Saturday, August 6, 2016

Xôi chiên phô mai, ăn rồi vẫn thèm mãi không thôi

Xôi chiên phô mai có màu vàng ruộm đẹp mắt và hấp dẫn. Với những người chót mê món xôi nóng hổi, thơm lừng thì khi nhìn thấy thật khó cưỡng nổi.



Để làm xôi chiên phô mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 100g gạo nếp


- 100g gạo tẻ

- 2 lát dăm bông

- 2 lát phô mai

- 2 quả trứng

- 50g bột chiên giòn

- 50g bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ



Vo gạo nếp rồi ngâm nước ấm 3 giờ trước khi nấu.


Vo gạo tẻ, đổ ra âu lớn, thêm nước sâm sấp mặt gạo rồi cho gạo nếp vào trộn đều.


Cho gạo vào nồi hấp chừng 20 phút hoặc cho đến khi xôi chín.


Đập trứng ra bát, đánh tan.


Trải màng bọc thực phẩm ra mặt thớt hoặc mặt phẳng sạch. Xới chừng 1 nắm xôi đổ vào giữa rồi dàn đều trên màng bọc.


Sau đó lần lượt đặt một lát dăm bông và 1 lát phô mai lên, trên cùng là một lớp xôi mỏng.


Nhấc mép màng bọc thực phẩm, cuộn tròn cuốn xôi bọc kín lại thành một nắm tròn.


Lần lượt lăn nắm xôi qua lớp bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng rồi lăn lại qua bột xù. Bạn có thể lặp lại thao tác này nhiều lần để có lớp vỏ chiên xù dày hơn.


Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt xôi khi chiên. Chờ dầu thật sôi, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhúng đầu đũa thấy xủi lăn tăn thì thả nắm xôi vào chiên. Trong quá trình chiên thỉnh thoảng đảo nắm xôi cho xôi chín vàng đều. Chiên trên lửa vừa chừng 3 phút hoặc cho đến khi nắm xôi chiên ngả màu vàng nâu.


Gắp nắm xôi ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.


Cuối cùng, rắc xíu muối và hạt tiêu lên trên, dùng dao lưỡi mỏng và sắc cắt xéo nắm xôi và bày ra đĩa.


Xôi cuộn phô mai chiên giòn có màu vàng ruộm đẹp mắt và hấp dẫn. Với những người chót mê món xôi nóng hổi, thơm lừng thì khi nhìn thấy thật khó cưỡng nổi. Lớp vỏ bên ngoài giòn tan trong khi lớp nhân bên trong mềm mại và thơm nức mũi. Cảm nhận khi cắn qua lớp vỏ giòn rụm rồi bắt gặp cái béo ngậy thơm lừng của phô mai và lớp dăm bông mằn mặn bên trong sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thú vị. Món xôi chiên phô mai ngon nhất khi được dùng nóng, chấm với tương ớt, tương xí muội hay sốt mayonnaise thì càng thêm phần ngon miệng. Để phong phú thì bạn có thể thay đổi phần nhân bên trong bằng thịt, rau củ… cho phù hợp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: Daydaycook

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Justin Bieber khỏa thân bên bạn gái siêu mẫu

Justin Bieber lại vừa bị chụp được loạt ảnh khỏa thân hoàn toàn khi tắm suối cùng bạn gái chân dài.

NYdailynews cho hay Orlando Bloom không phải nghệ sĩ duy nhất gần đây bị phát tán ảnh khỏa thân khi đi du lịch. Ngôi sao nhạc pop Justin Bieber trong kỳ nghỉ tại Hawaii với cô bạn gái tin đồn Sahara Ray đã xuất hiện không mảnh vải che thân vào hôm 5/8.

Justin là bạn trai cũ của Selena Gomez còn Orlando nhiều lần bị nghi vấn có quan hệ hơn mức bình thường với cô ca sĩ xinh đẹp. Giữa hai người đàn ông từng có nguồn tin xích mích vì Selena nên việc họ cùng lộ ảnh nhạy cảm một lúc thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

justinbieibersahararayhawaii Justin Bieber lộ ảnh khỏa thân khi đi nghỉ với bạn gái mới.

Đây cũng không phải lần đầu sự hớ hênh khiến nam ca sĩ 22 tuổi phải trả giá bằng những tấm ảnh bị phát tán trên mạng. Bản thân anh chàng ca sĩ nổi loạn cũng thường chia sẻ ảnh bán nude một cách táo bạo trên trang cá nhân. Trước đó, hôm 2/8, nam ca sĩ Canada chia sẻ loạt ảnh bên Sahara tại Hawaii.

Justin chịu chi khi thuê hẳn máy bay riêng để di chuyển đến đảo. Bên cạnh đó, TMZ tiết lộ anh bỏ ra hơn 10.000 USD/đêm thuê biệt thự cao cấp nằm sát bờ biển làm chỗ nghỉ ngơi những ngày qua. Điểm ấn tượng của căn biệt thự là phần tầng áp mái có chỗ đỗ trực thăng và sân chơi bóng.

gallsplitbieber0805gthmb Justin Bieber tự tin khỏa thân và chân dài mới của anh - Sahara Ray cũng tranh thủ chụp bộ ảnh ngực trần tại Hawaii.

“Cậu ấy đang say đắm bên Sahara Ray và sẵn sàng làm tất cả vì cô ấy”, thông tin tiết lộ. Các nguồn tin cho hay hiện Justin Bieber đang tập trung cho việc hẹn hò, phớt lờ những chỉ trích.

Sahara là người mẫu 23 tuổi đến từ Úc. Ngoài vai trò người mẫu, cô còn là một nhà thiết kế thời trang, sáng tạo thương hiệu đồ bơi Sahara Ray. Chân dài sở hữu gần một triệu lượt người theo dõi trên trang cá nhân. Về đời tư, cô từng gắn bó với một người bạn của Justin - Cody Simpson vào năm 2015. Hình ảnh bên Sahara gián tiếp phủ nhận tin đồn nam ca sĩ 22 tuổi quay lại với Selena Gomez.

Let's block ads! (Why?)

Thành viên vào Bếp: Món chè đậu đỏ, thạch bí đỏ dẻo ngon

Những viên bi bí đỏ thơm dai, kết hợp với chè đậu đỏ mềm bùi làm thành món tráng miệng ngọt mát sau bữa cơm, bạn chẳng thể bỏ lỡ.

Những viên bi bí đỏ thơm dai, kết hợp với chè đậu đỏ mềm bùi làm thành món tráng miệng ngọt mát sau bữa cơm, bạn chẳng thể bỏ lỡ.

Gia vị

  • 120gr bí đỏ
  • 90gr bột nếp
  • 20gr đường
  • 100gr đậu đỏ
  • 70gr đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 50ml nước lạnh
  • 50gr đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm chi tiết:

che dau do

Món chè đậu đỏ thơm ngon

  • Đậu đỏ ngâm qua đêm, rửa sạch, đem luộc chín. Chắt bỏ bớt nước thừa, rồi cho đường vào sên với lửa vừa cho đến khi hạt đậu ngấm đường ngọt lịm là được. Tắt bếp, múc đậu ra tô.
  • Cho nước dừa + đường + nước vào nồi, bắc lên bếp nấu tan đường, tắt bếp (lưu ý không cần nấu sôi).
  • Bí đỏ hấp chín, cho vào tô cùng bột nếp và đường, mang bao tay nhồi cho đến khi bột thành 1 khối dẻo, không dính tay.
che dau do 1

Nhồi kỹ bột sao cho không dính tay

  • Bây giờ lấy 1 ít bột vo tròn đè dẹp rồi cho nhân vào vo tròn lại.
che dau do 2

Nhồi nhân vào từng viên bột

che dau do 3

Luộc những viên chè vừa nặn trên lửa nhỏ

  • Nấu 1 nồi nước, nước sôi thì có viên chè vào luộc với lửa vừa. Khi các viên bột nổi lên bạn luộc thêm 2-3 phút nữa là được. Vớt viên chè vào tô có sẵn nước lạnh. Vớt ra viên chè ra, cho vào nồi nước cốt dừa.
che dau do 4

Vớt những viên chè vào tô nước lạnh

  • Trình bày: Cho ít đậu đỏ vào chén/ly, múc chè bi bí đỏ đổ vào là hoàn chỉnh 1 ly chè 2 món. Chúc các bạn thành công.
Che dau do 7

Món chè ngon ngọt, lạ vị

Let's block ads! (Why?)

Sản phụ bị bỏ quên gạc trong bụng suốt 2 tháng

Bác sĩ BV Từ Dũ cho biết, nữ bệnh nhân là phụ nữ có 3 con. Hai tháng trước sinh con tại BV bằng phương pháp mổ đẻ. Ngày 4-8, sau hai tháng sinh con và thường xuyên đau bụng, bệnh nhân quay lại BV khám đã được các bác sĩ mổ nội soi và lấy ra dị vật là miếng gạc có kích thước 5x10 cm nằm sát thành chậu.

Trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM, Đại diện ban giám đốc BV Từ Dũ xác nhận có việc bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân và nguyên nhân được xác định là do sơ sót của kíp mổ.

Ngay sau mổ lấy dị vật ra, BV đã xin lỗi bệnh nhân, thân nhân và đang tiếp tục điều trị cho sản phụ sau mổ nội soi. "Đây là sơ suất và là lỗi của BV, chuyện hy hữu xảy ra và là sự cố đáng tiếc của các bác sĩ ca trực, điều mà không nhân viên y tế nào muốn xảy ra.

Bệnh viện sẽ xem xét rà soát lại quy trình để rút kinh nghiệm chuyên môn, nghiêm túc kiểm điểm, xử lý những cá nhân có liên quan", đại diện ban giám đốc chia sẻ.

Let's block ads! (Why?)

Mặc ồn ào đạo nhạc, Sơn Tùng M-TP vẫn tung clip đàn hát

Để ăn mừng MV mới đạt 9 triệu view sau 3 ngày phát hành, giọng ca gốc Thái Bình đã gửi tặng fan đoạn video ghi lại cảnh anh vừa đàn vừa hát live “Chúng ta không thuộc về nhau”.

Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tintuc.vn. Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:

Let's block ads! (Why?)

Khối tài sản riêng gây choáng của 'nữ hoàng' Khánh Thi

'Nữ hoàng dancesport' sở hữu một khối tài sản vô giá mà nhiều người phấn đấu cả đời cũng không có.

Được khán giả biết đến với vai trò một nữ kiện tướng, một giám khảo có tiếng trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ, cô càng khiến khán giả nể phục hơn với vô vàn huân chương, cúp, bằng khen từ các đấu trường lớn.

khối tài sản riêng gây choáng của Khánh Thi 1Ít ai biết Khánh Thi đã được trao tặng huân chương lao động hạng 3 nhờ những cống hiến cho thể thao.

Let's block ads! (Why?)

Thói quen nấu nướng nhiều người mắc biến món ăn thành "thuốc độc"

Việc ăn uống lành mạnh là điều vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, làm thế nào để nấu ăn đúng cách, không biến món ăn thành “độc tố” gây hại là cả vấn đề.

Dưới đây là những thói quen chế biến đồ ăn sai lầm nhiều người mắc phải, có thể biến món ăn thành thứ gây nguy hại cho sức khỏe:

Chiên rán hoặc nướng thịt ở nhiệt độ cao

Khi chế biến thịt ở nhiệt độ cao, các hợp chất độc hại sẽ hình thành. Phần cơ thịt trong thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm được nấu bằng phương pháp chiên rán hoặc nướng trực tiếp trên lửa ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra những hóa chất độc hại như Heterocyclic Amines (HCAs) và PAHs.

 Thói quen nấu nướng nhiều người mắc biến món ăn thành "thuốc độc" - 1

Theo kết quả các thí nghiệm khoa học do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ công bố, hai chất này (HCAs và PAHs) có thể gây đột biến, làm thay đổi cấu trúc ADN, tăng nguy cơ ung thư.

Chế biến thịt với đường cháy

Một độc tố khác gọi là AGEs, được hình thành khi protein trong thịt động vật kết hợp với đường bị cháy trong các món thịt chiên hoặc nướng.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2009 trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology và Metabolism cho biết, khi ăn món thịt này, hóa chất AGEs trong đó có thể gây ra loạt bệnh gồm chứng viêm, bệnh tiểu đường, bệnh thận và bệnh Alzheimer.

 Thói quen nấu nướng nhiều người mắc biến món ăn thành "thuốc độc" - 2

Chất AGEs có thể giảm thiểu bằng cách chế biến thịt ở nhiệt độ thấp hơn, cho thêm nước, như món thịt hầm, món canh. Hãy hạn chế ăn món thịt nướng, thịt chiên để bảo vệ sức khỏe.

Rim thịt quá lâu

 Thói quen nấu nướng nhiều người mắc biến món ăn thành "thuốc độc" - 3

Thịt rim là món phổ biến của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, món ăn này không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta. Rim thịt trong nhiều giờ cùng với các loại gia vị có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng trong thịt, và gây ảnh hưởng xấu đến người mắc bệnh cao huyết áp.

Chiên ngập dầu

 Thói quen nấu nướng nhiều người mắc biến món ăn thành "thuốc độc" - 4

Nhiều người có thói quen chiên đồ ăn trong chảo ngập dầu vì nghĩ, làm như vậy để món ăn đỡ cháy và trông bắt mắt hơn. Tuy nhiên, chiên đồ ăn theo cách này sẽ làm tăng lượng chất béo bão hòa của thực phẩm, gây tăng cân và cholesterol. Bạn nên hạn chế các món chiên rán ngập dầu kiểu này, thay vào đó hãy luộc hoặc hấp.

Dùng lò vi sóng để nấu nướng

Nấu đồ ăn bằng lò vi sóng vô cùng nguy hiểm với sức khỏe. Theo một nghiên cứu, lò vi sóng có thể gây ra những biến đổi trong HDL, LDL và các tế bào máu trắng.

 Thói quen nấu nướng nhiều người mắc biến món ăn thành "thuốc độc" - 5

Thông tin được công bố trên trang web livestrong.com cũng cho thấy, việc nấu thức ăn bằng lò vi sóng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vì sự phát xạ từ lò vi sóng có thể tạo ra những thành phần nguy hiểm trong thức ăn. Chúng có thể gây ra nhiều tác động không tốt bao gồm tình trạng thoái hóa của hệ thống miễn dịch, tạo ra những tác nhân gây ung thư và phóng thích năng lực phóng xạ ra môi trường bên ngoài.

Thái rau xong mới rửa

Nhiều người có thói quen thái rau xong mới rửa. Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến bạn khó rửa sạch các hóa chất và bụi bẩn còn bám trên rau.

 Thói quen nấu nướng nhiều người mắc biến món ăn thành "thuốc độc" - 6

Ngoài ra, thái rau xong mới rửa sẽ làm các khoáng chất và chất dinh dưỡng bị hao hụt đáng kể, khi rau bị thái nhỏ và ngâm trong nước.

Vì vậy, bạn nên rửa sạch từng lá/bẹ rau trước khi thái nhỏ để chế biến.

Let's block ads! (Why?)