Tuesday, December 13, 2016

2 cách làm cây thông vừa nhanh vừa đẹp trang trí nhà đón Noel

Bằng cách cắt giấy và dán, bạn có làm cây thông Giáng sinh vừa nhanh vừa đẹp trang trí mọi góc nhà đáng yêu đón Noel đang về!


- Giấy nhún, màu trắng, xanh…

- Khối chóp bằng giấy (bạn có thể tự cắt bìa cứng làm hình chóp)

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo



Đầu tiên, bạn vẽ hình chiếc lá với 2 kích thước lớn nhỏ cắt làm mẫu. Cắt giấy nhún màu trắng thành nhiều tấm hình chiếc lá theo 2 mẫu giấy đã cắt. Tiếp theo, bạn dùng tay kéo giãn nhẹ hai bên mép cánh hoa tạo độ cong lõm giữa chiếc lá. Tương tự, bạn kéo giãn cho những chiếc lá còn lại.


Bạn dùng súng bắn keo dán từng chiếc lá lên trên khối chóp. Bạn dán ½ lá lớn bên dưới ½ lá nhỏ bên trên. Tương tự cách làm cây thông lá trắng, bạn làm thêm nhiều câythông khác với lá xanh đậm, xanh nhạt… hoặc màu mà bạn thích.


Giấy nhún có ưu điểm kéo giãn rất thuận lợi khi bạn cắt tạo hình bông hoa chiếc lá. Với ưu điểm này bạn dùng giấy nhún tạo hình cây thông đẹp tự nhiên. Đặt cây thông trang trí trên kệ cùng với những cây nến nhỏ được thắp sáng làm ấm không gian căn phòng trong tiết trời se lạnh của Giáng sinh.


- 3 tấm giấy màu với 3 tông màu từ đậm đến nhạt

- Khối chóp bằng giấy (bạn có thể tự cắt bìa cứng làm hình chóp)

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, dụng cụ bấm giấy hình tròn


Đầu tiên, bạn dùng dụng cụ bấm hình tròn bấm 3 tấm giấy màu thành nhiều hình tròn. Tiếp theo, dùng mũi kéo vuốt cong từng hình tròn. Và dùng súng bắn keo dán từng hình tròn lên trên hình chóp, bắt đầu dán từ đáy lên đỉnh hình chóp. Bạn dán hình tròn theo màu đậm bên dưới nhạt bên trên.


Vậy là cây thông đáng yêu của bạn đã hoàn thành! Cách làm cây thông này rất đơn giản, bạn có thể làm cây thông với hình ngôi sao, chiếc lá cũng rất đẹp. Bằng cách dùng dụng cụ bấm giấy, bạn vừa làm nhanh vưa đẹp. Với 2 cách làm cây thông đơn giản như trên, bạn hãy làm nhiều cây thông nhỏ trang trí tràn ngập không khí giáng sinh nhà bạn.

Nguồn:liagriffith

Let's block ads! (Why?)

Cá kho riềng, quện hương bện mùi

Cá kho riềng bắt nguồn từ món Cá trắm đen kho riềng rất nổi tiếng của làng Vũ Đại, Hà Nam, món cá kho riềng đậm đà, thịt ngọt, săn chắc và thơm nức mùi riềng là một món ăn tinh tế dù không hề cầu kỳ trong chế biến.

Cá kho riềng bắt nguồn từ món Cá trắm đen kho riềng rất nổi tiếng của làng Vũ Đại, Hà Nam, món cá kho riềng đậm đà, thịt ngọt, săn chắc và thơm nức mùi riềng là một món ăn tinh tế dù không hề cầu kỳ trong chế biến.

Gia vị

  • 1kg cá lóc, lựa khúc giữa
  • 200gr thịt lợn ba chỉ
  • 1 củ riềng lớn bằng bàn tay
  • Gia vị: nước mắm ngon, hạt tiêu, đường, nước màu (nước hàng) dầu hào và ớt trái

Cách làm chi tiết:

Cá kho riềng

Nồi cá kho riềng hút mắt

Để đa dạng hơn cho bữa cơm gia dình, ngoài cá trắm chúng ta có thể dùng cá lóc, cá chép, cá điêu hồng, cá thu hoặc cá nục kho riềng đều ngon. Dưới đây là cách làm món cá kho riềng

  • Cá lóc rửa sạch, cắt khúc lớn, để ráo rồi cho vô nồi ướp với 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà-phê bột nêm, một ít tiêu và ớt trái. Nếu bạn nào thích cá kho có mùi hành tỏi thì ướp thêm một ít tỏi hoặc hành tím vào. Để ít nhất 30 phút cho cá thấm gia vị.
Cá kho riềng 1

Ướp cá cùng gia vị cho ngấm

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng.
cá kho riềng 2

Cắt thịt ba chỉ thành những miếng mỏng

  • Riềng rửa sạch, cạo vỏ sau đó dùng chày (hoặc búa dần thịt) đập dập. Nếu thích, thay vì đập dập các bạn có thể cắt khoanh, bào mỏng hoặc thái chỉ củ riềng đều được.
cá kho riềng 3

Đập rập củ riềng

  • Lấy nồi sạch xếp lần lượt 1 lớp riềng, 1 lớp thịt ba chỉ, 1 lớp cá vào nồi rồi rải trên mặt cá 1 lớp riềng, 1 lớp ba chỉ, 1 ít đường, 1 muỗng cà phê nước màu, ½ chén nước mắm ngon và phần nước gia vị ướp cá còn trong nồi.
cá kho riềng 4

Xếp theo từng lớp thịt, cá, riềng

  • Để cá (hoặc thịt) lên màu nâu đỏ thật đẹp sau khi kho, tôi thường dùng đường tán (đường đỏ) đập vụn thay cho đường cát trắng tinh luyện.
cá kho riềng 5

Từng miếng đường đỏ dùng để kho cá

  • Cho nồi lên bếp, mở nắp, để lửa vừa kho đến khi nước cá kho trong nồi gần cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp theo, cho thêm vào nồi 2 chén nước sôi (không cho nước lạnh vì nước lạnh làm tanh cá), vặn lửa nhỏ, đậy nắp, kho liu riu chừng 30 – 40 phút thì nước cá sẽ sánh lại. Tắt bếp.
  • Lúc này cá kho đã ngon, có thể ăn được nhưng thịt cá còn mềm. Nếu muốn có khứa cá kho thật chắc thịt thì bạn chờ cá nguội hoặc cất nồi cá vào tủ đợi đến hôm sau cho vô nồi tiếp 1 chén nước lọc, kho lại cho cá thấm, rút hết nước. Lúc đó thịt cá ngọt thơm, săn chắc và lên màu nâu đỏ, óng mượt rất ngon.
Cá kho riềng 6

Cá kho riềng bắt cơm

  • Riêng với món cá kho riềng, các bạn chỉ nêm rắc thêm chút tiêu trước khi ăn chứ không nên rải thêm hành lá như các món kho khác vì mùi thơm của riềng rất đặc trưng và riêng biệt, khó hòa quyện với mùi hành lá.
cá kho riềng b

Cá kho riềng

Chúc bạn thành công với món mặn thơm vị, bắt cơm này!

Let's block ads! (Why?)

Chè táo hoa cau dân dã, thanh nhẹ

Một chén chè hoa cau còn được gọi là táo xọn bùi thơm, ngọt ngào sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình.

Một chén chè hoa cau còn được gọi là táo xọn bùi thơm, ngọt ngào sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình.

Gia vị

  • 100gr đậu xanh cà ( không vỏ )
  • 100gr bột năng
  • 300gr đường
  • 1/3 muỗng cafe muối
  • 1 ống vani
  • Nước cốt dừa

Cách làm chi tiết:

Che hoa cau

Chén chè hoa cau thanh nhẹ

  • Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 giờ cho đậu nở mềm, rồi rửa lại lần nữa cho sạch để ráo.
Che hoa cau 1

Đậu xanh ngâm nở mềm

  • Trộn muối vào đậu rồi đem hấp chín (hấp không nấu, nhẹ tay, cho đậu không nát còn nguyên hạt)
Che hoa cau 2

Đem hấp chín đậu xanh

  • Dùng gói nước cốt dừa hiệu Mikko và nấu theo hướng dẫn trên bao bì (dừa lon hoặc mua dừa nạo về vắt nước cốt).
Che hoa cau 4

Chén cốt dừa thơm béo

  • Bột năng cho vào tô, thêm 1/2 chén nước lạnh quậy tan đều. Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho đường vào nấu đến khi đường tan, vặn nhỏ lửa chế tô bột năng đã quậy vào đảo đều tay đến khi bột trong nồi chín trong và sánh lại. Sau đó, cho đậu xanh đã hấp vào khuấy nhẹ đều tay cho đậu xanh hoà quyện đều trong bột là được . Tắt bếp cho vani vào để dậy mùi thơm
Che hoa cau 4

Cho đậu xanh vào nấu cùng bột năng

  • Thành phẩm: Bột sánh dẻo không đặc, hạt đậu mềm không nát
  • Khi ăn cho chè ra chén, chế lên ít nước cốt dừa và dùng nóng
Che hoa cau 6

Vị chè sẽ thơm ngon hơn khi ăn cùng cốt dừa

Chúc bạn thành công với món ngon cho ngày lễ tết dân dã này!

Let's block ads! (Why?)

Mẹ xuống xe không kéo phanh tay, con ngồi trong xe tụt dốc suýt chết

Trong camera ghi lại ở Trùng Khánh, Trung Quốc cho thấy, một phụ nữ lái xe vào tầng hầm của một khách sạn để gửi. Sau khi đỗ xe vào vị trí, bà mẹ này quyết định mở cửa ra khỏi xe để ra chỗ bảo vệ lấy vé.

Xem clip tại đây:

Bà mẹ xuống xe mà quên kéo phanh tay.

Em bé 1 tuổi khóc váng lên vì sợ.

Thế nhưng, bà mẹ ẩu đoảng này lại quên không kéo phanh tay trong khi chiếc xe đỗ ở dốc với độ nghiêng 30 độ. Khi vừa ra khỏi xe, chiếc xe đã tuột dốc.

Theo bản năng, bà mẹ này cố giữ lấy chiếc xe của mình nhưng nó đã trượt xuống 10m và chỉ dừng lại khi va chạm với hàng xe đỗ phía dưới.

Bà mẹ có tên là Liu đã chạy theo sau xe và lập tức mở cửa cho con ra. Con gái cô mới khoảng 1 tuổi ngồi ở ghế trước không bị thương nhưng khóc váng lên vì sợ.

Cô Liu cho biết mình sẽ chịu trách nhiệm về vụ tai nạn và sẽ bồi thường cho chủ sở hữu của những chiếc xe bị hư hỏng.

Let's block ads! (Why?)

Bánh gan – chiếc bánh của tình yêu

Bánh gan đã từng 1 thời nổi tiếng, không chỉ bởi cách làm và hương vị có phong cách nửa Tây nửa Ta, mà còn là vì chiếc bánh này có một điểm đặc biệt: bắt buộc phải làm bằng hột vịt chứ không phải hột gà…

Xuất xứ của bánh gan

Lam banh gan

Chiếc bánh gan của một miền ký ức

Trở ngược thời gian về quá khứ, bánh Gan có nguồn gốc từ miền Nam và Tây Nam Bộ thời kỳ Pháp thuộc. Bánh có sự góp mặt của các gia vị như hoa hồi, đường thốt nốt, bột Baking powder (còn gọi là bột nở) của người Pháp và những nguyên liệu sẵn có trong gia đình của người Việt như dừa, trứng, cà phê… Tất cả những nguyên liệu này được kết hợp nhuần nhuyễn và khéo léo qua cách chế biến món ăn của phương Tây, mang đến một món tráng miệng vừa ngon, vừa bổ mà các mẹ Việt ngày xưa thường làm để dành cho chồng cho con mình thưởng thức.

Có nhiều cách giải thích cho tên gọi của bánh, sở dĩ có tên là bánh Gan vì có hình giống lá gan, ăn vào thơm vị hồi, độc đáo vị cacao cà phê hấp dẫn, là một món bánh ăn vặt rất được người dân Nam Bộ ưa thích. Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho rằng bánh này còn có tên gọi là bánh Gang vì ngày xưa dùng nồi bằng chất liệu gang để làm bánh, dùng bếp than để nướng và bỏ than lên nắp nồi để làm lửa trên. Đây là phương thức nướng bánh dân dã mô phỏng cách nướng hai lửa của phương Tây mà ngày nay đã được thay thế bằng lò nướng điện có chức năng nướng hai lửa để làm bánh.

Lam banh gang

Không gian bếp mở Nhà hàng Dì Mai – Nơi những món ăn thuần Việt được lưu giữ

Ngày nay, muốn kiếm tìm một chiếc bánh Gan đúng chuẩn là việc không đơn giản bởi nhu cầu thưởng thức cũng đã giảm đi khá nhiều nên nguồn cung cũng ít. Bên cạnh đó, công thức làm bánh cũng đã bị mai một lãng quên. Nếu muốn thưởng thức món bánh này bạn hãy tìm thử ở những cửa hàng bánh gia truyền nơi những khu dân cư hay tập thể tồn tại từ trước giải phóng. Hay bạn cũng có thể thấy được hình dáng món bánh ở những gia đình gốc miền Tây Nam Bộ có bà có mẹ đảm đang, mê làm bánh còn giữ được công thức ngày xưa.

Nếu ở Sài Gòn bạn hãy tìm đến nhà hàng Dì Mai, nơi hội tụ những món ăn in đậm hương vị Việt và bánh Gan chính là một trong những món ăn đó.

­­

Công thức đơn giản làm món bánh Gan tại nhà hàng Dì Mai:

Nguyên liệu:

  • 10 quả trứng vịt
  • 50ml nước cốt dừa
  • 40gr bột bắp
  • 300gr đường thẻ
  • 1 muỗng cà phê bột nổi
  • Thanh quế
  • 10gr bột ca cao
  • 2 muỗng cà phê bột chocolate đắng (dùng cacao thì bánh không có màu nâu đẹp/ hoặc thêm cà phê đen đậm cũng ngon).
  • Nếu dùng nước cốt dừa lon, bạn nấu nước đường thẻ đem trộn với bột rồi thêm nước cốt dừa vào trộn đều.

Cách làm:

  • Nấu nước cốt dừa cùng đường thẻ cho tan lấy màu nâu (hoặc nấu đường thẻ)
  • Đập trứng ra th, đánh tan hai lòng đỏ trắng.
  • Thêm bột bắp, bột nổi, bột chocolate vào chén trứng, khuấy đều rồi đổ nước dừa vào. Lược qua rây cho mịn.
  • Tráng khuôn bằng chút dầu hoặc cắt giấy lót sẵn để vào khuôn. Trút hỗn hợp bột vào khuôn bánh, đậy miếng giấy bạc lên khuôn.
  • Bật lò trướng trước 15 phút. Cho khuôn bánh vào lò nướng để ở 170 độ C ở 45 phút, nướng lửa trên để mặt bánh tươm vàng.
  • Ra thành phẩm.
  • Cắt miếng vừa ăn, trang trí (Khi ăn rắc bột ca cao lên, trang trí quế cây)

Lưu ý, bạn nhớ theo dõi màu sắc bánh để tắt lò nếu không bánh sẽ bị cháy đen.

Trên đây là công thức cơ bản để bạn thực hiện món bánh gan tại nhà. Còn nếu có hơi chút ngại ngần, muốn thưởng thức ngay món bánh này cùng gia đình, mời bạn ghé Nhà hàng Dì Mai – nhà hàng với những món ăn thuần Việt xưa cũ để thưởng thức món bánh ngọt lành trong không gian hồi tưởng giữa long Sài Gòn.

Let's block ads! (Why?)

Người đàn ông bị vi khuẩn ăn mòn 'của quý' sau khi chữa ung thư

Mirror đưa tin, ông Andrew Lane, 61 tuổi, đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt trong thời gian phục hồi sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Southend ở Essex, nước Anh.

Mặc dù đã loại bỏ được căn bệnh ung thư, nhưng bộ phận sinh dục của ông Andrew bị tổn hại nghiêm trọng đến mức ông đã mất đi hầu hết “của quý” và không còn khả năng quan hệ tình dục. 

Vợ chồng ông Andrew Lane

Ngoài ra, vi khuẩn ăn thịt này còn làm dạ dày của ông bị lồi ra ngoài do các mô bên ngoài bị ăn mất. 

Ông Andrew phải sử dụng ống thông đường tiểu và túi hậu môn giả suốt 2 năm. Sau đó, ông được lắp một thiết bị đặc biệt để đi tiểu. 

Trải qua ca phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt từ tháng 3/2013 nhưng đến nay ông Andrew mới quen được với những tổn hại phải gánh chịu.

Dạ dày của ông Andrew bị lồi ra ngoài

Hiện ông đã đệ đơn kiện Bệnh viện Southern vì lỗ thủng ở ruột trong ca phẫu thuật đầu tiên không được phát hiện. Lỗ thủng này đã khiến ông bị nhiễm trùng. 

"Thời gian qua thật khủng khiếp, tôi nghĩ rằng mình đã không qua khỏi. Đêm hôm đó, tôi được đưa tới phòng phẫu thuật 3 lần. Tôi đã mất đi phần từ rốn đến trên bẹn và hầu hết dương vật.

Ông đã đệ đơn kiện Bệnh viện Southern

Tôi từng có một thân hình rất thon gọn, nhưng giờ bụng tôi phình ra như đang mang bầu 9 tháng. Tôi không còn dám nhìn vào gương", ông Andrew chia sẻ.

Let's block ads! (Why?)

Bất ngờ gặp lại Lệnh Hồ Xung và Nghi Lâm sau hơn 20 năm

Mới đây, trên trang cá nhân, nam diễn viên Lữ Tụng Hiền đã chia sẻ hình ảnh anh bên người đẹp nổi tiếng một thời Hà Mỹ Điền. Đính kèm với bức ảnh, Lữ Tụng Hiền viết: "Nghi Lâm sư muội nhiều năm rồi vẫn là mỹ nhân. Đạo diễn còn phải thốt lên trước vẻ đẹp của muội ấy".

Lữ Tụng Hiền chụp hình bên Hà Mỹ Điền.

Cả hai sẽ thành đôi trong dự án phim mới.

Thực tế, trong bản phim Tiếu ngạo giang hồ năm 1996, Lữ Tụng Hiền từng vào vai Lệnh Hồ Xung trong khi đó Hà Mỹ Điền trở thành tiểu sư muội Nghi Lâm. Cô cũng được coi là một trong những Nghi Lâm đẹp nhất từ trước đến nay.

Hà Mỹ Điền xinh đẹp trong vai Nghi Lâm.

Hiện tại, dù đã ở tuổi 41 nhưng Hà Mỹ Điền vẫn rất xinh đẹp và trẻ trung. Cô như một cô gái mới 20 tuổi thay vì hình ảnh một phụ nữ đã bước sang độ tuổi trung niên. Vẻ đẹp của cô khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Theo lời của Lữ Tụng Hiền, Hà Mỹ Điền sẽ trở thành tình nhân mới của anh trong dự án phim sắp tới. Nhiều fan thích thú cho rằng cuối cùng tiểu sư muội Nghi Lâm đã có thể thành đôi bên Lệnh Hồ Xung. Nói về vai diễn mới, Lữ Tụng Hiền chia sẻ: "Sau khi phim phát sóng, nhiều khán giả ghép đôi tôi với Hà Mỹ Điền. Chúng tôi thực sự không có duyên trên phim cho đến ngoài đời thực. Không ngờ, hiện tại, chúng tôi cũng có thể thành đôi".

Từ trái qua phải: Nghi Lâm, Nhậm Doanh Doanh, Lệnh Hồ Xung và Nhạc Linh San của bản Tiếu ngạo giang hồ 1996.

Lữ Tụng Hiền là cái tên không xa lạ với khán giả truyền hình. Tuy nhiên, sau vai diễn Lệnh Hồ Xung, anh không tạo được tiếng vang với bất kỳ vai diễn nào khác. Năm 2007, Lữ Tụng Hiền kết hôn với ca sĩ Mạch Cảnh Đình. Cặp đôi sống hạnh phúc bên nhau cho đến thời điểm hiện tại dù không có con chung.

Khác với Lữ Tụng Hiền, Hà Mỹ Điền từng được mệnh danh là "người đẹp cổ trang" kể từ sau vai Nghi Lâm. Cô bỏ túi khá nhiều đầu phim ăn khách. Tuy nhiên, hiện tại, dù đã ở tuổi 41 nhưng Hà Mỹ Điền vẫn sống độc thân một mình.

Let's block ads! (Why?)