Wednesday, October 19, 2016

Cô gái bị bắt cóc, ép kết hôn năm 15 tuổi được trở về nhà nhờ bức thư cầu cứu

Đó là câu chuyện đầy ly kỳ của cô gái có tên A Hua. Cô bị bắt cóc vào năm 1999 khi mới 15 tuổi và bị bắt ép kết hôn với người đàn ông gấp đôi tuổi. 

Vào thời điểm đó, không có bằng chứng nào cho thấy A Hua bị bắt cóc. Gia đình cô luôn tin rằng, cô đã bỏ nhà đi.

A Hua được đoàn tụ với gia đình sau 17 năm xa cách.

Bây giờ, khi đã 32 tuổi, người phụ nữ ở thành phố Jinjiang, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc mới được đoàn tụ với người thân sau 17 năm xa cách. Bức thư cầu cứu cô viết cách đây 5 năm cuối cùng cũng đến được tay gia đình - một tuần sau khi cô gái 12 tuổi mang thai 12 tuần xôn xao dân mạng bị phát hiện khi đi khám thai với chồng 40 tuổi.

A Hua cho biết, năm 1999 cô đã làm quen với nam thanh niên sống cạnh nhà người thân của mình. Người này nằm trong nhóm công nhân xây dựng từ tỉnh Quý Châu đến làm việc. Vào ngày cô bị bắt cóc, cô đã được rủ đi chơi ở Quý Châu, nơi cách nhà cô vài trăm dặm.

Cô tin tưởng đi theo người đàn ông này vì trông có vẻ tin cậy. Tuy nhiên, cô bị đưa đến làng Huangkan và bắt kết hôn với người đàn ông 30 tuổi tên Huang. Vợ của Huang vừa qua đời không lâu trước đó.

Bị kết hôn trái với ý muốn, nhưng A Hua đã có 2 con trai với Huang và cô không thể bỏ đi hay liên lạc được với gia đình. Cô cho biết đã cố gắng chạy trốn một lần nhưng nhanh chóng bị chồng bắt lại và bị đánh đập tàn nhẫn.

5 năm trước, A Hua bí mật viết một bức thư gửi cho cha mẹ cô và cầu xin một người hàng xóm đưa cho gia đình mình. Tuy nhiên, người hàng xóm cho rằng không muốn can thiệp vào cuộc sống của người khác nên giữ nó cho dù chứng kiến tận mắt A Hua sống nghèo khó và bị chồng hành hạ thế nào.

Người hàng xóm giữ bức thư trong 5 năm cho đến một ngày gần đây, cô cảm thấy sẽ không bao giờ tha thứ cho mình nếu không lên tiếng.

Cô đã gắn chữ SOS trên thư và mang tới địa chỉ A Hua cho biết trước đó. Cô đã xin lỗi gia đình vì đã giữ nó quá lâu mà không gửi đi.

Gia đình A Hua đã liên lạc với cảnh sát sau khi nhận được lá thư. A Hua cuối cùng đã được trả tự do và đoạn tụ với người thân của mình.

Các nhà chức trách hiện đang điều tra về trường hợp bắt cóc này.

Thư gửi sau 5 năm mới đến được tay gia đình.

Bức thư A Hua viết ngày 27/6/2011: "Kính thưa bố mẹ! Đây là lần đầu tiên con viết cho thư bố mẹ. Con đang rất cô đơn và chỉ có thể nhớ mọi người trong bí mật. Con buộc phải làm việc mỗi ngày và đang chết dần vì kiệt sức. Xin hãy đưa con về nhà".

A Hua đã ghi chính xác địa chỉ của mình ở làng Huangkai và kết thúc bằng câu: "Con sẽ không nói nữa. Cha mẹ ơi, con sợ rằng con sẽ bị bắt".

Let's block ads! (Why?)

Tuesday, October 18, 2016

Chị trúng vé số 92 tỉ đi “lánh nạn”, ông bán vé... "mất tích"

 Sáng 18/10, nhà của chủ nhân tấm vé số kiểu Mỹ 92 tỷ đồng N.T.A.Đ (32 tuổi, ở TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã đóng kín cửa, không một bóng người.

Người trúng vé số 92 tỷ đã rời khỏi nhà tạm đi "lánh nạn"

Hàng xóm của chị Đ cho biết, kể từ khi báo chí đăng thông tin trúng vé số 92 tỷ, mọi người gần xa kéo đến hỏi han liên tục. Thêm vào đó là báo đài đến phỏng vấn suốt ngày nên cả gia đình của chị Đ đã phải đóng cửa, tạm lánh đi nơi khác từ chiều ngày 17/10. “Có lúc người ta đến đông quá nên lực lượng công an phường phải xuất hiện để giải tán bớt. Sau đó gia đình này cũng tạm đóng kín cửa để đi "lánh nạn", một người dân nói.

Bị nhiều người phiền hà, cả gia đình người trúng vé số kiểu Mỹ (Vietlott) 92 tỉ đồng phải đóng cửa “lánh nạn” nơi khác. (Ảnh: T.X)

Cũng theo những người hàng xóm, sau khi trúng tờ vé số trị giá hơn 92 tỉ đồngcủa Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) vào ngày 16/10, chị Đ đã làm thủ tục ủy quyền cho cha ruột mình là ông Nguyễn Quốc Thái (58 tuổi) lên TP HCM nhận giải nhưng đến vẫn chưa thấy ai về và xuất hiện tại nhà.

Theo tìm hiểu, chị Đ đã lập gia đình và có một người con. Công việc thường ngày của vợ chồng chị là phụ giúp cha mẹ bán thịt heo, nem nướng và hủ tiếu ngoài Sâm Bua. Bản thân chị cũng đã từng trúng giải khuyến khích 200 triệu đồng từ công ty xổ số truyền thống.

Sạp thịt heo của gia đình chị Đ đã tạm thời nghỉ bán. (Ảnh T.X)

Nhưng kể từ khi nổi tiếng vì trúng số kiểu Mỹ, tất cả các sạp buôn bán của gia đình chị Đ đồng loạt đóng cửa không kinh doanh. Duy nhất chỉ quán hủ tiếu của gia đình chị Đ là vẫn mở bán cửa bán miễn phí cho mọi người đến hết ngày 19/10 sau khi chị này trúng số. “Kể từ lúc trúng số, cả gia đình ông bà chủ đã đóng cửa nhà, không ra quán và cũng không ra chợ buôn bán như mọi khi. Chúng tôi chỉ được thông báo là bán hủ tiếu miễn phí cho mọi người”, một nhân viên quán cho hay.

Chỉ duy nhất quán hủ tiếu của gia đình chị Đ mở cửa phục vụ khách miễn phí. Tuy nhiên đến ngày 19/10 quán cũng sẽ tạm đóng cửa. (Ảnh: T.X)

Tương tự chủ nhân của của tấm vé số kiểu Mỹ 92 tỉ đồng, người đem lại may mắn cho chị Đ là một người đàn ông tên An (tạm trú tại khóm 8, phường 7, TP Trà Vinh) cũng “mất tích” bí ẩn. Ông Võ Văn Đẹp (chủ nhà trọ nơi ông An tạm trú) cho biết, ông An là một người bán vé số dạo và có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Một mình ông An phải làm nuôi tới 4 miệng ăn, vừa phải đóng tiền trọ hàng tháng.

“Mới chiều hôm qua, ông An còn qua khoe với tôi là đã bán trúng tờ vé số kiểu Mỹ 92 tỉ đồng. Ổng nói mong sao được người trúng tặng cho ít tiền để chữa bệnh tật và lo cho gia đình. Nhưng giờ ổng đi đâu tui cũng không rõ nữa”, ông Đẹp cho biết. 

Let's block ads! (Why?)

Đây là vị trí bạn nên đặt thực phẩm trong tủ lạnh để giúp chúng tươi ngon lâu nhất

Không phải thực phẩm nào cũng nên bảo quản trong tủ lạnh, ngay cả khi để đồ trong tủ lạnh, cũng phải đặt đúng vị trí thì mới có thể bảo quản tốt được. Vì vậy, hãy học ngay các mẹo này để lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh cho đúng cách nhất nhé!

Tủ lạnh là vật dụng bảo quản thực phẩm quen thuộc, nhưng hầu hết chúng ta đều đang sử dụng sai cách, khiến thực phẩm thậm chí mau hỏng hơn.

Bạn có biết rằng từng vị trí trên tủ lạnh đều có nhiệt độ khác nhau và được thiết kế cho từng loại thực phẩm khác nhau? Không phải cứ thích để món gì ở đâu cũng được nhé! Để sử dụng chiếc tủ lạnh cho đúng và bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất, các bạn hãy học các mẹo sau và áp dụng ngay nào!

1. Ngăn trên cùng

Đây là vị trí bạn nên đặt thực phẩm trong tủ lạnh để giúp chúng tươi ngon lâu nhất - Ảnh 1.

1. Ngăn giữa

Đây là vị trí bạn nên đặt thực phẩm trong tủ lạnh để giúp chúng tươi ngon lâu nhất - Ảnh 2.

3. Hộc tủ

Đây là vị trí bạn nên đặt thực phẩm trong tủ lạnh để giúp chúng tươi ngon lâu nhất - Ảnh 3.

4. Cánh tủ

Đây là vị trí bạn nên đặt thực phẩm trong tủ lạnh để giúp chúng tươi ngon lâu nhất - Ảnh 4.

5. Đồ không nên để trong tủ

Đây là vị trí bạn nên đặt thực phẩm trong tủ lạnh để giúp chúng tươi ngon lâu nhất - Ảnh 5.

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Làm bánh bí ngô chào đón lễ hội Halloween

Hãy mang không khí mùa lễ hội Halloween đến ngôi nhà của bạn bằng những chiếc bánh bí ngô nhỏ xinh, dễ thương này thôi nào!

Hãy mang không khí mùa lễ hội Halloween đến ngôi nhà của bạn bằng những chiếc bánh bí ngô nhỏ xinh, dễ thương này thôi nào!

Gia vị

  • Bí ngô: 450gr
  • Bột bắp: 170gr
  • Đường: 50gr
  • Bơ: 30gr
  • Sữa đặc: 20gram
  • Bột quế: 1/2 muỗng cà phê
  • Nho khô

Cách làm chi tiết:

Sử dụng chính bí ngô để tạo màu cho món bánh của bạn nhé!

Banh mochi

Nguyên liệu cần có cho món bánh

  • Bí ngô gọt vỏ, bỏ hột, hấp chín, nghiền nhuyễn.
Banh mochi

Bí ngô được nghiền nhuyễn sau khi hấp chín

  • Làm nhân bánh bí ngô: Bắc chảo lên bếp, thêm bơ và nấu tan, thêm 200gr bí ngô nghiền nhuyễn, sữa đặc có đường, 20gr đường, bột quế vào chảo. Đảo đều trong 30 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Chờ hỗn hợp nguội, nhào dẻo hỗn hợp. Nặn thành những viên tròn bán kính khoảng 2cm.
Banh mochi

Nặn nhân bánh thành từng viên tròn nhỏ

  • Trong một cái tô khác, thêm lượng đường và bí đỏ nghiền còn lại, thêm bột bắp (nên cho từ từ, điều chỉnh theo độ ẩm của hỗn hợp). Nhào bột cho đến khi mịn và không dính tay.
Banh mochi bi ngo

Nhào bột cho phần vỏ bánh

  • Chia thành những phần bột nhỏ, viên tròn, sau đó ấn dẹt. Cho từng viên nhân bánh (đã thực hiện ở trên) vào chính giữa và vo tròn viên bột sao cho kín nhân. Tiếp tục thực hiện như trên cho đến khi hết nhân và bột bánh.
Banh mochi

Cho từng viên nhân vào phần vỏ bánh

  • Dùng lòng bàn tay đè nhẹ lên từng viên bánh hơi dẹt xuống. Dùng cây tăm tạo hình từng khứa nhẹ xung quanh bánh sao cho khoảng cách giữa các khứa này đều nhau. Cho từng trái nho khô lên chính giữa phần trên cùng để tạo thành cuống quả bí.
Banh mochi

Tạo khứa cho “trái” bí ngô

  • Cho từng quả bí ngô tạo hình lên khay nướng đã có lót giấy nến. Cho vào lò ở chế độ hấp (steam) trong khoảng 7 phút hoặc cho đến khi bánh vừa chin tới.
Banh bi ngo

Những chiếc bánh xinh tươi mang màu sắc lễ hội

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh độc đáo này!

Let's block ads! (Why?)

Vụ hoa hậu Phương Nga: Ai tung “hợp đồng tình dục” lên mạng?

Ngày 18-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa nhận được đơn của ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 3, TPHCM) tố cáo ông L.M.N. (SN 1987, ngụ quận 3) về hành vi vu khống.

Trong đơn tố cáo, ông Cao Toàn Mỹ nêu rõ đích danh ông N. là người yêu, chung sống với Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, được cho là đồng phạm với Phương Nga) là người quan trọng trong vụ án hoa hậu Phương Nga lừa đảo.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Ông Cao Toàn Mỹ trình bày: "Ngay sau ngày xét hỏi sơ thẩm đầu tiên của TAND TP HCM, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều bản chụp nội dung tin nhắn dưới hình thức email mà theo đó người gửi được cho là tôi-tức Cao Toàn Mỹ và người nhận là Trương Hồ Phương Nga. Những email đó đã gây một làn sóng dư luận phản ứng tiêu cực đối với tôi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cá nhân của tôi và gia đình riêng của mình".

“Sau khi đọc qua những nội dung email nói trên, tôi khẳng định đây là tài liệu giả mạo, vu khống, không có giá trị thực. Mục đích của việc tung các thông tin nói trên là ngụ ý bảo vệ cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga, gây áp lực cho các cơ quan bảo vệ pháp luật trong vụ án này, điều này là trái pháp luật và đạo đức xã hội cần phải có biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm minh”.

Ông Cao Toàn Mỹ tố người tung tài liệu lên mạng nhằm hạ uy tín mình

Theo ông Cao Toàn Mỹ, sau khi tìm hiểu ông đã xác định nguồn phát tán thông tin “hợp đồng tình dục” là từ ông L.M.N.

“Bằng chứng là trước ngày mở phiên tòa, ông N. đã liên hệ với tôi, uy hiếp rằng nếu tôi khai báo những gì bất lợi cho Nguyễn Đức Thùy Dung thì N. sẽ tung lên mạng những email để bôi nhọ uy tín tôi.

Tuy nhiên, sau đó, do xét thấy mình không có gì phải e ngại lời đe dọa của N. nên tôi đã khai báo sự thật tại tòa với nội dung tố cáo sự lừa đảo của Nga và Dung. Chính vì vậy, ngay sau ngày xét xử đầu tiên, N. đã tung những tài liệu giả mạo này nhằm định hướng dư luận theo hướng bảo vệ cho 2 bị cáo.

Qua đó, mục đích là bôi nhọ, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của bản thân tôi, đồng thời tạo áp lực lên các cơ quan bảo vệ pháp luật trong vụ án, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi”- ông Cao Toàn Mỹ viết.

Từ những lập luận này, ông Cao Toàn Mỹ đã yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tiến hành điều tra, làm rõ hành vi của ông L.M.N và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Let's block ads! (Why?)

Phần lớn nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng: Bộ Y tế lên tiếng

Phần lớn nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng: Bộ Y tế lên tiếng - 1

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Y tế

Kết quả khảo sát của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam công bố cho thấy, có khoảng 67% mẫu nước mắm trên toàn quốc không đạt chỉ tiêu thạch tín (asen) theo quy định.

Trước thông tin này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Y tế - đơn vị đề xuất xây dựng quy chuẩn chất lượng nước mắm.

Thưa ông, quan điểm của ông như thế nào trước kết quả khảo sát nước mắm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam vừa công bố?

Việc hội người tiêu dùng đưa ra các số liệu khảo sát liên quan đến thực trạng sản xuất và tiêu thụ nước mắm tại Việt Nam là kết quả đáng phải suy nghĩ.

Tuy nhiên, đối với một sản phẩm nước mắm hay nước chấm muốn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng phải đảm bảo giới hạn cho phép của quy chuẩn mà Bộ Y tế ban hành. Cụ thể: Quy chuẩn về kim loại nặng và quy chuẩn về vi sinh. Nếu vượt mức cho phép thì vi phạm, không đảm bảo an toàn.

Khi sản xuất nước mắm hay nước chấm với phương pháp công nghiệp hay truyền thống phải công khai nhãn mác đầy đủ, các hàm lượng trên sản phẩm.

Việc hội người tiêu dùng khảo sát chứ không phải thanh tra kiểm tra để công khai các doanh nghiệp tiêu thụ nước mắm. Nếu định hướng dư luận xã hội thì phải công khai đối tượng nghiên cứu (bao gồm các doanh nghiệp nào, nghiên cứu theo phương pháp nào) để đảm bảo minh bạch, khoa học và thực tiễn.

Ông Trương Quang Hiến, Chủ tịch Hiệp hội nước mắm Phan Thiết cho rằng, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đưa ra kết quả khảo sát nước mắm như vậy là không có trách nhiệm và cần có nghiên cứu và đưa quy chuẩn cho đúng thực tế và công bằng? Ông nghĩ sao?

Nếu là cuộc thanh kiểm tra, sẽ phải công khai tên doanh nghiệp, nhưng đây là cuộc khảo sát nên không thể nghiêng về bất kỳ về doanh nghiệp nào.

Tôi thấy khảo sát này cũng là cảnh báo về mặt xã hội, có 2 tác dụng: Thứ nhất Hội Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng khiến các doanh nghiệp sản xuất nước mắm tự nhìn nhận về sản phẩm có đảm bảo các tiêu chuẩn công bố hay không? Có vi phạm các quy định về kim loại nặng, vi sinh hay không?; Thứ hai, giúp người tiêu dùng khi mua sản phẩm sẽ tìm hiểu và đòi hỏi sản phẩm cụ thể về việc công khai các hàm lượng trên sản phẩm .

Vậy khảo sát này có gây ra cuộc chiến giữa nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống không, thưa ông?

Tôi nghĩ không có cuộc chiến giữa nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống vì pháp luật không cấm sản xuất theo truyền thống hay công nghiệp. Pháp luật chỉ cần cạnh tranh lành mạnh và các sản phẩm khi công bố phải công khai, minh bạch tới người tiêu dùng.

Đối với nước mắm truyền thống, làm bằng phương pháp thủ công lâu nay vẫn có tiếng vang lớn trong nước và quốc tế tức là họ đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, để kết luận chính xác nhất phải có kiểm tra, kiểm nghiệm.

Như vậy, để sản xuất nước mắm truyền thống hay công nghiệp vẫn cần nguyên liệu từ cá. Với các nước mắm này, cá có độ đạm càng lớn, bảo đảm chất lượng tốt hơn (theo quan niệm từ trước đến nay). Tuy vậy, sản xuất vẫn phải đảm bảo quy định.

Vậy, đến khi nào Bộ Y tế có quy chuẩn về chất lượng nước mắm?

Chưa có mốc thời gian cụ thể vì sắp tới chúng tôi mới đề xuất nghiên cứu thêm những quy chuẩn liên quan đến nước mắm tại Việt Nam. Khi đó, người tiêu dùng sẽ có sản phẩm đảm bảo. Các sản phẩm truyền thống hay sản phẩm nước mắm công nghiệp sẽ khẳng định được giá trị thật.

Xin cảm ơn ông!

Kết quả thanh tra nước mắm sẽ có trước ngày 22/10

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, trước 22/10 sẽ có kết quả thanh tra chất lượng nước mắm.

Theo lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, đoàn thanh tra liên ngành gồm Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương đã kiểm tra thị trường nước mắm tại Hà Nội, TP.HCM, sắp tới sẽ mở rộng tới một số địa phương khác có truyền thống sản xuất nước mắm như Phú Quốc (Kiên Giang)...

Mục đích đợt kiểm tra này để rà soát lại hồ sơ công bố đối với các sản phẩm nước mắm, quy trình sản xuất, giấy phép lưu hành, lấy mẫu xét nghiệm các loại nước mắm trên thị trường.

Ông Phong khẳng định ở Việt Nam không có khái niệm nước mắm công nghiệp hay thủ công. Tuy nhiên, nước mắm phải đảm bảo các yêu cầu về hàm lượng đạm, axit amin, đúng với hồ sơ công bố.

"Kết quả thanh tra sẽ được báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 22/10", ông Phong nói.

Ông Đặng Văn Chính Chánh, Thanh tra Bộ Y tế cho biết, Bộ đã giao thanh tra các địa phương rà soát và lấy mẫu nước mắm làm cơ sở cho việc thanh tra toàn diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như mặt hàng nước mắm trên toàn quốc vào năm 2017. Đây là đợt thanh tra lớn nhất từ trước đến nay đối với sản phẩm nước mắm sau những lo ngại của dư luận đối với chất lượng của mặt hàng này.

Let's block ads! (Why?)

Mẹo hay giúp sạch quần áo với những nguyên liệu có sẵn trong bếp

Có những bí quyết này trong tay, công việc giặt xả của bạn sẽ đơn giản và hiệu quả hơn hẳn, kể cả trong thời tiết giao mùa thất thường với những cơn mưa dai dẳng, ẩm ướt.

Đánh bay vết ố, bẩn với muối biển/chanh tươi

Những vết bẩn thông thường lẫn cứng đầu sẽ được loại bỏ nhờ những bí quyết và nguyên liệu đơn giản, có sẵn ngay trong căn bếp nhà bạn:

Muối là trợ thủ đắc lực của các nội trợ gia đình trong công cuộc tẩy vết bẩn trên quần áo như vết cà phê, ố vàng… Với vết bẩn từ cà phê, bạn chỉ việc pha 3 muỗng canh muối vào 1 tách nước rồi ngâm quần áo vào dung dịch này, sau đó giặt lại bằng tay hoặc máy. Muối còn có công dụng tẩy vết mồ hôi ố vàng cứng đầu trên cổ áo. Hòa 4 thìa muối trong 1 lít nước nóng. Chải sạch quần áo bằng dung dịch này cho tới khi vết bẩn biển mất.

Bạn có thể loại bỏ những vết bẩn dưới cánh tay áo đơn giản bằng cách pha hỗn hợp chanh và nước với tỷ lệ 1:1 rồi chà xát hỗn hợp này lên vết bẩn.

Những nguyên liệu trong bếp có thể mang lại hiệu quả bất ngờ cho việc giặt quần áo.

Chống phai màu và khử mùi với giấm

Để tăng hiệu quả giặt đồ, bạn có thể đổ 1/2 chén giấm vào quần áo trước khi giặt. Nó có thể giúp bảo vệ quần áo không bị phai màu. Giấm còn vô cùng hiệu quả trong việc loại bỏ các mùi hôi, khói, thậm chí cả mùi mốc. Chỉ cần dùng 1 cốc giấm trong lần xả cuối cùng để khử các mùi hôi trên ở quần áo. Đối với mùi khói, bạn có thể đổ đầy nước nóng trong bồn với 2 chén giấm và treo quần áo lên trên để chúng hấp thụ mùi.

Thời tiết mùa mưa ẩm ướt chính là nỗi ám ảnh của chị em nội trợ bởi quần áo thường lâu khô và dễ sinh mùi ẩm mốc. Đơn giản thôi, hãy giũ lại chúng với nước nóng và 2 chén giấm. Sau đó giặt lại bằng bột giặt để loại bỏ mùi khó chịu này.

Giấm không chỉ là nguyên liệu nấu ăn, mà còn là trợ thủ đắc lực trong việc giặt quần áo.

Với những nguyên liệu cực dễ kiếm và rẻ tiền này, quần áo của cả gia đình sẽ luôn thơm mát, sạch sẽ giúp công việc nội trợ của bạn trở nên nhàn hạ và thú vị hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nếu muốn quần áo luôn sạch, thơm tho bạn có thể nhờ tới sự “trợ giúp” của nước xả vải. Chỉ cần sử dụng nước xả vải với lượng vừa đủ sẽ khiến quần áo của bạn giữ được hương thơm tươi mát dù có ngồi hàng giờ trong tiệm đồ nướng hay vừa bước ra khỏi khu chợ nồng nặc mùi thịt cá…

Để không phải tốn công tẩy đi những mùi hôi khó chịu bám trên quần áo như mùi dầu máy, khói xe, thịt nướng… mỗi khi giặt giũ cuối ngày, bạn nên chủ động bảo vệ quần áo khỏi mùi hôi trong suốt ngày dài bằng cách sử dụng nước xả vải Downy có chứa công nghệ mới Boom Boom POW.

Sau 10 năm nghiên cứu, Downy đã áp dụng thành công "phương pháp khử mùi" với công nghệ Boom Boom POW hoàn toàn mới. Sau khi dùng nước xả Downy công nghệ Boom Boom POW, các hạt không mùi sẽ được lưu giữ trên quần áo. Chỉ cần chà xát, các hạt này sẽ được kích hoạt và đánh bay 10 loại mùi hôi khó chịu, giữ hương thơm bền lâu cho quần áo suốt cả ngày dài.

Thông tin về sản phẩm và các hoạt động đang diễn ra được cập nhật thường xuyên tại Fanpage Downy Vietnam (chèn hyperlink https://www.facebook.com/DownyVietnam).

Let's block ads! (Why?)