Monday, July 4, 2016

Món ăn mùa Hè: Vịt hầm củ sen giải nhiệt, giàu dưỡng chất

Vịt hầm củ sen với miếng thịt vịt mềm ngọt, nước hầm đậm đà và hương thơm khó cưỡng chắc chắn sẽ là món ngon bạn không thể bỏ qua trong mùa hè.

Vịt hầm củ sen với miếng thịt vịt mềm ngọt, nước hầm đậm đà và hương thơm khó cưỡng chắc chắn sẽ là món ngon bạn không thể bỏ qua trong mùa hè.

Gia vị

  • 1 cái ức vịt
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ sen
  • 1/2 trái bắp Mỹ
  • 50gr nấm rơm
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 trái ớt sừng
  • 100gr hạt sen tươi
  • Muối, đường, nước mắm
  • 2 vắt mì trứng
  • Cải thìa, bắp non

Cách làm chi tiết:

BGD---Vit-ham-cu-sen-3

Hướng dẫn cách làm vịt hầm củ sen cho ngày hè

  • Nguyên liệu cho món Vịt hầm củ sen ăn với mì trứng bao gồm:
Vit ham cu sen

Những nguyên liệu cho món ăn

  • Ức gà rửa sạch cùng rượu và gừng thái lát cho hết mùi tanh. Ướp vịt với ít muối tiêu để trong 10 phút cho thấm.
  • Cải thìa cắt gốc, tách rời từng lá. Bắp cắt khúc. Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi đem ngâm trong nước ấm có pha muối loãng khoảng 10 phút.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ. Bắp non cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá làm sạch, cắt lấy phần đầu hành. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, cắt đôi.
  • Ớt sừng cắt lát xéo. Hạt sen rửa sạch.
Vit ham cu sen 1

Sơ chế nguyên liệu

  • Cho 1 lít nước vào nồi, thêm bắp Mỹ cắt khúc vào hầm khoảng 15 phút trên lửa vừa để tạo độ ngọt cho nước lèo. Kế đến, cho ức vịt và hạt sen vào hầm tiếp trong 20 phút cho ức vịt chín mềm.
  • Lưu ý: Bạn nên mở nắp khi hầm và hớt bọt cho nước trong.
  • Tiếp theo cho lần lượt củ sen, cà rốt vào nồi hầm trong 10 phút. Nêm ít muối, đường, tiêu vừa ăn. Cho tiếp nấm rơm, hành tây, đầu hành, bắp non, cải thìa vào, đợi cho nước sôi trở lại thì tắt bếp, nêm nếm lại vừa ăn.
Vit ham cu sen 3

Ức vịt, củ sen, hạt sen hầm đạt độ mềm là dùng được

  • Múc vịt hầm củ sen ra tô, trang trí với ớt sừng. Khi ăn trụng mì trứng cho chín, dọn ăn kèm với nước mắm mặn.

Chúc các bạn thành công với món ngon mùa hè bổ dưỡng này.

Vit ham cu sen 5

Món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Let's block ads! (Why?)

Thành viên vào Bếp: Xôi hạt sen dẻo thơm

Xôi hạt sen sẽ là món ăn sáng thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình trong những ngày đầu tuần vội vã. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nhé!

Xôi hạt sen sẽ là món ăn sáng thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình trong những ngày đầu tuần vội vã. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nhé!

Gia vị

  • 300gr nếp
  • 150gr hạt sen
  • 50gr dừa bào sợi
  • 2 muỗng canh đường cát
  • 2 lá dứa rửa sạch, buộc lại cho gọn
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • Mè rang hoặc đậu phộng muối mè (tùy ý)

Cách làm chi tiết:

xoi hat sen

Hướng dẫn nấu xôi hạt sen dẻo thơm bằng nồi cơm điện

  • Để nấu món ngon này trước tiên bạn vo sạch nếp, ngâm nếp khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó xả sạch và để ráo nước.
  • Rửa sạch hạt sen. Cho hạt sen vào nồi, đổ nước xâm xấp hạt sen, hầm hạt sen chín mềm. Hạt sen chín thì vớt ra, xả sơ lại với nước lạnh, để ráo.
  • Nếu dùng hạt sen khô bạn nên ngâm hạt sen với nước khoảng 2 tiếng đồng hồ cho hạt sen mềm rồi mới hầm chín hạt sen.
  • Trộn dừa với đường cho đều, để vậy trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cho dừa vào chảo chống dính, mở lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều cho dừa thấm đường và dừa trở nên trong hơn.
xoi hat sen 2

Nguyên liệu cần có cho món xôi

  • Cho nếp, hạt sen, lá dứa và muối vào nồi cơm điện. Đổ nước lạnh xâm xấp nếp (không nên đổ nhiều nước vì xôi dễ bị nhão), trộn đều. Bấm nút nấu.
  • Khi xôi chín thì cho dừa vào nồi xôi, xới đều.
  • Xôi dùng nóng cùng đậu phộng muối mè hoặc mè rang vàng, thêm tí đường nữa là thơm bùi, nóng dẻo và ngọt dịu.
  • Mình thường nấu xôi vào ngày hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh. Sáng dậy chỉ cần cho vào lò vi sóng 1 chút là lại có xôi dẻo thơm nóng hổi dùng ngay!
  • Chúc các bạn thành công với bữa sáng ngon lành cùng cả nhà nhé!

Let's block ads! (Why?)

Trứng cuộn kiểu Hàn đơn giản, bắt mắt

Với món ngon này bạn có thể dễ dàng tận dụng những thực phẩm sẵn có trong tủ lạnh để nấu nướng vừa nhanh, vừa tiện

Với món ngon này bạn có thể dễ dàng tận dụng những thực phẩm sẵn có trong tủ lạnh để nấu nướng vừa nhanh, vừa tiện

Gia vị

  • 5 quả trứng gà
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng canh sữa
  • 1/4 muỗng cà phê dấm trắng
  • 1/4 chén cà rốt
  • Cà rốt, hành lá gọt vỏ, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Măng tây, nấm hương, hành lá thái nhỏ.
  • 1/4 chén hành tây
  • 1/4 chén hành lá
  • 1/4 chén nấm hương (khoảng 4-5 nấm)
  • 1/4 chén măng tây
  • Nước dừa.

Cách làm chi tiết:

trung chien kieu Han

Hướng dẫn làm Trứng cuộn kiểu Hàn đơn giản, bắt mắt

  • Để làm món ngon này trước tiên bạn sơ chế rau củ:
  • Nấm hương thái lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Hành lá làm sạch, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Măng tây rửa sạch, thái khoanh mỏng.

trung chien kieu Han 1

  • Trứng gà cho ra chén, đánh tan, nêm trứng gà với ít muối tiêu, giấm, sữa, trộn đều rồi lọc qua rây cho mịn.

trung chien kieu Han3

trung chien kieu Han 4

  • Mách bạn mẹo nhỏ nhé: Giấm sẽ giúp trứng gà khi chiên nhanh đông và cuốn dễ dàng hơn.
  • Tiếp đến bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, sau đó thêm các loại rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút cho vừa chín săn, nêm ít muối tiêu.

trung chien kieu Han6

  • Tắt bếp, trút rau củ vào trứng trộn đều.

trung chien kieu Han7

  • Dùng lại chảo, thêm ít dầu ăn vào, trút hỗn hợp trứng, rau củ vào tráng mỏng, cuộn đều tròn.

trung chien kieu Han8

  • Khi trứng vừa chín tới 75% thì có thể bắt đầu cuộn tròn. Sau đó dùng thìa gỗ hơi ấn nhẹ để phần bên trong chín, se lại trong 1 phút.

trung chien kieu Han 10

  • Lấy trứng cuộn ra, cắt khoanh tròn đều vừa ăn. Dọn trứng cuộn kiểu Hàn ăn kèm cơm trắng và nước tương rất ngon.

trung chien kieu Han

  • Chúc các bạn thành công.

Nguồn: thehungrytravelerblog

Let's block ads! (Why?)

Thành viên vào Bếp: Xôi hạt sen dẻo thơm bằng nồi cơm điện

Xôi hạt sen sẽ là món ăn sáng thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình trong những ngày đầu tuần vội vã. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nhé!

Xôi hạt sen sẽ là món ăn sáng thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình trong những ngày đầu tuần vội vã. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nhé!

Gia vị

  • 300gr nếp
  • 150gr hạt sen
  • 50gr dừa bào sợi
  • 2 muỗng canh đường cát
  • 2 lá dứa rửa sạch, buộc lại cho gọn
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • Mè rang hoặc đậu phộng muối mè (tuỳ ý).

Cách làm chi tiết:

xoi hat sen

Hướng dẫn nấu xôi hạt sen dẻo thơm bằng nồi cơm điện

  • Để nấu món ngon này trước tiên bạn vo sạch nếp, ngâm nếp khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó xả sạch và để ráo nước.
  • Rửa sạch hạt sen. Cho hạt sen vào nồi, đổ nước xâm xấp hạt sen, hầm hạt sen chín mềm. Hạt sen chín thì vớt ra, xả sơ lại với nước lạnh, để ráo.
  • Nếu dùng hạt sen khô bạn nên ngâm hạt sen với nước khoảng 2 tiếng đồng hồ cho hạt sen mềm rồi mới hầm chín hạt sen.
  • Trộn dừa với đường cho đều, để vậy trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cho dừa vào chảo chống dính, mở lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều cho dừa thấm đường và dừa trở nên trong hơn.
xoi hat sen 2

Nguyên liệu cần có cho món xôi

  • Cho nếp, hạt sen, lá dứa và muối vào nồi cơm điện. Đổ nước lạnh xâm xấp nếp (không nên đổ nhiều nước vì xôi dễ bị nhão), trộn đều. Bấm nút nấu.
  • Khi xôi chín thì cho dừa vào nồi xôi, xới đều.
  • Xôi dùng nóng cùng đậu phộng muối mè hoặc mè rang vàng, thêm tí đường nữa là thơm bùi, nóng dẻo và ngọt dịu.
  • Mình thường nấu xôi vào ngày hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh. Sáng dậy chỉ cần cho vào lò vi sóng 1 chút là lại có xôi dẻo thơm nóng hổi dùng ngay!
  • Chúc các bạn thành công với bữa sáng ngon lành cùng cả nhà nhé!

Let's block ads! (Why?)

Bốn “siêu thực phẩm” nhất định phải ăn trong mùa hè

Các siêu thực phẩm dưới đây không chỉ ngon miệng mà còn chứa đầy chất dinh dưỡng giúp mọi người đủ năng lượng vượt qua ngày hè oi ả.

Một số loại hoa quả và rau xanh tốt nhất nên ăn trong mùa hè:

1. Quả cherry

Loại hoa quả ngon miệng này chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Chúng chứa các chất chống oxy hóa cực tốt và các hợp chất chống ung thư như vitamin C, chất xơ, anthocyanin (chất màu hữu cơ tự nhiên) và carotenoid (sắc tố hữu cơ tự nhiên). Vì vậy, thường xuyên ăn quả cherry sẽ giúp con người chống lão hóa và duy trì tuổi thọ.

Bốn “siêu thực phẩm” nhất định phải ăn trong mùa hè - 1

Cherry có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một số bí mật khác về loại quả này, đó là nó còn có khả năng làm giảm đau nhức do viêm khớp cũng như hạn chế được các rối loạn giấc ngủ. Theo các nhà nghiên cứu, nước ép cherry đặc biệt hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng giấc ngủ. Mùa cherry cũng kéo dài không lâu, chỉ từ tháng 5 tới tháng 7, và chúng cũng không để được lâu sau khi thu hoạch, vì vậy hãy tận dụng lợi ích tối đa của những của cherry tươi ngon.

2. Dưa hấu

Loại quả phổ biến này là một đặc sản rất đáng thử trong mùa hè. Dưa hấu xuất hiện từ khoảng 5.000 năm trước, được cho là có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại. Không chỉ có hương vị tươi mát rất đáng ăn trong mùa hè, dưa hấu còn chứa đầy dinh dưỡng cực tốt.

Bốn “siêu thực phẩm” nhất định phải ăn trong mùa hè - 2

Dưa hấu là loại quả không thể thiếu của mùa hè.

Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là dưa hấu còn có hàm lượng lycopene (một loại sắc tố tự nhiên) cao hơn nhiều lần cà chua, giúp ngăn chặn bệnh hen phế quản, phòng chống tiểu đường, lão hóa da và thoái hóa võng mạc. Dưa hấu còn có tác dụng đối với những người bị loãng xương và hỗ trợ quá trình điều trị hiếm muộn. 

Đặc biệt, loại quả này có những lợi ích tuyệt vời cho làn da. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước giải khát cho mùa hè mà vẫn đảm bảo vóc dáng và sức khỏe thì dưa hấu là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

3. Cải cầu vồng

Siêu thực phẩm này không chỉ là loại rau nổi tiếng của vùng Địa Trung Hải mà còn là một trong những thực vật giàu dinh dưỡng nhất thế giới. Nó có sức mạnh ngăn chặn một số loại ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, điều chỉnh tỷ lệ đường huyết, ngăn chặn đau tim cũng như giúp cơ thể thải độc.

Bốn “siêu thực phẩm” nhất định phải ăn trong mùa hè - 3

Cải cầu vồng nổi tiếng của Địa Trung Hải.

Cải cầu vồng từ lâu đã là một loại rau được ưa thích trong thực đơn ăn kiêng bởi nó có tất cả các loại hợp chất vitamin quan trọng, như vitamin E, C, K, lutein, canxi và sắt, cho phép cơ thể con người sản sinh ra khoáng chất cần thiết cho các hoạt động trong ngày và vẫn đảm bảo mức giảm cân tốt cho sức khỏe.

4. Quả đào

Đây là loại quả có các chất chống oxy hóa như lutein và beta-crytoxanthin, giúp cơ thể con người phòng tránh một số bệnh thông thường. Quả đào cũng có hàm lượng potassium (kali) lớn, rất quan trọng trong việc hình thành tín hiệu thần kinh và chức năng tế bào phù hợp với cơ thể. Việc lutein tập trung cao trong loại quả này cũng giúp cải thiện sức khỏe của mắt, đặc biệt là liên quan đến thoái hóa võng mạc.

Bốn “siêu thực phẩm” nhất định phải ăn trong mùa hè - 4

Đào chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Một công dụng ít được biết tới là quả đào rất có lợi trong việc điều trị các rối loạn thoái hóa thần kinh. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra một sự thật rằng các thành phần trong quả đào cũng giúp ngăn chặn một số rối loạn thần kinh nghiêm trọng như bệnh Alzheimer.

Nội dung được tham khảo từ nguồn tin Natural News, hệ thống trang tin tức chuyên về các phương pháp chữa bệnh tự nhiên, ủng hộ các loại thuốc thay thế có nguồn gốc thiên nhiên, các nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Let's block ads! (Why?)

Sờ tay vào nút hơi nội cơm điện, bé trai bị bỏng nặng

Đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bé Nguyễn Văn Đ. Hà Nội 10 tháng tuổi bị bỏng nặng với vết bỏng sâu ở tay mà nguyên nhân chỉ là do bé sờ vào nút hơi nồi cơm điện.

Mẹ của bé cho biết do chút bất cẩn không để ý đến con, bé Đ. bò đến sờ vào nút hơi nồi cơm điện. Thấy con bị như thế, chị nghĩ cháu chỉ bỏng bình thường nhưng không ngờ vết bỏng lại sâu như thế. Một vết tròn sâu trên tay bé và cộng thêm biến chứng do bỏng khiến ba ngón tay của bé dính lại với nhau.

Các bác sĩ cho biết bé sẽ phải điều trị tách ba ngón tay ra để bàn tay có thể hoạt động được như cũ.

Khi bị bỏng phải xử lý bình tĩnh, cách ly tác nhân gây bỏng.

Khi bị lửa bám vào quần áo thì nên nằm để dập lửa. 

Sập cầu giao khi bỏng điện. 

Khi bị bỏng nên ngâm trong nước lạnh hoặc dưới vòi nước để làm lạnh cho vết bỏng.

Trường hợp của bé Nguyễn Gia B. trú tại Nam Định cũng bị bỏng. Bé B. được bà bế sang nhà hàng xóm chơi. Mới 11 tháng, đang tập đi nên bé đã lao đến cái phích nước khiến phích nước đổ ra và bé bị bỏng. May là phích nước được nấu từ sáng nên đến chiều đã giảm nhiệt độ, vết bỏng không quá sâu.

Tại khoa Bỏng, các bác sĩ cảnh báo, đa số trẻ bị bỏng do chạm phải phích nước sôi, đồ ăn nóng như cháo, mì tôm và bỏng điện. Có những cháu chạm vào bát cháo nóng, bát bột nóng khiến bàn tay bỏng nặng. Có những bé thì bị bỏng điện do tiếp xúc với điện. Đây đều là những tai nạn nguy hiểm.

Không chỉ trẻ nhỏ mà số người lớn nhập viện vì bỏng ở bệnh viện cũng gia tăng.

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Thanh Th. quê ở Thái Bình bị bỏng cả hai chân khi lần đầu tiên nướng mực bằng cồn. Chị Th. cho biết, chị cầm chai đổ cồn vào chảo có mực nhưng chai cồn bị nổ, lửa bén vào váy khiến hai chân chị bị bỏng rất nặng.

Theo thống kê của khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, vào những ngày hè, số bệnh nhân nhập viện do bỏng tăng 20%, trong đó có tới 60% bỏng ở trẻ em.

Bác sĩ Nguyễn Thống – trưởng khoa Bỏng bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, trẻ em bao giờ cũng chiếm tỷ lệ cao trong bỏng. Trên thực tế bỏng có thể tránh được nhưng do bất cẩn của người lớn. Với những trẻ từ 12 đến 18 tháng tuổi rất dễ bị bỏng vì giai đoạn này trẻ tập đi, tập bò, hay khám phá.

Ngoài ra, do không nhận thức được hậu quả của bỏng cồn nên hiện nay còn rất nhiều người dân chủ quan vẫn sử dụng cồn để nướng thức ăn. Chỉ cần một tích tắc sơ ý, người sử dụng cồn để nướng thức ăn có thể đánh đổi bằng cả mạng sống của chính mình.

Let's block ads! (Why?)

Cơm tối đậm đà với canh khoai tây nấu sườn

Canh khoai tây sườn bò có vị ngọt thanh mát từ sườn bò và bùi bùi của khoai tây hầm nhừ, thêm vào đó là màu sắc tươi mát của cà rốt làm cho món canh càng thêm sinh động, hấp dẫn.

Để nấu canh khoai tây nấu sườn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g sườn bò

500g khoai tây

500g thịt thăn bò

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

1 củ gừng

1 muỗng canh bơ

Gia vị, hành ngò



Sườn bò mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn sau đó cho vào nồi luộc sơ cùng vài lát gừng để khử mùi rồi vớt ra để ráo.


Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc vuông vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu olive. Tiếp đến bạn cho khoai tây vào đảo sơ, rán cho đến khi vàng đều hai mặt thì đổ khoai tây ra bát.


Cho bơ vào chảo, khi bơ chảy hết thì cho hành tây cắt khúc vào xào thơm. Sau đó cho thịt thăn bò cắt khúc và khoai tây vào xào trong khoảng 5 phút nữa.


Đổ ngập nước rồi cho sườn bò vào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình.


Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và cho cà rốt thái hạt lựu vào nồi canh. Lúc này bạn đậy nắp lại nấu thêm 30 phút nữa là được.


Vào những ngày nắng hanh hao, bữa cơm gia đình sẽ thêm phần trọn vẹn khi có một tô canh ngon mát, đầy đủ dưỡng chất. Canh khoai tây sườn bò có vị ngọt thanh mát từ sườn bò và bùi bùi của khoai tây hầm nhừ, thêm vào đó là màu sắc tươi mát của cà rốt làm cho món canh càng thêm sinh động, hấp dẫn.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: meishichina

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)