chia sẻ. Nhiều độc giả nước ngoài để lại bình luận khen ngợi ẩm thực Việt khi từng có dịp đặt chân đến Sài Gòn và thưởng thức món ăn đường phố tại đây.

"Các loại thức ăn đường phố này rất phổ biến ở Sài Gòn, chúng đều rẻ và rất ngon. Đặc biệt, phải nói đến món cua sốt hành cay, hoặc tôm. Món súp với hành và rau muống tươi cũng rất nổi tiếng", Demy nhớ lại trải nghiệm ẩm thực của mình ở Sài Gòn.

Yumiko đồng tình với nhận định này. Cô viết: "Tôi biết rất nhiều các hàng rong trên các con phố Sài Gòn. Tôi rất thích chúng".

Bên cạnh những nhận xét, bình luận của độc giả nước ngoài, nhiều bạn trẻ Việt cũng thay nhau tag tên của bạn bè vào ô bình luận bên dưới clip trên để biết mình đã được thưởng thức hết các món ăn nổi tiếng chưa.

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)