Thursday, October 20, 2016

BV Củ Chi cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung

Sáng 20-10, BS Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc BV huyện Củ Chi, cho Pháp Luật TP.HCM biết thông tin trên.

Trước đó, ngày 15-10, sản phụ ĐTO (33 tuổi, ở Củ Chi) đến khám tại BV huyện Củ Chi do bị rong huyết. Sau khi chẩn đoán, BS nghi ngờ sản phụ có thai ngoài tử cung nên theo dõi triệu chứng và hẹn sản phụ tái khám ba ngày sau.

Ngày 19-10, sản phụ tới BV với triệu chứng đau bụng nhiều kèm ra huyết. Sau khi siêu âm, BS chẩn đoán sản phụ bị vỡ thai ngoài tử cung. Lập tức, BV huyện Củ Chi khởi động quy trình báo động đỏ với BV Từ Dũ, BV Đa khoa khu vực Củ Chi và báo cáo cho Sở Y tế TP.HCM.

BV Củ Chi cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung - 1

Các bác sĩ đang mổ cấp cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung. Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Sau khi hội chẩn qua điện thoại với BV huyện Củ Chi, BS Nguyễn Thành Phương, Phó Giám đốc BV Đa khoa khu vực Củ Chi đã điều động BS khoa sản và gây mê hồi sức, cùng bộ dụng cụ và các chế phẩm máu đến ngay BV huyện Củ Chi. Sau vài phút thảo luận, các BS quyết định phẫu thuật mở vì sản phụ có tiền căn mổ lấy thai hai lần.

Trong quá trình phẫu thuật, các BS ghi nhận ổ bụng sản phụ có máu sậm, đóng cục, tai vòi có khối thai ngoài tử cung, chảy máu qua loa nên tiến hành kẹp cắt tai vòi, cầm máu đóng bụng. Hiện sức khỏe sản phụ đã ổn định.

Không chỉ BV huyện Củ Chi, BV huyện Cần Giờ (TP.HCM) cũng đã xử lý thành công trường hợp tương tự vào ngày 18-10. Trước đây, BV huyện Củ Chi và BV huyện Cần Giờ không thể cấp cứu sản phụ bị vỡ thai ngoài tử cung mà phải chuyển BV tuyến trên nên nguy cơ tử vong cao. Hiện nay, nhờ sự hỗ trợ chuyên môn và nguồn lực từ các BV chuyên sâu nên hai BV này có thể xử lý những trường hợp sản phụ bị nguy kịch.

Theo BS Nguyễn Ngọc Thông, nguyên Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM, cho biết thai ngoài tử cung là thai nằm ở vết mổ cũ, vòi trứng, buồng trứng, eo tử cung, ổ bụng. Do nằm ở vị trí bất thường, khối thai khi phát triển lớn rất dễ vỡ khiến sản phụ mất nhiều máu và dễ có nguy cơ tử vong.

Cũng theo BS Thông, nguyên nhân dẫn đến có thai ngài tử cung là do sản phụ bị viêm nhiễm vòi trứng từ những lần nạo phá thai. Bên cạnh đó, lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng dễ gây rối loạn kinh nguyệt, giảm nhu động ở vòi trứng và tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung. “Để phòng tránh, phụ nữ cần giữ vệ sinh tốt trong thời kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, không nên nạo phá thai, không lạm dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp” – BS Thông lưu ý.

Let's block ads! (Why?)

Cấp cứu vì uống thuốc động kinh trị rối loạn tiêu hóa

Sáng 19-10, BS Lê Xuân Toán, khoa Cấp cứu BV Đa khoa Bình Dương cho biết BV vừa cấp cứu hai trường hợp do uống nhầm thuốc.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 14-10, BV Đa khoa Bình Dương tiếp cùng lúc hai mẹ con trong tình trạng đau bụng âm ỉ, ói mửa, chóng mặt. Người mẹ tên NTX (62 tuổi), con gái tên PTC (26 tuổi) đều ở thị xã Dĩ An (Bình Dương). Do lượng bệnh nhân cấp cứu quá đông nên hai mẹ con bà X. phải nằm chung giường bệnh.

Cấp cứu vì uống thuốc động kinh trị rối loạn tiêu hóa - 1

BS Toán đang nghe người nhà trình bày nguyên do hai mẹ con uống nhầm thuốc động kinh. Ảnh: TRẦN NGỌC 

Người thân cho biết trong gia đình có người bị động kinh nên uống thuốc thường xuyên. Lọ thuốc điều trị động kinh được để trong tủ, cạnh lọ đựng thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa.

Sau bữa cơm chiều cùng ngày, cả bà X. và chị C. có hiện tượng đau bụng nên lên giường nằm. Bà X. kêu con dâu lấy thuốc rối loạn tiêu hóa để uống nhưng do bất cẩn, chị C. đã lấy nhầm 10 viên thuốc động kinh rồi đưa mẹ chồng và em chồng mỗi người năm viên.

Cả bà X. lẫn chị C. đều nghĩ đây là thuốc rối loạn tiêu hóa do hai loại thuốc có màu giống nhau nên đã uống hết. Sau khi có triệu chứng lạ sau uống thuốc, bà X. sinh nghi nói con dâu đưa xem lọ thuốc vừa uống và tá hỏa khi biết vừa uống nhầm thuốc động kinh. Cả bà X. và chị C. nhanh chóng nhập bệnh viện giữa đêm.

“Đây không phải trường hợp cá biệt. BV Đa khoa Bình Dương cũng đã nhiều lần cấp cứu những ca tương tự” - BS Toán cho biết thêm.

TS-BS Huỳnh Văn Ân, Trưởng khoa Hồi sức tích cực-Chống độc BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM), cho biết BV này cũng nhiều lần cấp cứu bệnh nhân bị ngộ độc do uống nhầm thuốc.

“Nguyên nhân là thuốc điều trị bệnh này nhưng đựng trong lọ thuốc điều trị bệnh khác. Bên cạnh đó, hai loại thuốc có hình dáng và màu sắc tương tự nhưng để gần nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Ngoài ra, những người cao tuổi do trí óc không còn minh mẫn nên dễ lấy nhầm thuốc khi uống” - ông Ân nói.

Theo ông Ân, hiện nay không ít loại thuốc có tên đọc và chữ viết khá giống nhau. Trong khi nhiều nhà thuốc người đứng bán không phải dược sĩ nên thực trạng bán nhầm thuốc vẫn còn xảy ra. Điều này khiến người bệnh uống không đúng loại thuốc đang cần, dẫn đến ngộ độc.

“Khi phát hiện uống nhầm thuốc thì nhanh chóng tới BV để được súc ruột. Sau 6 tiếng, thuốc đã xuống ruột nên không thể súc mà chỉ có thể tiếp tục theo dõi triệu chứng” - BS Ân lưu ý.

Let's block ads! (Why?)

Nếu bạn thường làm ngược lại những điều này thì bạn đang tự tay “phá” đồ gia dụng nhà mình rồi đấy

- Không bao giờ để máy nướng bánh mỳ tiếp xúc với nước, không sử dụng nó khi tay còn ướt và để nó xa những vật dễ cháy như rèm cửa.

- Máy nướng bánh chỉ phù hợp với bánh mì khô và bánh ngọt, không bao gồm các loại bánh mì như bánh nướng với mứt, bơ hoặc kem.

- Nếu bạn đang sử dụng máy nướng bánh mỗi ngày, bạn nên làm sạch bên trong máy định kỳ 1 tuần 1 lần. Đừng quên tháo phích cắm ra khỏi ổ cắm trước khi bạn bắt đầu làm sạch.

6. Máy xay

- Không sử dụng các thiết bị để xay các sản phẩm vừa mới nấu hay còn quá nóng. Bạn nên đợi cho đến khi thực phẩm đã nguội đến ít nhất 80 độ C.

- Không rửa thân máy bằng nước, sau khi sử dụng và làm sạch nên dùng miếng vải mềm để lau sạch.

Let's block ads! (Why?)

Làm sao để chấm dứt ‘cuộc chiến’ nước mắm? ​

Làm sao để chấm dứt ‘cuộc chiến’ nước mắm? ​ - 1

Không ai phản đối hay phê phán nước mắm truyền thống hay công nghiệp, vì người tiêu dùng hoàn toàn có quyền chọn lựa.

Vì thế khái niệm nước mắm, nước chấm hay thế nào là nước mắm truyền thống, nước mắm công nghiệp vẫn còn chưa được định danh rõ ràng.

Nhiều ý kiến cho rằng nước mắm phải là sản phẩm được làm từ cá và muối để lên men tự nhiên, sau một thời gian phân hủy độ đạm trong cá mới trở thành nước mắm. Nước mắm có đặc trưng nhất là nồng độ đạm thối. Đạm này không thể tách ra được bởi nó chính là đạm làm phân hủy cá và không có hại cho cơ thể. Nếu sản phẩm phân hủy từ acid hay các thành phần khác không thể có đạm thối. Các sản phẩm không được sản xuất theo quy trình này thì không được gọi là nước mắm.

Song cũng có ý kiến phản pháo rằng “xưa kia nước mắm ngon là dùng để chấm, nước mắm dở dùng để nấu, nên gọi nước mắm dở là nước chấm thì thật không đúng!”.

Dễ dàng thấy sự phong phú của thị trường nước mắm trong các hệ thống siêu thị hiện nay khi có hơn chục thương hiệu trên các quầy kệ bày bán với đủ loại thành phần từ cá cơm, cá trích, cá nục, cá thu và sự chênh lệch trong độ đạm cũng rất khác biệt, có những sản phẩm chỉ 4 độ đạm nhưng cũng có những sản phẩm lên 60 độ đạm.

Không thể phủ nhận sự đa dạng này đang ngày càng đáp ứng rộng rãi nhu cầu của người tiêu dùng nhờ cung cấp khẩu vị khác nhau, giá cả khác nhau, tuy nhiên cũng đặt ra những thách thức trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bữa ăn gia đình.

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm nước mắm, nước chấm trong bữa ăn hằng ngày của Việt Nam rất lớn, theo số liệu của nghiên cứu của Công ty Kantar Worldpanel, mỗi người dân Việt Nam sử dụng khoảng 4 lít nước mắm/năm. “Cuộc chiến” giữa ngành sản xuất nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp chắc chắn sẽ còn rất dài bởi mỗi bên đều có lý lẽ riêng.

Vấn đề ở đây như ông Phạm Ngọc Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nước chấm TP.HCM, đã nói chính là việc quản lý mặt hàng này như thế nào để đảm bảo toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng, kiểm soát xem các nhà sản xuất có sử dụng đúng chủng loại, liều lượng phụ gia theo danh mục cho phép không.

Quan trọng hơn, các cơ quan chức năng cần sớm ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước mắm để phân biệt nước mắm truyền thống với các loại nước chấm khác, giúp người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với chính nhu cầu và thị hiếu.

Trong đó, phải quy định cụ thể về thông tin thành phần ghi trên nhãn chai; buộc phải ghi to, rõ ràng để người tiêu dùng đọc được chứ không phải như hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ghi các thành phần trên nhãn mác sản phẩm nhưng cỡ chữ lại rất nhỏ, thậm chí dùng kính lúp chưa chắc đã đọc được.

Đồng thời cũng cần siết chặt khâu quảng cáo, tránh đánh lừa người tiêu dùng bởi hiện có nhiều loại nước mắm công nghiệp đang dùng hình ảnh thùng chượp cá khiến người tiêu dùng nhầm tưởng là nước mắm sản xuất theo phương pháp truyền thống. Đây là điều không thể chấp nhận.

Một sản phẩm khi đáp ứng được các tiêu chí về an toàn thực phẩm và nhu cầu thì đương nhiên có chỗ đứng trên thị trường. Điều này cũng góp phần tạo nên một diện mạo thị trường đa dạng mà người tiêu dùng được hưởng lợi.

Không ai phản đối hay phê phán nước mắm truyền thống hay công nghiệp, vì người tiêu dùng hoàn toàn có quyền chọn lựa.

Chúng ta thường tuyên truyền đến người dân: “Hãy là người tiêu dùng thông minh” nhưng muốn tiêu dùng thông minh, họ phải có thông tin và thông tin đó nhất định phải minh bạch.

Let's block ads! (Why?)

Cuộc đời éo le của người phụ nữ mặc áo cô dâu và áo tang chồng trong cùng một ngày

Người phụ nữ mặc áo cô dâu bên thi thể chồng ngày cưới khiến nhiều người rơi nước mắt đó là chị Trương Thị Yến Loan (39 tuổi) ngụ khóm 2, phường 6, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Cuộc đời chị Loan ngay từ khi chào đời đến nay trải qua nhiều bất hạnh. Lúc mới sinh chị đã mồ côi cha, người mẹ sau đó cũng qua đời vì bạo bệnh nên người thân đem về nuôi dưỡng. Chị Loan không được đi học mà sớm phải mưu sinh làm thuê đủ nghề để lo cuộc sống.

Trong một lần anh Nguyễn Văn Phước (52 tuổi) đi bán vé số đã tình cờ gặp được chị Loan. Cả hai trò chuyện với nhau, biết được hoàn cảnh chị Loan nên anh Phước đồng cảm.

Chị Loan được mọi người giúp mặc váy cưới

Cùng nhau giúp đỡ khi đi bán vé số thời gian đã thôi thúc anh Phước ngỏ lời với chị Loan cùng về sống với nhau chia sẻ ngọt bùi. Tìm hiểu biết anh Phước đã có một đời vợ và đứa con riêng nhưng chị Loan sau đó không quan tâm mà đồng ý về với anh bởi tính tình hiền lành, chất phát.

Hai con người đồng cảm “gá cặp” với nhau về sống chung trong một ngôi nhà mượn của người bà con ở khóm 2 (phường 6, TP. Trà Vinh) đã 13 năm mà không có đám cưới vì hoàn cảnh khó khăn.

Vào giữa tháng 9 vừa qua, anh Phước đột nhiên thấy đau bụng dữ dội, sưng hai bàn chân nên được chị Loan đưa đến bệnh viện Đa khoa Trà Vinh nhập viện. Các bác sĩ chẩn đoán anh Phước bị sưng bàng quang, loét hai mu bàn chân. Điều trị một thời gian thì bệnh trở nặng, anh Phước được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM. Tại đây các bác sĩ phát hiện anh Phước có khối u di căn gây bệnh ung thư phổi.

Chị Loan đám cưới bên thi thể chồng và mặc áo tang sau đó

Mặc dù đã chuyển anh Phước qua bệnh viện Phạm Ngọc Thạch điều trị sau đó nhưng bệnh đã quá nặng, bác sĩ trả anh về để gặp mặt người thân, chờ lo hậu sự.

Chị Trần Quyên, người giúp đỡ khi anh Phước nằm viện kể lại, sợ có thể mất đi bất cứ lúc nào nên anh Phước bày tỏ tâm nguyện mong được tổ chức đám cưới nhỏ với chị Loan – người phụ nữ sống chung với anh 13 năm qua để chị được mặc áo cô dâu một lần trong đời chính thức nên nghĩa vợ chồng. Như thế khi mất đi anh cũng mãn nguyện với người mà mình yêu thương.

“Nghe anh Phước nói vậy, mình trao đổi với chị Loan về tâm nguyện của anh Phước. Chị Loan gật đầu đồng ý nên mình cùng mọi người bắt đầu lo cho đám cưới được diễn ra sớm”, chị Quyên kể.

Chị Loan sau 13 năm sống chung đã chính thức trở thành vợ của anh Phước với đám cưới cuối đời của anh

Mọi chi phí lo complet chú rể, váy cô dâu, nhẫn cưới, bàn tiệc…được chị Quyên và bạn bè chuẩn bị đầy đủ sau một ngày kêu gọi. Đám cưới được ấn định diễn ra vào trưa ngày 19/10. Thế nhưng…đám cưới chưa được tổ chức thì tối ngày 18/10 anh Phước mất.

Chị Quyên cùng bạn bè sau đó gấp rút tổ chức đám cưới như ước nguyện của anh Phước và chị Loan trong đêm. Anh Phước mặc bộ complet nằm trên giường xếp, hoa tím cài ngực, còn chị Loan mặc chiếc váy cô dâu, tay cầm bó hoa ngồi bên buồn rười rượi.

Đây là lần đầu tiên trong đời chị Loan mặc chiếc áo cô dâu nhưng cũng chính là lần chị mặc chiếc áo tang với người chồng chung sống đã 13 năm qua.

Chị Loan nghẹn ngào bảo, trước khi mất, anh Phước căn dặn chị chăm sóc bản thân thật tốt vì từ nay anh không thể chăm sóc cho chị, cùng chị bước tiếp con đường đời còn lại. Ngày anh mất, chị không được khóc nhiều bởi anh sẽ không thể thanh thản khi ra đi.

 Chiếc nhẫn cưới muộn màng người phụ nữ chỉ có cơ hội đeo khi chồng đã mất

Giây phút đám cưới diễn ra, chị Loan vuốt mắt chồng để anh được nhắm mắt khiến tất cả mọi người đến dự đều bùi ngùi, xót xa.

Chị Quyên chia sẻ, chị và mọi người đều không thể cầm lòng nổi giây phút ấy. Mọi việc chuẩn bị cho đám cưới được trọn vẹn diễn ra nhưng không như ý vì anh Phước sớm ra đi.

Rạp đám cưới vừa kịp dựng lên đã phải dỡ đi để tổ chức đám ma, 5 bàn tiệc đám cưới được đặt đã không còn để chia vui mà mọi người đến lo đám ma dùng chia buồn.

Nói về cuộc sống sau này, chị Loan bùi ngùi: “Dù thế nào tôi vẫn cố gắng sống, còn lo cho con của anh. Tôi vẫn tin rằng, có anh luôn bên tôi trên con đường dài phía trước…”.

Dự kiến ngày mai 20/10, chị Loan và bạn bè sẽ an táng anh Phước tại nghĩa trang gần nhà.

Let's block ads! (Why?)

Nướng cookies bí ngô thơm giòn

Bạn có thể tham khảo cách thực hiện những chiếc cookies bí đỏ với tạo hình ma trơi đáng yêu cho Halloween năm nay

Bạn có thể tham khảo cách thực hiện những chiếc cookies bí đỏ với tạo hình ma trơi đáng yêu cho Halloween năm nay

Gia vị

Cookies:

  • 180g bơ không ướp muối, làm mềm
  • 1/4 chén bí đỏ xay nhuyễn
  • 3/4 chén đường cát
  • 3/4 chén đường nâu
  • 3 quả trứng gà
  • 3,5 chén bột, 1 muỗng cà phê baking soda, 1/4 muỗng cà phê muối, vài giọt màu cam

Nhân bí đỏ:

  • 1/4 chén bơ không ướp muối, 3 muỗng canh bột ca cao, ¼ ly sữa, 2 chén đường  bột, 1 muỗng cà phê vani

Cách làm chi tiết:

Untitled-1

  • Làm nóng lò nướng ở 160 độ C. Lót giấy nến vào khuôn bánh. Cho bơ đường vào cối đánh trứng đánh cho đến khi chuyển màu vàng ngà. Rây bột, trộn đều bột mì, baking soda, muối.
  • Cho bột vào bơ đường trộn đều, thêm vài giọt màu thực phẩm vào trộn đều. Cho dough bột vào tủ lạnh để trong 30 phút sau đó lấy ra đánh ở tốc độ vừa cho đến khi mịn nhuyễn là được.

halloween-pumpkin-cookies1

  • Dùng muỗng múc kem múc bột vào khay nướng. Nhúng ngón tay trong nước, nhấn nhẹ để bột dày khoảng 1cm.

54446e43dbfa3f4a42005a81._w.540_s.fit_

  • Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 10 -12 phút cho đến khi bánh chín vàng. Lấy bánh ra để nguội trên khay nướng crack.

54446e59dbfa3f49c1005be6._w.540_s.fit_

Nhân bí đỏ

  • Đun chảy bơ trong lò vi sóng. Thêm bột ca cao vào trộn đều, thêm sữa và vani vào đánh đến khi ca cao tan hoàn toàn. Thêm đường bột vào hòa trộn thêm 5 phút. Nếu hỗn hợp khô, cứng, bạn có thể cho thêm vào vài thìa cà phê sữa.

5446e249dbfa3f53c1001790._w.540_s.fit_

  • Cookies đã nướng chia làm đôi, 1 phần dùng làm đế lót, phần còn lại dùng 1 con dao mũi nhọn khắc thành hình ma trơi.

54446e53dbfa3f33ad0021da._w.540_s.fit_

5446e24adbfa3f4a930015dd._w.540_s.fit_

  • Đặt 1 lớp cookies lên mặt phẳng, cho 1 muỗng nhân vào, úp mặt bánh tạo hình lên.

5446e24ddbfa3f4ea80017dc._w.540_s.fit_

  • Cho nhân bí lên trên, tạo hình dây bí, bảo quản trong hộp kín cho vào tủ lạnh dùng dần từ 2-4 ngày.

5446e251dbfa3f4fdd001780._w.540_s.fit_

Let's block ads! (Why?)

1 quả cà chua – 2 cách làm đẹp tốt hơn cả mỹ phẩm đắt tiền

Dưỡng trắng da chống lão hóa, trị mụn đánh bay thâm là những công dụng vô cùng hữu ích mà cà chua mang lại. Do đó, bên cạnh việc dùng loại quả này để ăn uống hàng ngày bạn hãy tận dùng để chăm sóc da nhé!

1 quả cà chua - 2 cách làm đẹp tốt hơn cả mỹ phẩm đắt tiền

Sử dụng cà chua thường xuyên bạn sẽ có được làn da trắng mịn hoàn hảo

Dưới đây là 2 cách làm đẹp tốt hơn cả dùng mỹ phẩm đắt tiền chỉ với 1 quả cà chua.

Dưỡng trắng da chống lão hóa

Cà chua giàu vitamin A, C đây là những chất có tác dụng làm sáng da, cải thiện sắc tố rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn chứa một lượng lớn Lycopene – một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ, giúp trẻ hóa da, ngăn ngừa nếp nhăn, giảm các dấu hiệu lão hóa. Chính vì vậy sử dụng cà chua thường xuyên bạn sẽ có được làn da sáng mịn hoàn hảo, da luôn trẻ trung và căng tràn sức sống.

Nguyên liệu:

• 2 thìa nước ép cà chua

• 2 thìa mật ong nguyên chất

• 1 thìa bột gạo

Cách làm:

1/ Bạn trộn đều nước ép cà chua, mật ong và bột gạo lại cùng nhau tạo thành hỗn hợp sánh mịn, không quá đặc cũng không quá loãng.

2/ Rửa sạch da mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp, giúp da thông thoáng, sạch sẽ, dễ dàng thẩm thấu chất dinh dưỡng từ mặt nạ.

3/ Dùng tay thoa hỗn hợp vừa chế biến lên khắp mặt và massage nhẹ nhàng theo vòng tròn để các dưỡng chất nhanh chóng đi sâu vào da, phát huy tối đa khả năng chăm sóc, nuôi dưỡng.

4/ Thư giãn trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Đều đặn 2 – 3 lần/tuần bạn áp dụng công thức này, kết hợp chống nắng bảo vệ da đầy đủ chắc chắc sẽ nhanh chóng sở hữu làn da sáng mịn như ý.

Trị mụn đánh bay thâm nám

1 quả cà chua - 2 cách làm đẹp tốt hơn cả mỹ phẩm đắt tiền

Cà chua giúp loại bỏ những nốt mụn và vết thâm xấu xí

Vitamin A và C cũng thường được tìm thấy trong các loại thuốc mỡ điều trị mụn trứng cá, thuốc trị thâm mụn. Bởi vậy, không thể phủ nhận được khả năng loại bỏ những nốt mụn và vết thâm xấu xí của cà chua khi thành phần của nó rất giàu 2 chất này.

Cà chua giúp da giảm nhờn bóng, làm sạch sâu lỗ chân lông, tăng cường sức đề kháng cho da khỏe mạnh, từ đó mụn dần dần biến mất, đồng thời với tác dụng cải thiện sắc tố, ức chế melanin nó còn dưỡng da đều màu, hết thâm sạm.

Thành phần:

• 2 thìa nước ép cà chua

• 2 thìa nước chanh

• 1 thìa sữa tươi

Cách làm:

1/ Giống như công thức trên, bạn trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau.

2/ Rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt và tẩy trang kỹ nếu trang điểm hoặc dùng kem chống nắng, đảm bảo da mặt không còn bụi bẩn, vi khuẩn, kem phất để quá trình hấp thụ diễn ra tối ưu nhất.

3/ Dùng bông gòn thấm dung dịch vừa chế biến thoa lên khắp mặt và massage nhẹ nhàng theo chiều xoáy ốc.

4/ Đợi khoảng 20 phút và cuối cùng vệ sinh sạch sẽ lại cùng nước mát.

Áp dụng cách trị mụn xóa thâm bằng cà chua 2 – 3 lần/tuần những nốt mun, vết thâm cứng đầu sẽ trở thành dĩ vãng và mang đến cho bạn một làn da trắng hồng, căng mướt không tỳ vết.

Chúc bạn thành công!

Xuân Ninh

Theo Thanhnien

Let's block ads! (Why?)