Friday, June 3, 2016

Nhân viên Bệnh viện K bị tố nhận cả xấp phong bì

Nhân viên Bệnh viện K bị tố nhận cả xấp phong bì - 1

Hình ảnh cắt từ clip tố nhân viên y tế Bệnh viện K nhận phong bì.

Ngày 2/6, trên tài khoản facebook H.D lan truyền một đoạn video được cho là xảy ra tại Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của Bệnh viện, có đeo bảng tên đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân.

Quan sát video, không những nhận phong bì, trong đoạn đối thoại, người cán bộ y tế này còn hướng dẫn cho người được cho là người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho các bộ phận khác như gây mê, hồi sức.

"Tôi chỉ cầm cho phẫu thuật viên còn gây mê các anh cầm lên kia", người cán bộ y tế này hướng dẫn trong đoạn clip.

Khi người nhà trao đổi thêm thì người nữ cán bộ này không ngần ngại hướng dẫn thêm khá nhiệt tình: "Bây giờ tôi hướng dẫn thế này, gây mê anh cầm 1 cái (phong bì - PV) cho gây mê, 1 cái cho hậu phẫu... Các anh cầm lên trên kia. Gây mê thì bệnh nhân cầm vào còn hậu phẫu thì người nhà cầm sau..."

Khi có người hỏi, hồi sức thì như thế nào, nữ cán bộ này trả lời tiếp: "Người nhà cầm vào...".

Đoạn video này đã nhận được sự theo dõi, chia sẻ rất lớn trên các diễn đàn, mạng xã hội.

PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, ông đã nắm được thông tin về đoạn video này. Theo ông Diệu, sau khi nhận được thông tin, ông đã mời người gửi đoạn clip này đến bệnh viện làm việc. Tuy nhiên, người đó đã không đến.

Cũng theo PGS.TS Bùi Diệu, dù chưa biết đoạn video này đúng hay sai nhưng ông đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế có trong đoạn video đó.

Giám đốc Bệnh viện K cũng khẳng định, sẽ làm rõ thông tin vụ việc và thông tin cụ thể đến các cơ quan chức năng, báo chí.

Sau khi nhận được thông tin, tối 2/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu các đơn vị chức năng có ngay văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện K yêu cầu làm rõ thông tin người dân phản ánh. Nếu đúng có sai phạm như sự việc phản ánh cần xử lý nghiêm cán bộ liên quan.

Cùng ngày, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết, ông đã ký công văn gửi ngay Giám đốc Bệnh viện K đề nghị làm rõ sự việc người dân phản ánh.

Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện K khẩn trương làm rõ sự việc, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm); Công khai thông tin và kết quả xác minh cho báo chí, đồng thời báo cáo sự việc về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 9/6/2016.

Let's block ads! (Why?)

3 cách làm salad đơn giản nhưng tuyệt ngon theo kiểu Hàn Quốc

Salad là món ăn khoái khẩu luôn có mặt trong thực đơn giảm cân của chị em phụ nữ. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng có thêm đĩa salad thanh mát cho cả nhà thưởng thức thật tuyệt!

Cách 1: Salad bông cải xanh cà chua hạt bo bo


- ½ bông cải xanh

- 5 trái cà chua bi

- 2 muỗng canh hạt bo bo

- Gia vị: dầu mè, một chút muối



Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu bo bo, ngâm nước qua đêm. Sau đó luộc chín mềm đổ ra rổ để ráo nước. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch chần qua nước sôi rồi rửa lại nước lạnh.


Cà chua bi cắt làm tư. Cho tất cả nguyên liệu: bông cải xanh, cà chua bi, hạt bo bo vào trong chiếc bát cùng với dầu mè, một chút muối trộn đều là xong.


Đĩa salad đầy đủ sắc màu cùng sắc xanh của bông cải, sắc đỏ của cà chua, sắc trắng của hạt bo bo tất cả hòa quyện tạo nên đĩa salad không chỉ bắt mắt mà ngon miệng nữa.

Cách 2: Salad dưa lê thịt gà


- 2 trái dưa lê vỏ vàng ruột trắng Hàn Quốc

- 1 miếng ức gà

- 5 thanh cua

- Một ít rau mầm

- Gia vị: 2 muỗng canh mù tạt, 2 muỗng canh nước, 3 muỗng canh giấm, đường, mật ong, muối



Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa lê, cắt lấy phần vỏ dày 0,7cm thái sợi dài. Ức gà luộc chín, thái sợi. Thanh cua thái cắt miếng dài vừa ăn. Rau mầm rửa sạch để ráo nước.


Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong chén trộn đều. Sau đó, rưới nước sốt vào trong chiếc bát có sẵn dưa lê, thanh cua, thịt gà trộn đều để thấm gia vị. Và cho rau mầm vào trộn đều sau cùng. Tùy vào khẩu vị gia đình bạn điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.


Món salad dưa lê này ngon hơn khi dưa lê được làm lạnh trước khi trộn. Vị ngọt thanh giòn của dưa lê kết hợp với thanh cua, thịt gà tạo nên món salad vừa đầy đủ chất mà không làm bạn tăng cân thật tuyệt.

Cách 3: Salad tôm hành tây củ cải


- 20 con tôm đông lạnh (hoặc tôm tươi hấp chín)

- ¼ củ hành tây

- ½ củ cải ruột đỏ

- Rau mầm

- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm thơm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 thìa mật ong, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh rau mùi tây



Tôm luộc chín, bỏ đuôi. Củ cải, cắt thành khoanh tròn mỏng dùng dụng cụ cắt hình bông hoa 4 cánh. Hành tây thái sợi rửa cùng với rau mầm cho bớt hăng.


Bạn cho rau mầm, hành tây, bông củ cải lên đĩa, cho tôm lên trên giữa đĩa rau. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu trộn nước sốt vào trong chén trộn đều rưới lên trên đĩa rau là xong.


Salad rau là món quen thuộc khi chế biến cùng với tôm cho thực đơn bữa cơm gia đình thơm ngon bổ dưỡng. Những ngày thời tiết nóng bức, ăn nhiều rau sẽ giúp bạn bổ sung vitamin, tăng sức đề kháng và giải nhiệt cho cơ thể.

Chúc bạn thành công với 3 công thức làm salad đơn giản mà ngon này nhé!

Theo: yalove66

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Nắng nóng 40 độ, cảnh báo nguy cơ hạ đường huyết

Ngất xỉu vì nắng nóng

Đi bộ từ nhà ra đến chợ, vừa về đến đầu ngõ, bác Nguyễn Thị Mành trú tại Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội thấy người mệt mỏi, mắt hoa lên và người vã mồ hôi như tắm. Không kịp vào đến trong nhà, bác Mành khuỵ ngay ở cổng. May mắn hàng xóm và người quen đến đưa bác vào nhà.

Bác Mành là bệnh nhân tiểu đường 7 năm nay. Bác cho biết hàng ngày bác vẫn đo đường huyết bình thường và uống thuốc đầy đủ. Nhưng mấy hôm nay nắng lên bác thấy người rất mệt. Có thể do triệu chứng của hạ đường huyết gây ra.

Năm ngoái, bác cũng bị ngất vì hạ đường huyết do thời tiết quá nắng. Dù có kinh nghiệm nhưng ở cái nắng nóng này, dù có chuẩn bị thì đường huyết vẫn lên xuống một cách khó kiểm soát.

Thở không ra hơi, ông Bùi Văn Hà trú tại Đống Đa, Hà Nội vội vàng tìm đến bác sĩ nhờ tư vấn vì sức khoẻ của ông mấy ngày nắng rất tệ hại.

Ông Hà 71 tuổi, bị tiểu đường nhiều năm, đã phải cắt bỏ hai ngón chân do biến chứng của tiểu đường. Vào những ngày nóng nắng, việc kiểm soát đường máu với ông rất khó.

Hôm trước ông Hà vừa bị khát nước, đi tiểu nhiều, buồn nôn và ói mửa, khó thở, nhịp tim nhanh. Do quản lý bệnh tiểu đường tốt nên ông kịp thời đo đường huyết và uống thuốc hạ đường huyết nên không dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng. Nhưng với những bệnh nhân như ông Hà vừa bị tiểu đường, cao huyết áp thì những ngày nắng nóng này tâm trạng như ngồi trên đống lửa. Ông không dám ra nắng vì sợ sốc nhiệt, mà chỉ đi lại quanh nhà.

Theo các chuyên gia y tế việc quản lý kém bệnh tiểu đường những ngày nắng này rất nguy hiểm. Nếu không theo dõi lượng đường trong máu đúng, hoặc uống thuốc theo chỉ dẫn đúng, không chỉ có nguy cơ cao hơn về phát triển các biến chứng lâu dài mà còn có nguy cơ cao bị hôn mê.

Nguy cơ tăng, hạ đường huyết thất thường

Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Huy Cường – Phóng khám nội tiết Thái Hà, thời tiết nóng nực có thể ảnh hưởng đến đường máu theo cả 2 chiều hướng: tăng và hạ đường máu.

Việc tăng và hạ đường huyết đột ngột rất nguy hiểm, có thể dẫn đến hôn mê. Nếu không cấp cứu có thể để lại biến chứng não không phục hồi, thậm chí bệnh nhân có thể tử vong.

Bác sĩ Cường cho rằng hiện nay, biến đổi khí hậu làm cho thời tiết càng trở nên gay gắt: trời nóng hơn và thay đổi nhanh hơn. Với người bình thường đã cảm thấy khó thích nghi và khó chịu. Với người tiểu đường, thời tiết quá nóng bức còn thêm nguy cơ tăng hoặc giảm đường máu.

Theo bác sĩ Cường vì thời tiết nóng bức làm mất nước qua mồ hôi và hơi thở khiến cho máu bị cô đặc và do vậy đường máu tăng cao. Nếu bạn dùng nhiều nước ép quả hoặc nước ngọt giải khát thì đường máu còn có thể tăng rất cao.

Người tiểu đường cần phải uống nước đều đặn cả ngày, chủ yếu là nước lọc. Bác sĩ vẫn khuyên, với bệnh nhân tiểu đường hãy uống ngay cả khi chưa cảm thấy khát.

Mặt khác, người tiểu đường đồng thời đối diện với nguy cơ bị hạ đường máu khi trời quá nóng bức. Thời tiết nóng làm gia tăng chuyển hóa, với những người tiêm insulin thì insulin tại nơi tiêm có xu hướng hấp thu nhanh hơn (do mạch máu dưới da giãn hơn) nên đường máu có thể thấp hơn bình thường. Thời tiết quá nóng cũng làm cho chúng ta mệt mỏi, chán ăn. Vì vậy nguy cơ hạ đường máu cũng có thể gia tăng.

Các triệu chứng hạ đường máu vào những ngày nóng nực có thể khó nhận biết hơn bình thường: dấu hiệu vã mồ hôi hoặc cảm giác mệt mỏi được cho là do trời nóng cũng có thể là triệu chứng của hạ đường máu.

Bạn cần phải thử đường máu thường xuyên hơn nếu đi du lịch trong những ngày hè. Liều insulin có thể cần phải thay đổi nếu người bệnh từng có những rắc rối liên quan đến thời tiết nóng bức.

Let's block ads! (Why?)

Muốn làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn ngon đừng bỏ qua clip này!

Món bánh tráng cuốn thịt heo chấm cùng mắm nêm sẽ làm thanh mát bữa cơm nhà trong những ngày nóng. Sự kết hợp mùi vị của các loại rau, vị chua ngọt của thơm sẽ đánh tan cảm giác ngán cơm.

Để làm bánh tráng cuốn thịt heo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

300gr thịt ba chỉ

Rau xà lách

Rau sống các loại: rau diếp cá, tía tô, hung quế, húng cây.

Một số loai rau rừng (không bắt buộc): lá cóc, quế vị, đọt chiết…

1 quả dứa

Dưa leo

Bún

Bánh tráng

Mắm nêm

Tỏi, ớt

Đường



Cho thịt ba chỉ vào nồi. Đổ nước ngập mặt, thêm muối. Đun sôi 15-17 phút (lâu hơn nếu bạn dùng lượng thịt nhiều hơn) sau đó tắt bếp, đậy nắp cho thịt chín đều.


Khi thịt nguội, vớt ra, cắt mỏng.


Cho tỏi, ớt và 1/4 quả dứa vào cối xay nhuyễn, sau đó cho 1/3 chén mắm nêm và 4-5 muỗng đường vào. Nêm nếm cho vừa vị. Vì quả dứa sẽ cho vị ngọt và chua nên bạn không cần cho quá nhiều đường.


Cắt dưa leo và phần trái dứa còn lại. Bạn cắt mỏng và theo chiều dài của quả để khi cuốn không làm rách bánh tráng.


Rửa và để ráo rau xà lách, rau sống các loại.


Nhúng bánh tráng nhanh qua nước, đặt rau, dưa leo, dứa và bún lên, đặt 3-4 lát thịt lên, cuốn thật chặt tay.


Món bánh tráng cuốn thịt heo chấm cùng mắm nêm sẽ làm thanh mát bữa cơm nhà trong những ngày nóng. Sự kết hợp mùi vị của các loại rau, vị chua ngọt của thơm sẽ đánh tan cảm giác ngán cơm. Bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt đùi heo rút xương cắt khoanh mỏng, hay những con tôm luộc và lột vỏ. Chắc chắn món này sẽ làm bạn thích đến nỗi cuốn hoài không nghỉ tay đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Thursday, June 2, 2016

Món Chay Ngỗng Rán Hạt Thông

Trong những dịp đặc biệt của cơ quan gia đình bạn muốn chế biến một món ăn ngon, bổ dưỡng dành bữa ăn gia đình thêm thú vị. Ngỗng chiên hạt thông là một món ngon như vậy. Chế biến ăn ngon hàng ngày trong gia đình với nhiều bà nội trợ không còn là nhiệm vụ, mà còn là thú vui ẩm thực mang lại cho họ nhiều khám phá lý thú. Món ngỗng chiên hạt thông, cũng có thể xem là một món ăn mang lại niềm vui khám phá ấy

Trong những dịp đặc biệt của cơ quan gia đình bạn muốn chế biến một món ăn ngon, bổ dưỡng dành bữa ăn gia đình thêm thú vị. Ngỗng chiên hạt thông là một món ngon như vậy. Chế biến ăn ngon hàng ngày trong gia đình với nhiều bà nội trợ không còn là nhiệm vụ, mà còn là thú vui ẩm thực mang lại cho họ nhiều khám phá lý thú. Món ngỗng chiên hạt thông, cũng có thể xem là một món ăn mang lại niềm vui khám phá ấy

Gia vị

  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu:
  •     4 miếng tàu hũ ki
  •     75g nấm hương
  •     75g măng chín
  •     Gừng, nhân hạt thông
  •     Bột mì, bột men
  •     Rượu, gia vị…

Dụng cụ

  • – chảo
  • – đĩa
  • – khay
  • -…

Cách làm chi tiết:

 Để có món ngỗng chiên hạt thông ngon cần chuẩn bị măng và nấm hương đã ngâm nở mềm trước khi xắt thành sợi nhỏ như que diêm, cho vào nồi, thêm chút xì dầu, đường, gừng, bột ngọt, rượu vang để một lúc cho thấm trước khi cho vào nồi xào để làm nhân. Rượu vang và gừng chính là gia vị giúp món ăn mang nét đặc trưng riêng. Tiếp tục nhẹ nhàng trải đều tàu hũ ki trên mặt đĩa, cho ít nhân vào giữa rồi cuốn lại thành cuốn dài dẹp, rộng khoảng 7cm, đem hấp khoảng 5 phút rồi lấy ra. Khâu này sẽ giúp miếng cuốn được chắc hơn và định hình món ăn. Cho bột mì vào chén, cho gia vị, nước, bột lên men đánh sền sệt. Lấy một đĩa tròn 10cm, trét một nửa bột lên trên mặt đĩa, đặt cuốn tàu hũ ki vào giữa rồi trét một nửa bột còn lại lên trên mắt cuốn tàu hũ. Khâu này cực kì cần sự khéo léo, tinh tế, tài hoa của người đầu bếp để tạo hình mô phỏng con ngỗng. Cuối cùng là rắc chút nhân hạt thông lên. Bắc chảo nóng, đổ dầu vào chảo cho sôi già, cho “ngỗng” vào chiên đến màu vàng óng thì vớt ra, cắt nghiêng miếng ngỗng chay xếp vào đĩa. Thưởng thức món ngỗng chiên hạt thông thực khách chắc chắn sẽ thấy thật thú vị. Vị mềm, bùi của tàu hũ ki hòa cùng chút dai dai, thơm thơm của nấm hương, măng cùng vị hạt thông thơm ngon đặc trưng hài hòa, thú vị.

Với món ngỗng rán hạt thông trong những ngày rằm, mùng một chắc chắn bạn sẽ không chỉ có món ăn làm phong phú thực đơn chay của mình. Hơn hết đây còn là một món ăn thú vị và vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể nữa.

Let's block ads! (Why?)

THĂN LỢN BỎ LÒ ƯỚP LÁ HƯƠNG THẢO VÀ TỎI

Hôm vừa rồi Vy chia sẻ món Salad Bưởi học được từ trung tâm Hafele 128 Thụy Khuê của Chef Nguyễn Văn Tú được mọi người yêu thích nhiều lắm! Vy cám ơn mọi người nhiều nhé! Hôm nay Vy sẽ chia sẻ với mọi người thêm 1 công thức mình học được từ Hafele nữa nhé.

Hôm vừa rồi Vy chia sẻ món Salad Bưởi học được từ trung tâm Hafele 128 Thụy Khuê của Chef Nguyễn Văn Tú được mọi người yêu thích nhiều lắm! Vy cám ơn mọi người nhiều nhé! Hôm nay Vy sẽ chia sẻ với mọi người thêm 1 công thức mình học được từ Hafele nữa nhé.

Gia vị

    • Thịt thăn lớn: 500gr
    • Dầu oliu: 10ml
    • Trứng gà: 1 quả
    • Táo: 4 quả
    • Gia vị:
    • 2 thìa cà phê lá hương thảo khô (rosemary)
    • 2 thìa cà phê tiêu đen xay
    • ½ thìa cà phê muối
    • ½ thìa cà phê bột tỏi
    • 1 thìa cà phê bột paprika
    • 4 nhành hương thảo tươi (trang trí)
    • 2 tép tỏi băm

Cách làm chi tiết:

Let's block ads! (Why?)

Món Sốt Hạnh Nhân Hạt Lanh

Hạnh nhân là một nguồn cung cấp sinh tố E rất tốt. Hạt lanh thường được dùng trong nguyên liệu làm ngũ cốc và bánh mì trong thời Trung Cổ. Nó có rất nhiều chất sợi và chất béo omega-3 acid, một chất mà càng ngày càng được nhiều thừa nhận là rất quan trọng cho sức khỏe của con người. Chất béo omega-3 acid là một dạng của chất béo polyunsaturated, 1 trong 4 dạng căn bản của chất béo mà cơ thể lấy được từ thức ăn. Khoa học đã chứng minh rằng chất này góp phần vào việc giúp hạ thấp mực cholesterol trong cơ thể, làm cân bằng nhịp đập của tim, và giảm áp suất máu. Công thức cho món này rất dễ làm và nhanh chóng, nếu bạn có đồ khuy bột. Chỉ trong vài phút , quý vị sẽ có một đĩa sà-lách vừa ngon vừa bổ, đủ cho 4 người ăn.

Hạnh nhân là một nguồn cung cấp sinh tố E rất tốt. Hạt lanh thường được dùng trong nguyên liệu làm ngũ cốc và bánh mì trong thời Trung Cổ. Nó có rất nhiều chất sợi và chất béo omega-3 acid, một chất mà càng ngày càng được nhiều thừa nhận là rất quan trọng cho sức khỏe của con người. Chất béo omega-3 acid là một dạng của chất béo polyunsaturated, 1 trong 4 dạng căn bản của chất béo mà cơ thể lấy được từ thức ăn. Khoa học đã chứng minh rằng chất này góp phần vào việc giúp hạ thấp mực cholesterol trong cơ thể, làm cân bằng nhịp đập của tim, và giảm áp suất máu. Công thức cho món này rất dễ làm và nhanh chóng, nếu bạn có đồ khuy bột. Chỉ trong vài phút , quý vị sẽ có một đĩa sà-lách vừa ngon vừa bổ, đủ cho 4 người ăn.

Gia vị

  • Vật Liệu làm Sốt:
  •     4 muỗng cà-phê giấm táo (hoặc 2 muỗng cà-phê giấm táo + 2 muỗng cà-phê giấm thơm (balsamic)
  •     3-5 muỗng canh dầu ô-liu loại rất nguyên chất
  •     6 muỗng canh nước
  •     20 hạt hạnh nhân
  •     3-4 muỗng cà-phê hạt lanh nghiền sẵn
  •     2 muỗng cà-phê muối biển
  •     2 muỗng canh mật cây thùa (agave nectar), xi-rô cây thích (maple syrup), đường, hay chất pha cho ngọt khác
  •     Tiêu, húng quế xay, húng tây (thyme) xay
  •  

Dụng cụ

  • Vật Liệu làm Sà-Lách:

Cách làm chi tiết:

Cho tất cả các vật liệu làm nước sốt (ngoại trừ tiêu, húng quế và húng tây) vào máy xay. Xay cho đến khi nát nhuyễn, rồi thêm tiêu, húng quế, và húng tây vào. Trộn đều. Cho tất cả vật liệu làm sà-lách vào 1 tô lớn. Ðổ hỗn hợp nước sốt xay nhuyễn lên sà-lách. Trộn sà-lách cho đều và mang ra dùng.

Let's block ads! (Why?)