Wednesday, October 12, 2016

Sản phụ tử vong với mảnh xương trong tử cung: Chồng sản phụ tố bác sĩ tắc trách

Chiều 12/10, phóng viên nhận được đơn tố cáo của anh Nguyễn Đức Long (trú thôn Thượng Thiên, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Anh Long  thông tin, anh đã gửi đơn tố cáo đến Sở Y tế Hà Tĩnh, Công an huyện Đức Thọ, các cơ quan báo chí.

Đơn tố cáo của anh Long nêu: “Hiện nay gia đình tôi vô cùng bức xúc với thái độ và trách nhiệm, thiếu chuyên nghiệp, thờ ơ với bệnh nhân của đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ, không chịu xử lý cho vợ tôi và cũng không cho chuyển viện tuyến trên mà bắt vợ tôi nằm chờ đến khi gần chết mới cho chuyển viện.

Anh Nguyễn Đức Long bức xúc cho rằng cái chết của vợ anh là do sự tắc trách của các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ.

Vì vậy tôi làm đơn này đề nghị Giám đốc Sở Y tế, Công an huyện Đức Thọ và các cơ quan báo chí vào cuộc xử lý nghiêm minh đội ngũ y, bác sĩ thiếu chuyên nghiệp, không có lương tâm của một người thầy thuốc, coi rẻ tính mạng con người, gây thiệt hại mất mát vô cùng lớn lao đối với gia đình chúng tôi cũng như toàn xã hội”.

Trước đó, sáng 4/10, vợ anh Long là chị Vì Thị Trà (sinh năm 1982, có thai tháng thứ 8) thấy mệt, tức ngực, khó thở nên được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn,Hà Tĩnh). Tại đây, sản phụ Trà được khám, siêu âm, kê đơn uống viên sắt và về nhà. Đến 17h30 ngày 4/10, sản phụ Vì Thị Trà vẫn mệt mỏi nhiều, gia đình đưa sản phụ đến khám lại tại bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Sau khi siêu âm xác định là thai nhi đã chết lưu, sản phụ Trà được chuyển đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Tại bệnh viện Đa khoa Đức Thọ, bác sĩ cũng kết luận là thai nhi bị lưu và cho sản phụ Trà nhập viện để theo dõi. Đến 9h ngày 5/10, sản phụ Trà được khám lại và truyền oxytocin để kích thích mở tử cung. Khoảng 13h ngày 5/10, thai lưu được lấy ra.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Đến 15h cùng ngày 5/10, sản phụ Vì Thị Trà được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng phải thở oxy, qua phòng cấp cứu rồi đưa lên phòng mổ để ngăn ngừa băng huyết. Tại đây, các bác sĩ thông báo là tình trạng của chị Trà rất xấu. Đến 20h ngày 5/10, ca mổ hoàn thành, sản phụ Trà được đưa về Khoa Hồi sức tích cực. Tuy nhiên, đến 21h30 ngày 5/10, sản phụ Vì Thị Trà đã tử vong với một mảnh xương trong tử cung.

Ngày 10/10, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra và báo cáo về vụ việc sản phụ Trà tử vong. Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã có văn bản yêu cầu BV Đa khoa Hà Tĩnh, BV Đa khoa huyện Đức Thọ, BV Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kiểm tra, báo cáo cụ thể trước ngày 14/10.

Cũng trong ngày 10/10, Hội đồng khoa học Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã họp về vấn đề này. Tại cuộc họp, các bác sĩ trong ê kíp khám, điều trị cho sản phụ Trà báo cáo là có phát hiện mảnh xương dẹt 3x5cm nằm trong âm đạo gần cổ tử cung của bệnh nhân này.

Đơn tố cáo của anh Nguyễn Đức Long gửi cơ quan chức năng và báo chí.

Let's block ads! (Why?)

Đùi gà bó xôi ngon không cưỡng nổi

Món ngon dành cho cuối tuần và picnic. Lớp xôi bên ngoài thật giòn, bên trong lại dẻo, thịt gà ướp thấm được chiên dậy mùi thơm. Cắn một miếng vừa gà vừa xôi ôi ngon còn gì bằng.

Món ngon dành cho cuối tuần và picnic. Lớp xôi bên ngoài thật giòn, bên trong lại dẻo, thịt gà ướp thấm được chiên dậy mùi thơm. Cắn một miếng vừa gà vừa xôi ôi ngon còn gì bằng.

Gia vị

  • – 8 đùi tỏi gà – 800g nếp – 3 muỗng cafe tỏi băm – 3 muỗng cafe hành tím băm – 2 muỗng cafe bột nghệ (để xôi có màu vàng, nếu thích xôi trắng thì không cần sử dụng nguyên liệu này) – 4 cái lá chanh – Gia vị: đường, muối, hạt nêm gà, tiêu xay – Dầu ăn

Cách làm chi tiết:

* Phần gà:
– Đùi gà rửa sạch, thấm khô, cắt vài đường cho dễ thấm gia vị.

– Gia vị ướp gà gồm: tỏi băm, hành tím băm, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu xay, lá chanh cắt nhỏ. Trộn đều gia vị ướp, bóp vào đùi gà, để khoảng 2h hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh.

– Hấp chín đùi gà, kiểm tra chín bằng cách xăm đũa vào đùi, đũa xuyên qua dễ dàng là gà đã chín. Phần nước sau khi hấp gà đừng bỏ đi nhé, nấu cô lại làm sốt chấm rất ngon. 

– Cho dầu ăn vào chảo bật nóng, chiên gà vàng các mặt, vớt ra thấm khô dầu, để nguội.

*Phần xôi:
– Nếp vo sạch, ngâm 5-6h, hòa vào nước ngâm 2 muỗng cafe bột nghệ.

– Vớt nếp ra, xả qua nước sạch, để ráo, cho lên xửng hấp.

– Xôi chín, tranh thủ lúc xôi còn nóng chia ra làm 8 phần. Trải màng bọc thực phầm ra cho từng phần xôi lên cán mỏng.

*Bó xôi:
Đặt đùi gà vào giữa và bao xôi lại thật kín, bóp thật chặt xôi vào đùi gà để xôi không bị rơi ra trong lúc chiên.

Lần lượt bọc hết số xôi vào số đùi gà còn lại.

– Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng hãy thả đùi gà bó xôi vào chiên. Lưu ý là nếu dầu không đủ nóng, xôi sẽ bị chai, ngấm dầu và rơi ra khỏi đùi.
Chiên nhanh, xôi vừa vàng rộm đều các mặt thì vớt ra giấy thấm dầu

Món đùi gà bó xôi này ăn kèm xà lách, dưa leo, tương ớt hoặc sốt ướp gà nấu cô rất ngon. Nào mọi người thử xem

Let's block ads! (Why?)

Xác ướp thầy tu tỉnh giấc, đi khắp phố để cầu nguyện hòa bình

Xác ướp của vị Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov được tôn kính và bảo tồn ở Nga từ trước Cách mạng Nga rồi Cách mạng Bolshevik trong một quan tài bằng kính ở tầng hai một cung điện gần Ulan-Ude thuộc Siberia.

Hình ảnh ghi lại được chiếu trên CCTV, cho thấy vị Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov đi lại quanh một bảo tàng ở Siberia.

Các lãnh đạo tôn giáo địa phương cho rằng những hình ảnh ghi lại vị Lạt Ma đi bộ trên đường phố vào đêm Chủ nhật và Thứ hai vừa qua, là hành động kêu gọi một thế giới hòa bình.

Một số Phật tử cho rằng vị Lạt Ma qua đời vào năm 1927 này được an nghỉ trong thế ngồi thiền hoa sen. Sau khi người ta khai quật thi thể của ông thì nhận thấy rằng thi thể vẫn không bị phân hủy. Nhiều người lúc đó cho rằng ông còn sống và chỉ đang trong một giấc ngủ sâu.

Không ít người nghi ngờ hình ảnh ghi lại được, họ cho rằng nó giống như một người bảo vệ đang mang hai cái túi đi lại trong ca trực đêm của mình.

Nhiều năm sau khi qua đời vào 1927, thi thể của vị Lạt Ma vẫn còn nguyên vẹn, khiến nhiều người nghĩ ông vẫn còn sống và chìm trong một giấc ngủ sâu.

Hình ảnh khi vị Lạt Ma Itiligov còn sống. Ông mong muốn khi chết được chôn cất ở tư thế ngồi thiền.

Tuy nhiên, Lạt Ma Damba Ayusheev là người đứng đầu cộng đồng Phật giáo ở địa phương, bác bỏ mọi nghi ngờ của mọi người và cho biết, vào thời điểm hình ảnh được ghi lại, không có ai lai vãng tại khu vực này.

Người phát ngôn của cộng đồng Phật giáo ở địa phương, ông Tubden Baldanov cũng cho rằng vị Lạt Ma Itigelov đã thực sự tỉnh dậy mà đi lại, nhưng dưới hình dạng cải trang. Ông mong muốn truyền tải thông điệp hòa bình cho mọi quốc gia và các tổ chức trên thế giới.

Let's block ads! (Why?)

Tự làm sirô thanh long thơm mát giải khát cho cả nhà

Ủng hộ nông sản Việt Nam, làm sirô để dành uống dần mọi người nhé

Ủng hộ nông sản Việt Nam, làm sirô để dành uống dần mọi người nhé

Gia vị

  • – 3kg thanh long ruột đỏ – 400g đường – khoảng 30 trái tắc (quất) – 500ml nước lọc

Cách làm chi tiết:

– Thanh long lột vỏ, dùng máy ép trái cây ép lấy nước cốt.

Phần bã thanh long sau khi ép các bạn hòa với 500ml nước lọc, khuấy đều lọc qua rây. Hòa chung phần nước vừa lọc với nước cốt.

– Cho hết số đường vào nồi nước thanh long, khuấy nhẹ để đường tan hoàn toàn, đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa. Giữ nước thanh long trong nồi nóng không cho sôi. Vớt bỏ bọt.

– Tắc vắt lấy nước, bỏ hạt.

– Hòa nước tắc vào nước thanh long, khuấy nhẹ. Nếm thử sirô đạt độ chua ngọt như ý thì tắt bếp. Lọc nước sirô qua rây một lần nữa.
– Đợi sirô nguội hẳn các bạn rót vào chai sạch đậy kín, cất tủ lạnh dùng dần.
Khi uống thêm đá viên.

Nguồn: Bếp Myl

Let's block ads! (Why?)

Xuất hiện nhóm lừa đảo làm dịch vụ an toàn thực phẩm

Ngày 12- 10, ông Lê Hùng Anh, phó trưởng Phòng Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản và muối (thuộc Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Kiên Giang), cho biết thời gian qua, chi cục nhận được nhiều phản ánh của một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản về tình trạng có một số đối tượng giả danh cán bộ của chi cục để gọi điện thoại bán tài liệu có liên quan về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, như: Làm dịch vụ như xây dựng chương trình quản lý chất lượng; làm giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo toàn thực phẩm; làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm; xây dựng hình ảnh quảng bá sản phẩm...

Xuất hiện nhóm lừa đảo làm dịch vụ an toàn thực phẩm - 1

Thông báo của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Kiên Giang

Trước tình hình trên, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Kiên Giang vừa có thông báo gửi đến các cơ sở biết để không bị nhóm đối tượng trên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Let's block ads! (Why?)

Bánh táo chiên thơm lừng căn bếp sớm thu

Mùa táo đến có rất nhiều món ngon từ trái táo, bạn có thể thử làm món bánh táo chiên này nhé. Bánh rất hợp để nhâm nhi vào tiết trời mát mẻ, cùng một ly trà ấm đấy!



1 quả táo xanh (táo xanh có vị chua hơn táo đỏ nên khi chiên sẽ ngon hơn không bị ngán)


80g bột mì

60g đường

15g bột quế

1 lòng đỏ trứng

50ml sữa tươi không đường

Chocolate (nếu thích)



Táo cắt thành từng khoanh tròn có độ dày chừng 0,3-0,5cm.


Khoét bỏ phần ruột ở miếng táo. Có thể dùng dụng cụ cắt bột hình tròn nhỏ hoặc dùng dao mũi nhọn để khoét bỏ.


Hòa bột mì, 40g đường, 10g bột quế lòng đỏ trứng với nhau.


Đổ sữa vào trộn cho hỗn hợp đồng nhất.


Cho chảo dầu lên bếp, đổ dầu đun nóng. Nhúng miếng táo vào bột.


Cho táo vào chiên.


Khi bánh táo vàng lật mặt cho chín vàng đều.


Khi bánh táo chiên đã vàng, gắp ra để ráo dầu.


Phần đường còn lại trộn với bột quế, lăn bánh táo chiên qua hỗn hợp vừa trộn.


Nếu thích có thể đun cách thủy chocolate, sau đó rưới lên trên bánh. Dùng nóng.


Mùa táo đến có rất nhiều món ngon từ trái táo, bạn có thể thử làm món bánh táo chiên này nhé. Bánh rất hợp để nhâm nhi vào tiết trời mát mẻ cùng một ly trà ấm đấy! Bánh táo chiên có vị chua chua của táo, vị ngọt vừa phải và thơm thơm mùi bột quế tạo nên hương vị “đúng chuẩn” mùa thu.

Chúc bạn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Gà xào sả ớt cả nhà khen ngon không ngớt

Không cần cầu kỳ, những ngày mưa gió bữa cơm gia đình chỉ cần có cơm nóng với dĩa gà xào sả ớt dai ngon, thơm nồng là đã ấm áp, hấp dẫn vô cùng.

Không cần cầu kỳ, những ngày mưa gió bữa cơm gia đình chỉ cần có cơm nóng với dĩa gà xào sả ớt dai ngon, thơm nồng là đã ấm áp, hấp dẫn vô cùng.

Gia vị

  • – Nửa con gà, khoảng 600g – 10 cọng sả – 1 trái ớt sừng – 1 nhánh gừng nhỏ – 30ml nước cốt dừa – 1 muỗng cafe tỏi băm – Mỡ gà hoặc dầu ăn – Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm

Cách làm chi tiết:

– Sả băm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt băm nhuyễn, gừng gọt vỏ cắt sợi nhuyễn.
– Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gà với gừng, 1/2 lượng sả ớt băm nhuyễn và gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm) trong 30 phút.

– Cho 3 muỗng cafe mỡ gà hoặc dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho tiếp phần sả ớt còn lại vào xào. 
 

– Sả, ớt, tỏi dậy mùi thơm các bạn trút thịt gà vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu là gà ta thịt dai, chúng ta rót vào chảo 1 chén nước lọc, đậy nắp, vặn lửa vừa cho thịt gà từ từ chín mềm.

– Khi sốt bắt đầu cạn, thêm nước cốt dừa, đảo đều. Sốt sánh lại, tắt bếp, dọn gà xào sả ớt với cơm nóng và dưa leo xắt lát, bạn có một bữa cơm ngon tuyệt vời rồi đó

Let's block ads! (Why?)