Monday, August 1, 2016

Dùng đậu phụ làm bánh mochi ngon không tưởng

Bánh mochi đến từ Nhật Bản luôn làm nức lòng bất kì ai thưởng thức vì sự tinh tế đầy quyến rũ của món bánh này. Làm bánh mochi đậu hũ với lớp vỏ bánh dẻo mịn thơm phức ăn cùng với nhân đậu đỏ ngọt ngọt, ngon hết chỗ chê!



Làm bánh mochi bằng đậu hũ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

220g đậu hũ non


75g bột gạo nếp

60g đường cát

80g nhân đậu đỏ nghiền

40g dừa vụn khô



Đậu hũ nghiền nhuyễn sau đó trộn cùng với bột gạo nếp và đường, dùng tay nhào đều cho thành một khối dẻo mịn như hình.


Tiếp đến lấy từng vắt bột, vo tròn rồi ấn dẹt, cho nhân đậu đỏ vào. Cẩn thận gói bột lại thành viên tròn sao cho không bị hở nhân ra ngoài nhé!


Phết chút dầu ăn lên khay rồi đặt viên mochi vào.


Cho khay bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 8 phút thì gắp ra lăn qua hỗn hợp dừa vụn khô. Sau đó các bạn có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh để mát rồi thưởng thức nhé!


Bánh mochi đến từ Nhật Bản luôn làm nức lòng bất kì ai thưởng thức vì sự tinh tế đầy quyến rũ của món bánh này. Nay bạn hãy thử sáng tạo với cách làm mochi cùng đậu hũ này xem sao nhé. Nghe thì lạ tai nhưng khi kết hợp lại với nhau thì thành phẩm sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên lắm đấy! Lớp vỏ bánh dẻo mịn thơm phức ăn cùng với nhân đậu đỏ ngọt ngọt, ngon hết chỗ chê!

Chúc các bạn thành công với cách làm mochi đậu hũ này nhé!

Nguồn: daydaycook

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Người Việt mạnh tay chi tiền mua... bệnh ung thư

Bệnh từ miệng vào

Theo thống kê của ngành ung thư và Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 người mới mắc bệnh ung thư và trên 75.000 trường hợp tử vong do ung thư.

Theo số liệu từ điều tra toàn quốc về gánh nặng bệnh tật ở Việt Nam cho thấy 74,3% gánh nặng bệnh tật là do các bệnh không lây nhiễm, trong đó ung thư là một trong 10 nguyên nhân gây gánh nặng bệnh tật hàng đầu.

Tại các bệnh viện ung bướu, hầu như các khoa phòng đều trở nên quá tải do bệnh nhân tới khám ung bướu ngày càng tăng hơn. PGS Lê Bạch Mai – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết mỗi lần đi qua Bệnh viện K Trung ương cơ sở Quán Sứ, Hà Nội bà lại cảm thấy ám ảnh bởi số người bệnh đến khám ung thư rất đông. Có những ngày mưa gió thì người bệnh vẫn đội mưa đi khám ung thư.

Với kinh nghiệm 30 năm nghiên cứu về dinh dưỡng, PGS Mai cho rằng yếu tố gây ung thư ở Việt Nam có sự góp mặt của thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm không đảm bảo an toàn, cách chế biến thực phẩm của người Việt Nam còn đáng quan ngại, nhất là trong chế biến và ăn uống.

Người Việt trẻ rất thích ăn uống ở bên ngoài, đặc biệt là các món chiên rán như gà rán, khoai tây chiên. Các món chiên rán vốn không tốt cho sức khoẻ lại cộng thêm việc sử dụng dầu dùng để chiên đi, chiên lại nhiều lần sinh ra các độc tố gây ra bệnh ung thư.

Cùng quan điểm với PGS Mai, TS Nguyễn Quang Thảo – trưởng phòng An toàn thực phẩm, Vụ khoa học công nghệ, Bộ Công thương cũng cho biết, nhìn hình thức các món ăn chiên rán ở ngoài đường, các cơ sở ăn uống rất ngon nhưng nếu người ăn chịu khó chú ý kỹ những làn khói bốc ra từ chảo dầu rán thì đây chính là một chất cực độc được sinh ra khi chiên rán, ăn phải người ta dễ sinh bệnh, trong đó có bệnh ung thư. 

Những con số đáng sợ

Trong khi đó, nếu biết những con số này, PGS Lê Thị Hồng Hảo – Viện trưởng viện Kiểm nghiệm vệ sinh An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, không ai dám bỏ tiền ra mua bệnh vào người nữa.

Theo PGS Hảo – Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã làm một nghiên cứu thực tế về cách sử dụng và chế biến dầu ăn của các cơ sở chế biến thực phẩm chiên rán trên địa bàn các quận nội thành ở Hà Nội. Điều được các chuyên gia đặc biệt quan tâm đó là hầu như các cơ sở chế biến này đều không có hoá đơn nguồn gốc mua – bán các loại dầu sử dụng cho chế biến thực phẩm.

Đặc biệt, việc sử dụng dầu chiên đi, chiên lại nhiều lần gần như 100%. Các cơ sở sử dụng dầu cũ và dầu mới chung nhau. Đáng quan ngại, tại quận Cầu Giấy và quận Hai Bà Trưng hầu như 100% các cơ sở chế biến bánh rán, quẩy, nem chua chiên; quận Ba Đình và quận Đống Đa có tới 75% cơ sở đều sử dụng dầu chiên đi chiên lại. Cá biệt có tới 45% cơ sở sử dụng dầu chiên đi chiên lại 5 – 6 lần, đến khi dầu đen kịt mới bỏ đi.

PGS Lê Bạch Mai cho biết việc ăn thực phẩm bị chiên đi chiên lại nhiều như thế người tiêu dùng có thể cảm nhận được đó là thực phẩm có mùi khét, không còn thơm và ngậy như chế biến ở nhà. Nếu thử đặt hai cái nem rán ở bên ngoài và ở nhà tự làm sẽ thấy màu khác nhau hoàn toàn, cộng thêm mùi khét. 

TS Thảo cũng cho biết không chỉ mua bệnh từ bên ngoài mà cách sử dụng thực phẩm cũng chưa đúng cách. Dầu ăn là gia vị không thể thiếu nhưng có sai lầm "chết người" mà rất nhiều người mắc phải là cho dầu vào nồi rồi chờ tới khi dầu ăn sôi và bốc khói mới cho thức ăn vào chế biến. Cả gia đình chỉ sử dụng 1 loại dầu, thậm chí có người không ngại chi tiền mua dầu ôliu về chiên rán mà không biết rằng dầu này chỉ để trộn salat. Nhiệt độ cao không những làm ảnh hưởng, phá vỡ chất dinh dưỡng có trong dầu ăn và còn sản sinh ra các chất độc, là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư.

Những loại dầu không đun được ở nhiệt độ cao, nếu chúng ta sử dụng đun ở nhiệt độ 180 độ C, các chất axit béo trong dầu thực vật sẽ bị rối loạn cấu trúc tế bào, có thể gây đột biến gen. Chúng có thể tạo ra các amin sinh vật dẫn đến nguy cơ gây ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng, ung thư gan, phổi, vú. 

Let's block ads! (Why?)

Lâm Tâm Như bị Từ Nhược Tuyên "cưỡng hôn" ngay trong lễ cưới

Bữa tiệc hậu đám cưới của cặp đôi Hoắc Kiến Hoa - Lâm Tâm Như gây sự chú ý với cộng đồng mạng bởi những vị khách mời cực nhắng nhít.

Sau hôn lễ cực hoành tráng với sự tham dự của dàn sao khách mời thuộc hàng VIP của làng giải trí Hoa ngữ, cặp đôi Hoắc Kiến Hoa - Lâm Tâm Như tiếp tục có bữa tiệc hậu đám cưới linh đình và vui vẻ bên những người bạn. Đây chính là lúc mà cả cô dâu chú rể lẫn khách mời có dịp được "nhắng nhít" hết mình, loạt ảnh cực vui của bữa tiệc vì thế cũng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Trong số đó, bức ảnh Từ Nhược Tuyên "cưỡng hôn" Lâm Tâm Như gây sốt cộng đồng mạng xứ Trung, không chỉ vậy, hình ảnh Châu Tấn cùng Phạm Băng Băng song ca gửi tặng ca khúc tới đôi vợ chồng mới cưới Hoắc Kiến Hoa - Lâm Tâm Như cũng gây nên hiệu ứng không hề nhỏ trên mạng xã hội Weibo.

lam-tam-nhu-1

Cô bạn thân Từ Nhược Tuyên dành tặng nụ hôn tình bạn cực nồng cháy

lam-tam-nhu-2

Khoảnh khắc hiếm hoi cùng được thấy nàng "Võ Mỵ Nương" Phạm Băng Băng cùng nàng "Như Ý" Châu Tấn trong cùng một khung hình

lam-tam-nhu-3

Châu Tấn cùng Phạm Băng Băng song ca hết mình tại bữa tiệc hậu đám cưới

lam-tam-nhu-4

Bức ảnh "nghiêm túc" của "lão cán bộ" Hoắc Kiến Hoa và khách mời

lam-tam-nhu-5
lam-tam-nhu-6
lam-tam-nhu-7

Quang cảnh bữa tiệc hậu đám cưới tràn ngập hoa và nến

Let's block ads! (Why?)

Bộ ba ‘Hoàn Châu cách cách’ hội ngộ sau 19 năm tại lễ cưới Lâm Tâm Như

Sau nhiều năm trong ngành giải trí, bộ ba rất thân thiết với nhau nhưng họ lại không thường gặp mặt. Có được người này lại vắng người kia.

Trước giờ cưới Lâm Tâm Như, phía Triệu Vy khẳng định khó có thể tham gia. Lý do của nữ diễn viên là vì công việc khi dự án mới do cô làm đạo diễn phải thay đổi diễn viên chính dù đã quay xong. Không ngờ, sát đến giờ hôn lễ, Triệu Vy xuất hiện như một sự bất ngờ.

19 năm bộ ba Hoàn Châu cách cách mới có dịp hội ngộ - họ đều giàu có, thành công và đang hạnh phúc trong tình yêu. Phạm Băng Băng chia sẻ:

hoang-chau-cach-cach-1

Những hình ảnh đẹp trong hôn lễ.

hoang-chau-cach-cach-4

Triệu Vy bất ngờ xuất hiện như một món quà đặc biệt dành cho bạn thân. Trước đó cô cáo bận không thể tham gia.

hoang-chau-cach-cach-5

Ba ngôi sao ngày ấy của Hoàn Châu cách cách. 19 năm, họ vẫn là tri kỷ.

hoang-chau-cach-cach-6

Let's block ads! (Why?)

Bộ ảnh cưới chụp vội vàng của Lâm Tâm Như

Công khai tình yêu hôm 20/5, tuyên bố về đám cưới chỉ sau hai tháng, đôi vợ chồng nghệ sĩ Đài Loan phải tranh thủ từng phút để lo cho đám cưới.

Bộ ảnh cưới chụp vội vàng của Lâm Tâm Như Tối 31/7, những hình ảnh trong bộ ảnh cưới của Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa mới được công bố. Bộ ảnh này được thực hiện khá vội vàng vào tuần trước - chỉ vài ngày trước khi hôn lễ diễn ra. Lâm Tâm Như sau khi kết thúc chuyến công tác tại Pháp đã đáp chuyến đến Bali. Hoắc Kiến Hoa cũng trong tình trạng cập rập. Cũng vì gấp gáp nên cặp đôi không thực hiện được tour vòng quanh các nước. Họ chụp ảnh cưới ngay tại địa điểm tổ chức hôn lễ.
Bộ ảnh cưới chụp vội vàng của Lâm Tâm Như Cô dâu xinh đẹp tuổi tứ tuần Lâm Tâm Như thay 4 bộ váy cưới khi thực hiện album. Trong mọi khoảnh khắc, nàng Tử Vy cách cách nổi tiếng mạnh mẽ, cá tính đều dịu dàng bên ông xã nổi tiếng.
Bộ ảnh cưới chụp vội vàng của Lâm Tâm Như Với địa điểm chụp tại resort gần gũi với thiên nhiên, cặp đôi mang đến không gian tĩnh lặng. Hoắc Kiến Hoa từng chia sẻ anh là mẫu người đàn ông nhàm chán, không nổi bật trước đám đông. Vì thế, anh phù hợp với những phụ nữ từng trải, hiểu chuyện, biết lắng nghe như Lâm Tâm Như. Cả hai đều thích sự đơn giản.
Bộ ảnh cưới chụp vội vàng của Lâm Tâm Như Hơn nửa kia 3 tuổi nhưng nữ diễn viên 16 mùa hè trẻ trung so với tuổi 40.
Bộ ảnh cưới chụp vội vàng của Lâm Tâm Như Trong hầu hết các góc ảnh, đôi vợ chồng đều tạo dáng đơn giản, truyền thống. Lâm Tâm Như tiết lộ cô muốn trở thành vợ hiền dâu thảo sau đám cưới.
Bộ ảnh cưới chụp vội vàng của Lâm Tâm Như Phút giây ngọt ngào bên hoa cưới của cặp đôi Hoa Như. Đây cũng là tấm ảnh cười hiếm có của Hoắc Kiến Hoa trong cả bộ ảnh. Việc nam diễn viên Tiếu ngạo giang hồ ít cười trong ngày vui của chính mình đang được bàn luận khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Trong khi Lâm Tâm Như luôn thường trực nụ cười trên môi thì Hoắc Kiến Hoa lại lạnh lùng và chỉ thỉnh thoảng cười mỉm.
Bộ ảnh cưới chụp vội vàng của Lâm Tâm Như Đôi vợ chồng Hoa - Như là sự trưởng thành từ tình bạn lên tình yêu sau 10 năm quen biết. Trong lễ cưới, minh tinh Đài Loan nhắn nhủ muốn nắm tay bạn đời đến hết con đường tương lai.
Bộ ảnh cưới chụp vội vàng của Lâm Tâm Như Nhiều thông tin cho hay Lâm Tâm Như đã mang thai ở tháng thứ 5. Do bụng khá lộ nên nữ diễn viên thường chọn váy rộng che vùng eo.
Bộ ảnh cưới chụp vội vàng của Lâm Tâm Như Giây phút ngọt ngào bình dị cùng ngắm hoàng hôn. Sau đám cưới diễn ra vào 14h ngày 31/7, tối cùng ngày cặp đôi tổ chức tiệc chiêu đãi các vị khách. Tuy nhiên, họ yêu cầu cấm máy quay, điện thoại di động nên hình ảnh từ sự kiện này trở nên hiếm hoi.
  • Thích và chia sẻ bài viết:

Hiểu Nguyệt / Zing.vn

Let's block ads! (Why?)

Tôm bọc giấy bạc – món ngon hoàn hảo cho buổi picnic cuối tuần

Tôm bọc giấy bạc nướng là món ăn rất thích hợp cho dịp cuối tuần vì vừa đầy đủ dưỡng chất lại vừa chế biến nhanh gọn.



Để làm tôm bọc giấy bạc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500gr tôm sú

- 1-2 bắp ngô ngọt

- 150gr khoai tây bi

- 1-2 cây súc xích

- Ngò băm, tỏi băm

- Gia vị: muối, tiêu, dầu

- Bột ớt (tuỳ chọn)

- Rau mùi khô (tuỳ chọn)

- Giấy bạc



Khoai tây bi rửa sạch gọt vỏ (nếu to cắt đôi)


Làm nóng chảo với ít dầu, phi tỏi. Sau đó cho khoai vào xào sơ (chỉ xào sơ không nên làm chín khoai). Nêm gia vị: muối, tiêu, ớt bột, rau mùi khô để làm tăng hương vị.


Tôm sú bóc vỏ chừa đuôi, nêm gia vị muối tiêu.


Cắt lấy 1 hoặc 2 miếng giấy bạc to (sao cho có thể gói được hết lượng thức ăn. Hoặc có thể làm thành nhiều phần)


Cho ngô cắt khúc vào (bạn có thể luộc ngô sơ trước cỡ 2-3’). Cho khoai tây đã xào vào.


Sau đó xếp tôm lên, rồi đến xúc xích cắt khoanh. Thêm rau mùi ftươi cùng ít dầu (hoặc bơ) vào.


Gói bọc giấy bạc lại như kiểu gói quà (nhưng không quá chặt tay).


Nướng trong lò cỡ 12-15’ ở nhiệt độ 190 độ C.


Thường khi đi dã ngoại hay cắm trại thì món ăn luôn không thể thiếu. Nhưng bạn lại không biết nên chuẩn bị món gì ngoài những món ăn nhanh mua sẵn. Đây sẽ là công thức đặc biệt dành cho bạn, đầy dinh dưỡng, ngon lành và đương nhiên không khó để làm. Hãy tự làm và mọi người sẽ ngạc nhiên với sự đảm đang của bạn đó! Giấy bạc rất tiện dụng có thể giữ nóng đồ ăn bên trong. Nước sốt đậm đà từ tôm lúc nấu sẽ thấm xuống ngô, cùng với xúc xích mặn. Và còn cả khoai tây vừa chín tới không quá mềm nữa chứ, khoai tây có chất tinh bột sẽ giúp no lâu mà vừa đủ chất. Kết hợp với rau mùi càng làm món ăn thêm hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Bạn có thể làm thêm món salad ăn kèm.

Chúc cả nhà ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Sunday, July 31, 2016

Sốt Cánh Gà Với Ngô Ngọt Ngon Bổ

Cánh gà là nguyên liệu thường dùng để chế biến các món ăn gia đình. Cánh gà rán, cánh gà chiên, cánh gà nướng… đều rất được yêu thích. Hôm nay, hãy thử biến tấu món cánh gà sốt ngô ngọt thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây xem sao!

Cánh gà là nguyên liệu thường dùng để chế biến các món ăn gia đình. Cánh gà rán, cánh gà chiên, cánh gà nướng… đều rất được yêu thích. Hôm nay, hãy thử biến tấu món cánh gà sốt ngô ngọt thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây xem sao!

Gia vị

  • + Cánh gà (4 chiếc)
  • + Ngô mỹ tách hạt (1 bát nhỏ)
  • + Quả óc chó (70g)
  • + Rượu trắng (2 thìa)
  • + Ớt chỉ thiên (1 quả)
  • + Hành lá (1 cây)
  • + Gừng non
  • + Vừng trắng (1 thìa)
  • + Xà lách
  • + Nước mắm
  • + Xì dầu
  • + Tương cà chua

Dụng cụ

  • + Thìa
  • + Dao, kéo
  • + Bát
  • + Rổ
  • + Chảo
  • + Đũa

Cách làm chi tiết:

+ Cánh gà rửa sạch, cắt làm đôi.

+ Quả óc chó tách vỏ, bỏ vào bát.

+ Hành rửa sạch, cắt thành nhiều đoạn ngắn. Gừng bỏ vỏ, thái miếng mỏng.

+ Đổ nước mắm, xì dầu, tương cà chua cùng 1 thìa nước vào trộn đều làm sốt.

+ Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi thả hạt óc chó đã tách vỏ vào xào.

+ Khi hạt óc chó chuyển màu vàng và có mùi thơm thì tắt bếp. Đổ hạt óc chó ra bát chờ sử dụng.

+ Đổ hai thìa dầu vào chảo, đun nóng rồi thả gừng vào xào đến khi dậy mùi thơm.

+ Đổ cánh gà vào chảo, xào đến khi chuyển màu hơi vàng.

+ Đổ hành, ớt vào chảo, đảo khoảng 3 phút thì đổ 1/2 bát nước vào.

+ Tiếp tục xào cánh gà tới khi hơi quắt lại và chuyển màu nâu vàng thì đổ rượu vào.

+ Đổ bát nước sốt gồm mắm, xì dầu, tương cà chua đã chuẩn bị vào chảo cánh gà rồi dùng đũa trộn đều. Đổ ngô mỹ vào chảo, tiếp tục xào.

+ Khi chảo hơi cạn nước thì đổ hạt óc chó, thả thêm hành lá cùng vừng trắng vào đun trong 1 phút rồi tắt bếp.

+ Xếp rau xà lách trang trí dưới đĩa rồi đổ cánh gà xào hạt óc chó lên và ăn khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm món cánh gà sốt ngô ngọt này nhé!

Let's block ads! (Why?)