Friday, November 11, 2016

2 cách chế biến món ngon từ khoai tây bạn không thể bỏ qua

Với 2 cách chế biến món ngon từ khoai tây sau đây bạn sẽ có thêm 2 món hấp dẫn để cho vào thực đơn yêu thích của gia đình.

Cách 1: Bánh khoai tây



- 4 củ khoai tây

- 100gr đậu đỏ vằn

- Một ít hạt mè đen

- Gia vị: 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa chua, muối



Đầu tiên, bạn cần ngâm đậu qua đêm cho nở để bóc vỏ và hấp chín. Đậu sau khi hấp chín bỏ vào cối giã nát, và lọc qua rây cho mịn. Bạn bỏ đậu đã rây vào bát cùng với 1 muỗng canh đường trộn đều.


Khoai tây gọt vỏ, cắt đôi, hấp chín. Sau khi khoai tây chín, bạn nghiền nát khoai khi còn nóng rồi lọc qua rây cho mịn. Bạn cho khoai tây đã nghiền mịn vào bát cùng với 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa chua trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.


Khoai tây sau khi trộn xong, bạn nặn tạo hình giọt nước. Và nhúng đầu tròn vào đĩa mật ong tạo lớp keo dính để nhúng vào đậu, đậu bám vào miếng khoai tây. Sau đó, bạn gắn thêm 3 hạt mè làm đôi mắt miệng cho miếng khoai tây là xong.


Những chiếc bánh khoai tây với hình dạng khuôn mặt giọt nước trông thật đáng yêu. Cách làm món ngon từ khoai tây như thế này rất đơn giản, chắn hẳn bé sẽ thích thú khi được làm cùng với mẹ đấy.

Cách 2: Kem khoai tây



- 3 củ khoai tây


- 1 hộp sữa chua

- 4 muỗng canh mật ong

- 1 thìa nước cốt chanh

- 3 trái cà chua bi, một ít cành bạc hà.

- Dụng cụ: túi bắt bông kem, muỗng múc kem



Khoai tây gọt vỏ, cắt đôi, hấp chín. Bạn nghiền nát khoai tây khi còn nóng và rây mịn. Trộn đều khoai tây với 4 muỗng canh mật ong, 1 muỗng nước cốt chanh, một ít sữa chua.


Bạn dùng muỗng múc kem thành 2 viên kem khoai tây trên đĩa cùng với lá bạc hà trang trí bên cạnh. Tiếp theo, bạn lấy ít khoai tây cho vào túi bắt bông kem nặn lên trên 2 viên kem thành những sợi tròn dài. Cuối cùng, bạn nặn một ít sữa chua lên trên và trang trí thêm 2 nhánh lá bạc hà là xong.


Món kem khoai tây bùi, mềm, có chút vị chua của chanh vị ngọt thanh của mật ong hòa quyện với nhau thật tuyệt vời. Với món kem này, bạn sẽ không còn lo lắng bé bị đau họng vì ăn nhiều kem đâu nhé. Bé sẽ thích thú với món kem mẹ tự làm tại nhà này đấy!

Chúc bạn thành công với 2 cách chế biến món ngon từ khoai tây đơn giản này nhé!

Nguồn: yalove66

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Hàng chục bệnh nhân nhập viện mỗi ngày do kiến ba khoang tấn công

Ths.BS Trịnh Xuân Vinh, Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, thời gian vừa qua bệnh viện gặp rất nhiều bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc do các loại côn trùng, trong đó chủ yếu là kiến ba khoang tấn công.

Theo BS Vinh, mỗi ngày khoa tiếp nhận vài chục bệnh nhân đến khám, những ngày cao điểm con số này có thể lên tới 50-60 bệnh nhân. Đa số các trường hợp đến khám đều đã có vết thương khu trú ở mặt, tay hoặc cổ. Thậm chí có những trường hợp nặng vết thương lan rộng, bị bội nhiễm da, sốt cao phải nhập viện điều trị.

Ths.BS Trịnh Xuân Vinh, Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Da liễu Trung ương. Ảnh: Lê Phương

Trước tình trạng bệnh nhân nhập viện do kiến ba khoang gia tăng, Bộ Y tế đã có khuyến cáo giúp người dân phòng tránh loại côn trùng này. Theo PGS.TS Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), sở dĩ kiến ba khoang gây bỏng da, viêm da đối với con người là vì trong cơ thể kiến ba khoang có chứa độc tố Pederin, độc tính mạnh gấp 12 - 15 lần nọc của rắn hổ nhưng do lượng tiếp xúc nhỏ và chỉ ở ngoài da nên không đủ gây chết người như nọc rắn.

PGS Phu cho biết, khi bị kiến ba khoang tấn công, thường sẽ xuất hiện một số biểu hiện lâm sàng như: tổn thương cơ bản có dạng rát đỏ, thành đám, thành vệt, theo chiều tay quệt, nền hơi cộm, trên có mụn nước hoặc mụn mủ nhỏ li ti ở giữa, có vùng hơi lõm màu vàng nâu, hình tròn hoặc bầu dục.

Rất nhiều người bị viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang tấn công.

Thông thường viêm da thường xuất hiện ở vùng hở trên cơ thể như: mặt, cổ, ngực, gáy, vai, tay. Đặc biệt thương tổn tiếp tục xuất hiện dù không còn sự hiện diện của kiến ba khoang nếu ngứa gãi quệt ra vùng da lành, đặc biệt là các vùng nếp gấp.

Sau khi bị kiến ba khoang tấn công khoảng 6 đến 8 giờ, cơ thể sẽ xuất ban đỏ, dát đỏ. Sau 12-24 giờ tiếp theo xuất hiện thương tổn điển hình, sau 3 ngày thương tổn bắt đầu đỡ rát bỏng, bong vảy. Sau 5-7 ngày vảy bong hết nhưng để lại dát thâm và rất lâu mới hết vết thâm đó.

Cách phòng tránh kiến ba khoang:

- Đề phòng côn trùng bay vào nhà bằng cách hạn chế mở cửa, nên buông rèm cửa hoặc làm lưới ngăn côn trùng ở khu vực cửa, lỗ thông khí, nhất là nơi ở gần cây cối, cánh đồng... khi thắp đèn.

- Ngủ trong màn.

- Tránh đứng dưới bóng đèn sáng nơi công cộng, chú ý khi làm việc dưới ánh đèn vì kiến ba khoang rất hay xuất hiện ở nơi có đèn sáng. Nếu có thể thì bật đèn ban công, hành lang để thu hút kiến ba khoang ra ngoài nhà và diệt.

- Vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cây cỏ.

- Giũ mạnh khăn mặt, quần áo trước khi dùng.

- Khi đi làm việc trên đồng ruộng, nhất là vào mùa mưa bão, cần dùng phương tiện bảo hộ lao động như: quần áo dài tay, đội mũ/nón, khẩu trang, đi ủng.

- Có thể xử lý diệt kiến bằng phun deltamethrin, alphacyhalothrin và permethrin ở những vị trí  mà kiến hay tập trung gần người.

Biện pháp xử trí khi tiếp xúc với kiến ba khoang:

Nếu đã tiếp xúc (hoặc nghi ngờ tiếp xúc) với kiến ba khoang, cần thực hiện một số bước sau:

- Không dùng tay trần để bắt, giết, miết kiến ba khoang. Bắt kiến ba khoang ra khỏi da bằng cách thổi hoặc đặt một tờ giấy cho kiến bò lên và lấy ra khỏi người. Khi tiếp xúc với kiến ba khoang, đeo găng tay hoặc dùng giấy mềm lót.

- Nếu lỡ tay đập hoặc chà xát kiến ba khoang trên da thì phải nhanh chóng rửa sạch nơi tiếp xúc bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý. Tránh đưa tay đã tiếp xúc với kiến chạm vào các vùng da khác.

- Khi bắt đầu thấy rát ở một vùng da có thể rửa vùng đó bằng nước muối loãng, xà phòng... chú ý các biểu hiện để khám bác sĩ da liễu khi cần thiết.

- Khi phát hiện có kiến ba khoang ở khu vực làm việc, sinh sống, nên liên hệ với đơn vị y tế chuyên trách (Các Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng, các Trung tâm Y tế dự phòng địa phương) để được hướng dẫn và phối hợp xử lý.

Let's block ads! (Why?)

Á khôi Áo dài Lệ Quyên bất ngờ lộ ảnh ăn hỏi cùng chồng sắp cưới điển trai

Mới đây, một số hình ảnh trong lễ ăn hỏi của Á khôi Áo dài Lệ Quyên khiến nhiều người bất ngờ. Được biết, Lệ Quyên đã bí mật làm lễ ăn hỏi vào đầu tháng 10 vừa qua tại quê nhà. Chồng sắp cưới của cô tên là Đại Quang, khá trẻ trung và điển trai. Anh có chiều cao tương xứng với Lệ Quyên.

Theo tìm hiểu, Đại Quang làm việc trong lĩnh vực xây dựng, anh sinh sống tại Bà Rịa, Vũng Tàu. Lệ Quyên và bạn trai có thời gian tìm hiểu nhau khá lâu trước khi quyết định kết hôn.

Lệ Quyên và chồng sắp cưới rạng ngời trong lễ ăn hỏi

Chồng sắp cưới của Lệ Quyên sở hữu vẻ ngoài điển trai, cao ráo, được biết, anh sinh sống và làm việc ở Vũng Tàu

Lễ ăn hỏi của Lệ Quyên diễn ra kín đáo, chỉ có bạn bè và người thân góp mặt

Lệ Quyên đến từ Bạc Liêu, sinh năm 1993, xuất thân là một diễn viên nhưng Lệ Quyên được công chúng biết đến với vai trò siêu mẫu tài năng của cuộc thi Siêu mẫu 2013 và danh hiệu Á khôi 2 của cuộc thi "Hoa khôi áo dài Việt Nam" 2014.

Lệ Quyên sở hữu vóc dáng đáng mơ ước của nhiều cô gái trẻ. Với những chỉ số vàng về hình thể (chiều cao 1m75, cân nặng 53 kg, số đo 3 vòng 80-59-89), Lệ Quyên luôn tự tin trong giao tiếp và tỏa sáng với những bộ trang phục từ đơn giản đến cầu kỳ.

Học diễn xuất tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, Lệ Quyên đã tạm gác việc học để để hoạt động trong showbiz với vai trò người mẫu. Có chỗ đứng trong làng mẫu nhưng nghề diễn xuất vẫn là mục tiêu chính của Á khôi. Lệ Quyên từng tham gia các phim truyền hình như: Lục lạc huyền bí, Hương tình, Góc khuất, Nữ hoàng cà phê... Đa phần vai diễn do cô đảm nhận đều mang nét cá tính, mạnh mẽ.

Lệ Quyên sở hữu ngoại hình đẹp, nhưng cô khá im ắng sau cuộc thi Hoa khôi Áo dài

Sau khi đạt được vị trí Á khôi 2, Lệ Quyên là đại điện duy nhất của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2015. Tuy thành tích cao nhất của Lệ Quyên chỉ là giải phụ truyền thông xã hội, top 3 thí sinh có trang phục dạ hội đẹp nhất nhưng cô đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2015, Lệ Quyên không được truyền thông "săn đón" như các người đẹp Lan Khuê, Thúy Vân hay Phạm Hương. Cô cũng ít xuất hiện trước công chúng. Những người hâm mộ vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt cho Lệ Quyên.

Hình ảnh đời thường của Lệ Quyên

Let's block ads! (Why?)

Kẻ cuồng ghen hạ độc nhân tình bằng thuốc diệt cỏ

Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lưu Văn Trọng (SN 1966), trú tại Xóm Phố, xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, mặc dù đã có gia đình riêng với 5 người con, nhưng Trọng vẫn có mối quan hệ tình cảm với bà H.T.C (SN 1962, trú tại xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn). Thậm chí, hai người còn chung sống như vợ chồng từ năm 2013.

Bị cáo Trọng khai nhận vi phạm tội trước tòa. Ảnh: Minh Thảo

Gần đây, do bà C. muốn chấm dứt quan hệ tình cảm nên ông Trọng ghen tuông, cho rằng người tình có quan hệ tình cảm với người khác nên bỏ mình. 

Tối 5/5, Trọng vào bếp nhà bà C. lén đổ thuốc diệt cỏ vào chai nước mắm. Tuy nhiên, khi nấu cơm, bà C. lấy chai nước mắm để xào thịt thì phát hiện xung quanh miệng chai và nước bên trong chuyển sang màu xanh. Cho rằng nước mắm hết hạn, bà C. không sử dụng.

Về phía Trọng, sau khi gây án, ông này đã đến cơ quan công an tự thú về hành vi dùng thuốc diệt đầu độc bà C.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lưu Văn Trọng mức án 4 năm tù giam.

Let's block ads! (Why?)

Nấu chè thốt nốt vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Cùi thốt nốt giải nhiệt, lợi tiểu, trong khi đường thốt nốt giàu dinh dưỡng và khoáng chất sẽ tạo nên món chè thốt nốt thơm ngon, nhiều dinh dưỡng.

Cùi thốt nốt giải nhiệt, lợi tiểu, trong khi đường thốt nốt giàu dinh dưỡng và khoáng chất sẽ tạo nên món chè thốt nốt thơm ngon, nhiều dinh dưỡng.

Gia vị

  • – 250g cùi thốt nốt (thịt quả thốt nốt) – 100g đậu xanh cà vỏ – 100g đường thốt nốt – 500ml nước – 2 muỗng cafe bột năng  

Cách làm chi tiết:

  • Cùi thốt nốt rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.
Che thot not

Rửa sạch phần cùi thốt nốt

  • Ướp cùi thốt nốt với đường thốt nốt khoảng 30 phút. Nếu dùng đường dạng viên, các bạn giã đường nhuyễn ra nhé.
Che thot not 1

Ướp cùi thốt nốt với đường cho thấm

  • Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 5-6 giờ. Chắt bỏ nước ngâm, cho đậu và 500ml nước vào nồi nấu đến lúc đậu nở. Tiếp tục cho cùi thốt nốt vào nồi khuấy nhẹ.
Che thot not 2

Nấu chín đậu xanh

  • Bột năng hòa tan với chút nước, rót vào nồi chè, khuấy đều để tạo độ sánh.
Che thot not 3

Cho bột năng vào nồi chè

  • Tắt bếp, múc chè ra chén, thêm nước cốt dừa nếu các bạn thích ăn béo.
Che thot not 5

Món chè thốt nốt thơm ngon

Chúc bạn thành công với món ăn vặt chè thốt nốt thơm thơm, béo ngậy này!

Nguồn: Bếp Myl

Let's block ads! (Why?)

Nhân chứng kể vụ nổ lò hơi khiến 8 người thương vong

Sáng 11/11, PV Báo Giao thông có mặt tại tổ 15, phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên, nơi xảy ra vụ nổ lò hơi khiến 2 người chết, 6 người bị thương.

Gần 1 ngày sau khi xảy ra vụ nổ kinh hoàng, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng. Bà Nguyễn Thị Xuân (80 tuổi, tổ 15, phường Quan Triều) kể lại, khoảng 14h30 chiều qua (10/11), bà đang nằm trong nhà ở tầng 2 thì bỗng nghe tiếng "rầm" rồi "uỳnh" một cái, tiếng nổ lớn phát ra phía trước nhà như tiếng bom. Lúc bà chạy ra, thì khói từ khu sản xuất của Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên bốc ra nghi ngút, chưa định hình được chuyện gì xảy ra thì đã thấy đất đá đổ xuống trước nhà, trên mặt đường rào rào như mưa.

Khu vực sản xuất của Công ty Cổ phần xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên, nơi xảy ra vụ nổ lò hơi khiến 2 người chết, 6 người bị thương

Bà H. (người dân tổ 15, phường Quan Triều) cho biết thêm, do áp lực của vụ nổ, vật liệu đất đá, những thanh sắt từ khu sản xuất bay ra khu vực xung quanh các nhà dân. Riêng nhà bà bị đá rơi làm hỏng nhiều tấm pờ rô xi măng, đến sáng nay, đất, đá vẫn còn nguyên trước cửa nhà. Rất may, thời điểm xảy ra vụ nổ, trên đường không có phương tiện qua lại nên không có người dân nào bị thương.

Được biết, sản phẩm chủ yếu của Công ty này là cột điện bê tông. "Dù gây khói bụi mỗi khi nhập nguyên liệu như xi măng và tạo ra tiếng ồn khi sản xuất, nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến các hộ dân xung quanh", con rể bà Xuân cho biết thêm khi nói về hoạt động của Công ty.

Đang thu dọn đống gạch vỡ trước nhà, ông Dương (chủ ngôi nhà bị nồi hơi và bó sắt bay lên rơi trúng mái tầng 2, tổ 15, phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên) bàng hoàng cho hay, thời điểm xảy ra vụ nổ, cả gia đình ông đi vắng nên may mắn không có ai bị thương, nhưng ngôi nhà của ông đã bị hỏng nặng nề, mái nhà tầng 2 bị phá vỡ, tầng 1 và dọc cầu thang của ngôi nhà xuất hiện nhiều vết nứt.

Ngôi nhà của ông Dương bị nồi hơi và bó sắt bay trúng mái tầng 2, hư hỏng nặng nề

Bà Diệp (người dân tổ 15, phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên, cách nơi xảy ra vụ nổ khoảng 100m) cho biết, sau khi nghe tiếng nổ lớn, thấy khói từ khu sản xuất của Công ty CP Xây dựng và sản xuất vật liệu bốc lên, bà vội chạy đến trước cổng Công ty này. "Không vào được trong nên tôi chỉ đứng ngoài nhìn vào, cả khu sản xuất nhốn nháo, những người làm việc tại đây bảo có người bị thương nhưng gọi xe cấp cứu chưa được. Khoảng 2 tiếng sau, xe cấp cứu mới tới nơi", bà Diệp nói.

Bà Diệp cũng cho biết thêm, nạn nhân bị tử vong trong vụ nổ Nguyễn Thị Thu gần đây có đến nhà bà để chữa mắt. Chị Thu dáng người nhỏ, tính tình nhẹ nhàng hiền lành rất dễ mến, vậy mà đã ra đi.

Cũng trong sáng nay (11/11), chính quyền địa phương tại đây đã tới từng hộ dân xung quanh khu vực bị ảnh hưởng của vụ nổ để thăm hỏi, kiểm tra thống kê thiệt hại của người dân.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 14h30 ngày 10/11, tại khu vực sản xuất của Công ty CP Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên) đã xảy ra vụ nổ lò hơi làm 8 người thương vong (2 người chết và 6 người bị thương).

Hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, Tp. Thái Nguyên).

Vụ nổ quá lớn khiến thi thể 2 nạn nhân này không còn nguyên vẹn, 6 người khác bị chấn thương do va đập và bị bỏng hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Thái Nguyên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Let's block ads! (Why?)

Ngày lạnh thử ngay canh nấm đậu phụ kiểu Nhật ngon mê mẩn

Món canh nấm đậu phụ thơm ngon, nóng hổi, từng miếng đậu phụ mềm mịn, nấm ngọt thơm, thịt cũng mềm sẽ là món canh hấp dẫn cho trong những ngày này.



10 lát thịt lợn nạc vai thái thật mỏng, chọn phần thịt này vì có dắt chút mỡ sẽ giúp canh béo mềm hơn


1 miếng đậu phụ mềm

1 củ cà rốt

1 cây cải thảo bé hoặc ¼ cây cải thảo lớn

8 cái nấm tươi có thể chọn nấm hương

1 củ cải

1 cây hành

2 thìa súp nước tương

2 thìa rượu gạo

200ml nước dùng (có thể là nước dùng từ rau củ hoặc nước hầm xương)

Muối



Nấm rửa sạch. Lấy 5 cây nấm thái miếng mỏng vừa ăn, 3 cây còn lại khía hình chữ thập để trang trí ở trên.


Đậu phụ thái miếng vuông. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bớt lại mỗi loại 3 lát, thái mỏng, tỉa hình hoa.


Cải thảo rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Chuẩn bị sẵn nồi nấu canh, nên nấu bằng nồi đất để giữ nhiệt tốt, xếp cải thảo xung quanh thành nồi.


Xếp 4 hoặc 5 lát thịt xuống đáy nồi, sau đó xếp nấm thái lát mỏng, củ cải, cà rốt, đậu phụ xuống dưới, tiếp tục xếp thịt lên cho tới hết chỗ thịt.


Tiếp theo xếp vài miếng đậu phụ, nấm đã khía, hoa cà rốt và củ cải lên trên cùng.


Cho nước tương, rượu, chút muối, nước dùng vào nồi. Bật bếp khi nồi canh sôi thì giảm lửa, ninh kỹ cho thịt nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn, bê nguyên cả nồi ra dùng cùng cơm nóng.


Khi thời tiết bắt đầu bước vào những ngày đông, món canh nóng luôn khiến mọi người xua đi mệt mỏi đồng thời giúp làm ấm cơ thể. Món canh nấm đậu phụ thơm ngon, nóng hổi, từng miếng đậu phụ mềm mịn, nấm ngọt thơm, thịt cũng mềm sẽ là món canh hấp dẫn cho trong những ngày này.

Chúc bạn ngon miệng

Theo: Daydaycook

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)