Tuesday, November 1, 2016

Bánh mè đen cuộn thơm ngon cho món tráng miệng

Bánh mè đen cuộn thường được sử dụng làm món tráng miệng ở những nhà hàng Trung Quốc chắc bởi vị thơm béo từ mè mang đến một kết thúc hoàn hảo cho bữa ăn.

Bánh mè đen cuộn thường được sử dụng làm món tráng miệng ở những nhà hàng Trung Quốc chắc bởi vị thơm béo từ mè mang đến một kết thúc hoàn hảo cho bữa ăn.

Gia vị

  • Bột mè đen bột: 100gr
  • Bột củ năng 30gr
  • Bột gạo 100gr
  • Đường 100gr
  • Nước 400ml
  • Dung dịch xịt chống dính (Cooking spray) dùng cho chế biến thức ăn (có thể mua tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa)

Cách làm chi tiết:

Banh me den thom ngon

Nguyên liệu cần có cho món bánh mè đen

  • Cho các nguyên liệu đường, bột củ năng, bột gạo, bột mè đen và nước vào thố, trộn đều.
Banh me den

Cho nguyên liệu vào thố xay

  • Sử dụng máy xay tay, xay tất cả các nguyên liệu thành hỗn hợp bột nhão.
Banh me den

Xay trộn đều hỗn hợp bằng máy xay cầm tay

  • Phun dung dịch xịt chống dính lên khay, đổ vào khay hỗn hợp bột vừa xay 1 lớp dày khoảng 0,3cm. Láng lớp bột cho dàn đều khay.
Banh vung den

Phun lớp chống dính lên khay bánh

Banh vung den

Đổ hỗn hợp bánh vừa xay vào khuôn

  • Hấp hỗn hợp này trong 3 phút, lấy khay bánh ra. Dùng thìa spatula dóc 4 góc bánh, lấy bánh ra khỏi khuôn và đặt lên mặt phẳng (bạn có thể dùng thớt, trải một lớp giấy kiếng bọc thực phẩm lên đó để tạo mặt phẳng).
Banh vung den

Nướng bánh chín thơm

Banh vung den

Lấy bánh ra khỏi khuôn

  • Đặt lớp bánh lên mặt phẳng và cuộn lại. Cuộn xong, cắt 2 đầu loại bỏ bớt phần dư thừa cho đẹp mắt, sau đó cắt đôi.
Banh vung den

Cắt đôi cuộn bánh

  • Bày từng cuộn bắn nhỏ lên đĩa, rắc hạt vừng trắng, và thưởng thức.
Mon trang mieng

Bánh cuộn mè đen thơm ngon

Chúc bạn thành công với món bánh ngon này!

Theo daydaycook.com

Let's block ads! (Why?)

Bà mẹ bức xúc vì bị nhân viên cấm cho con 3 tháng tuổi bú trong cửa hàng

Chị Zoe Frangou, 29 tuổi, làm việc trong ngành tài chính, đang bức xúc với cửa hàng bán đồ sơ sinh Mothercare trong trung tâm thương mại Bluewater, thành phố Kent, Anh. Trong khi đi mua sắm tại đây, bé Elias, gần 3 tháng tuổi đói khóc đòi bú mẹ.

Chị Frangou đã ngồi xuống ghế dùng cho khách nghỉ chân trong một góc yên tĩnh của cửa hàng và kéo áo cho con bú. Tuy nhiên, một nhân viên đã lại gần và thông báo chị không được phép làm điều đó trong cửa hàng.

Bà mẹ bị cấm cho con bú trong cửa hàng.

Quá bức xúc với quy định này, bà mẹ trẻ đã gửi đơn khiếu nại lên cửa hàng tuy nhiên chị không hề nhận được phản hồi nào. Sau đó, chị Frangou đã chia sẻ ấm ức của mình lên Facebook. Bài viết của Frangou đã nhận được nhiều quan tâm từ cư dân mạng. 

"Tôi thực sự sốc với một trong những cửa hàng bán lẻ đồ cho mẹ và bé lớn nhất tại Anh", cô viết bằng giọng khó chịu.

Bà mẹ này cũng cho rằng, một số cửa hàng khác vẫn cho trẻ con bú mẹ mà không hề phán xét. "Trớ trêu thay, tôi nghĩ Mothercare sẽ là nơi lý tưởng để cho con bú. Tôi mới sinh con và tôi hy vọng nhận được sự hỗ trợ của họ", Frangou bày tỏ

Bà mẹ Zoe Frangou.

Đại diện của Mothercare cho biết, đội ngũ dịch vụ chăm sóc khách hàng đang tìm đơn khiếu nại của chị Frangou: "Tại cửa hàng chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc cho con bú. Các bà mẹ có thể chăm sóc con cái bất cứ nơi nào tại cửa hàng và một số người thích kín đáo, riêng tư chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu".

Let's block ads! (Why?)

Trời lạnh thử ngay món thịt xào kim chi cực hao cơm các mẹ nhé!

Thịt xào kim chi là món ăn không chỉ ngon mà còn chế biến rất nhanh nữa. Bạn hãy thử vào bếp chế biến món ăn này cho các thành viên trong gia đình nhé.


- 200g thịt lợn

- 5ml rượu sake

- 3g bột khoai tây hoặc bột ngô

- 250g kim chi (trọng lượng sau khi vắt bớt nước)

- 120ml nước kim chi

- 30ml rượu sake

- 3g bột khoai tây hoặc bột ngô

- 5ml dầu mè

- 20g hẹ thái khúc

- 1 cây hành lá thái nhỏ



Thịt lợn thái lát mỏng cho vào thố, thêm 5ml rượu vào trộn đều, tiếp đó thêm 3g tinh bột khoai tây vào trộn chung.


Kim chi vắt lấy nước để riêng ra, cân kim chi nặng 250g, phần nước ép kim chi bạn lấy 120ml. Thêm 30ml rượu và 3g bột khoai tây vào nước kim chi khấy đều cho kết hợp.


Đun nóng chảo ở lửa vừa, tiếp đó cho dầu mè vào láng đều chảo. Cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt chín vàng và hơi xém cạnh.


Thêm kim chi đã vắt vào xào cho đến khi kim chi chuyển sang màu hơi nâu.


Thêm nước kim chi vào đảo chung, đun sôi trở lại cho đến khi sốt sánh lại thì thêm hẹ và hành lá vào là xong.


Thịt xào kim chi vừa có vị chua nhẹ lại hơi cay cay đem lại cảm giác hài hòa mà không hề ngán ngấy. Món ăn với cách chế biến nhanh và đơn giản, bạn chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến món ăn này thôi. Hơn thế, vị của món ăn rất thích hợp cho mùa thu mát mẻ, và hẳn sẽ rất hao cơm lắm ấy.

Theo: norecipes

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

3 cách cắm hoa trong hình dáng bánh kem thật đẹp

Thay vì cắm hoa theo cách thông thường như bình, lọ, chậu, khay… bạn thử cắm hoa trong hình dán chiếc bánh kem trông vừa lạ vừa đẹp vừa ấn tượng đấy nhé!


Hoa để cắm: hoa cẩm tú cầu trắng, hoa hồng kem, hoa baby

Tấm xốp cắm hoa tròn

Lá hồng hay lá có bản rộng

Dây giấy hoặc dây thừng

Dụng cụ: kéo cắt hoa, ghim



Đầu tiên, bạn dùng những chiếc lá có bản lớn dùng ghim cắm bao quanh thành của khối xốp tròn. Tiếp theo, bạn cắt dây giấy hoặc dây thừng quấn vòng tròn bên ngoài lớp lá thắt nơ trang trí. Bạn có thể tận dụng tấm xốp tròn đã cắm hoa để cắm hoa thêm lần nữa.

Lưu ý: bạn nhớ ngâm khối xốp ngấm đều nước trước khi cắm để giữ hoa tươi lâu hơn và bọc tấm nilon bên ngoài để nước không chảy ra ngoài.


Bạn cắt ngắn các ành hoa cẩm tú cầu trắng, dùng kẽm quấn bên dưới cành hoa để cắm vào khối xốp. Cắm viền vòng tròn bên ngoài trên mặt xốp và cắm bên trong, sao cho vẫn còn chỗ trống để cắm cành hoa hồng.


Sau đó, bạn cắt ngắn các cành hoa hồng cắm xen giữa các cành bông hoa cẩm tú cầu. Và cắt các cành hoa baby cắm xen giữa các cành hoa hồng, hoa cẩm tú cầu kín mặt xốp.


Bạn có thể cắm hoa hồng đỏ, cùng với các cành chuỗi ngọc đỏ xen giữa các cành hoa cẩm tú cầu trắng rất đẹp.


Vậy là chiếc bánh kem hoa tươi rất đáng yêu đã hoàn thành! Ưu điểm của cách cắm hoa này là bạn cắm đơn giản chỉ cần phối màu và cắm kín mặt xốp sao cho đẹp. Cắm hoa hình bánh kem thích hợp trang trí cho các bữa tiệc như thôi nôi, sinh nhật, hoặc trang trí bàn rất đáng yêu.


Hoa để cắm: hoa hồng trắng, hoa đồng tiền cam, hoa cúc xanh

Tấm xốp tròn 7x22cm

Kéo cắt cành hoa



Bạn đặt tấm xốp đã ngấm nước trên chiếc khay tròn có chân bên dưới. Cắt ngắn các cành hoa đồng tiền cắm vòng quanh ½ viền bên dưới của thành khối xốp.


Tiếp theo, bạn cắt ngắn các cành hoa cúc xanh cắm viền vòng quanh ½ bên trên thành khối xốp. Cuối cùng, bạn cắt ngắn các cành hoa hồng cắm kín mặt xốp là xong.


Thật đơn giản và nhanh chóng, bánh kem hoa hồng, đồng tiền, hoa cúc đã hoàn thành với sắc màu tươi mát. Những bông hoa hồng sắc trắng nổi bật trên nền xanh của hoa cúc, màu cam của hoa đồng tiền thật đẹp. Tô điểm cho ngôi nhà thân yêu của bạn với mẫu cắm hoa mới hình bánh kem vừa lạ vừa đẹp.

Thay hồng đồng tiền cam thành hoa màu trắng và thanh hoa hồng trắng thành hoa hồng nhạt rất đẹp nữa này!


Hoa để cắm: hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa cúc tím

Cành cây khô

Tấm xốp xanh tròn

Tấm xốp trắng tròn

Lá hồng

Dụng cụ: kéo, băng keo hai mặt, kim ghim


Tương tự như hai cách trên, bạn bọc tấm nilon bên ngoài tấm xốp xanh, ghim lá bao quanh và dán lên trên tấm xốp trắng tạo độ cao cho chiếc bánh đẹp hơn. Bạn ghim các cây màu xanh bao quanh và cột dây giấy trang trí bên ngoài. Cuối cùng, bạn cắm hoa lá xen nhau kín mặt xốp là đẹp.


Thêm mẫu bánh kem hoa đáng yêu cho bạn trang trí tiệc ấn tượng. Với cách cắm này bạn tạo độ cao chiếc bánh làm cho chiếc bánh đẹp hơn ấn tượng hơn.

Chúc các bạn thành công với 3 cách cắm hoa bánh kem đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: mylittlefamilyof5&elsarblog&tuinadvies

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)