Sunday, June 5, 2016

Vào bếp làm bánh khoai tây nhân thịt băm ngon khó cưỡng

Bánh khoai tây nhân thịt sẽ khiến bất kì ai nếm thử cũng phải ngất ngây vì lớp vỏ mỏng tang, giòn rụm nhưng vẫn giữ được độ bùi thơm của khoai tây.


Để làm bánh khoai tây nhân thịt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

680g khoai tây

220g thịt xay

1 củ hành tây

1 quả trứng gà

30g bột mỳ đa dụng

10g kem chua

1 muỗng cafe muối

1/8 muỗng cafe bột tiêu



Bào nhỏ khoai tây cùng ¾ củ hành tây vào tô trộn.


Đập 1 quả trứng gà vào tô đựng khoai tây cùng bột mỳ, kem chua, muối và tiêu rồi trộn đều.


Cho 1/4 củ hành tây đã bào nhỏ vào ướp cùng với thịt xay và 1 chút muối. Sau đó vo thành 16 viên tròn bằng nhau rồi ấn dẹt như hình.


Bắc chảo chống dính lên bếp rồi thêm khoảng 2-3 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng đều, cho khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp khoai tây vào chiên, tiếp đến bạn cho nhân thịt bằm, và phủ thêm 1 lớp khoai tây lên.


Nhớ trở đều để khoai tây được vàng đều hai mặt nhé! Khi khoai tây hơi cháy cạnh như thế này là đảm bảo phần thịt bên trong đã chín rồi đấy!


Bánh khoai tây nhân thịt sẽ khiến bất kì ai nếm thử cũng phải ngất ngây vì lớp vỏ mỏng tang, giòn rụm nhưng vẫn giữ được độ bùi thơm của khoai tây. Nhất là khi cắn vào trong bánh, phần nhân thịt đậm đà hòa quyện lại càng thấy “đã miệng” hơn nữa!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai tây nhân thịt này nhé!

Nguồn: natashaskitchen

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Cuối tuần đãi cả nhà gà rán xốt cay ngọt đúng vị Hàn siêu ngon

Nếu bạn là một “fan cuồng” của món gà rán thì hẳn sẽ không thể bỏ qua gà rán xốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc cực kì hấp dẫn này!

Để làm gà rán Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1kg gà

500ml sữa tươi

3 muỗng canh đậu phộng giã nhuyễn

Hỗn hợp bột phủ:

70g bột gạo tẻ

70g tinh bột khoai tây

½ muỗng cafe bột nở

Hỗn hợp gia vị:

1 muỗng cafe muối

½ muỗng cafe tiêu đen

1 muỗng canh rượu gạo

2 tép tỏi băm

Hỗn hợp nước xốt:

6 muỗng canh ớt Gochujang

¼ chén đường nâu

6 muỗng canh tương cà

2 muỗng canh rượu gạo

6 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh hành tây băm nhỏ

1 muỗng cafe tỏi băm

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cafe nước tương



Đầu tiên thịt gà chặt khúc vừa ăn sau đó ngâm vào sữa trong khoảng 20 phút.


Rửa lại thịt gà với nước lã sau đó ướp với 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt tiêu cùng với 1 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ trong vòng 30 phút.


Trộn các nguyên liệu phần hỗn hợp bột phủ sau đó cho thịt gà vào xóc đều.


Bắc chảo thật ngập dầu, khi dầu đã nóng đều thì cho gà vào rán. Khi lớp vỏ vàng đều thì thịt gà đã chín, các bạn gắp ra, để ráo dầu nhé!


Trộn các nguyên liệu phần hỗn hợp gia vị vào với nhau.


Bắc hỗn hợp gia vị lên bếp đều ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt.


Cuối cùng bạn cho thịt gà rán vào trộn đều với hỗn hợp nước xốt ở lửa vừa. Khi nước xốt đã quyện đều vào gà thì tắt lửa, rắc đậu phộng lên và thưởng thức!


Nếu bạn là một “fan cuồng” của món gà rán thì hẳn sẽ không thể bỏ qua gà rán xốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc cực kì hấp dẫn này! Miếng gà với lớp vỏ giòn rộp, phần thịt nóng hổi và lớp áo sốt sền sệt siêu ngon lành. Bạn không cần phải chấm thêm bất kì loại nước chấm hay nước sốt nào cả bởi các miếng gà đã quyện đều gia vị thật đậm đà, thấm tháp ngon bá cháy rồi!

Chúc các bạn thành công với cách làm gà rán kiểu Hàn Quốc này nhé!

Nguồn: crazykoreancooking

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Mì xào giòn chay

Copyright © 2016 WebGiaDinh.org. All rights reserved.

Lưu ý: Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp phải theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Hosting được tài trợ bởi SUNDATA

Let's block ads! (Why?)

Tương hột xào sả

Trong những món ăn chay thì tương hột là một trong những gia vị chủ yếu. Nhưng để món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì mình pha chế thêm với sả để có một món ăn tuy rất đơn giản nhưng lại ngon khi ăn cùng cơm trắng.

Let's block ads! (Why?)

Mít non kho chay

Mít non kho chay_món ăn dân dã nhưng hầu như ai cũng đều rất thích mỗi khi về chùa được đãi món này.

Mít non kho chay_món ăn dân dã nhưng hầu như ai cũng đều rất thích mỗi khi về chùa được đãi món này.

Gia vị

  • 1 trái mít non
  • Rau răm + ớt cay
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Nước tương + tương ớt + hạt nêm + đường

Cách làm chi tiết:

Mít non để nguyên trái cho vào nồi luộc chín, vớt ra gọt vỏ rồi cắt khoanh. Hoặc mít non mua sẳn ở chợ.Rau răm rửa sạch, xếp vào nồi.Mít sau khi cắt thành từng khoanh thì chiên sơ rồi xếp vào nồi có lót rau răm. Cho hạt nêm, nước tương, ớt cắt làm đôi, tương ớt và chén nước dừa tươi. Đậy nắp lại, để lửa liu riu khoảng 20 phút, thỉnh thoảng trở mít cho thấm đều & nêm vừa cho vừa ăn.Vào những ngày mưa được ăn món này cùng cơm trắng thì không gì bằng.

Let's block ads! (Why?)

Suýt hại con vì xử lý chảy máu cam sai cách

Mọi lứa tuổi đều có thể bị chảy máu cam

Chị Trần Thị Hồng Nhung (ở Hà Đông, Hà Nội) vừa có một phen sợ “tái mặt” khi suýt gây hại cho cô con gái 5 tuổi của mình. Chị Nhung cho biết, cách đây một tuần, con gái chị bỗng dưng bị chảy máu cam rất nhiều. Lấy kinh nghiệm bản thân đã từng bị chảy máu cam khi còn bé, chị Nhung dùng bông nhét kín hai lỗ mũi của bé, đồng thời cho đầu bé ngửa ra phía sau để ngăn không cho máu tiếp tục chảy. Ai ngờ, chỉ chưa đầy 1 phút sau khi ngửa đầu về phía sau, con gái chị bị ho sặc sụa, vừa ho, bông từ mũi bé bị bật ra, máu lại tiếp tục chảy.

“Nhìn con ho dữ dội, máu me chảy quanh miệng, da mặt con bị biến sắc khiến tôi thực sự hoang mang. Tôi gọi vội ông bà nội của cháu. Người vỗ lưng, người xoa ngực, người dùng bông giúp cháu cầm máu… Cũng may, một lúc sau thì cháu đỡ dần. Ban đầu, tôi cứ nghĩ chảy máu cam là triệu chứng đơn giản, chỉ cần “cầm máu” là xong. Ai ngờ lại khiến con trở nên như thế. Lần đó, con bé mà có mệnh hệ gì, chắc tôi hối hận cả đời”, chị Nhung ngậm ngùi.

Trao đổi với PV về tình trạng chảy máu cam, ThS.BS Nguyễn Thị Mai, Trưởng khoa Hemophilia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, tình trạng chảy máu cam xảy ra ở hầu hết các lứa tuổi với nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể, chảy máu cam có thể do rối loạn đông máu. Khi đó, số lượng tiểu cầu trong máu bị giảm hoặc có những bất thường về chất lượng gây ra tình trạng chảy máu. Nguyên nhân thứ hai là do những viêm nhiễm tại chỗ, tức là phần thành mạch mũi bị viêm hoặc bị thiếu vitamin C dẫn đến việc suy giảm chức năng bảo vệ khiến mũi dễ bị chảy máu.

Bên cạnh đó, khi huyết áp tăng cao, sẽ dẫn đến áp lực thành mạch tăng, gây nứt vỡ thành mạch cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người, nhất là người già dễ bị chảy máu cam. Ngoài ra, theo ThS.BS Nguyễn Thị Mai, sự va đập bởi một lực mạnh trực tiếp lên phần mũi hay các tổn thương bên trong mũi gây ra do thói quen ngoáy mũi hay cạy gỉ mạnh cũng khiến mũi dễ bị chảy máu.

Không ngửa cổ lên khi bị chảy máu cam

BS Nguyễn Thị Mai tư vấn, phương pháp đơn giản để “cầm máu” tại chỗ trong trường hợp bị chảy máu cam là giữ người ở tư thế cân bằng, có thể nằm cố định một chỗ, dùng hai tay ép chặt phần cánh mũi trong vài phút cho đến khi thấy máu ngừng chảy. Bên cạnh đó, chườm lạnh lên mũi cũng có thể áp dụng để hạn chế lượng máu chảy ồ ạt. Tuy nhiên, BS Nguyễn Thị Mai khuyến cáo, không nên dùng đá lạnh chườm trực tiếp lên mũi, nhất là mũi của trẻ nhỏ vì đây là bộ phận cũng khá nhạy cảm, nước đá sẽ gây nguy cơ bỏng lạnh cho trẻ. Tốt nhất, phụ huynh nên chườm lạnh cho trẻ qua một lớp khăn mỏng sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Ngoài ra, theo BS Nguyễn Thị Mai, rất nhiều phụ huynh khi thấy con bị chảy máu cam thường cho trẻ ngửa cổ lên để ngăn dòng chảy từ mũi xuống. Tuy nhiên, đây là một cách làm sai lầm, bởi lẽ, khi đó, thay vì chảy ra phía lỗ mũi, máu lại bị “ép” chảy ngược vào trong cổ họng và xuống dạ dày. Trong trường hợp lượng máu nhiều chảy ngược đột ngột xuống cổ họng có thể gây khó thở và cảm giác buồn nôn ở trẻ. Mặt khác, cũng có một số phụ huynh cho trẻ cúi hẳn mặt xuống để “dốc” hết lượng máu chảy ra ngoài. Đây cũng là phương pháp không nên làm vì khi đó, áp lực dồn lên phần mặt của trẻ rất lớn, dễ khiến trẻ bị hoa mắt, chóng mặt, thậm chí cảm giác nhức đầu.

Theo BS Nguyễn Thị Mai, đối với phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ mà bị chảy máu cam cũng cần phải lưu ý để tránh gây hại cho thai nhi trong bụng. Chảy máu cam là tình trạng khá phổ biến trong thời kỳ mang thai do những thay đổi nội tiết tố. Nếu thai phụ bị chảy máu thường xuyên với lượng ồ ạt thì cần đến gặp bác sỹ để có cách xử lý kịp thời. Tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm vì có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

BS Nguyễn Thị Mai lưu ý, với những trường hợp hay bị chảy máu cam do bị rối loạn đông máu, bên cạnh việc xử lý cầm máu tại chỗ, cần đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được khám và tư vấn khắc phục kịp thời, như uống bổ sung các loại thuốc đặc trị cầm máu hiệu quả. Ngoài ra, có thể dùng kháng sinh trong trường hợp bị chảy máu cam do viêm nhiễm vùng mũi hoặc dùng thuốc điều trị huyết áp với những người bị huyết áp cao khi bị chảy máu cam.

Cần vệ sinh mũi, họng sạch sẽ cho trẻ

Theo ThS.BS Nguyễn Thị Mai, để đề phòng trường hợp bị chảy máu cam, phụ huynh nên vệ sinh mũi, họng sạch sẽ cho trẻ. Có thể dùng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng để rửa mũi cho trẻ. Tuy nhiên, không nên rửa nước muối nhiều lần vì cũng làm cho niêm mạc mũi mất đi lớp nhầy bảo vệ và dễ bị tổn thương. Đồng thời, hạn chế tối đa việc va đập mạnh lên vùng mũi, nhất là đối với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, trong tiết trời nóng bức, nên có các biện pháp bổ sung độ ẩm để hạn chế gây tổn thương đến niêm mạc mũi gây chảy máu. Ngoài ra, với những người có tiền sử bị rối loạn đông máu, huyết áp cao… cũng nên sử dụng thuốc đều đặn và tăng cường bổ sung vitamin C, giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ bị chảy máu cam.

Let's block ads! (Why?)

Mát ngọt món mực trộn chua ngọt

Với nước xốt ớt và mật ong, món mực trộn chua ngọt kèm với dưa leo giòn giòn sẽ trở thành một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn mùa hè này đấy.


Để làm mực trộn chua ngọt cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 con mực cỡ trung

- ½ củ hành tây

- ½ quả dưa chuột

- 6 quả cà chua bi

- Hành lá, rau mùi thái nhỏ

- Một ít vừng trắng

Phần nước trộn:

- Vài tép tỏi băm nhỏ

- Một nhánh gừng băm nhỏ

- 15ml tương ớt hàn quốc

- 30ml giấm

- 30ml mật ong

- 15ml nước tương nhạt

- 15ml dầu mè.



Thái lát hành tây và dưa chuột. Cà chua bi cắt làm đôi.


Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn.


Đun sôi một nồi nước, cho mực vào trần qua 1 phút sau đó vớt ra để ráo nước.


Cho tỏi băm, gừng băm, tương ớt, giấm, mật ong, nước tương và dầu mè vào bát trộn đều.


Cho mực, hành tây, dưa chuột, cà chua bi và nước sốt vào trộn đều.


Rắc hành lá, rau mùi và hạt vừng trắng lên trên là xong.


Với nước xốt ớt và mật ong, món mực trộn chua ngọt kèm với dưa leo giòn giòn sẽ trở thành một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn mùa hè này đấy. Món ăn vừa mát ngọt lại khá nhẹ bụng. Bạn sẽ không thể ngừng gắp món ăn này trong bữa ăn đấy.

Nguồn: daydaycook

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)