Sunday, September 11, 2016

Gỏi bò ngũ sắc ngọt thơm, bổ dưỡng

Gỏi bò ngũ sắc là món gỏi ngon, lạ miệng nhờ kết hợp các loại rau củ và thịt bò nướng ngũ vị thơm lừng cho ngày cuối tuần thêm phần bổ dưỡng.

Gỏi bò ngũ sắc là món gỏi ngon, lạ miệng nhờ kết hợp các loại rau củ và thịt bò nướng ngũ vị thơm lừng cho ngày cuối tuần thêm phần bổ dưỡng.

Gia vị

  • 300g thịt bò
  • 150g bông cải xanh
  • 150g bông cải trắng
  • ½ củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu, 1 muỗng cà-phê tỏi băm
  • Nước trộn gỏi: 1 muỗng cà-phê tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà-phê ớt băm, 4 muỗng canh nước cốt chanh khuấy đều cho tan đường làm nước trộn gỏi
  • Dầu ăn

Cách làm chi tiết:

Món gỏi bò ngũ sắc.

Món gỏi bò ngũ sắc

  • Thịt bò thấm khô, thái lát mỏng, ướp với 1/2 gói Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu và 1 muỗng cà-phê tỏi băm, để trong 10 phút cho thấm gia vị. Bông cải tách lấy bông nhỏ, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi thay vì luộc để giữ được độ tươi, giòn.
Goi bo 1

Gia vị ướp món gỏi bò ngũ sắc

  • Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ, mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
  • Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi vàng.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn để bò vừa chín tới, tắt bếp.
Goi bo 1

Xào chín tới nguyên liệu

  • Chia nước trộn gỏi làm 2 phần. Cho cà rốt, hành tây, bông cải, hành tây, ớt sừng vào tô, rưới 1 phần nước trộn gỏi vào trộn đều cho thấm gia vị. Sau cùng cho thịt bò vào trộn nhanh, bày ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên, dọn ăn kèm với phần nước trộn gỏi còn lại, khi ăn trộn đều lên ăn kèm.

Mách nhỏ: 

Chần bông cải trắng lâu hơn bông cải xanh vì bông cải trắng cứng hơn nhiều. Đồng thời cắt bông cải thành miếng nhỏ để bông cải thấm đều gia vị gỏi.

Chúc bạn thành công với món Gỏi bò ngũ sắc nhé!

Let's block ads! (Why?)

Nữ y tá trong bức ảnh huyền thoại ở Quảng trường Thời đại đã qua đời ở tuổi 92

Nữ y tá Greta Zimmer Friedman, người được ôm hôn bởi một chàng thủy thủ vào những ngày sắp kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai, đã qua đời tại Bệnh viện Richmond, bang Virginia ở tuổi 92 do căn bệnh viêm phổi.

Nụ hôn lãng mạn đánh dấu chiến tranh kết thúc đã được Tạp chí TIME lan truyền đi khắp thế giới. Hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia huyền thoại lensman Alfred Eisenstaedt của tờ TIME vào ngày 14/8/1945. Thông tin về cặp đôi này được báo giới truy tìm suốt thời gian dài sau đó.


 

Hình ảnh biểu tượng chàng thủy thủ George Mendonsa ôn hôn nữ y tá Greta Zimmer Friedman ở Quảng trường Thời Đại vào năm 1945 khi Thế chiến thứ hai kết thúc. Ảnh: Alfred Eisenstaedt.

Mãi đến năm 2012, những thông tin về chàng thủy thủ và cô y tá âu yếm nhau mới được công bố trong cuốn sách “The Kissing Sailor: The Mystery Behind the Photo that Ended World War II” (tạm dịch: Nụ hôn chàng thủy thủ: Bí ẩn đằng sau bức hình đánh dấu kết thúc Đệ nhị Thế chiến).

Nữ y tá Friedman được trao một nụ hôn bởi thủy thủ George Mendonsa giữa đám đông đang diễu hành giữa Quảng trường Thời Đại nhằm ăn mừng sự đầu hàng của Nhật Bản, dẫn đến chấm dứt chiến tranh. Vào thời khắc đó, cả hai người vừa bước qua tuổi 21.

Nụ hôn này thật ra không có ý nghĩa nhiều lắm với cô y tá, cô đã có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống trước đó. Hai người cũng không phải là một cặp đôi. Nhưng điều quan trọng hơn, hình ảnh biểu tượng này là một khoảnh khắc tuyệt vời để đánh dấu sự kết thúc của chiến tranh.

Bà Greta Zimmer Friedman cùng cháu của mình. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sau khi chồng qua đời vào năm 1998, bà sống với chị gái, hai người con, hai người cháu cùng các cháu dâu, cháu rể. Bà Friedman sẽ được chôn cất cùng người chồng quá cố của mình ở Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở bang Virginia.

Let's block ads! (Why?)

Hãy làm bò bít tết làm theo cách này là ngon nhất đấy!

Nếu bạn muốn đổi gió cho bữa cơm cuối tuần thì hãy làm món bò bít tết và tận hưởng cùng với ly vang đỏ, cuộc đời bỗng trở nên thi vị hơn biết bao nhiêu.



1 miếng thịt bò


1 củ khoai tây

½ quả ớt chuông vàng

4 cây măng tây

Gia vị:

1 muỗng cafe dầu olive, một ít muối, hạt tiêu



Rắc lên bề mặt thịt bò chút muối và tiêu xay. Sau đó rưới lên 1 muỗng cafe dầu olive và ướp trong 10 phút.


Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, sau đó cho khoai tây vào áp chảo cho đến khi vàng nâu hai mặt.


Cho ớt chuông cắt khúc, măng tây vào. Rắc thêm chút muối và tiêu xay, đảo đều.


Bắc chảo đế dày lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào nướng. Sau một phút thì lật mặt, nướng thêm 5 phút nữa thì lấy ra khỏi chảo. Thời gian nướng có thể giảm hoặc tăng tùy vào độ dày của miếng thịt nhé!


Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ nước Pháp nhưng từ lâu đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Bò bít tết có cách làm nhanh chóng, đơn giản, không cầu kì nhưng cũng chính vì thế mà hương vị của miếng thịt bò được giữ nguyên bản nhất. Nếu bạn muốn đổi gió cho bữa cơm cuối tuần thì hãy làm món bò bít tết và tận hưởng cùng với ly vang đỏ, cuộc đời bỗng trở nên thi vị hơn biết bao nhiêu.

Chúc các bạn thành công với cách làm bò bít tết này nhé!

Nguồn: BSC

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Saturday, September 10, 2016

Dù truyền thông săn đón, Chí Anh vẫn kiên quyết bảo mật nghiêm ngặt hôn lễ

Vì muốn giữ không khí riêng tư cho ngày vui nên Chí Anh bảo vệ lễ cưới của mình rất nghiêm ngặt, truyền thông không được phép vào trong.

Tối 10/9, kiện tướng Dancesport Chí Anh và cô dâu Khánh Linh đã tổ chức tiệc cưới tại Cung văn hoa hữu nghị Việt Xô để mời người thân, bạn bè đến chung vui cho ngày trọng đại. Bà xã của Chí Anh kém anh 20 tuổi, sở hữu nhan sắc xinh đẹp như hotgirl và không hoạt động trong showbiz. Cặp đôi bắt đầu yêu nhau từ khoảng 1 năm nay song giấu rất kín. Chỉ đến khi Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ tấm thiệp cưới của Chí Anh, báo giới và người hâm mộ mới biết chuyện.

Trong ngày trọng đại của mình, Chí Anh cũng không muốn lễ cưới mất đi không khí riêng tư nên bảo mật vô cùng nghiêm ngặt. Công tác an ninh xung quanh nơi tổ chức tiệc cưới được kiểm tra gắt gao, chỉ những vị khách mời có thiệp mới được vào trong. Truyền thông không được phép tác nghiệp trong hôn lễ, mà chỉ được đứng tác nghiệp ở khu vực bên ngoài.

Hình ảnh hiếm hoi của Chí Anh và Khánh Linh bên người thân trong tiệc cưới được chụp lại.

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Vụ đem xác trẻ đặt lên bàn giám đốc BV: Đình chỉ kíp trực

Gia đình đưa thi hài cháu bé lên đặt tại phòng khách, yêu cầu bệnh viện trả lời nguyên nhân tử vong của cháu. 

Ngày 10-9, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai cho biết: Bệnh viện  đã có báo cáo gửi Sở Y tế Hà Nội về trường hợp bệnh nhi Nguyễn Ngọc Em (một ngày tuổi) sau sinh tử vong tại Bệnh viện Nhi T.Ư. 

Theo nội dung báo cáo: Vào hồi 7 giờ 45 phút ngày 5- 9, sản phụ Ngô Thị Kim Cương (địa chỉ: thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai) nhập viện, với lý do thai 41 tuần đau bụng. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, sản phụ đẻ thường một bé trai nặng 3,8kg. Đến 18 giờ  cũng ngày, khám sơ sinh tỉnh, khóc to, da hồng, bú được, tim nhịp đều, phổi không có ral, bụng mền, không chướng đã đại tiểu tiện... 

Tuy nhiên, vào lúc 13giờ 10 phút ngày 6- 9, cháu bé bú kém, khóc rên, da tái, môi nhợt, SPO2 87%, tim nhịp đều, phổi rì rào phế nang kém, cháu được xử trí cấp cứu hút đờm rãi, thở oxy... tiên lượng nặng nên đã giải thích cho gia đình và chuyển người bệnh lên Bệnh viên Xanh- Pôn theo đúng tuyến. Trên đường đi cháu bé đã được bóp bóng, thở ô- xy hỗ trợ, tình trạng suy hộ hấp của cháu không được cải thiện tiến triển và có phần nặng hơn, cho nên hai cán y tế đi cùng quyết định cho cháu vào Bệnh viện Nhi T.Ư. Tại đây cháu đã được tiếp nhận và được điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư. 

Đến khoảng 17 giờ 15 phút ngày 7- 9, người nhà chở cháu bé từ Bệnh viên Nhi T.Ư về Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai và gia đình thông báo cháu bé tử vong tại viện Nhi T.Ư. Ban giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp tiếp đón, mời đại diện gia đình lên phòng khách bệnh viện, cùng lúc đó gia đình đưa thi hài cháu bé lên đặt tại phòng khách; đồng thời chất vấn yêu cầu bệnh viện trả lời nguyên nhân tử vong của cháu. 

Tại buổi gặp, bệnh viện nêu ý kiến vì cháu không tử vong tại bệnh viện, do đó nếu gia đình muốn biết nguyên nhân tử vong của cháu thì bệnh viện phải đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành mổ tử thi để tìm rõ nguyên nhân. Gia đình tiếp tục gây sức ép đề nghị Ban giám đốc cho gặp kíp trực ngày hôm đó và đã chất vấn bác sỹ trực, nữ hộ sinh trực gây căng thẳng cho lãnh đạo và nhân viên... Chỉ sau hơn bốn giờ đồng hồ, Ban giám đốc bệnh viện, công an huyện, lãnh đạo xã Hòa Thạch cùng giải quyết, gia đình đã đưa thi hài cháu về mai táng. Trước khi về, gia đình có ký biên bản xin không mổ tử thi.

Chiều ngày 9/9, bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn, lãnh đạo đã quyết định đình chỉ kíp trực ngày 5- 9 để viết tường trình. Đồng thời đưa ra kết luận như sau: Hội đồng chuyên môn nhận thấy, đây là ca bệnh lý sơ sinh khó chẩn đoán; diễn biến khó lường. Lý do chuyển viện: suy hô hấp sơ sinh chưa rõ nguyên nhân. Nguyên nhân tử vong: vì cháu bé tử vong tại Bệnh viện Nhi T.Ư,nên bệnh viện không rõ được nguyên nhân tử vong. 

Tuy nhiên, bệnh viện cũng nhận thấy: Cần theo dõi sát sao tình trạng trẻ sơ sinh sau sinh; trình độ bác sĩ, nữ hộ sinh chuyên sâu sơ sinh còn yếu, còn thiếu thiết bị chuyên sâu về xét nghiệm để chẩn đoán các bệnh chuyên sâu về sơ sinh; quá trình bàn giao người bệnh cho Bệnh viện Nhi T.Ư chưa được chặt chẽ về thủ tục hành chính…

Let's block ads! (Why?)

CSGT giúp 1 cháu bé đi lạc ở phố đi bộ tìm lại người thân

Cụ thể, vào khoảng 20 giờ 30 đêm qua (9/9), khi tổ công tác Đội CSGT số 1, CATP Hà Nội gồm: Thiếu tá Đỗ Trọng Tấn, thượng uý Lưu Văn Tuấn và thượng sỹ Nguyễn Tuấn Anh khi đi tuần tra kiểm soát thì phát hiện một  cháu bé khoảng 6 tuổi đang khóc tìm mẹ tại gần vị trí Đài phun nước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, hồ Hoàn Kiếm.

Do hoảng loạn, cháu bé không cung cấp được thông tin gì cho các chiến sĩ. Tổ công tác đã đưa cháu bé về đơn vị, đồng thời thông báo lên loa quanh khu vực nơi phát hiện ra cháu bé.

 Cháu bé đã tìm lại được người thân

Khoảng 30 phút sau lực lượng chức năng đã liên hệ được với mẹ cháu bé là chị Nguyễn Thị Hà (Đông Anh – Hà Nội).

Chị Hà đã được các chiến sĩ đưa về đơn vị để nhận lại con trai. Chị Hà cho biết khi đưa con mình là cháu Hiếu (SN 2009) đi chơi tại phố đi bộ Hồ Gươm, do đông người nên hai mẹ con đã lạc nhau, chị đã tìm đến các chiến sĩ CSGT để nhờ giúp đỡ.

Ngay sau khi nhận lại được con trai mình, chị Hà đã đã viết thư cảm ơn tập thể cán bộ chiến sỹ đội CSGT số 1 đã chăm sóc cháu.

Let's block ads! (Why?)

Bánh cuộn nhân đào mềm mịn bất ngờ

Bánh cuộn nhân đào có phần bánh mềm mịn, thơm lừng ăn cùng với kem tươi béo béo và đào giòn sật sật, ngon miễn chê!



4 lòng đỏ trứng

50g đường cát

20ml mật ong

47g bột mỳ đa dụng

107g lòng trắng trứng

10g bơ nhạt

24g sữa tươi

6 lát đào ngâm

100g kem tươi đã đánh bông



Cho lòng đỏ trứng, 10g đường cát cùng 20ml mật ong vào âu, trộn đều bằng phới lồng.


Trong một âu khác, cho lòng trắng trứng và 40g đường cát (chia làm 3 đợt) vào đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.


Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé! Tiếp đến bạn rây bột mỳ vào âu, trộn đều rồi cho hỗn hợp bơ nhạt đun chảy và sữa tươi vào, trộn vài lần cho hỗn hợp hòa quyện là được.


Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút. Đổ bột vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò nướng khoảng 13 phút hay đến khi bề mặt chuyển màu vàng, bánh chín là được.


Bánh chín lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết kem, bỏ đào và cuộn lại lần nữa là được.


Bánh cuộn hẳn không còn xa lạ với các chị em mê làm bánh bởi phần cốt bánh với phương pháp làm theo kiểu bánh chiffon nên thật mềm mịn, nhẹ và bông xốp, ăn rất dễ ghiền mà không biết ngán! Với cách biến tấu bánh cuộn với phần nhân kem tươi và đào ngâm giòn giòn này chắc chắn cũng sẽ làm bạn hài lòng không kém. Cắt lấy một khoanh bánh và nhâm nhi thưởng thức cùng tách trà nóng nữa là hoàn hảo nhất đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuộn nhân đào này nhé!

Nguồn: BSC

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)