Monday, January 23, 2017

Sát nhân hàng loạt chỉ tấn công nạn nhân mặc váy đỏ

Tất cả những tên sát nhân hàng loạt đều có tâm lý bất ổn, trải qua một tuổi thơ vô cùng dữ dội hoặc ám ảnh bệnh hoạn về nạn nhân. Loạt bài “Những tên sát nhân hàng loạt kinh khủng nhất lịch sử” hé lộ một trang đen tối trong lịch sử tội phạm thế giới.

Cao Thừa Dũng bị bắt sau 30 năm lẩn trốn

Trong số những chiến công lớn của cảnh sát Trung Quốc năm 2016 phải kể tới việc bắt giữ Cao Thừa Dũng, tên sát nhân hàng loạt giết hại 11 người từ năm 1988 đến 2002. Mức độ tàn độc của Cao chỉ bị phát hiện sau khi cảnh sát vô tình phát hiện ra dấu DNA trùng với hung thủ các vụ thảm án năm xưa.

Tờ Tin tức Bắc Kinh cho biết sau khi Cao Thừa Dũng giết hại hai cô gái vào năm 1988 và 1994, hắn tiếp tục gây ra thêm 4 vụ án nữa vào năm 1998. Thậm chí, hắn còn giết 2 người chỉ trong ba ngày.

Sau khi bị bắt, Cao thừa nhận rằng hắn cảm thấy rất bất an nếu không ra tay giết hại một ai đó. Để giết hại nạn nhân, Cao thường sử dụng một chiếc xe đạp và đi từ Thanh Thành tới Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc. Khi hắn phát hiện ra “con mồi” mặc quần áo màu đỏ hoặc váy đỏ, lập tức Cao sẽ bám theo họ về tận nhà. Tại nhà nạn nhân, Cao dùng sức mạnh khống chế, hãm hiếp họ rồi giết ngay tại trận.

Cảnh sát cho biết mức độ tàn sát và man rợ của Cao ngày càng gia tăng. Dù hiện trường để lại nhiều dấu vân tay nhưng cảnh sát không thể tìm ra hung thủ do số lượng người trên địa bàn quá đông đảo.

Cơ quan chức năng nhận định hung thủ là một người đàn ông có học và khôn lỏi nên hắn đã lẩn trốn tài tình trước sự truy bắt của cảnh sát. Cao Thừa Dũng, 52 tuổi làm chủ một tiệm tạp hóa và được hàng xóm đánh giá là người hiền lành.

Tranh phác họa nghi phạm năm 2004

Bà Trương, vợ của Cao cũng rất bất ngờ vì hành động tàn độc của chồng mình. Tôi vẫn không thể chấp nhận chuyện này”, bà Trương nói và luôn hy vọng mọi việc chỉ là nhầm lẫn. Bà mô tả chồng mình là người khá trầm tính, đáng tin cậy và trung thực.

Năm 1994, Cao Thừa Dũng sau khi ra tay giết hại cô gái trẻ 19 tuổi còn giặt giũ sạch sẽ quần áo. Trong phòng giặt công cộng ở kí túc xá nơi nạn nhân sinh sống, cảnh sát tìm thấy rất nhiều dấu vân tay đẫm máu của kẻ sát nhân.

Ghê rợn hơn, sau khi giết một nạn nhân 8 tuổi, Cao tự pha trà và thưởng thức ngay trong phòng. Vụ việc khiến người dân thành phố Bạch Ngân sống trong lo lắng suốt một thời gian. Khi biết rằng hung thủ chỉ tập trung vào những cô gái để tóc dài, mặc váy đỏ và đi giầy cao gót, tất cả phụ nữ đều búi tóc cao và đổi màu quần áo.

Nhiều phụ huynh phải tự đưa đón con em mình và trường học vào mùa đông thường nghỉ sớm hơn để tránh các em đi về một mình. Lịch học này đến nay vẫn còn nguyên do sự sợ hãi trong quá khứ mà Cao Thừa Dũng gây ra.

Thông tin của Cao Thừa Dũng trong hồ sơ của cảnh sát

Đầu năm 2016, vụ việc chỉ được giải mã sau khi chú ruột của cao bị bắt và mẫu DNA của người này được thu giữ. Kết quả giám định cho thấy DNA trùng với kẻ giết người hàng loạt. Bằng chứng này giúp cảnh sát có thêm cơ sở bắt giữ Cao Thừa Dũng.

Hiện chưa có lí giải xác đáng vì sao Cao chỉ tập trung vào những phụ nữ mặc váy đỏ, nhưng các chuyên gia tội phạm học cho rằng hắn có một ám ảnh nặng nề trong quá khứ. Con trai của Cao nói rằng bố mình hồi trẻ từng rất mong mỏi thành phi công nhưng bị đánh trượt vì lí do chính trị.

Let's block ads! (Why?)

Những kiểu bánh chưng độc đáo dịp Tết cổ truyền

Ngày Tết không thể thiếu chiếc bánh chưng. Tuy nhiên, bánh chưng không chỉ có một công thức truyền thống mà có thể được biến tấu với nhiều kiểu độc đáo.

Bánh chưng với nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh, thịt mỡ, được gói với lá dong là chiếc bánh truyền thống đã vô cùng quen thuộc. Ngày nay, không chỉ dừng lại ở đó, bánh chưng được sáng tạo với nhiều cách làm độc đáo và mới mẻ.

Bánh chưng gấc

Phổ biến sau những bánh chưng truyền thống hay bánh tét là bánh chưng gấc. Được cho là có xuất xứ từ làng Tranh Khúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội, bánh chưng gấc xuất hiện khoảng vài năm gần đây.

Những kiểu bánh chưng độc đáo dịp Tết cổ truyền - Ảnh 1.

Bánh chưng gấc mang màu đỏ của sự đầm ấm, thịnh vượng. Ảnh: Ngoc.le.lybra/Instagram.

Giống như bánh chưng xanh truyền thống, bánh chưng gấc cũng được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, đậu xanh và thịt lợn, gói bằng lá dong. Tuy nhiên, điều khác biệt làm cho bánh có màu đỏ là gạo nếp được trộn với ruột gấc trước khi gói.

Bánh chưng gấc mang màu đỏ au, khi ăn có vị ngọt, ngậy từ gấc kết hợp với nhân đậu xanh mềm dẻo và vị thơm béo của thịt. Đây là món ăn được yêu thích trong ngày Tết của nhiều gia đình.

Bánh chưng cốm

Bánh chưng cốm thường được bán tại phố Hàng Than. Loại bánh này khác bánh thường ở chỗ nguyên liệu có thêm cốm khô, được trộn cùng gạo nếp ngâm với lá thơm. Nhân đậu xanh nấu giống chè kho, có vị ngọt bùi.

Những kiểu bánh chưng độc đáo dịp Tết cổ truyền - Ảnh 2.

Bên cạnh bánh chưng xanh truyền thống, bánh chưng cốm cũng đắt hàng vào dịp Tết nguyên đán. Ảnh: Linh Tây.

Chiếc bánh chưng cốm có mùi vị lạ miệng, đó là sự kết hợp của vị cốm thơm đặc trưng, cái ngọt của nhân đậu xanh và thơm ngậy của thịt mỡ. So với bánh thường, bánh chưng cốm mang màu xanh sáng và tươi hơn.

Bánh chưng nếp cẩm

Nguyên liệu chính để làm bánh chưng nếp cẩm là gạo nếp cẩm, đậu xanh, thịt lợn, gia vị và lá dong. Cách gói bánh và nấu tương tự như bánh chưng xanh truyền thống. Bánh mang màu tím đen đặc trưng.

Những kiểu bánh chưng độc đáo dịp Tết cổ truyền - Ảnh 3.

Bánh chưng nếp cẩm có màu tím đen, so với bánh chưng thường, màu sắc này tương đối lạ. Ảnh: Thuysu_/Instagram.

Khi cắt bánh, nhân đậu xanh cùng thịt mỡ nổi bật trên nền tím, làm cho món bánh thêm hấp dẫn. Đây là hương vị mới cho ngày Tết cổ truyền mà bạn nên thử.

Bánh chưng ngũ sắc

Đây là loại bánh chưng độc đáo mà bạn có thể làm để thay đổi khẩu vị cũng như hình thức bánh cho ngày Tết. Sở dĩ được gọi là bánh chưng ngũ sắc bởi 5 màu dễ thấy sau khi bóc bánh.

Những kiểu bánh chưng độc đáo dịp Tết cổ truyền - Ảnh 4.

Có bánh chưng ngũ sắc, mâm cơm ngày Tết trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn. Ảnh: VTC.

Đó là màu đỏ của gấc, màu xanh của lá riềng xay, mày vàng từ nghệ tươi và màu tím từ nếp cẩm. 5 màu sắc này tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Không chỉ có hình thức đẹp, chiếc bánh chưng ngũ sắc còn có 5 mùi vị khác nhau, khi ăn không bị ngấy hay nhàm chán.

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Tập hợp kinh nghiệm giúp bạn làm mứt dừa thành công 100%

Với những kinh nghiệm được tập hợp lại từ các diễn đàn nấu ăn sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tự làm mứt dừa để có một mùa mứt thành công 100% nhé!

Tự làm mứt dừa đã trở thành trào lưu của các mẹ mỗi mùa xuân tới tuy nhiên để làm mứt dừa ngon từ khâu chọn dừa tới khâu nạo dừa rồi ướp dừa để màu sắc lên đúng mong muốn thì không phải mẹ nào cũng biết hết. Với những kinh nghiệm được tập hợp lại từ các diễn đàn nấu ăn sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tự làm mứt dừa để có một mùa mứt thành công 100% nhé!

Tập hợp kinh nghiệm làm mứt dừa thành công 100% - Ảnh 1.

Mứt dừa vị sầu riêng

1. Chọn dừa

Tập hợp kinh nghiệm làm mứt dừa thành công 100% - Ảnh 2.

Dừa nên chọn dừa bánh tẻ không nên chọn dừa già cũng như dừa non quá. Vì dừa già phần dầu sẽ nhiều do đó khi sên sẽ lâu và không bảo quản được lâu bởi phần dầu dừa sẽ bị chảy ra. Còn nếu dừa non quá khi cắt sợi dễ bị đứt đồng thời mứt sên nhanh bị ướt lại còn rất hao nữa.

Vậy làm sao để chọn được dừa bánh tẻ?

Cách tốt nhất bạn nên nhờ người bán hàng quen mua giúp hoặc tìm giúp dừa để đảm bảo chất lượng. Nếu không bạn có thể chọn những quả dừa sau khi bỏ phần vỏ cứng đi rồi, bạn dùng móng tay có thể bấm được vào cùi dừa tùy vào việc bấm móng tay đó bạn có thể cảm nhận được độ già hoặc non của trái dừa.

2. Thái dừa

Tập hợp kinh nghiệm làm mứt dừa thành công 100% - Ảnh 3.

Với mục đích tạo hình cho mứt mà bạn chọn cách thái dừa phù hợp nhé! Nhìn chung chị em thường thích có sợi dài thì có thể dùng 1 con dao sắc cắt vòng tròn xung quanh trái dừa. Làm tới đây bạn sẽ thấy ưu điểm của việc lựa chọn một trái dừa bánh tẻ thì việc cắt sợi tròn xung quanh trái dừa là 1 điều hoàn toàn dễ dàng. Cũng không nên để sợi dài quá vì tới lúc sên dừa cũng dễ bị đứt vụn, bạn hãy cắt thành từng đoạn dài bằng nhau nhé!

3. Ngâm dừa

Tập hợp kinh nghiệm làm mứt dừa thành công 100% - Ảnh 4.

Bắt buộc sau khi thái dừa bạn phải xả qua dừa dưới vòi nước chảy từ 3 - 4 lần, nếu có thể nên xả qua nước ấm để phần dầu dừa vừa cắt có thể trôi đi nhanh chóng. Sau đó phải ngâm tiếp với nước nóng khoảng 70 - 80 độ cho đến khi phần dừa hết dầu hoàn toàn. Để kiểm tra việc dừa đã hết dầu hoàn toàn chưa bạn xả lại với nước và thấy nước xả trong là được.

4. Nhuộm màu và ướp dừa

Dừa sau khi ngâm cho hết dầu, để ráo nước thì tới khâu nhuộm màu.

Với màu vàng chanh leo bạn không nên cho quá nhiều nước cốt chanh vì nếu mứt dừa bị chua thì sẽ không có kết tinh đường, nếu bạn vẫn muốn có màu vàng đẹp mắt thì có thể ngâm dừa trước với chút bột nghệ đã hòa trong nước, sau khi dừa đã lên màu vàng như ý thì vớt ra để ráo nước rồi ướp với đường và nước cốt chanh leo.

Tập hợp kinh nghiệm làm mứt dừa thành công 100% - Ảnh 5.

Với màu nâu cà phê tốt nhất sử dụng cả phê đen pha phin không sử dụng cà phê hòa tan, vì cà phê đen sẽ thơm và đậm đà mùi cà phê đồng thời màu mứt dừa lên cũng đậm và đẹp hơn nhé!

Nguyên tắc luôn là ngâm cho tới khi đường tan hoàn toàn, thấy miếng dừa đã trong thì mới đạt yêu cầu. Trung bình khoảng 8 tiếng. Tốt nhất bạn nên ngâm từ buổi sáng trước khi đi làm, và buổi tối về nhà có thể bắt tay vào sên dừa.

5. Sên dừa

Nguyên tắc quan trọng đầu tiên là phải để lửa nhỏ, bạn không được nóng vội bởi bạn để lửa to việc sên sẽ nhanh nhưng đồng nghĩa với việc dừa sẽ rất dễ bị cháy và đường sẽ chuyển sang màu nâu. Tiếp đến không nên sên quá nhiều dừa cùng 1 mẻ, nếu chảo của bạn không lớn thì nên chia mứt dừa ra và sên thành nhiều lần, vừa giúp bạn không bị quá mệt vì phải đảo dừa nặng vừa giúp cho phần nhiệt có thể chia đều cho tất cả các sợi mứt dừa.

Tập hợp kinh nghiệm làm mứt dừa thành công 100% - Ảnh 6.

Trung bình thời gian sên rơi vào khoảng 1,5 tới 2 giờ nhé! Bạn sên mứt kỹ thì bạn sẽ bảo quản được càng lâu. Tuy nhiên cũng không nên sên quá lâu vì mứt cũng có thể bị khô quá. Cần quan sát sợi mứt, khi thấy phần đường kết tinh đủ bám vào từng sợi dừa, đáy chảo khô cong thì bạn có thể đổ ra mâm hoặc khay rộng để nguội rồi.

6. Bảo quản mứt dừa

Luôn phải để mứt dừa thật nguội sau đó có thể đóng mứt dừa vào túi chống ẩm, hoặc cho vào lọ thủy tinh đậy kín. Nếu không bạn có thể bọc mứt dừa vào giấy ăn sau đó cho vào túi nilong và để vào ngăn mát tủ lạnh nhé! Có rất nhiều người khuyên là nên đặt mứt dừa vào giấy báo nhưng giấy báo in có chứa nhiều chì cực kỳ không tốt cho sức khoẻ nên bạn hãy sử dụng giấy ăn nhé!

Tập hợp kinh nghiệm làm mứt dừa thành công 100% - Ảnh 7.

Hy vọng với những điều cơ bản trên đây bạn sẽ làm mứt dừa thành công 100%!

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Hướng xuất hành, tuổi gì xông đất tốt nhất năm Đinh Dậu?

Ngày đầu năm mới, người Việt thường rất chú trọng tới việc chọn ngày giờ xuất hành, người xông đất, mở hàng, khai trương. Nhiều người quan niệm rằng những việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc, tiền bạc trong cả một năm.

Theo nhà nghiên cứu phong thủy, kiến trúc sư Phạm Cương, việc chọn hướng xuất hành, tuổi xông đất phải dựa trên kiến thức về âm dương ngũ hành, lịch pháp.

Lần đi ra khỏi nhà đầu tiên được coi xuất hành, năm Đinh Dậu, có 4 ngày đẹp nhất nên xuất hành là mùng 1, mùng 6, mùng 8 và mùng 10 tháng Giêng. Tuy nhiên, dù là ngày tốt, một số tuổi vẫn nên kỵ dùng. Cụ thể như sau:

Năm Đinh Dậu có 4 ngày đẹp nhất để xuất hành, mở cửa hàng là ngày mùng 1, mùng 6, mùng 8 và mùng 10 (ảnh minh họa: Dương Thanh) 

Mùng 1: Rất tốt. Nên xuất hành, đi lễ chùa, hội họp, khai bút. Giờ tốt: Mão, Ngọ, Mùi, Dậu. Huớng tốt: Cầu duyên đi về Tây Bắc, Cầu tài đi về phương Đông Nam.

Những tuổi kỵ dùng: Mậu, Kỷ, Nhâm, Quý, Tý, Dậu.

Mùng 2: Bình thường. Nên xuất hành tới những địa điểm gần nhà, mở hàng xuất kho, đi lễ chùa. Giờ tốt: Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi. Huớng tốt: Cầu duyên đi về Tây Nam, Cầu tài đi về phương chính Đông.

Những tuổi kỵ dùng: Canh, Giáp, Ất, Thìn, Tuất.

Mùng 3: Rất Xấu. Nên đi lễ chùa, không nên khai trương hoặc làm việc đại sự, nên đi thăm hỏi họ hàng gần, hội họp, vui chơi. Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi. Hướng tốt: Cầu duyên đi về chính Nam, cầu tài đi về chính Đông.

Những tuổi kỵ dùng: Canh, Tân, Giáp, Ất, Thân, Hợi.

Mùng 4: Xấu. Nên đi thăm hỏi họ hàng gần, lễ chùa, hội họp vui chơi. Giờ tốt: Mão, Ngọ, Thân. Hướng tốt: Cầu duyên đi về chính Đông Nam, cầu tài đi về hướng Đông Nam.

Những tuổi kỵ dùng: Nhâm, Đinh, Bính, Ngọ, Tý.

Mùng 5: Xấu, Hạn chế làm những việc đại sự. Nên làm phúc, đi chơi, lễ chùa. Có thể thăm hỏi họ hàng, làng xóm... Giờ tốt: Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi. Cầu duyên đi về Đông Bắc, cầu tài đi về hướng chính Nam.

Những tuổi kỵ dùng: Nhâm, Quý, Bính, Đinh, Sửu.

Mùng 6: Tốt. Nên xuất hành, khai trương, mở kho, đi lễ chùa, hội họp, thăm hỏi họ hàng. Giờ tốt: Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất. Hướng tốt: Cầu duyên đi về hướng Tây Bắc. Cầu tài đi về phương Tây Nam.

Những tuổi kỵ dùng: Giáp, Kỷ, Mậu, Dần.

Mùng 7: Xấu. Nên đi thăm hỏi họ hàng, lễ chùa, làm từ thiện. Giờ tốt: Mão, Ngọ, Mùi, Dậu. Hướng tốt: Cầu duyên và cầu tài đều đi về hướng Tây Nam.

Những tuổi kỵ dùng: Giáp, Ất, Mậu, Kỷ, Mão, Dậu.

Mùng 8: Tốt. Nên đi thăm hỏi họ hàng, hội họp vui chơi , lễ chùa. Giờ tốt: Thìn, Tỵ, Thân, Hợi.  Hướng tốt: Cầu duyên đi về chính Nam, cầu tài đi về chính Tây.

Những tuổi kỵ dùng: Bính, Tân, Canh, Thìn, Mùi.

Mùng 9: Xấu. Nên đi thăm hỏi họ hàng gần, lễ chùa, hội họp vui chơi,… Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi. Hướng tốt: Cầu duyên đi về phương Đông Nam, cầu tài đi về phương Tây Bắc.

Những tuổi kỵ dùng: Bính, Đinh, Canh, Tân, Thân, Hợi.

Mùng 10: Tốt. Nên khai trương, đi thăm hỏi họ hàng xa, lễ chùa, hội họp vui chơi,… Giờ tốt: Thìn, Thân, Dậu. Hướng tốt: Cầu duyên đi về hướng Đông Bắc, cầu tài đi về hướng Đông Nam.

Những tuổi kỵ dùng: Mậu, Quý, Nhâm, Mão, Ngọ.

Chọn tuổi xông đất năm Đinh Dậu

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, chọn tuổi xông, mở hàng năm Đinh Dậu còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ. Có thể tổng hợp những người có tuổi sau xông đất tốt nhất năm Đinh Dậu:

1940 – Canh Thìn

1941 – Tân Tị

1942 – Nhâm Ngọ - bình thường

1949 – Kỷ Sửu – Tốt

1952 – Nhâm Thìn – Rất tốt

1953 – Quý Tị

1961 – Tân Sửu

1962 – Nhâm Dần

1964 – Giáp Thìn

1965 – Ất Tị

1972 – Nhâm Tý – bình thường

1973 – Quý Sửu

1976 – Bính Thìn

1977 – Đinh Tị

1982 – Nhâm Tuất

1985 – Ất Sửu

1988 – Mậu Thìn – Tốt

1992 – Nhâm Thân

GS. Ngô Đức Thịnh, Viện nghiên cứu văn hóa dân gian, người Việt thường tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tuy vậy, việc chọn người xông đất, hướng xuất hành ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của mỗi người thì chưa ai kiểm chứng được.

“Sự thành bại, tiền bạc trong suốt một năm phụ thuộc rất lớn vào sự phấn đấu nỗ lực của mỗi cá nhân. Mọi người nên sắp xếp thời gian,không nên đợi ngày tốt mới ra khỏi nhà, ảnh hưởng đến công việc của mình. Vị khách đầu tiên đến nhà năm mới là đáng quý, không cần quá câu nệ chuyện hợp tuổi hay không”, GS Thịnh cho hay.

Let's block ads! (Why?)

Tân Đệ nhất phu nhân Mỹ tiếp tục bị giới thời trang tẩy chay

Tom Ford tiếp tục góp mặt vào danh sách những nhà thiết kế danh tiếng công khai tẩy chay Melania Trump vì cho rằng bà không đủ tố chất để khoác lên mình những trang phục đắt tiền.

Cuộc đấu khẩu giữa nhà thiết kế lừng danh Tom Ford với Donald Trump vừa diễn ra xoay quanh việc ông khẳng định sẽ không bao giờ nhận thiết kế trang phục cho Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Tom Ford từng thể hiện rõ quan điểm của mình vào tháng 11/2016 trên tờ View: “Mặc dù tôi từng được mời thiết kế trang phục cho Melania Trump từ vài năm trước nhưng tôi đều từ chối. Phong cách của bà không phù hợp với định hướng thời trang của tôi”.

Tân Đệ nhất phu nhân Mỹ tiếp tục bị giới thời trang tẩy chay

Tom Ford cho rằng Melania Trump không xứng với thiết kế của ông. Ảnh: AFP/Getty Images. 

Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn trên tờ Elle, Tom Ford nhấn mạnh lại: “Nếu Melenia đã trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ thì tốt nhất bà nên mặc những bộ đồ vừa phải, được gia công nội địa và phù hợp với đa số người dân Mỹ. Còn những thiết kế của hãng chúng tôi đều là hàng nhập khẩu tại Italy, rất đắt tiền. Tôi không nghĩ bà ấy nên mặc những bộ đồ sang trọng như vậy vì nó hoàn toàn khác biệt với người dân trong quốc gia của bà”.

Đáp lại lời “mỉa mai” của Tom Ford, Donald Trump đã lên tiếng vào ngày 21/1 rằng ông và vợ mình chưa bao giờ thích những bộ đồ của nhà thiết kế này. “Chúng tôi chả hứng thú gì với những thiết kế của cậu cả, Tom Ford”, tân Tổng thống Mỹ nói đầy thách thức.

Tân Đệ nhất phu nhân Mỹ tiếp tục bị giới thời trang tẩy chay

Bộ cánh của Melania Trump trong ngày Donald Trump nhậm chức tại Nhà Trắng bị cho là giống với hình ảnh của Jacke – vợ của cố Tổng thống John F.Kennedy. Ảnh: AP

Tuy nhiên, không phải một mình Tom Ford làm phật lòng “đế chế nhà Trump” mà trước đó, Sophie Theallet, nhà thiết kế của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng lên tiếng kêu gọi giới thời trang “tẩy chay” Melania Trump.

Sophie và một số những nhà thiết kế cao cấp khác cam kết sẽ không tài trợ trang phục hay thiết kế những bộ cánh riêng cho Melania để tỏ rõ thái độ phản đối Đảng Cộng Hoà.

Bị “ghẻ lạnh” trong giới thời trang, trong vài tháng qua, cả Melania Trump cùng hai cô con gái Invanka và Tiffany Trump hầu như đều tự bỏ tiền túi mua trang phục chứ rất ít nhận đuợc những lời mời tài trợ từ những hãng thời trang cao cấp đến bình dân.

Thậm chí mới đây, hãng thời trang riêng của Ivanka cũng bị “tẩy chay” khi nhiều công ty bán lẻ trên khắp nước Mỹ ngưng nhận hàng từ thương hiệu của cô với lý do “hàng không bán chạy”.

Phương Linh

Theo Zing

Let's block ads! (Why?)

Săn lùng loại mặt nạ thần thánh giúp da lên tone trắng hồng sau 1 tuần sử dụng

Việc đắp mặt nạ hàng tuần sẽ giúp mang lại cho bạn làn da láng mịn, trắng sáng.

Khoai tây từ lâu đã được biết đến với rất nhiều công dụng làm đẹp - chăm sóc da vì chứa nhiều vitamin A, E, C và các khoáng chất có tác dụng làm da sáng mịn, se khít lỗ chân lông, trị mụn hiệu quả

Săn lùng loại mặt nạ thần thánh giúp da lên tone trắng hồng sau 1 tuần sử dụng

Loại mặt nạ chúng tôi nhắc tới trong bài viết này chính là mặt nạ khoai tây sữa tươi. Hãy làm và thử cảm nhận sự thay đổi của làn da trong 1 tuần nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Khoai tây 1 củ.

- Sữa tươi không đường.

- Viên nang vitamin E.

Săn lùng loại mặt nạ thần thánh giúp da lên tone trắng hồng sau 1 tuần sử dụng

2. Cách làm

- Khoai tây đem rửa sạch hết đất cát trên vỏ rồi đem luộc chín. 

Săn lùng loại mặt nạ thần thánh giúp da lên tone trắng hồng sau 1 tuần sử dụng

- Sau khi luộc và để nguội bạn bóc bỏ vỏ khoai tây đi.

- Dùng thìa dầm nhuyễn thành bột mịn.

Săn lùng loại mặt nạ thần thánh giúp da lên tone trắng hồng sau 1 tuần sử dụng

- Cho sữa tươi không đường vào khuấy đều rồi tiếp tục cho dịch trong viên nang vitamin E vào.

Săn lùng loại mặt nạ thần thánh giúp da lên tone trắng hồng sau 1 tuần sử dụng

- Khuấy đều tay đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Săn lùng loại mặt nạ thần thánh giúp da lên tone trắng hồng sau 1 tuần sử dụng

3. Sử dụng

- Rửa mặt bằng nước ấm cho da sạch bụi bẩn và dễ hấp thụ dưỡng chất.

- Nhẹ nhàng thoa mặt nạ khoai tây đều khắp mặt, để thêm 15 – 20 phút trên da rồi rửa lại mặt bằng nước ấm.

- Thoa nước hoa hồng rồi kem dưỡng như bình thường.

- Áp dụng công thức này 1 tuần 2 – 3 lần để phát huy hiệu quả tốt nhất nhé.

Săn lùng loại mặt nạ thần thánh giúp da lên tone trắng hồng sau 1 tuần sử dụng

Ngoài ra khoai tây còn được biết đến với khả năng trị mụn chỉ trong 1 đêm. Bạn chỉ cần cắt 1 lát mỏng khoai tây tươi rồi đắp trực tiếp lên vết mụn, bạn sẽ thấy mụn mủ đỡ sưng và nhanh xẹp hơn hẳn.

Săn lùng loại mặt nạ thần thánh giúp da lên tone trắng hồng sau 1 tuần sử dụng

Lưu ý: Công thức này không phù hợp với các bạn gái có làn da quá nhạy cảm hoặc dị ứng với các nguyên liệu trên. Chúc các bạn thành công!

Theo An An

Khám Phá

Let's block ads! (Why?)

Chỉ với 1 lon bia 10 ngàn đồng bạn đã có ngay hỗn hợp làm đẹp, hồi phục tóc hư tổn

Không chỉ có công dụng chăm sóc da, bia còn có khả năng hồi phục tóc khô, hư tổn chỉ trong nháy mắt.

Chắc hẳn các bạn đều biết bia là một loại đồ uống giải khát không thể thiếu trên các bàn nhậu nhưng ngoài ra, bia cũng là một nguyên liệu có công dụng làm đẹp rất đáng nể.

Chỉ với 1 lon bia 10 ngàn đồng bạn đã có ngay hỗn hợp làm đẹp, hồi phục tóc hư tổn

Được làm từ hoa bia và mạch nha nên bia chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho da và tóc như: magiê, kali, phốt pho, vitamin B (đặc biệt là biotin, còn được gọi là vitamin H hay B7) và maltose. Vì vậy bạn gái nào đang kém may mắn sở hữu mái tóc khô xơ hư tổn thì hãy tham khảo công thức làm đẹp tóc bằng bia này nhé:

1. Gội đầu bằng bia

Nguyên liệu:

- 1 lon bia.

Cách làm:

- Bia bạn khui vỏ, đợi đến khi bay hết gas thì sử dụng (khoảng 1 tiếng).

- Gội sạch đầu bằng dầu gội và nước ấm cho tóc giãn nở. Sau đó nhẹ nhàng xả tóc lại bằng bia sao cho bia tráng đều lên khắp các sợi tóc.

Chỉ với 1 lon bia 10 ngàn đồng bạn đã có ngay hỗn hợp làm đẹp, hồi phục tóc hư tổn

- Không cần xả lại bằng nước, bạn dùng khăn thấm bớt nước rồi để tóc khô tự nhiên.

- Sau khi tóc khô bạn sẽ thấy mái tóc mềm mại, bông tơi thơm mùi bia rất dễ chịu. 

2. Ủ tóc bằng bia tươi

Nguyên liệu:

- 1 lon bia.

- 1 quả trứng gà.

- Bọc ni lông ủ tóc.

Cách làm:

- Bia bạn mở nắp và để bay hết gas như trên rồi cho 1 quả trứng gà vào trực tiếp rồi đánh đều.

Chỉ với 1 lon bia 10 ngàn đồng bạn đã có ngay hỗn hợp làm đẹp, hồi phục tóc hư tổn

Chỉ với 1 lon bia 10 ngàn đồng bạn đã có ngay hỗn hợp làm đẹp, hồi phục tóc hư tổn

- Sau khi gội đầu sạch bạn dùng hỗn hợp đã chuẩn bị chải đều lên tóc rồi dùng bịch ni lông ủ tóc quấn gọn lên.

- Ủ tóc trong vòng 20 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Chỉ với 1 lon bia 10 ngàn đồng bạn đã có ngay hỗn hợp làm đẹp, hồi phục tóc hư tổn

Hỗn hợp này sẽ nhanh chóng hồi phục mái tóc hư tổn, gãy rụng do hóa chất và tác dụng bởi nhiệt. Thậm chí còn giúp tóc dài một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

Theo An An

Khám Phá

Let's block ads! (Why?)