Friday, August 5, 2016

Thêm 2 món trứng làm nhanh ăn ngon cho bữa tối thêm phong phú

Trứng luôn là loại thực phẩm ngon, nhanh, dễ chế biến được nhiều bà nội trợ cho vào thực đơn của gia đình. Cũng chính vì vậy mà đôi khi món trứng trở nên nhàm chán, hãy vào bếp trổ tài làm 2 món trứng siêu ngon với các biến tấu đơn giản sau đây nhé!

1. Trứng chiên mộc nhĩ nấm hương:



3 quả trứng gà ta


10 cái nấm hương

1 cái mộc nhĩ

Gia vị, hạt tiêu



Mộc nhĩ, nấm hương cho vào nước nóng ngâm nở, sau đó rửa sạch. Đem băm nhỏ.


Cho mộc nhĩ nấm hương vào bát, đập trứng vào, thêm 1 chút gia vị và hạt tiêu, 1 chút xíu nước, đánh cho hỗn hợp đồng nhất.


Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, đổ bát trứng vào. Chiên vàng hai mặt. Gắp ra đĩa, dùng nóng.


Món trứng chiên mộc nhĩ nấm hương thơm phức mùi trứng quện với mùi nấm hương, khi ăn lại có độ giòn sựt sựt kích thích vị giác vô cùng. Món ăn này cực thích hợp để dùng kèm cơm nóng chấm thêm chút mắm ớt cay đấy nhé!

2. Trứng hấp đậu phụ thịt:



3 quả trứng gà


50g thịt thăn

½ bìa đậu phụ

5 cái nấm hương

Gia vị, hạt tiêu



Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.


Đậu phụ dằm nhuyễn, cho vào hũ sứ chịu nhiệt, cho thịt băm, nấm hương, gia vị hạt tiêu vào trộn đều.


Đập 2 quả trứng vào trộn đều lên. Quả trứng còn lại để lên trên mặt tô.


Cho nồi hấp lên bếp, khi nước bốc hơi thì cho tô vào đậy nắp, hấp trong khoảng 15 – 20 phút là được.


Trứng hấp đậu phụ thịt rất ngọt và thơm, vị nấm hương quyện với vị trứng thịt đậu vô cùng hấp dẫn. Món ăn này rất hợp để dành cho em bé ăn cùng cơm vì mềm ngon mà lại đủ chất.

Chúc bạn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

6 thực phẩm có nguy cơ hủy hoại não nhiều nhất

1. Chất làm ngọt nhân tạo

Năm 2015, một nhóm nghiên cứu Israel thông báo rằng khi bạn dùng chất làm ngọt nhân tạo, vi khuẩn đường ruột của bạn cũng bị biến đổi, gây nguy cơ tiểu đường type 2.

Tiểu đường khiến bạn trở nên nhạy cảm insulin, đường huyết tăng, làm tăng rất nhanh nguy cơ thoái hóa não.

Người ăn nhiều chất làm ngọt nhân tạo cũng có nguy cơ tiểu đường cao hơn người dùng đường.        

 6 thực phẩm có nguy cơ hủy hoại não nhiều nhất - 1

Thủy ngân có trong các loại cá biển lớn có thể không tốt cho não nếu bạn ăn quá nhiều. Hình minh họa

2. Cá chứa nhiều thủy ngân

 Thủy ngân thường có trong cá, đặc biệt là cá lớn sống lâu, hấp thu nhiều độc chất này hơn.

Thủy ngân tác động đến chức năng nhận thức, suy nghĩ và phần não điều khiển cân bằng, phối hợp, tầm nhìn. Bạn không nên ăn cá như cá hồi hơn một lần mỗi tuần, cũng nên tránh ăn các loại cá lớn như cá mập, cá kiếm, cá kình... nhiều, mà nên chọn ăn loại ít thủy ngân hơn như tôm, cá da trơn…

3. Chất béo chuyển hóa

Chất này thường được dùng để sản xuất bánh trái và dù đã bị cấm ở nhiều nước, nó vẫn có thể còn hiện diện ở khối lượng thấp hơn mức cho phép.

Chất béo chuyển hóa có thể gây co rút não, sưng viêm và ngăn chặn đường truyền thần kinh, thậm chí làm hỏng bộ nhớ.

 6 thực phẩm có nguy cơ hủy hoại não nhiều nhất - 2

Chất làm ngọt nhân tạo. Hình minh họa.

4. Nước có đường

Hệ thống quy định trọng lượng của não không thích hợp với lượng calories trong các loại nước ngọt. Đường trong nước ngọt làm rối loạn nhận biết calories của não, dẫn đến rối loạn nhận biết cơn đói.

5. Gluten

Trong thực nghiệm, bệnh nhân kiêng gluten đã cải thiện khả năng suy nghĩ, giảm cân và khỏe mạnh hơn. Gluten trong thực phẩm chứa rất nhiều các miễn dịch kích thích protein và thường bị nhiễm chất độc diệt cỏ, chế biến thành sản phẩm có nhiều đường, chất phụ gia, có thể gây hại não bộ.

Để tránh gluten, bạn nên ăn thực phẩm tươi sống.

6. Thực phẩm chế biến sẵn

Bao gồm thức ăn nhanh và nước ngọt, chúng thường chứa chất béo chuyển hóa, đường và chất hóa học.

Nếu thường xuyên dùng chúng, các thực phẩm này sẽ thay thế thực phẩm thật sự, gây tác hại lên não và sức khỏe.

Let's block ads! (Why?)

5 người suýt mất mạng vì ăn cá nóc

Ngày 4-8, thông tin từ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân trong một gia đình bị ngộ độc cá nóc.

Năm bệnh nhân trên được đưa vào bệnh viện khoảng 20 giờ 30 ngày 3-8 trong tình trạng tê liệt chân tay, cứng hàm, khó thở. Trong đó, trường hợp nặng nhất là ông Chau Soc Phol (42 tuổi, người dân tộc Khmer), còn 4 bệnh nhân khác bao gồm 2 con của ông Phol và 2 người cháu đều đã qua cơn nguy kịch, hiện được chuyển lên Khoa Nhi và Khoa Nội để tiếp tục điều trị.

 5 người suýt mất mạng vì ăn cá nóc - 1

Ông Chau Soc Phol đang được các bác sĩ bệnh viện Bà Rịa kiểm tra tình trạng sức khoẻ

Theo người nhà ông Phol, chiều 3-8 ông Phol cùng con gái ra biển Long Hải (TT Long Hải, tỉnh BR-VT) để mò cua thì nhặt được một con cá nóc to gần bằng bàn tay nên đưa về cùng với con và cháu chế biến ăn với cơm.

Do ăn ở phần bụng và phần gan của con cá nóc nên ông Phol có biểu hiện ngộ ngộ độc sớm hơn những người con lại. Ban đầu, ông Phol thấy tê ở môi, chỉ vài phút sau thì tê ở chân tay, khó thở… Bốn bệnh nhân khác cũng bị tương tự nhưng chậm hơn ông Phol.

Người nhà đã đưa cả 5 người vào bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. Theo các bác sĩ Khoa cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa, khi nhập viện bệnh nhân Chau Soc Phol rơi vào tình trạng hôn mê; các bệnh nhân còn lại cũng có triệu chứng tương tự nhưng nhẹ hơn. Tại đây, các bệnh nhân đã được truyền dịch, đặt nội khí quản và xúc ruột. Hiện cả 5 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Let's block ads! (Why?)

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ quả nhãn

Nhãn có vị ngọt, dễ ăn, có thể ăn quả tươi, khô hoặc chế biến thành những loại đồ uống, thức ăn đa dạng, vừa ngon miệng lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Qủa nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng, giàu protein, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin C, B1, PP, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ, có lợi cho hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn…

 Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ quả nhãn - 1

Trong 100g nhãn tươi (cùi nhãn) chứa : 86,3g nước - Năng lượng: 48 Kcal ( 285kcal/100g nhãn khô), Protein: 0,9g, Lipid: 0.1g, Glucid (Carbohydrate): 10,9g (65.9g/100g nhãn khô), Celluloza (Fiber): 1,0g, Calci (Calcium) 21 mg , Sắt (Iron): 0,40 mg, Magiê (Magnesium): 10 mg, Mangan (Manganese): 0,1mg, Phospho (Phosphorous): 12mg, Natri (Sodium): 26mg, Kẽm (Zinc): 0,29 mg, Đồng (Copper): 150 mg, Vitamin C (Ascorbic acid): 58 mg, Vitamin B1 (Thiamine): 0,03mg, Vitamin B2 (Riboflavin): 0,14mg, Vitamin PP (Niacin): 0,3 mg.

Lợi ích sức khỏe từ quả nhãn

- Chống đau dạ dày: Theo Dân Việt, nước ép từ nhãn có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày, chứng mất trí nhớ. Cách làm là bạn có thể bóc lấy cùi nhãn, ép lấy nước uống hoặc ngâm cùi nhãn với chút đường trong vài tuần, sau đó lấy nước cốt hòa với nước lọc và uống dần.

 Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ quả nhãn - 2

- Chống căng thẳng mệt mỏi: Theo y học cổ truyền Trung Hoa, long nhãn phơi khô hoặc sấy có tác dụng chống căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi và ngăn chặn sự mất trí nhớ.

- Trị suy nhược thần kinh: Bỏ long nhãn sấy vào xoong, đổ nước vào sắc, để nguội uống sẽ có tác dụng chống suy nhược thần kinh (một loại rối loạn thần kinh, do mệt mỏi, ốm yếu, đau nhức và kiệt sức).

- Giàu vitamin C: Nhãn giàu vitamin C (58mg/100g cùi nhãn) giúp đẹp da, tăng sức đề kháng chống lại các căn bệnh như cảm cúm, cảm lạnh.

- Cải thiện tuần hoàn máu: Nhãn tăng cường hấp thu sắt, giúp hạn chế bệnh thiếu máu.

- Tốt cho lá lách: Ăn nhãn giúp kích thích lá lách và bệnh đau tim khỏe mạnh hơn. Vì nó giúp máu tuần hoàn tốt và tạo cảm giác dễ chịu đối với hệ thần kinh gần lách và tim.

- Chống mất ngủ: Những người khó ngủ hoặc thường xuyên mất ngủ, nếu thường xuyên ăn long nhãn sấy sẽ cải thiện đáng kể. Lý do là khi nhãn đi vào cơ thể nó giúp cơ thể tăng cường hấp thụ các chất sắt.

- Làm đẹp tóc: Hạt của nhãn có chứa hợp chất với tên gọi là saponin nên rất tốt cho tóc. Do vậy mà có thể sử dụng thay nước gội đầu.

- Tốt cho tuyến tụy: Ăn nhãn cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh ở tuyến tụy, sự thèm chất ngọt và tốt cho các cơ quan sinh sản của phụ nữ.

- Tăng tuổi thọ: Từ lâu, nhãn cũng được biết đến là trái cây giúp nhanh lành vết thương và tăng cường sống thọ. Nó giúp chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Hơn nữa chúng cũng giúp hạ thấp nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và tăng lượng tế bào sinh sản ở phụ nữ.

 Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ quả nhãn - 3

- Giúp cầm máu: Khi bạn bị chảy máu, lấy hạt nhãn giã nhỏ và đắp lên vết thương mỗi ngày một lần. Vết thương sẽ nhanh chóng liền da.

- Trị thận hư: Cách dùng là lấy khoảng 500g long nhãn ngâm với 1 lít rượu. Để khoảng nửa tháng là có thể dùng được. Mỗi tối uống khoảng 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ sẽ cải thiện bệnh tình.

- Giúp mắt và răng miệng khỏe mạnh: Nhãn có khả năng tăng cường sức khỏe cho mắt, trị nướu răng, và có thể chống lại đau họng.

Những người nên hạn chế ăn nhãn

 Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ quả nhãn - 4

Theo Sức khỏe & Đời sống, nhãn có chứa một lượng chất đường lớn, chúng ta nên ăn với một số lượng vừa phải để tránh tăng đường huyết, đặc biệt với người có bệnh tiểu đường thì ăn nhãn không có lợi vì ăn nhãn khiến đường huyết tăng cao đột ngột, rất nguy hiểm. Hơn nữa, người thừa cân, béo phì, người muốn giảm cân cũng nên hạn chế ăn nhãn.

Let's block ads! (Why?)

Trấn Thành lên tiếng về tin Hari Won đang mang bầu

Xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt bộ phim điện ảnh Chờ em đến ngày mai, Trấn Thành trở thành tâm điểm. Trái với những lần trước thường kiệm lời khi nhắc đến Hari Won, lần này anh cởi mở hơn. Anh không giấu sự tự hào về người yêu.

Không khóc nhiều không phải là tôi

- Anh đóng nhiều phim điện ảnh nhưng mọi người vẫn luôn nhận thấy hình ảnh Trấn Thành sân khấu trên màn ảnh rộng?

- Trên thế giới có những nghệ sĩ luôn là họ trên phim ảnh và ngoài đời như Châu Tinh Trì, Mr. Bean... Tại sao mọi người lại bắt Trấn Thành là người khác? Tuy nhiên, từ phim Bệnh viện ma tôi đã là người khác so với mình.

Trong cuộc sống phải có những va vấp mình mới trưởng thành. Sau này có những dạng vai khác, tôi sẽ cố gắng để khán giả thấy Trấn Thành khác, không còn bóng dáng Trấn Thành trên sân khấu nữa.

Trấn Thành lên tiếng về tin Hari Won đang mang bầu Trấn Thành bảnh bao xuất hiện tại họp báo phim mới. Ảnh: Bá Ngọc.

- Hiện các nhà sản làm phim thường chọn diễn viên dựa vào độ hot của họ hơn là sự phù hợp với vai diễn. Anh nghĩ gì về điều này?

- Tôi không nghĩ như vậy. Một bộ phim muốn đảm bảo doanh thu phải có ngôi sao. Nếu không có ngôi sao, không có gì bảo chứng để khán giả đến rạp. Nhà làm phim phải bỏ hơn chục tỷ mà không có gì bảo chứng, họ sẽ rất lo lắng. Nhưng dĩ nhiên, họ không tệ đến mức cứ đưa ngôi sao vào mà không biết có phù hợp hay không. Tôi nghĩ họ sẽ có sự cân nhắc. Nếu nhà sản xuất làm như thế thì chỉ được 1-2 lần thôi, đến lần thứ 3 khán giả sẽ từ chối. Hơn nữa, ngôi sao đặt đúng chỗ mới tỏa sáng.

- Được đánh giá cao về khả năng diễn xuất nhưng những vai diễn trước của anh lại chưa tạo được dấu ấn. Điều này một phần do anh chủ quan?

- Đó là lỗi lầm của tôi. Tôi nhận phim theo kiểu quen thân với đạo diễn, nhà sản xuất... mà có khi không cần xem trước kịch bản. Nhìn lại những tác phẩm của mình tôi thấy mình đóng ghê quá, phim cũng ghê quá.

Tuy nhiên, tới phim Bệnh viện ma, tôi đã nghiêm túc hơn. Và tôi nghĩ từ bây giờ, bất cứ bộ phim nào tôi nhận lời, tôi sẽ tham gia vào kịch bản, chăm chút ời thoại để có giá trị về tri thức chứ không phải vô thưởng vô phạt.

- Anh thấy gì từ thực trạng nhà nhà làm phim điện ảnh hiện nay?

- Tôi thấy người Việt có lối kinh doanh rất lạ, cứ thấy làm gì có lợi là lao vào làm mà không biết nếu làm không đúng cách sẽ phá nát cả nền điện ảnh. Game show cũng vậy, format này khán giả chưa kịp chán thì game show khác giống như vậy được phát sóng. Họ làm một cách ồ ạt, thiếu sự nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng sẽ làm cho bão hòa tất cả. Hiện nay khán giả Việt đang no tinh thần nhưng thiếu chất lượng.

Chất lượng của phim ảnh một phần phụ thuộc vào công chúng. Nếu khán giả khó hơn với phim điện ảnh, các nhà làm phim sẽ không dám làm bừa, cẩu thả. Nếu mọi người biết từ chối những bộ phim làm cẩu thả, nhà làm phim nào cũng phải đầu tư đàng hoàng, nghiêm túc mới đưa phim ra rạp. Chúng ta nên mạnh tay hơn với những bộ phim đặt yếu tố nghệ thuật dưới yếu tố thương mại.

- Cùng với sự bùng nổ của phim ảnh và game show và anh là ngôi sao nhận được vô số lời mời khiến khán giả phải ngán ngẩm khi mở kênh nào cũng thấy Trấn Thành. Anh có sợ mình bị nhàm chán?

- Tôi sợ mình bị nhàm chán mà. Tôi từ chối nhiều rồi, các chương trình tôi nhận lời có thời gian quay xa nhau nhưng khi phát sóng lại cùng lúc. Năm nay, tôi làm nhiều chương trình mới và format khác nhau.

Ở vị trí giám khảo, tôi không muốn ngồi đó và nhận xét đơn thuần mà muốn hướng đến là nhà diễn giả, lời nói có tính định hình về nhận thức. Tôi đang học hỏi mỗi ngày để thực hiện điều đó. Ngoài ra, tôi còn dự định làm show mang tên mình.

- Song song đó cũng có những nhận xét như trên truyền hình anh bị cảm xúc chi phối và khóc nhiều quá?

- Nếu không như thế thì không phải là tôi. Mỗi người có một chữ ký mà. Nghệ sĩ thành công là việc họ khẳng định cái tôi rõ nhất. Muốn nghệ sĩ theo khuôn khổ của đám đông là điều thật phi lý.

Trấn Thành lên tiếng về tin Hari Won đang mang bầu Trấn Thành khẳng định Hari không ghen khi anh làm việc với Ngọc Trinh. Ảnh: Bá Ngọc. "Với vị trí hiện tại, tôi còn lên làm gì nữa".

- Gần đây, anh hợp tác với Ngọc Trinh trong chương trình Kỳ phùng địch thủ. Việc "nữ hoàng nội y" có nhiều tai tiếng về đời tư có khiến anh ngại cộng tác?

- Dù người ta thế nào cũng phải cho họ cơ hội để thể hiện mình. Ngọc Trinh có scandal, background không tốt trước đó. Tôi không biết mọi người thế nào nhưng khi tiếp xúc với Ngọc Trinh, tôi thấy đây là người tốt, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người dù người đó mang đến lợi nhuận cho mình hay chỉ là nhân viên hậu đài, phục vụ. Thứ hau, Ngọc Trinh siêng năng, chịu khó học hỏi. Trước khi chương trình bắt đầu thì học bài, luôn hỏi anh Thành ơi, cái này phải làm thế nào và lắng nghe khi tôi góp ý.

Không vì bất cứ lý do gì chúng ta từ chối một người đang phấn đấu để làm việc tốt như thế. Ngọc Trinh đã làm gì, là người thế nào trong quá khứ thì tôi không biết và không quan tâm. Còn khi làm việc chung tôi nhận thấy đó là người đàng hoàng. Trong chương trình, cô ấy không phải dẫn chương trình. Cô ấy chỉ đảm nhận vai cô gái đẹp, đứng cổ vũ là chính, còn phần MC đã có tôi lo.

- Hari Won nhắc nhở anh điều gì khi làm việc với người mẫu sexy như Ngọc Trinh?

- Tôi với Hari Won rất văn minh. Cả hai cùng làm trong nghề nên hiểu nhau. Cô ấy có thể hôn bạn diễn và tôi cũng thế. Tôi đã lường trước và nói với nhau. Tình yêu được xây dựng bằng niềm tin. Hari tin tôi nên cô ấy không có vấn đề gì với Ngọc Trinh cả.

Trấn Thành lên tiếng về tin Hari Won đang mang bầu Trấn Thành và Hari Won tình tứ mỗi khi xuất hiện. Ảnh: Nguyễn Thành.

- Bạn gái anh khi ngồi ghế giám khảo nhận nhiều lời chê hơn khen. Người ta cho rằng vì anh nên nhà sản xuất mới mời cô ấy?

- Đó lại thêm một điều tôi cần đính chính. Chúng tôi ký hợp đồng với chương trình Biến hóa hoàn hảo trước khi cùng đóng Bệnh viện ma, trước cả khi yêu nhau.

Tôi rất hãnh diện về cô ấy. Khán giả yêu thương Hari ngoài khả năng ca hát, diễn xuất thì còn là cá tính chân thật của cô ấy. Ai cũng nói chúng tôi dùng chuyện tình cảm để PR nhưng vị trí của tôi thì còn đi lên gì nữa.

Tôi không chảnh nhưng ở vị trí này tôi thấy khá ổn và hài lòng với nó. Chúng tôi vô tình gặp nhau ở thời điểm nhạy cảm nên khiến người ta hiểu lầm. Vô tình câu chuyện này mà chúng tôi nhận được tai tiếng nhiều hơn nổi tiếng.

Rõ ràng, trải qua mọi chuyện, tôi thấy Hari Won là phụ nữ mạnh mẽ và dù sóng gió thế nào cũng không buông tay tôi ra. Tôi cũng nói với cô ấy rằng những gì em mất, anh sẽ cố gắng bù đắp gấp đôi cho em.

- Thời gian qua râm ran tin Hari đang mang bầu và hai người chuẩn bị đám cưới. Thực hư thế nào?

- Không lẽ tôi phải đính chính với cả thế giới là bụng bạn gái tôi có bao giờ nhỏ đâu (cười). Trời sinh ra mỗi người một cơ địa. Cô ấy có vòng 2 không gọn gàng như những người phụ nữ khác vì vậy đừng có mang chuyện đó ra mà tội nghiệp bạn gái tôi.

Trấn Thành lên tiếng về tin Hari Won đang mang bầu Trấn Thành phủ nhận chuyện Hari Won đang mang bầu. Ảnh: Nguyễn Thành.

Let's block ads! (Why?)

Lần đầu khen Hạ Vi, Cường Đô la bị chỉ trích

Sau nhiều lần up mở, mới đây thiếu gia phố núi chủ động đăng ảnh và khen ngợi Hạ Vi trên trang cá nhân. Tuy nhiên, hành động này cũng mang tới cho anh không ít phiền toái.

Rạng sáng ngày 5/8,Cường đô la bất ngờ chia sẻ ảnh chụp Hạ Vi. Kèm theo hình ảnh giản dị của bạn gái, anh còn kèm theo lời khen ngắn gọn, súc tích: "Xinh".

Đây là lần đầu tiên Cường đô la chủ động nhắc tới bạn gái trên mạng xã hội. Lâu nay, cá hai vẫn thường nhắc tới nhau, song chỉ thông qua những tấm ảnh giấu mặt hoặc status úp mở. Vì vậy, hành động này của cường đô la đã khiến dân mạng sôi sục, song cũng gây tranh luận khá gay gắt trên trang cá nhân của anh.

20160805075251-untitled-1 Cường Đô la lần đầu lên tiếng khen Hạ Vi.

Cụ thể, một tài khoản facebook đã "ngược dòng" bằng cách comment bức hình của Hồ Ngọc Hà và con trai Subeo. Đồng thời một số dân mạng đã lên tiếng chỉ trích anh "đâm sau lưng Hà Hồ"'; "PR cho bạn gái quá đà"... 

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến lên tiếng bênh vực Cường Đô la, cho rằng người comment bức ảnh Hồ Ngọc Hà và Subeo trong trường hợp này  là "vô duyên".

"Mỗi người có một cuộc sống mới, Hồ Ngọc Hà tung tẩy trời Tây với người tình thì Cường đô la cũng được phép bày tỏ cảm xúc với người mình yêu chứ. Ai đi vô duyên vào trang cá nhân người ta comment hình ảnh xưa cũ", một tài khoản facebook tỏ vẻ bức xúc.

Đến thời điểm hiện tại, Cường Đô la và Hạ Vi đã công khai mối quan hệ được hơn một năm, song dường như cái bóng của cuộc hôn nhân cũ với Hà Hồ vẫn còn quá lớn. Mỗi khi anh sánh vai cùng Hạ Vi,  dư luận lại mang cô ra so sánh với Hồ Ngọc Hà. Thậm chí, có những lúc mối quan hệ của họ tưởng chừng như trên bờ vực thẳm. Tuy nhiên, Cường đô la đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi bình thản trước dư luận và nhẹ nhàng "đáp trả" bằng những hình ảnh đáng ghen tỵ.

Let's block ads! (Why?)

Thạch sữa hai tầng ngon mắt ngon miệng

Thạch sữa nho với vị nho thanh mát, mùi sữa thơm nhẹ, beo béo hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị khó lòng quên được.



Phần thạch vị nho:


500ml nước ép nho

30g gelatin

200ml nước

1 vài quả nho

Phần thạch sữa:

500ml sữa tươi có đường

30g gelatin

200ml nước



Chuẩn bị phần thạch nho: Đầu tiên cho 500ml nước ép nho cùng 200ml nước vào nồi và bắc lên bếp. Khi nước nho sôi thì hạ nhỏ lửa, thêm gelatin vào khuấy nhanh tay cho gelatin hòa tan hoàn toàn thì tắt lửa.


Đặt vài quả nho để trang trí sau đó đổ hỗn hợp thạch nho vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng đồng hồ để thạch đông.


Chuẩn bị phần thạch sữa: Cho sữa tươi cùng nước vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp. Khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, thêm gelatin vào khuấy nhanh tay cho gelatin hòa tan hoàn toàn thì tắt lửa.


Đổ hỗn hợp thạch sữa vào khuôn thạch nho. Cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 2 tiếng đồng hồ để cho thạch đông.


Khi ăn bạn lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt phần viền thạch để trông đẹp mắt hơn và trình bày ra dĩa cùng nho tươi nhé!


Thạch sữa nho với hai lớp thạch sóng sánh trông cực kì bắt mắt, tạo cảm giác hứng thú khi thưởng thức. Vị thạch nho thanh mát, còn thạch sữa có mùi thơm nhẹ, beo béo của sữa tươi, khi hòa quyện với nhau lại tạo nên một hương vị khó lòng quên được.

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch sữa nho này nhé!

Nguồn: daydaycook

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)