Friday, July 1, 2016

Hủy lệnh cấm người đẹp tung ảnh khỏa thân lên facebook

"Chúng tôi gỡ bỏ quy định về việc chụp ảnh nude đưa lên mạng viễn thông, nhưng từ giờ tới lúc gỡ bỏ, mọi vi phạm thuộc thông tư 01 vẫn xử lý bình thường", ông Hoàng Minh Thái cho biết.

Thông tư 01/2016 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có hiệu lực bắt đầu từ ngày 15/5/2016 quy định cấm chụp, phát tán ảnh nude phản cảm trên mạng viễn gặp phải nhiều ý kiến của nhiếp ảnh gia và người mẫu, người đẹp. Và dù có hiệu lực hơn một tháng nay nhưng những người đẹp như Phạm Hương, Lan Khuê, Hà Anh... vẫn vô tư đăng ảnh nude lên trang cá nhân. Và cho tới nay, vẫn chưa có một trường hợp nào bị phạt, dù là cảnh cáo.

20160701072504-nude1 Người đẹp lại được tung ảnh khỏa thân thoải mái.

Chia sẻ với VietNamNet, ông Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Văn hoá, Thể thao, Du lịch cho biết thông tư 01 đang trong thời gian chờ sửa đổi. Hiện nội dung đã được đưa lên mạng để lấy ý kiến các cá nhân, tổ chức hạn chót chốt ý kiến là đến 28/8.

"Thông tư 01 ra đời bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn đã quá bức xúc với việc người đẹp đăng ảnh phản cảm tràn lan. Nhưng khi thông tư 01 có hiệu lực đã vấp phải một số ý kiến của báo chí, nhiếp ảnh gia, người đẹp. Chúng tôi cũng phải ngồi lại xem xét. Chúng tôi gửi sang Bộ tư pháp và được hướng dẫn rằng, việc người nào đưa những hình ảnh không lành mạnh lên trang mạng sẽ bị xử lý theo luật hình sự và an ninh mạng, người đẹp, hoa hậu không ngoại lệ. Vậy đã có luật hình sự rồi, chúng tôi không cần đưa vào thông tư nữa. Và vì thế, chúng tôi chỉ gỡ bỏ việc cấm được coi là 'thừa' ra khỏi thông tư thôi. Ai đưa hình ảnh xấu lên mạng, cứ chịu theo luật hình sự thôi", ông Thái cho biết.

Trước đó, khi thông tư 01 ra đời, nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh nude Dương Quốc Định chia sẻ: "Nhiều người cứ nói đến nude là xấu xa, đáng phê phán, như tôi, chuyên chụp ảnh nude, tôi nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, đâu có ai phê phán hay nói tôi xấu đâu. Nếu xấu thì tôi bị tai tiếng chứ nổi tiếng làm sao được".

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Dũng Art chia sẻ cá nhân anh thì không có gì thay đổi cả, có thông tư hay không không quan trọng, anh nhìn phụ nữ khác, không hẳn nude mới là đẹp nhưng anh bức xúc hộ bạn bè đồng nghiệp của anh.

“Tôi thấy thông tư hướng dẫn này xâm phạm quyền riêng tư của người ta, cả quyền cô người mẫu và cả quyền người chụp, thậm chí cả người xem luôn. Người ta có quyền chụp như vậy, quyền đó ở mức như thế nào để người ta giữ danh tiếng của người ta, cá nhân người ta. Tôi cáu hội anh em đồng nghiệp”, nhiếp ảnh gia Dũng Art chia sẻ.

Theo điều 3, Thông tư 01/2016/TT-BVHTTDL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79 về nghệ thuật biểu diễn ban hành ngày 24/3 thì các hành vi người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, người đạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu không được thực hiện gồm: Chụp ảnh, ghi hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông; Có hành động phát ngôn không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật và vô ý hoặc cố ý phổ biến trên phương tiện truyền thống hoặc ngoài xã hội gây hậu quả xấu...

Let's block ads! (Why?)

Những bệnh “rình rập” khi ăn phải nầm hóa chất

Ngày 29/6, Chiếc xe tải chở 522 kg vú heo đông lạnh mang nhãn mác Trung Quốc trên đường vận chuyển thì bị CSGT An Sương (TPHCM) phát hiện.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lô hàng trên không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật., Ngoài ra, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,phương tiện vận chuyển không phải là xe bảo ôn (xe đông lạnh).

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế hơn 4,5 triệu và đồng thời buộc tiêu hủy lô hàng trên theo giá của kiểm dịch động vật huyện Hóc Môn.

Thực tế, cơ quan chức năng đã nhiều lần bắt giữ và tiêu hủy thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc.

Những bệnh “rình rập” khi ăn phải nầm hóa chất - 1

Nầm lợn tẩm hóa chất. Ảnh VnExpress

Trước đó không lâu, (ngày 12/5), tại Lạng Sơn, công an cũng đã bắt thu 500 kg nầm lợn đông lạnh có tẩm hoá chất, hôi thối, đã chuyển màu xanh đen trong một chiếc xe tải.

Lô hàng được xác định có tẩm ướp hóa chất, đông lạnh nhưng đều đã mốc chuyển màu xanh đen, đang trong giai đoạn phân hủy. Số thực phẩm này không có giấy phép, được thu gom tại khu vực biên giới đang chờ xe để chuyển tiếp đưa về các tỉnh miền xuôi tiêu thụ.

May mắn là tòa bộ lô hàng trên đã được công an bắt giữ tiêu hủy trước khi tuồn vào các nhà hàng, quán nhậu để trở thành những đặc sản ưa thích của nhiều thực khách.

Nguy hại tiềm ẩn từ nầm tẩm hóa chất

Nầm là một trong những món ăn nằm trong tình trạng báo động về an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc các nhà hàng, quán nhậu sử dụng nầm thối tẩm hóa chất, nầm lợn giả nầm dê… diễn ra khá phổ biến. Để tăng lợi nhuận, nhiều gian thương sử dụng công nghệ tinh vi để biến nầm lợn thành nầm dê.

Những bệnh “rình rập” khi ăn phải nầm hóa chất - 2

Sau khi được tẩm ướp, nầm trôi nổi trở thành món ăn ưa thích của nhiều thực khách.

Đáng nói hơn là tình trạng sử dụng nầm thối tại các nhà hàng, quán nhậu. Với những trường hợp nầm thối nhập chui qua biên giới sẽ được rửa sạch, tẩy trắng bằng oxy già công nghiệp nồng độ cao. Sau khi tẩy rửa sạch sẽ, nầm sẽ được đưa đến các nhà hàng, quán ăn. Tùy theo chất lượng, đầu bếp sẽ tẩm ướp gia vị cho hấp dẫn, đánh lừa thực khách.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn phải nầm bẩn, thối, tẩm hóa chất rất nguy hiểm vì rất nhiều vi sinh vật tấn công tạo ra mùi thối. Đó chính là quá trình phân giải protein tạo ra amoniac (khí nitơ) vi sinh vật cực kỳ lớn, gây ngộ độc cho người sử dụng. Khi vi sinh vật đi vào cơ thể, nhẹ cũng gây tổn thương cơ quan tiêu hóa, nặng có thể ngộ độc, nhiễm trùng tiêu hóa kèm theo các triệu chứng như chóng mặt, tụt huyết áp, tiêu chảy… Trường hợp không kịp thời phát hiện sớm và chữa trị có thể dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, các chất độc tích tụ lâu dần là nguyên nhân trở thành bệnh nguy hiểm.

Let's block ads! (Why?)

Món ngon cuối tuần: Móng heo chiên nước mắm ròn rụm

Ngày cuối tuần sẽ thêm ấm áp với món Móng heo chiên nước mắm đằm vị. Chắc hẳn bạn sẽ thành công qua những bước hướng dẫn cụ thể dưới đây!

Ngày cuối tuần sẽ thêm ấm áp với món Móng heo chiên nước mắm đằm vị. Chắc hẳn bạn sẽ thành công qua những bước hướng dẫn cụ thể dưới đây!

Gia vị

  • 500g móng heo
  • Hành lá, tỏi bằm, ớt, salad, cà chua
  • 1/5 muỗng ngũ vị
  • ½ muỗng nước mắm Barona
  • 1 muỗng đường
  • ½ muỗng bột ngọt
  • ¼ muỗng tiêu xay
  • Dầu ăn

Cách làm chi tiết:

  • Móng heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo.
  • Luộc móng heo trong dung dịch nước có nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và ½ muỗng ngũ vị trong khoảng 30 phút cho vừa chín mềm. Vớt móng ra, cắt đôi, chặt từng khoanh vừa ăn và đem chiên vàng.
  • Pha dung dịch nước sốt bao gồm: nước mắm Barona, đường, bột ngọt, 4 muỗng nước dùng.
  • Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào, khuấy đều cho hơi sánh lại, cho móng heo đã chiên vào xốc đều.
  • Tiếp theo, cho hành lá cắt nhỏ và một ít ớt rắc lên để tạo màu sắc. Trang trí bằng salad, cà chua chấm với muối tiêu chanh.
Móng heo chiên nước mắm 1

Móng heo chiên nước mắm

Thành phẩm sẽ là móng heo có màu vàng cánh gián trông rất đẹp, sốt thấm đều, vị hơi mằn mặn, ngọt ngọt và thơm mùi nước mắm.

Chúc bạn thành công với món ngon móng heo chiên này!

Let's block ads! (Why?)

Cô bé kiên quyết đếm "1, 2, 3, 5" và cách ứng xử đầy bất ngờ của người mẹ

Sự kiên định của cô bé mạnh mẽ đến mức khiến người cha – cũng là một thầy giáo đang cố gắng chỉ ra rằng “con sai rồi” phải nổi cáu nói: “Con thì biết gì! Bố dạy cách học đếm cho học sinh hàng ngày đấy!”, tuy nhiên, cô bé vẫn mạnh mẽ tin rằng mình đã đúng, ngay cả khi mẹ cô bé cùng hợp sức với bố để thuyết phục rằng đếm “một, hai, ba, bốn, năm” mới là đúng.

Cuối cùng, mẹ cô bé đã xử lý sự ngang ngạnh của con gái bằng một “kĩ thuật” thông minh là “Thôi được, hãy đếm đến 4 nhé Elia”.

Đề nghị của mẹ khiến cô bé có vẻ ngập ngừng và sau đó chậm rãi đếm “một, hai, ba,… bốn” trong sự hò reo cổ vũ của bố mẹ.

Thuyết phục con và dạy con phải đúng theo những “tiêu chuẩn” là thói quen của nhiều cha mẹ, giống như bố mẹ cô bé Alia nhất định phải dạy con đếm theo đúng trật tự của dãy số “một, hai, ba, bốn, năm”, tuy nhiên, bố mẹ cũng cần hết sức chừng mực và thận trọng để không hạn chế sự chủ động bày tỏ ý kiến hay khả năng bảo vệ quan điểm của trẻ đối với một chủ đề nào đó.

Cô bé 2
Phải đến khi mẹ cô bé dùng một "độc chiêu" thông minh thì cô bé mới chịu đếm số 4 và tiếp tục đếm đến 8 ở cuối video trong sự cổ vũ của bố mẹ.

Theo nhiều nhà giáo dục cũng như các nghiên cứu khoa học, sự chủ động khi tranh luận của trẻ chính là thước đo thể hiện trí thông minh và khả năng tư duy của chúng nó cũng là bằng chứng cho thấy trẻ tin tưởng vào chính kiến của mình và chứng tỏ sự tự lập của bản thân trẻ.

Ở lứa tuổi nào, trẻ cũng có xu hướng thể hiện quan điểm, chính kiến mạnh mẽ, bố mẹ không nên thấy con “tranh cãi” mà cho rằng đó là một thói quen xấu và hạn chế hay điều chỉnh con quá nhiều, đôi khi trẻ có những lý lẽ của riêng mình mà bố mẹ cần có thời gian lắng nghe và tìm hiểu mới có thể thấu hiểu được, từ đó mà có cách ứng xử hợp lý.

Khi con nói lên ý kiến của mình, bố mẹ tuyệt đối không nên vội vàng kết luận “con sai, bố mẹ đúng”, hay “con thì biết gì” mà làm trẻ bị thui chột sự tự tin của mình, trước hết hãy lắng nghe con, khơi gợi con để con có cơ hội chia sẻ rõ ràng hơn suy nghĩ, quan điểm của mình, sau đó, hãy vui mừng nếu con bạn là một đứa trẻ “cứng đầu” khi con biết bảo vệ quan điểm của mình đến cùng.

Hãy nhớ rằng, bạn là bố mẹ và hãy đưa ra những gợi ý, phương pháp “xứng tầm” cha mẹ như mẹ cô bé Elia gợi ý con “đếm từ 1 đến 4 thôi nhé”, thay vì nhất định bắt con “đếm từ 1 đến 5 mà không được bỏ qua số 4” để cô bé học được rằng “Con có thể không đếm số 4 khi đếm từ 1 đến 5, nhưng sự có mặt của số 4 là điều hoàn toàn có thật”.

Let's block ads! (Why?)

Quả báo cho kẻ bội bạc làm gì có, nên phụ nữ cứ là phải sống cho bản thân đi đã!

Có cô gái, yêu và chờ đợi người yêu trong 5 năm. Chờ đợi anh ta từ lúc mới ra trường tay trắng lập nghiệp, thẳng tới lúc anh ta có “có gì” trong tay. Cô ấy không tiếc tuổi xuân, mồ hôi công sức và cả tiền bạc, cùng anh ta trải qua bao ngày tháng gian nan vất vả thuở ban đầu, đi từng bước một tới lúc thành công. Nếu không có cô gái ấy ngày đêm bên cạnh, vừa động viên, nắm tay tiếp thêm cho anh ta sức mạnh, vừa cống hiến sức lực chăm sóc cuộc sống cá nhân của anh ta, kề vai sát cánh cùng anh ta trong công việc, liệu anh ta có được như ngày này?

Nhưng cuối cùng thì sao, ngay khi tậu được chiếc xe hơi đầu tiên, anh ta đã dùng nó để trở một cô nàng chân dài xinh như mộng mà anh ta đã tăm tia bấy lâu nhưng chưa có tiềm lực tán tỉnh! Còn cô bạn gái lâu năm, đối với anh ta đã trở nên cũ mèm và xấu xí, chẳng còn chút hấp dẫn nào nữa rồi! Trách ai đây, trách gã đàn ông có mới nới cũ, ham thích sắc đẹp mới lạ, hay trách cô gái không đủ xinh đẹp, không còn nhiều quyến rũ với anh ta?

Ảnh minh họa

 

Lại có cô gái, trong một confession cô ấy tự viết về chuyện tình của mình, cô ấy vì quá yêu đã không tính toán, tiếc nuối gì nghỉ học đi làm chạy bàn, bưng bê, nhặt bóng, đủ mọi công việc để vừa nuôi bạn trai ăn học, vừa có tiền chữa bệnh cho mẹ bạn trai. Với suy nghĩ giản đơn, rằng “chỉ cần hi sinh thật nhiều, người mình yêu được hạnh phúc là tất cả sẽ ổn, mọi thứ rồi sẽ được bù đắp”.

3 năm vắt kiệt tất cả những gì mình có, tổng thời gian yêu nhau 6 năm, cuối cùng cái cô nhận lại là một lời chia tay phũ phàng và từng ngày sau đó, mỗi giây phút thở cũng đủ khiến cô phát điên. Trách ai đây, trách người con trai thản nhiên nhận mồ hôi nước mắt và cả trọn vẹn trái tim nhiệt thành trong sáng của cô, nhưng cuối cùng lại thờ ơ phụ bạc tất cả, hay trách cô đã đặt niềm tin lầm chỗ?

Đâu đó trong cuộc sống này, đã và đang còn biết bao cô gái không tiếc nhiều năm tuổi xuân, hi sinh bản thân, trao gửi tất cả, sau cùng cũng chỉ mong có ngày được mặc bộ váy cô dâu trắng muốt, đội chiếc khăn voan yêu kiều, cùng người ấy khoác tay nhau bước vào lễ đường. Nhưng cái họ nhận được lại chỉ là cay đắng và chua chát bởi sự phụ bạc và lạnh lùng quay lưng của bạn trai.

Ai nghe những câu chuyện như vậy cũng thường sẽ động viên cô gái cố gắng vượt qua để tìm lại niềm vui, còn gã đàn ông khốn nạn kia, nhất định sẽ phải chịu quả báo. Ở hiền gặp lành, làm điều ác thì phải đền tội, các cụ ta vẫn truyền tai nhau ngàn đời nay như vậy. Nhưng người xấu có gặp quả báo hay không thì ai mà biết được, và quả báo bao giờ đến cũng chẳng ai biết nốt, mà có thể là nó chẳng bao giờ xuất hiện cũng nên!

Nhân vật nam trong những câu chuyện phụ bạc kia, sau khi rũ bỏ người con gái bên mình bao năm, bọn họ lúc này đã có điều kiện ngon nghẻ hơn, sẽ vui bên duyên mới, và sống… rất hạnh phúc! Quả báo, có khi chỉ là khái niệm mông lung trong lời rủa xả của người đời mà thôi. Bọn họ vẫn sống phởn phơ, rạng rỡ như chưa từng gây ra tội ác với trái tim và cuộc đời một cô gái hết lòng yêu họ như thế nào! Còn các cô gái có khi phải chịu đau đớn hơn gấp nhiều khi chứng kiến kẻ đó thì hồ hởi với cuộc sống mới, còn mình ngày một héo mòn bởi nỗi đau không nguôi giày xéo.

Vì thế cho nên ấy mà, phụ nữ ơi, cứ phải sống cho bản thân mình. Để không phải đến một ngày rơi vào tình cảnh của những cô gái đáng thương ấy, và vì đàn ông nhiều khi, chỉ quan tâm xem bạn đẹp không, thơm không, nũng nịu ngọt ngào không, giàu có không, chứ họ chẳng để tâm xem bạn đã vì họ mà làm những gì đâu! Như cô gái đã quên mình tạo cơ hội học tập cho bạn trai cuối cùng cũng đã thốt lên: “Cảm ơn anh giúp em nhận ra rằng cần phải yêu bản thân mình trước rồi mới đem tình yêu đó dành cho người khác, giờ em thấy thương mình hơn rồi”. Dẫu rằng thế, thì đến lúc nói câu “cảm ơn” chứa chan nỗi buồn man mác ấy, cô gái ấy đã chịu thương tổn thật sâu và phí hoài bao năm tuổi trẻ mất rồi!

Hi sinh vì đàn ông ư, phụ nữ không có nghĩa vụ, cũng chẳng việc gì vì yêu mà làm thế! Hãy xóa bỏ khái niệm đó ngay và luôn trong từ điển của mình đi phụ nữ nhé! Đàn ông là phái mạnh cơ mà, họ khỏe mạnh còn hơn gấp mấy lần phụ nữ ấy chứ, sao ta phải hi sinh cho họ? Phụ nữ hãy cứ làm tốt phần việc của mình, sống thật vui vẻ, thật có ý nghĩa, thế là đủ!

Let's block ads! (Why?)

Đây là cách làm tôm rim đảm bảo mới ngửi đã chảy nước miếng!

Bắt tay vào làm tôm rim theo công thức này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của nước cốt dừa, đậm đà ngọt ngon của tôm. Giữ lại vỏ tôm giòn giòn kèm đĩa rau luộc cũng "hao" cơm trắng lắm đấy.



160g thịt ba rọi hoặc thịt đùi hoặc nạc vai

350g tôm

Tỏi băm1/2

1 chén nước dão dừa

3-4 muỗng canh nước cốt dừa



Thịt rửa sạch, cắt lát, ướp ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng bột ngọt.

Tôm rửa sạch, để ráo, gỡ gạch (nếu có) để riêng ra, thịt tôm ướp ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe bột ngọt.

Tách riêng phần gạch ra khỏi phần thịt tôm giúp tôm không bị bở khi xào.


Phi thơm tỏi với ít dầu, cho thịt vào xào thật săn, nêm 1muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường.


Cho nước dão dừa vào xâm xấp thịt.


Rim cho hơi cạn nước, cho tôm vào đảo đều cho chín nêm thêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Sau đó vớt tôm thịt ra để riêng.


Phần nước còn lại có thể thêm gạch tôm, đun cho nước hơi sánh lại.


Thêm 3-4 muỗng canh nước cốt dừa, sau đó cho tép và thịt vào đảo đều rồi tắt bếp.


Phần nước dừa chính là "vũ khí" giúp cho món ăn ngon hơn rất nhiều. Làm tôm rim kiểu này sẽ khiến tôm thấm đậm nước cốt dừa béo tôn thêm lên độ ngọt, thơm và đậm đà. Ăn tôm rim kèm cơm nóng là chuẩn ngon không chê vào đâu được.

Chúc bạn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Thành viên vào Bếp: Bồ câu nướng thơm ngon, đậm vị

Bạn có thể thử làm món bồ câu nướng cho bữa tiệc nhà mình cuối tuần này nhé, chắc hẳn những đứa trẻ sẽ mê mẩn với món ăn hấp dẫn này đó!

Bạn có thể thử làm món bồ câu nướng cho bữa tiệc nhà mình cuối tuần này nhé, chắc hẳn những đứa trẻ sẽ mê mẩn với món ăn hấp dẫn này đó!

Gia vị

  • Khẩu phần: 4 người
  • 4 con chim bồ câu (khoảng 250g/ con)
  • 1 trái chanh muối
  • 1 củ gừng (50g)
  • 1 củ hành tây
  • 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 2 muỗng súp rượu mai quế lộ
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng súp đường
  • Dầu ướp: 1 muỗng súp dầu ăn và 2 tép tỏi bằm nhuyễn trộn chung với dầu ăn

Cách làm chi tiết:

Mon bo cau nuong

Bồ câu nướng thơm ngon

  • Chim bồ câu rửa sạch và để ráo nước, dùng rượu mai quế lộ thoa trong và ngoài khử mùi.
  • Hành tây, chanh muối và gừng băm nhuyễn trộn chung với tất cả các gia vị (đường, muối, hạt nêm, ngũ vị hương) sau đó chia làm bốn phần và nhồi vào bụng chim bồ câu, ướp thịt khoảng 24 tiếng.
  •  Nướng: vặn lò nóng 180 độ cho chim bồ câu nướng khoảng 20 phút, sau đó giảm lửa xuống 150 độ, nướng thêm 20 phút. Thỉnh thoảng nước thoa dầu ướp lên mặt chim bồ câu chống khô và thêm độ giòn của da.
  • Bồ câu nướng thích hợp ăn cùng bánh bao, bánh mì hoặc bánh hỏi.

Jung Van (bài và ảnh)

Let's block ads! (Why?)