Wednesday, December 14, 2016

2 món ngon từ trứng bạn nhất định không nên bỏ qua

Món ăn được chế biến từ trứng luôn giàu dinh dưỡng mà lại chế biến rất nhanh nữa ấy. Với 2 món ngon từ trứng này bạn chỉ mất 10 phút để chế biến thôi đấy!

1. Trứng chiên mướp đắng

Nếu bạn muốn một món ăn chế biến nhanh mà đầy đủ dinh dưỡng thì trứng chiên mướp đắng là món ăn dành cho bạn đấy.



½ quả mướp đắng to

2 quả trứng

1 nửa quả ớt sừng

Gia vị: Dầu ăn, muối, rượu, hạt tiêu



Mướp rửa sạch bổ đôi, bỏ ruột sau đó thái lát nhỏ; Ớt thái hạt lựu. Cho mướp đắng và ớt vào một cái tô.


Trong một cái tô khác cho trứng vào đánh tan, thêm muối và hạt tiêu vào trộn đều. Tiếp đó cho mướp đắng và ớt vào trộn chung. Đun nóng chảo chống dính, thêm một ít dầu ăn vào láng đều mặt chảo rồi đổ trứng vào chiên chín vàng hai mặt là được.


Lấy trứng ra cắt thành miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.


Mướp đắng được biết đến như một loại thực phẩm cũng như là một vị thuốc tốt cho tuần hoàn máu, lợi tiểu và chống viêm… Khi kết hợp mướp đắng với một chút cay cay của ớt và vị thơm ngậy của trứng lại tạo nên một món ăn vô cùng hài hòa và ngon miệng.

2-mon-trung

2. Trứng sốt nấm

Trứng sốt nấm với vị giòn ngọt thơm ngon mà lại chế biến cực nhanh. Bạn chỉ mất 10 phút là đã có được một món ăn thơm ngon cho bữa cơm gia đình rồi đấy.



250g nấm mỡ (hoặc nấm hương tươi, nấm rơm…)

2 quả trứng

4 tép tỏi thái nhỏ

30ml nước tương

Dầu ăn

Một ít bột ngô và dầu mè



Nấm thái lát; đun sôi một nồi nước thêm một ít muối rồi cho nấm vào trụng qua.


Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đập trứng vào đánh tan sau đó trút trứng ra bát. Thêm một ít dầu ăn vào chảo cho tỏi băm vào xào thơm.


Cho nấm vào đảo đều, tiếp đó cho nước tương vào xào cho nấm chín thơm.


Thêm trứng vào chảo nấm đảo chung, thêm ít muối vào đảo cho thấm gia vị. Bột ngô hòa tan với một ít nước cho vào chảo đun cho sánh lại thì tắt bếp. Thêm chút dầu mè vào đảo đều là xong.


Món trứng sốt nấm vừa chế biến nhanh mà lại ngon miệng và bổ dưỡng. Trong cả hai nguyên liệu này đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vì thế nếu bạn quá bận rộn với những công việc hàng ngày mà không có nhiều thời gian cho việc bếp núc thì bạn hãy bổ sung món trứng sốt nấm này vào trong thực đơn những ngày bận rộn của gia đình mình nhé.

Chúc bạn ngon miệng với 2 món ngon từ trứng!

Nguồn: Blogsina

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Mỹ nhân Việt tỏa sáng với đầm Đỗ Long

Ngọc Trinh, Chi Pu, Angela Phương Trinh nhiều lần ghi điểm khi diện những tác phẩm lộng lẫy, tôn dáng của nhà thiết kế 8X.

Mỹ nhân Việt tỏa sáng với đầm Đỗ Long

Tham dự lễ trao giải Asia Artist Awards 2016 tại Hàn Quốc, Chi Pu gây ấn tượng trên thảm đỏ với bộ đầm đuôi cá đính kết công phu do Đỗ Long thực hiện.

Mỹ nhân Việt tỏa sáng với đầm Đỗ Long

Vài ngày sau, nữ diễn viên trẻ tiếp tục chọn một chiếc váy yêu kiều, mang chất liệu lấp lánh của nhà thiết kế 8X để tham dự lễ trao giải WebTV Asia Awards 2016 ở xứ sở kim chi.

Mỹ nhân Việt tỏa sáng với đầm Đỗ Long

Chân dài Ngọc Duyên cuốn hút tại Victoria's Secret Fashion Show 2016 khi diện bộ đầm xuyên thấu tinh xảo được thực hiện trong hơn 500 giờ.

Mỹ nhân Việt tỏa sáng với đầm Đỗ Long

Thiết kế đuôi cá cắt cúp nuột nà giúp Ngọc Trinh ghi điểm tuyệt đối trên thảm đỏ một sự kiện ở Mỹ.

Mỹ nhân Việt tỏa sáng với đầm Đỗ Long

Xuất hiện tại Gala Vietnam Top Hits tối 19/1, "nữ hoàng nội y" trở thành tâm điểm với tác phẩm đính kết cầu kỳ, khai thác triệt để đường cong và khoe da thịt một cách khéo léo.

Mỹ nhân Việt tỏa sáng với đầm Đỗ Long

Hồ Ngọc Hà cũng thêm phần sexy trong MV Keep Me In Love nhờ mẫu váy cắt xẻ gợi cảm của Đỗ Long.

Mỹ nhân Việt tỏa sáng với đầm Đỗ Long

Trên thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội, diễn viên Chi Pu chọn đầm xòe rộng bồng bềnh để tỏa sáng giữa dàn mỹ nhân.

Mỹ nhân Việt tỏa sáng với đầm Đỗ Long

"Cám" Lan Ngọc nổi bật tại buổi ra mắt phim Tấm Cám ở Hà Nội khi diện thiết kế xuyên thấu ôm khít hiện đại.

Mỹ nhân Việt tỏa sáng với đầm Đỗ Long

Chiếc váy đậm chất cổ tích biến Ngọc Trinh thành công chúa lộng lẫy tại liên hoan phim ở Australia.

Mỹ nhân Việt tỏa sáng với đầm Đỗ Long

Bộ đầm xếp nếp chỉn chu, áp dụng kỹ thuật đính kết tỉ mỉ đem tới cho Diễm My 9X nét thanh lịch mà không kém phần quyến rũ.

Studs

Theo Ngoisao.net

Let's block ads! (Why?)

10 màn catwalk ấn tượng của thời trang Việt 2016

Phạm Hương, Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh xuất hiện nổi bật trong vị trí vedette của nhiều màn trình diễn.

10 màn catwalk ấn tượng của thời trang Việt 2016

Lê Xuân Tiền gây bất ngờ và mang đến điểm nhấn độc đáo cho show diễn 'Cảm hứng đồng quê' khi bế con nuôi của Đỗ Mạnh Cường lên sân khấu. Bé Nhím được nhà thiết kế chuẩn bị cho bộ trang phục jean – denim và làm tóc cá tính khi tham gia biểu diễn.

10 màn catwalk ấn tượng của thời trang Việt 2016

Hoa hậu Phạm Hương nổi bật trong màn giới thiệu bộ sưu tập 'Cọc cạch' của Thuỷ Nguyễn. Hơn thế, cô còn cùng nghệ sĩ Ngọc Giàu biểu diễn trích đoạn cải lương 'Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga' ngay trên sàn catwalk.

10 màn catwalk ấn tượng của thời trang Việt 2016

Mai Ngô và Lilly Nguyễn cùng sóng bước để mở màn cho phần hai ở show diễn của Chung Thanh Phong. Hai người mẫu nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều khi để lộ nhược điểm đùi to, chân ngắn trong trang phục sexy.

10 màn catwalk ấn tượng của thời trang Việt 2016

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh gây bất ngờ khi được chọn lựa làm người kết màn cho show diễn 'Love your body, be yourself' của Chung Thanh Phong. Đây là lần đầu tiên cô tham gia trình diễn catwalk sau khi đăng quang tại 'Hoa hậu Việt Nam 2016'.

10 màn catwalk ấn tượng của thời trang Việt 2016

Dù chỉ cao 155cm nhưng mẫu 'nấm lùn' Fung La vẫn được nhà thiết kế Công Trí tin tưởng giao cho vị trí mở màn show diễn của anh tại 'Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam' thu đông 2016.

10 màn catwalk ấn tượng của thời trang Việt 2016

Thanh Hằng khoe chân dài bất tận khi làm vedette cho show diễn của nhà thiết kế Công Trí. Thần thái và sự chuyên nghiệp của chân dài hàng đầu làng mẫu đã mang tới thành công cho buổi khai mạc 'Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam' 2016 tổ chức tại Hà Nội.

10 màn catwalk ấn tượng của thời trang Việt 2016

Diễn viên Chi Pu 'sang chảnh' cùng trang phục đỏ tươi và catwalk với thú cưng khi góp mặt trong buổi giới thiệu bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Xuân Lê.

10 màn catwalk ấn tượng của thời trang Việt 2016

Vũ Mạnh Hiệp và dàn mẫu nam 'gây choáng' khi diện váy xẻ cao, đi giày cao gót trình diễn trong show thứ 9 của Đỗ Mạnh Cường.

10 màn catwalk ấn tượng của thời trang Việt 2016

Lê Thuý ấn tượng với trang phục theo phong cách Avant – Garde, cô thể hiện khả năng catwalk điêu luyện trên giày cao 25cm trong show diễn 'The Black Little Dress - Huyền thoại những chiếc đầm đen'.

10 màn catwalk ấn tượng của thời trang Việt 2016

Hoa hậu Đặng Thu Thảo xuất hiện như một bà hoàng với váy dạ hội tông vàng đính kết công phu. Cô góp phần mang đến điểm nhấn đặc sắc cho show diễn 'Lam Vũ' của nhà thiết kế Lê Thanh Hoà.

Duy Khánh

Theo Ngoisao.net

Let's block ads! (Why?)

Ngọc Trinh thổ lộ giữa tin đồn yêu tỷ phú: "Tình cảm vẫn còn quá mới"

Nữ người mẫu Ngọc Trinh đang gây xôn xao dư luận khi vướng tin đồn yêu một vị tỷ phú hơn 70 tuổi. Giữa thông tin này, người đẹp cho biết cô chưa muốn công khai danh tính bạn trai, tuy nhiên Ngọc Trinh đã có những thổ lộ về tình yêu mới.

Diễn viên Vòng eo 56 tâm sự, bạn trai rất chững chạc, là chỗ dựa vững chắc cho cô. Trong mắt bạn trai, cô là người hậu đậu nhưng thật thà, đáng yêu. Ngọc Trinh cũng thừa nhận, cô đã "phải lòng" người đàn ông này ngay từ những lần gặp gỡ đầu tiên.

Chuyện yêu của Ngọc Trinh và bạn trai mới gây nhiều chú ý trong tuần qua.

Sau vài ngày "gây bão" công chúng, Ngọc Trinh đã lên tiếng. Cô bày tỏ: "Trong thời gian này thì thật sự Trinh chưa muốn chia sẻ chuyện tình cảm của mình ra cho lắm. Vì nó còn mới quá, hiện tại chưa phải là thời gian thích hợp để chia sẻ nên mong mọi người thông cảm. Nhiều người hỏi quá... nên thật sự Trinh cũng không biết trả lời sao.

Nhất định rằng, khi chuyện tình cảm ổn định và đến thời gian chín muồi, Trinh sẽ tự công khai với tất cả mọi người. Còn thời gian này Trinh chỉ muốn được yêu trong yên bình thôi, đuợc cùng nhau tìm hiểu về đối phương, được tận hưởng tình yêu hạnh phúc này. Mong mọi người hãy hiểu cho Trinh nhé!"

"Nữ hoàng nội y" cho biết, bây giờ cô chỉ muốn "gạt mọi chuyện qua một bên và chuẩn bị đi đến một nơi ấm áp, nơi đã khiến con tim này được vui".

Ngọc Trinh lên máy bay đi thăm bạn trai đang sống ở nước ngoài.

Let's block ads! (Why?)

'Người chết' bất ngờ tỉnh lại sau hai ngày ở trong nhà xác

Mirror đưa tin, Msizi Mkhize, 28 tuổi, bị một chiếc xe tông trúng khi đi bộ cùng người bạn ở thị trấn Kwa-Mashu, phía bắc thành phố Durban, Nam Phi. Anh bị bất tỉnh tại hiện trường và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, tại bệnh viện các bác sỹ kết luận nạn nhân đã tử vong. 

Sau đó, anh Msizi Mkhize được đưa tới nhà xác Phoenix, nơi người ta cho thi thể anh vào ngăn lạnh. 

(Ảnh minh họa)

Ngày hôm sau, gia đình Msizi đến nhận dạng thi thể. Các nhân viên mở túi đựng xác bỗng phát hiện thấy nạn nhân có mạch đập và đang thở. Anh lập tức được chuyển tới bệnh viện Mahatma Gandhi để cấp cứu. Các bác sỹ đã thực hiện các biện pháp kích nhịp tim cũng như sưởi ấm doanh đã nằm khá lâu trong buồng lạnh của nhà xác.

Msizi đã tỉnh lại nhưng 5 tiếng sau đó lại qua đời. Hiện gia đình anh đang vô cùng tức giận và yêu cầu nhận được lời giải thích thỏa đáng. 

Ông Peter Mkhize (bố của Msizi) nói: "Tôi không còn từ nào để diễn tả cảm xúc của mình khi chứng kiến những gì xảy ra với con trai. Thằng bé nằm suốt đêm trong ngăn lạnh nhà xác là sai...".

Anh Mkhize được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Mahatma Gandhi nhưng lại tử vong 5 tiếng sau đó

Còn chị gái của Mkhize yêu cầu được biết ai là người đầu tiên tuyên bố em trai cô tử vong sau tai nạn, đồng thời miêu tả toàn bộ sự việc khiến "khiến gia đình cô đau đớn và căng thẳng". 

Bộ Y tế Nam Phi đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của Msizi cũng như trách nhiệm của các bên liên quan.

Let's block ads! (Why?)

Khâu nhục

Khâu nhục là món ăn được chuẩn bị cầu kì phức tạp nên vào những dịp lễ tết mẹ chồng mình mới nấu để cho con cháu về ăn ! Cầu kì là vậy nhưng khi gấp 1 miếng thịt đã chưng mềm rục, chút mỡ tan trong miệng cùng mùi thơm của nước sốt và gia vị mặn ngọt hòa nguyện tạo nên món ăn đã thử sẽ không quên !! Khâu nhục là món ăn được chuẩn bị cầu kì phức tạp nên vào những dịp lễ tết mẹ chồng mình mới nấu để cho con cháu về ăn ! Cầu kì là vậy nhưng khi gấp 1 miếng thịt đã chưng mềm rục, chút mỡ tan trong miệng cùng mùi thơm của nước sốt và gia vị mặn ngọt hòa nguyện tạo nên món ăn đã thử sẽ không quên !! Khâu nhục là món ăn được chuẩn bị cầu kì phức tạp nên vào những dịp lễ tết mẹ chồng mình mới nấu để cho con cháu về ăn ! Cầu kì là vậy nhưng khi gấp 1 miếng thịt đã chưng mềm rục, chút mỡ tan trong miệng cùng mùi thơm của nước sốt và gia vị mặn ngọt hòa nguyện tạo nên món ăn đã thử sẽ không quên !!

Khâu nhục là món ăn được chuẩn bị cầu kì phức tạp nên vào những dịp lễ tết mẹ chồng mình mới nấu để cho con cháu về ăn ! Cầu kì là vậy nhưng khi gấp 1 miếng thịt đã chưng mềm rục, chút mỡ tan trong miệng cùng mùi thơm của nước sốt và gia vị mặn ngọt hòa nguyện tạo nên món ăn đã thử sẽ không quên !! Khâu nhục là món ăn được chuẩn bị cầu kì phức tạp nên vào những dịp lễ tết mẹ chồng mình mới nấu để cho con cháu về ăn ! Cầu kì là vậy nhưng khi gấp 1 miếng thịt đã chưng mềm rục, chút mỡ tan trong miệng cùng mùi thơm của nước sốt và gia vị mặn ngọt hòa nguyện tạo nên món ăn đã thử sẽ không quên !! Khâu nhục là món ăn được chuẩn bị cầu kì phức tạp nên vào những dịp lễ tết mẹ chồng mình mới nấu để cho con cháu về ăn ! Cầu kì là vậy nhưng khi gấp 1 miếng thịt đã chưng mềm rục, chút mỡ tan trong miệng cùng mùi thơm của nước sốt và gia vị mặn ngọt hòa nguyện tạo nên món ăn đã thử sẽ không quên !!

Gia vị

  • 1 kg thịt ba rọi ( thịt nhiều , mỡ ít khi nấu sẽ đỡ ngấy hơn nhé )
  • 4 củ hành khô 
  • 4-5 Tép tỏi lớn 
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 củ khoai môn loại vừa  Gia vị : 1/2 chai tương cà lớn ( loại nhỏ thì dùng 1 chai ) , 2 miếng chao đỏ , 2 muỗng canh sốt mơ ( có thể thay loại tương xí muội của lee kum kee) , 2 quả và 2 muỗng canh nước mơ muối , 2 muỗng canh dầu hào , 2 muỗng cafe ngũ vị hương
  • Gia vị : 1/2 chai tương cà lớn ( loại nhỏ thì dùng 1 chai ) , 2 miếng chao đỏ , 2 muỗng canh sốt mơ ( có thể thay loại tương xí muội của lee kum kee) , 2 quả và 2 muỗng canh nước mơ muối , 2 muỗng canh dầu hào , 2 muỗng cafe ngũ vị hương

Cách làm chi tiết:

Chuẩn bị nguyên liệu 

A.

  1. Thịt ba rọi rửa sạch , cắt miếng vuông lớn 
  2. Bắt nồi nước sôi thả thịt ba rọi vào luộc 5 phút , vớt ra rửa sạch ( hình 1 ,2)
  3. Thịt ba rọi lau khô nước dùng nĩa xâm hết mặt da (hình 3)
  4. Ướp một lớp muối dày lên phần da đã xâm , để thịt nghỉ trông ngăn mát 30 phút ( hình 4)

5. Dùng phần cán dao vét bỏ lớp muối trên da và lao sạch phần muối còn sót lại ( hình 5)

Rán thịt lần 1 : 

6. Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào rán vàng phần da thịt ba rọi , chủ yếu là chiên phần da nên không cần quá nhiều dầu ( hình 6)

7. Thịt đã rán vàng vớt ra cho vào thau nước lạnh ngâm 10 phút vớt thịt ra để ráo nước ( hình 7, 8)

Lưu ý : khi rán dầu rất bắn bạn nên dùng chảo lòng sâu có nắp đậy sẽ tiện hơn

Rán thịt lần 2 : 

8. Cho thịt đã được ráo nước chiên lần 2 đến khi phần da có màu nâu cánh gián (hình 9)

9. Lấy thịt ra ngâm vào thau nước lạnh cạo nhẹ bỏ phần khét đen trên da ( hình 10)

10. Bắt nồi nước sôi luộc thịt trong 10 phút vớt ra cắt miếng mỏng vừa ăn ( hình 11.12)

B. Ướp gia vị : 

  1. Cho tất cả gia vị theo thứ tự 2 miếng chao đỏ , 2 muỗng canh dầu hào , 2 muỗng canh xốt mơ , 2 quả mơ muối bỏ hạt dầm nhuyễn và nước muối mơ , và 1/2 chai tương cà chua trộn đều tất cả .

2. Khoai môn gọt bỏ vỏ cắt lát mỏng 

3. Củ hành khô , gừng , tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn 

​

4. Khoai môn chiên vàng vớt ra .

5. Dùng chảo chiên khoai môn lúc nãy , cho hành khô , gừng , tỏi băm xào hơi vàng thơm cho tất cả nước xốt ở bước 1 vào xào đều 

6. Cho tiếp 2 muỗng cafe bột ngũ vị hương xào trong 1 phút 

7. Cho thêm 1/2 chén nước lạnh vào khuấy đều nêm nếm 

Lưu ý :

. Lúc này nước xốt có vị hơi mặn nhưng bạn đừng lo khi ướp cùng thịt và khoai môn nước sốt sẽ vừa .

. Nếu muốn ăn ngọt thì bạn cho thêm tương cà , xốt mơ 

. Nếu muốn mặn thì cho thêm chao đỏ nhé 

C. Chuẩn bị ướp nước xốt vào thịt 

1. Phết 1 lớp mỏng lên từng miếng thịt và khoai môn 

2. Xếp phần da xuống dưới xen kẻ hết khoai và thịt vào bát 

3. Cho bát thịt vào chưng cách thủy 3 tiếng đến khi thịt và khoai mền .

5. Khi thịt chín dùng đĩa úp ngược phần thịt lại , thưởng thức cùng cơm nóng . 

Lưu ý :

– Bạn có thể chia nhỏ mỗi lần ăn vào mỗi bát riêng đậy kỹ , khi ăn chỉ cần đem phần thịt trong bát hâm nóng lại 

– Thịt này đậy kỹ để ngăn mát được 1 tuần nhé 

Chúc các bạn thành công

Let's block ads! (Why?)

Bánh da lợn

Cô lom khom trong gian bếp tối mờ, mỗi lần uyển chuyển là một lần tơ vương tỏa ra bao quanh căn bếp nhỏ. Mỗi buổi sáng kì diệu đó in hằn vào kí ức tôi một vệt sáng diễm hằng đẹp đẽ tựa khói sương Những năm tháng bên cô êm đềm đến mức mỗi khi vô thức chạm vào tôi lại lặng người đi. Nước mắt đọng mi vì nhớ. Nhớ bàn tay mềm mại đưa tôi miếng bánh nóng hổi cô vừa làm. Thơm ngào ngạt mùi của khu vườn sau nhà, và mãi đến khi lớn lên tôi bíêt rằng thật không có bất cứ ai làm được thứ bánh này ngon hơn bánh cô làm hồi đó. Từng thớ mỏng như đường kẻ, mềm dai vừa độ, béo và mịn mướt trên đầu lưỡi người ăn. Công thức bên dưới là ct mình sưu tầm. Thành quả cũng rất ngon dù không bằng bánh do cô làm.

Cô lom khom trong gian bếp tối mờ, mỗi lần uyển chuyển là một lần tơ vương tỏa ra bao quanh căn bếp nhỏ. Mỗi buổi sáng kì diệu đó in hằn vào kí ức tôi một vệt sáng diễm hằng đẹp đẽ tựa khói sương Những năm tháng bên cô êm đềm đến mức mỗi khi vô thức chạm vào tôi lại lặng người đi. Nước mắt đọng mi vì nhớ. Nhớ bàn tay mềm mại đưa tôi miếng bánh nóng hổi cô vừa làm. Thơm ngào ngạt mùi của khu vườn sau nhà, và mãi đến khi lớn lên tôi bíêt rằng thật không có bất cứ ai làm được thứ bánh này ngon hơn bánh cô làm hồi đó. Từng thớ mỏng như đường kẻ, mềm dai vừa độ, béo và mịn mướt trên đầu lưỡi người ăn. Công thức bên dưới là ct mình sưu tầm. Thành quả cũng rất ngon dù không bằng bánh do cô làm.

Gia vị

*** Phần bột xanh

  • 200 gr bột năng
  • 50 gr lá dứa
  • 150 ml nước lã
  • 150 ml nước cốt dừa
  • 100 gr đường

*** Phần bột trắng (đậu xanh)

  • 60 gr bột năng
  • 100 gr đậu xanh cà
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 100 gr đường

Cách làm chi tiết:

  • Lá dứa chọn lá bánh tẻ, tươi, không dập nát thì sẽ cho màu đẹp nhất mà không cần sử dụng đến phẩm màu. Lá tươi mua về ngâm nước cho nhả bùn đất, rửa thật sạch. Cắt bỏ phần gốc màu trắng và phần ngọn vàng rồi cắt thành đoạn ngắn. 50g lá dứa sau khi sơ chế cho vào máy xay nhuyễn cùng 150ml nước lã rồi vắt kiệt sẽ cho 150ml nước cốt lá dứa. Với những ai không mua được lá dứa tươi có thể sử dụng pandan paste. Cho 1 chút pandan paste vào 150ml nước đến khi màu xanh và thơm như ý là đuợc
  •  Đậu xanh ngâm nước ít nhất 3h cho nở rồi hấp hoặc nấu chín. 100g đậu xanh khi hấp sẽ được khoảng 150g đậu thành phẩm, nếu nấu ướt thì được khoảng 180-200g. Vậy nếu ai dùng đậu nguyên vỏ, có thể dựa vào trọng lượng đậu sau khi nấu để cân đối – Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi hấp chín. 100g khoai sống sẽ cho thành phẩm 100-120g tuỳ cách hấp hay nấu nước.
  • Phần bột xanh – Hoà tan toàn bộ phần nguyên liệu màu xanh với nhau. Lược lại qua rây để loại bỏ những cục bột bị vón. * Phần bột màu – Cho tất cả nguyên liệu vào cối máy sinh tố, xay nhuyễn
  • Hấp bánh – Chuẩn bị nồi hấp, cho nhiều nước, đun sôi. Nắp vung lót 1 lớp khăn hặc vải để khi hấp, hơi nước không rỏ xuống mặt bánh – Nếu dùng khuôn hấp kim loại thì cần thoa 1 lớp dầu ăn mỏng để chống dính cho khuôn – B1: đặt khuôn hấp vào nồi – B2: đổ 1 lớp bột xanh, đậy vung, vặn to lửa. – B3: khi lớp bột xanh chuyển màu trong (đã chín) thì vặn nhỏ lửa, đổ 1 lớp bột đậu xanh, vặn to lửa trở lại cho bánh nhanh chín – B4: Khi lớp bột đậu xanh (khoai môn) chuyển trong thì đổ tiếp lớp bột xanh
  • Cứ tiếp tục như vậy đến khi được số lớp bánh như ý. Chú ý: bánh bắt đầu bằng lớp bột xanh và kết thúc cũng bằng lớp bột xanh. Lớp bột đậu xanh (khoai môn) xen giữa đổ dày hơn lớp bột lá dứa màu xanh. Thời gian để mỗi lớp bột chín trong tuỳ thuộc bạn dùng khuôn to hay nhỏ, đổ lớp mỏng hay dày. Khi nào thăm thấy lớp bánh chuyển sang màu trong là được. VD: mình dùng hộp làm sữa chua để hấp, mỗi lớp dùng thìa ăn phở để đổ thì thời gian hấp mỗi lớp khoảng 5-7 phút
  • Hấp chín mỗi lớp nọ mới đổ lớp tiếp theo để tránh trường hợp các lớp chín không đều, Chỉ cần chú ý để nước không rỏ vào mặt bánh thì các lớp sẽ dính vào nhau. Dùng khuôn to để hấp sẽ cho bánh hình thức đẹp nhưng thơì gian hấp kép dài sẽ làm cho phần màu xanh bị đổi màu. Hấp bánh khuôn nhỏ sẽ cho màu bánh đẹp, thành phẩm vừa ăn. Bánh sau khi hấp chín để nguội mới lấy khỏi khuôn.

Let's block ads! (Why?)