Thursday, June 2, 2016

3 món ngon từ chuối không thể bỏ qua trong hè này

Chuối là trái cây quen thuộc bình dị của làng quê Việt Nam, từ đây bạn sáng tạo kết hợp thành nhiều món ngon từ chuối hấp dẫn cho mùa hè thật mát!

Cách 1:

- 3 trái chuối chín

- 1 trái Kiwi

- 2 hộp sữa chua

- 2 chiếc cốc

- Muỗng nghiền



Chuối lột bỏ vỏ, dùng muỗng nghiền nhuyễn, lọc qua rây.


Bạn đổ sữa chua vào cốc, đổ chuối nghiền nhuyễn lên trên. Trái chuối còn lại, lột vỏ cắt lát dày 0,5cm. Kiwi gọt vỏ cắt miếng vuông nhỏ. Cuối cùng, bạn cho kiwi và chuối thái miếng lên trên cốc sữa chua.


Bây giờ bạn có thể thưởng thức ly sữa chua mát lạnh thơm ngon cùng với chuối thật tuyệt.



- 3 trái chuối chín

- Đá bào

- 1 hộp sữa

- 1 tuýp xi-rô sô cô la

- 1 tuýp xi-rô dâu

- Một ít chè đậu đỏ nấu chín

- Kẹo dẻo, nho khô



Chuối chín, bỏ vỏ nghiền nhuyễn cho vào cốc nhỏ đặt vào trong ngăn đá để đông lại thành viên kem chuối.


Bạn bỏ đá bào vào trong cốc. Và đặt viên chuối đã đông lạnh lên giữa mặt đá bào. Cắt chuối thành những lát mỏng 0,5cm đặt đứng xung quanh mặt trong thành cốc. Bạn đổ sữa từ từ lên trên viên kem chuối đặt giữa cốc.


Múc đậu đỏ bỏ viền xung quanh giữa viên chuối và thành chuối, thêm vài viên kẹo dẻo lên trên mặt đậu. Cuối cùng, bạn rưới nước mức dâu hoặc chocolate, xi-rô dâu lên mặt cốc là xong.


Cốc đá bào với đầy đủ nguyên liệu chuối, đậu, kẹo dẻ, chocolate trông thật bắt mắt hấp dẫn. Khi ăn viên đá chuối từ từ tan ra hòa với đá bào mát lạnh cho món ăn thêm hương vị thật tuyệt. Ngày hè nắng nóng mà được thưởng thức ly đá bào chuối này tuyệt vời!



- 2 trái chuối chín

- Chuối đông lạnh

- Bơ nhạt

- Đường

- Máy làm kem



Chuối lột bỏ vỏ, cắt thành những khoanh tròn dày 0,7cm. Làm nóng chảo trên bếp, cho ít bơ vào làm tan chảy. Bạn cho chuối vào chảo bơ tan chảy rán vàng hai mặt, thêm ít đường cho hai mặt chuối vàng đẹp.


Chuối đông lạnh bạn bỏ vào máy ép làm kem chuối. Dùng muỗng múc kem, múc thành 3 viên kem chuối tròn đặt lên giữa đĩa. Bạn xếp các lát chuối xung quanh thành 6 vị trí, mỗi vị trí có hai lát chuối đặt chồng lên nhau. Bạn thêm cái nho khô lên trên kem chuối là hoàn thành.


Món kem chuối mát lạnh thơm ngon trong chiếc đĩa thật hấp dẫn. Những lát chuối thơm lừng hương bơ, thêm chút vị ngọt cua đường làm cho món ăn ngon hơn. Với 3 cách chế biến món ăn cùng chuối đơn giản như trên, bạn dễ dàng tự làm món ngon từ chuối tại nhà rồi nhé!

Chúc các bạn thành công với 3 cách chế biến món ngon từ chuối nhé!

Theo: yalove66

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Với 73 ngàn đồng có thực đơn cơm tối "chuẩn không cần chỉnh"

Với 73 ngàn đồng bạn đã có một thực đơn cơm tối ngon hết chỗ chê rồi đấy!

1. Canh ngao nấu dứa:

Canh ngao thanh ngọt thơm phức mùi dứa hoà quyện với các loại rau thơm hành lá khiến ai cũng thích. Bữa cơm tối sum vầy bên mâm cơm gia đình có một tô canh nóng ăn lại thanh mát thì còn gì bằng.

thuc don com toi

- Ngao mua về ngâm 30 phút với muối cho bớt cát. Sau đó rữa kỹ từng vỏ ngao cho sạch. Đặt lên bếp đổ nước săm sắp đun cho tới khi ngao há miệng thì tắt bếp.

- Vớt ngao ra, lấy phần thịt ngao, bỏ vỏ, bỏ phần đen ở con ngao đi. Rửa sạch lại với nước.

- Dứa gọt bỏ vỏ mắt, cắt miếng tam giác vừa ăn.

- Xào ngao với cà chua cho thêm chút gia vị cho ngao vừa vặn. Lọc lấy phần nước luộc ngao trong đổ vào nấu.

- Khi nước canh ngao sôi, thả dứa vào, nêm nếm lại gia vị, cho thêm 1 thìa cà phê đường.

- Canh ngao sôi trở lại thì thả hành lá rau thơm thái nhỏ cùng với vài lát ớt vào rồi tắt bếp.

2. Đậu phụ nhồi thịt rán:

Món ăn đủ chất dinh dưỡng, phần thịt băm nhỏ quyện với phần đậu mềm béo chấm thêm chút mắm ớt cay là ngon "thôi rồi".

thuc don com toi

- Ngâm vài cái nấm hương mộc nhĩ cho nở. Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ.

- Rửa sạch nấm hương mộc nhĩ, sau đó băm nhỏ rồi thả vào tô thịt băm.

- Thái thêm chút hành hoa rồi trộn hồn hợp thịt với 1 chút gia vị và hạt tiêu cho thơm.

- Đậu phụ rửa qua nước, cắt miếng vuông mỏng, khía đôi miếng đậu ra rồi nhồi thịt vào giữa.

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu thì thả đậu vào. Rán cho vàng đều các mặt.

3. Giá đỗ xào thịt:

Giá đỗ giàu vitamin và khoáng chất ăn kèm với thịt lợn mềm.

thuc don com toi

- Thịt lợn thái miếng mỏng vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch.

- Cho thịt vào chảo xào vàng cùng chút dầu ăn, sau đó đổ giá đỗ vào. Thêm gia vị cho vừa vặn đảo cho tới khi giá đỗ chuyển màu hơi trong trong là đã chín.

4. Tráng miệng: Ổi đào

thuc don com toi

Vậy là bữa tối đã sẵn sàng mời cả nhà thưởng thức!
thuc don com toi

ĐI CHỢ CẦN MUA NHỮNG NGUYÊN LIỆU GÌ?

*Thực đơn cho 4 người

Tổng chi phí: 73.000 đồng

1kg ngao: 16.000 đồng

1 quả dứa nhỏ: 5.000 đồng

Giá đỗ: 3.000 đồng

350g thịt nạc vai: 31.000 đồng (trong đó 150g thịt băm ra nhồi đậu phụ)

2 bìa đậu: 4.000 đồng

Hành lá, rau răm, ớt, 1 quả cà chua, 2 quả me chua: 5.000 đồng

Ổi: 6.000 đồng

Nấm hương, mộc nhĩ: 3.000 đồng


Hy vọng bạn sẽ hài lòng với thực đơn cơm tối tuần này!

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

2 cách trang trí biến hóa với dâu tây siêu đáng yêu

Cách trang trí với dâu tây như thế này giúp bạn tha hồ sáng tạo kết hợp với các loại trái cây khác để tạo hình ảnh ngộ nghĩnh cho món ăn thêm ấn tượng độc đáo!



- 1 trái táo

- 10 trái dâu tây chín lớn

- 1 cà phê hạt mè đen

- 1 tuýp chocolate (bút sôcola)

- 1 miếng pho mát

- Rau hỗn hợp

- Dụng cụ: dao, thớt, dụng cụ cắt thực phẩm bông hoa nhỏ, muỗng múc viên kem nhỏ



Dâu tây rửa sạch dưới vòi nước chảy, đặt lên trên khăn giấy để thấm hết nước. Bạn dùng dao cắt chữ V trên đầu trái dây tây làm đôi tai thỏ. Tương tự, bạn cắt chữ V cho các trái dâu tây còn lại. Tiếp đến, dùng muỗng múc viên kem tròn giữa trái dâu tây.


Tiếp theo, gọt vỏ táo, dùng muỗng múc viên kem tròn. Bạn múc thành 10 viên kem tròn từ trái táo. Bạn gắn viên kem tròn trái táo vào lỗ tròn trên trái dây tây, sao cho mặt cong tròn viên kem táo hướng ra ngoài. Bạn dùng dao cắt ngang phần mặt lồi cong tròn của viên táo làm mặt chú thỏ.


Bạn gắn 2 hạt mè đen làm đôi mắt, và vẽ miệng cười bằng tuýp chocolate. Dùng dụng cụ cắt những bông hoa nhỏ trên tấm pho mát. Cắt lát táo tròn dày 1cm làm đế cắm, bạn cắm xuyên một đầu tăm tre vào cuống dâu tây, đầu còn lại bạn cắm vào lát táo đặt giữa đĩa.

Trang trí, bạn lấy lá rau đã rửa sạch phủ lên mặt đĩa che kín lát táo cắm bên dưới. Bạn rải những bông hoa vàng pho mát lên mặt rau là xong. Những trái dâu tây kết hợp với táo tạo hình khu vườn với những chú thỏ nhỏ xinh đang tung tăng vui đùa trong đám cỏ xanh thật đẹp.


- 4 trái chuối chín

- 10 trái dâu tây

- 1 lát pho mát

- 1 miếng rong biển

- Hạt hướng dương

- Dụng cụ: dao, thớt, dụng cụ thực phẩm hình tròn nhỏ



Dâu tây rửa sạch cắt bỏ cuống, bổ đôi. Cắt pho mát thành những hình tròn nhỏ, cắt rong biển thành những hình tròn nhỏ hơn pho mát. Chuối lột bỏ vỏ, cắt bỏ hai đầu nhỏ, cắt thành 3 khúc. Tiếp đến, dùng mũi dao cắt khoét hình vòng cung giữa mỗi khúc chuối làm miệng. Và gắn các hạt hướng dương dọc theo vòng cung tròn làm răng.


Đặt hình tròn nhỏ rong biển lên trên hình tròn lớn pho mát làm đôi mắt. Bạn đặt đôi mắt lên trên khúc chuối trên miệng. Và gắn ½ trái dâu tây vào trong miệng làm lưỡi. Tương tự, bạn làm thêm các khuôn mặt khác.

Chút sáng tạo thổi hồn cho những món ăn quen thuộc thường ngày trở nên sinh động, ấn tượng, độc đáo. Với cách chế biến món ăn như thế này, chắc hẳn các bé không thích cũng sẽ mê lắm đấy.

Chúc bạn thành công với cách trang trí với dâu tây đơn giản mà ngon này nhé!

Theo: yalove66

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

Wednesday, June 1, 2016

Vụ bỏ quên gạc trong chân bệnh nhân: Bệnh viện hứa sẽ khắc phục

Vụ bỏ quên gạc trong chân bệnh nhân: Bệnh viện hứa sẽ khắc phục - 1

Gạc do bác sĩ bỏ quên được lấy ra trong chân của bệnh nhân.

Liên quan đến sự cố “bỏ quên gạc trong chân bệnh nhân sau khi phẫu thuật,” tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, chiều ngày 1/6, Bệnh viện này đã họp báo thông tin chính thức.

Tại buổi họp, ông Trần Ngọc Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho hay, khi bệnh nhân Nguyễn Hải Anh đưa thông tin lên mạng xã hội, bệnh viện kiểm tra hồ sơ thấy có bệnh nhân này. Ngay lập tức bệnh viện đã triệu tập e kíp và thẳng thắn thừa nhận sai sót.

Theo ông Cường, đến nay, BV Đa khoa Hà Đông vẫn chưa nhận được đơn thư nào của bệnh nhân. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội nói trên, Ban giám đốc BV này đã chỉ đạo Trưởng khoa Chấn thương xác minh sự việc và thực hiện các bước theo quy trình giải quyết sự cố y khoa của bệnh viện.

“Chúng tôi đã cử người trực tiếp đến nhà bệnh nhân xin lỗi và hứa có biện pháp khắc phục. Chúng tôi nghiêm khắc rút kinh nghiệm”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nói.

Ông Cường thừa nhận bác sĩ Lê Anh Tuấn có sai sót vì không bàn giao đúng quy trình chuyên môn cho các kíp sau. Ngoài ra, khi bệnh nhân đến khám lại, bác sĩ Tuấn nghỉ trực nên được một điều dưỡng thay băng, mà không rút gạc theo quy trình.

Theo Phó giám đốc Trần Ngọc Cường, đây chỉ là ca thủ thuật, tuy nhiên do bác sĩ còn non yếu về chuyên môn nên mới xảy ra hậu quả này.Trong thời gian tới, BV nhận trách nhiệm sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BV tư nhân 16A Hà Đông giải quyết triệt để thoả đáng sự việc đáng tiếc này.

Trước đó, khoảng 23h, ngày 21/4, BV Đa khoa Hà Đông tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hải Anh, 25 tuổi, đến cấp cứu trong tình trạng vết thương phần mềm gan chân trái dài khoảng 5 cm, đang chảy nhiều máu.Bệnh nhân đã được sơ cứu ngay tại Khoa Cấp cứu, sau đó được đưa vào Khoa Chấn thương xử trí chuyên khoa.

Tại đây, bác sĩ Lê Anh Tuấn đã khám và thấy ở đầu người bệnh do vết thương tương đối sâu, chảy máu nhiều nên đã đặt gạc dẫn lưu dịch tồn dư trước khi khâu vết thương; đồng thời kê đơn thuốc cho bệnh nhân điều trị ngoại trú, hẹn tái khám và thay băng, rút gạc dẫn lưu sau 24 giờ. Tuy nhiên, khi bệnh nhân đến khám lại, bác sĩ Tuấn nghỉ trực nên bệnh nhân được một điều dưỡng thay băng mà không rút bấc dẫn lưu theo quy trình, khiến tình trạng bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn, đến mức bệnh nhân phải tự ý chuyển sang điều trị lấy gạc dẫn lưu ra khỏi chân tại BV tư nhân 16A Hà Đông.

Let's block ads! (Why?)

Nuốt cung hàm răng giả, nữ bệnh nhân suýt thủng dạ dày

Nuốt cung hàm răng giả, nữ bệnh nhân suýt thủng dạ dày - 1

Bệnh nhân vô tình nuốt cung hàm răng giả có 2 đầu sắc nhọn dài 10cm vào dạ dày. (ảnh: Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh cung cấp).

Chiều 1.6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa nội soi gắp cung hàm răng giả rất sắc bén trong dạ dày bệnh nhân L.T.K.N (47 tuổi, trú xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh).

Trước đó, lúc 10 giờ sáng cùng ngày, bệnh nhân L.T.K.N vô ý nuốt phải chiếc răng giả. Sau đó thấy đau vùng thượng vị, khó chịu vùng thực quản nên đến phòng khám kiểm tra.

Tại đây các bác sĩ cho nội soi kiểm tra dạ dày, thực quản thì phát hiện thực quản viêm niêm mạc, phù nề, 1 dị vật cắm vào thân vị dạ dày.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh. Sau hơn 30 phút, các bác sĩ tiến hành nội soi mới gắp được 1 cung hàm răng giả nhọn và bén 2 đầu, dài khoảng 10cm.

Một bác sĩ thực hiện nội soi cho biết, trường hợp bệnh nhân nuốt răng giả thường xuyên gặp, tuy nhiên nuốt cả cung hàng sắc bén như trường hợp bệnh nhân L.T.K.N rất hi hữu. Quá trình thực hiện các bác sĩ cũng gặp khó khăn vì dị vật nằm ngang thân vị dạ dày, nếu xử lý không khéo sẽ dễ gây thêm tổn thương.

Vị bác sĩ này cũng khuyến cáo, khi mọi người sử dụng răng giả vô tình nuốt phải cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra, như trường hợp bệnh nhân N. đã để hơn 5 giờ sau mới đi nên đã gây tổn thương nhẹ. Nếu để lâu dễ dẫn đến dị vật đâm thủng dạ dày.

Let's block ads! (Why?)